Hướng dẫn xây nhà cấp 4 TRỌN GÓI 300 triệu [Chi tiết]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Xây nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu là 1 bài toán không hề dễ. Nếu không biết cách tính toán thì có thể dẫn đến phát sinh chi phí không kiểm soát.

Xây nhà cấp 4 dưới 300 triệu có được không? Câu trả lời là có thể. Ở các bài viết trước, Trần Anh Group đã chia sẻ một số mẫu nhà trong khoảng tài chính này, bạn đọc có thể xem lại như: Nhà cấp 4 gác lửng 300 triệu, nhà cấp 4 chữ L 300 triệu,... Lý thuyết thì là vậy, tuy nhiên trên thực tế việc bắt tay vào thực hiện lại không dễ dàng. Bài viết dưới đây là chia sẻ chi tiết về cách xây nhà cấp 4 TRỌN GÓI chỉ với 300 triệu đồng.

Bước 1: Chọn đất dễ xây dựng

Xây nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu 1

Bước 1 dành cho các gia chủ chưa có đất và chuẩn bị mua đất. Nên chọn đất tốt, dễ xây dựng thì sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể cho phần móng.

Tùy vào đặc điểm đất mà lựa chọn móng đơn hay móng bè, móng cọc hay móng băng. Mỗi loại móng sẽ có các mức tính chi phí khác nhau, trong đó móng đơn có chi phí rẻ nhất và móng bè có chi phí đắt nhất.

>>> Xem chi tiết: [Tất tần tật] Các loại móng nhà đang được sử dụng

Bước 2: Chọn phong cách thiết kế phù hợp

Các phong cách kiến trúc có sự đa dạng để gia chủ lựa chọn. Đối với nhà cấp 4, thông thường sẽ có các phong cách như: nhà cấp 4 chữ L, nhà ống cấp 4, nhà vườn cấp 4, biệt thự cấp 4,... Mỗi kiểu nhà sẽ có những cách tính chi phí khác nhau. Đối với tài chính “khiêm tốn” thì nên chọn những thiết kế đơn giản và hiện đại, ví dụ như nhà ống, nhà chữ L,...

Ngoài ra, việc chọn mái cũng cần được quan tâm để tiết kiệm chi phí. Giống như móng, mỗi kiểu mái sẽ tương ứng với một mức chi phí khác nhau. Trong đó mái tôn được biết đến là loại mái rẻ nhất, tiếp đến là mái thái, và sau đó mái bằng, mái ngói,...

Bước 3: Chọn nguyên vật liệu tương ứng

Xây nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu 2

Thế giới vật liệu xây dựng rất phong phú, về chủng loại, thương hiệu và giá cả. Căn cứ vào mức tài chính mình có mà gia chủ lựa chọn loại vật liệu tương ứng.

Ở bước này, gia chủ cần có sự trao đổi với đơn vị xây dựng để biết công trình cần những nguyên vật liệu nào, số lượng bao nhiêu để mua đúng và mua đủ, tránh thừa hay thiếu đều ảnh hưởng đến tiến độ và chi phí.

Lưu ý: Chọn nguyên vật liệu ngoài tiêu chí giá rẻ còn cần quan tâm đến chất lượng để đảm bảo độ bền và tuổi thọ công trình.

Bước 4: Chọn thợ thi công có tay nghề cao

Thợ thi công quyết định đến tiến độ và chất lượng công trình. Chọn thợ uy tín sẽ giúp việc thi công nhanh, tiết kiệm chi phí.

Ngoài thuê thợ ngoài với chi phí 1 - 1,3 triệu/m2 thì gia chủ nên tận dụng nhân công có sẵn (người thân, bạn bè) cho các hạng mục đơn giản để tiết kiệm chi phí.

Xây nhà cấp 4 300 triệu với dịch vụ xây nhà trọn gói

Ngoài tự xây dựng và lên kế hoạch như nói trên, gia chủ có thể sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói với các gói được tính theo vật liệu như sau:

  • Gói giá rẻ: 4 triệu/m2
  • Gói trung bình: 5 triệu/m2
  • Gói cao cấp: trên 6 triệu/m2

Đối với chi phí 300 triệu, gia chủ nên chọn gói thấp nhất. Với việc sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, gia chủ sẽ không phải lo lắng đến việc phát sinh chi phí, mà tất tần tật sẽ có nhà thầu lo. Tuy nhiên, gia chủ cần giám sát thường xuyên để đảm bảo nguyên vật liệu sử dụng đúng cam kết và việc thi công đúng với quy định đặt ra.

Xây nhà trọn gói chuyên nghiệp với mức giá chỉ từ 5,2 triệu/m2, cam kết sử dụng vật liệu tốt nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng cho công trình. Bảo hành từ 12 tháng - 3 năm tùy hạng mục.

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023

Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 giá 300 triệu đẹp nhất

Để dễ dàng lên ý tưởng cho căn nhà của mình, dưới đây là những mẫu nhà cấp 4 được xây dựng trong khoảng tài chính 300 triệu. Trên thực tế, chi phí xây dựng mỗi kiểu nhà sẽ có sự khác nhau, điều này còn tùy thuộc vào khu vực thi công, nguyên vật liệu sử dụng và đặc điểm nền đất như nói trên.

mẫu nhà cấp 4 300 triệu 1

mẫu nhà cấp 4 300 triệu 2

mẫu nhà cấp 4 300 triệu 3

mẫu nhà cấp 4 300 triệu 4

mẫu nhà cấp 4 300 triệu 5

Cuối cùng, để xây nhà cấp 4 trọn gói 300 triệu gia chủ nên có sự trao đổi chi tiết với đơn vị thi công. Hãy chia sẻ với họ về mong muốn của mình về căn nhà, dựa trên tài chính có sẵn các đơn vị xây dựng sẽ tư vấn về kiểu nhà và phương án thi công phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: