Xây tường trang trí phòng khách bằng #4 ý tưởng độc đáo

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Xây tường trang trí phòng khách - ý tưởng không mới nhưng chưa bao giờ hết HOT. Biến bức tường thô cứng bằng những “tác phẩm” nghệ thuật có hồn, bạn đã biết?

Trang trí tường phòng khách không còn là việc làm xa lạ đối với mỗi người, mỗi nhà. Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng những vật dụng trang trí hỗ trợ như lam gỗ trang trí phòng khách, đồng hồ trang trí phòng khách, tủ âm tường phòng khách, giấy dán tường, tranh ảnh,... Tuy nhiên, trong bài viết này sẽ hướng dẫn đến bạn cách trang trí phòng khách chỉ bằng việc xây tường. Nghĩa là sau khi tường được xây xong, bạn đã có ngay một bức tường nghệ thuật mà không hoặc ít có sự can thiệp thêm của các vật dụng trang trí.

Xây tường lộ gạch trang trí phòng khách

Kiểu tường này đã xuất hiện từ lâu, nhưng cho đến nay thì nó mới “hot” trở lại và thành xu hướng trang trí nội - ngoại thất mới nhất. Đó là những bức tường nguyên bản, không được tô trát, cũng không có họa tiết trang trí, tất cả chỉ là một bức tường thô mộc không hơn không kém. Thế nhưng, chính sự nguyên sơ, đơn giản ấy lại mang đến vẻ đẹp độc đáo - vẻ đẹp của sự tự nhiên, mộc mạc và gần gũi nhất.

Hiện nay, có 3 loại gạch được sử dụng phổ biến để xây dựng tường gạch không tô đó là: Gạch Tuynel, gạch Block và gạch cổ ốp tường.

Xây tường lộ gạch tuy đơn giản nhưng để đem lại hiệu quả trang trí cho phòng khách thì đòi hỏi thợ thi công phải đo góc thật chuẩn, thi công tỉ mỉ và đúng kỹ thuật. Ngoài sử dụng màu tự nhiên của gạch thì bạn có thể “biến hóa” cho bức tường thành nhiều màu sắc khác nhau tùy sở thích và hợp phong cách.

Xây tường trang trí phòng khách-1

Xây tường trang trí phòng khách-2

Thiết kế những hốc tường/ô trang trí tiện dụng

Hốc tường không chỉ là nơi lưu trữ đồ tiện dụng mà nó còn có tác dụng trang trí, làm điểm nhấn độc đáo cho không gian sống. Tại phòng khách, hốc tường thường được thiết kế để treo ti vi, trang trí tiểu cảnh và để đồ lưu niệm. Với thiết kế đi sâu vào phía trong, hốc tường được cho là giải pháp trang trí giúp tiết kiệm diện tích, phù hợp với những căn nhà có hiện tích nhỏ.

Hốc tường thường được thiết kế bằng hình vuông, hình chữ nhật, hoặc có thể phá cách bằng những hình dạng độc đáo khác tùy ý tưởng của người thực hiện.

Một số vị trí thiết kế hốc tường thích hợp ở phòng khách bạn có thể tham khảo như: Ở 2 bên tivi (dùng để sách hoặc rượu), phần giao giữa phòng khách với phòng khách, trên bức tượng cạnh sofa, dưới tivi (thay cho tủ tivi hoặc tab tivi), sau sofa thay cho tranh ảnh,...

Xây tường trang trí phòng khách-3

Xây tường trang trí phòng khách-4

Phối màu sơn tường độc đáo, có điểm nhấn

Sơn tường là cách đơn giản nhất để trang trí tường phòng khách trở nên ấn tượng. Tuy nhiên, để có điểm nhấn và thực sự độc đáo thì bạn không nên sơn theo cách truyền thống. Ở đây chúng ta cần có sự phá cách với những điểm nhấn nhá phù hợp.

Đầu tiên, trong bảng màu sơn nhà bạn hãy chọn ra màu mà mình yêu thích nhất. Tiếp đó, hãy phối màu dựa trên nguyên tắc 60 - 30 - 10. Nghĩa là chỉ chọn tối đa 3 màu sơn khác nhau, sau đó phối theo cấp độ cụ thể: 60% là màu chủ đạo - cấp 1, 30% màu cấp 2 và 10% màu làm điểm nhấn.

Nên xem: Cách phối màu sơn đẹp, chuẩn nhất theo bảng màu

Tuy nhiên, liên quan đến màu sơn tường bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Sử dụng màu chính và màu nhấn phù hợp
  • Màu sơn tường và màu nội thất phải hài hòa
  • Sử dụng sơn tốt, có thương hiệu để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ.

Xây tường trang trí phòng khách-5

Xây tường trang trí phòng khách-6

Sử dụng gạch đá tự nhiên để ốp tường

Đá ốp tường là loại đá được khai thác từ các mỏ đá, chỉ được gia công thô sơ để giữ nguyên độ màu, thớ vân và sự độc đáo nguyên bản, hoàn toàn mang hơi hướng thiên nhiên vào căn nhà.

Thông thường, đá tự nhiên được sử dụng cho khu vực ngoại thất. Nhưng với nhu cầu làm mới không gian sống của mình, ngày nay đá tự nhiên còn được sử dụng cho phòng khách. Các chuyên gia còn cho rằng, đá tự nhiên tốt cho sức khỏe, hợp phong thủy lại mang vẻ đẹp hiện đại theo thời gian.

Đá tự nhiên có nhiều loại, trong đó sử dụng để ốp tường phòng khách thì có các loại sau đây: Đá Onyx xuyên sáng, đá thạch anh, đá Marble, đá Granite,...

Lưu ý khi sử dụng đá tự nhiên để ốp tường phòng khách:

  • Chọn đá phù hợp với tổng thể không gian ngôi nhà
  • Màu sắc của đá nên chọn màu hợp với tuổi mệnh của gia chủ
  • Chỉ nên ốp một mảng tường để tạo điểm nhấn, không nên ốp toàn bộ tường bằng gạch đá
  • Kích thước gạch phải tỷ lệ thuận với diện tích phòng khách để tạo sự hài hòa.

Xây tường trang trí phòng khách-7

Xây tường trang trí phòng khách-9

Như vậy, với 4 cách xây tường trang trí phòng khách nói trên, bức tường sau khi hoàn thành không cần phải sử dụng thêm bất cứ vật dụng trang trí nào cũng đã trở nên ấn tượng và độc đáo. Hoặc nếu có, bạn nên cân nhắc sử dụng hợp lý, tránh lạm dụng quá nhiều đồ trang trí sẽ khiến không gian trở nên rối rắm và có phần tù túng.

Xem thêm: