Xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu? Hướng dẫn cách tính CHUẨN XÁC

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu? Đi tìm công thức tính chi phí xây nhà cấp 4 để dự trù kinh phí được chuẩn nhất.

Ở bài viết Cách tính toán chi phí xây nhà dễ hiểu & tiết kiệm nhất, Trần Anh Group đã chia sẻ công thức tính chi phí xây nhà áp dụng chung cho mọi kiểu nhà. Tuy nhiên, đối với từng căn nhà khác nhau thì con số về chi phí sẽ mỗi khác.

Nhà cấp 4 được biết đến là kiểu nhà có kết cấu đơn giản, dễ xây dựng, nhờ đó có chi phí rẻ. Dẫu vậy, nhà cấp 4 cũng có nhiều kiểu nhà khác nhau (nhà ống cấp 4, nhà cấp 4 chữ L đơn giản, nhà vườn cấp 4, biệt thự cấp 4,...) và với mỗi kiểu nhà chi phí xây dựng mỗi khác.

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 chuẩn nhất

Áp dụng công thức: Chi phí xây nhà = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá xây dựng.

  • Tổng diện tích xây dựng = Diện tích sàn + Diện tích móng + Diện tích mái + Diện tích sân vườn,...
  • Đơn giá xây dựng = Đơn giá nguyên vật liệu + Đơn giá nhân công (hoặc gia chủ có thể sử dụng đơn giá trọn gói từ 4 - 7 triệu/m2).

Xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu 1

Về diện tích xây dựng, tùy vào sự lựa chọn của gia chủ về các hạng mục mà tỷ lệ % được quy định như sau:

  • Mái: Mái tôn = 30%, mái thái = 50%, mái ngói kèo sắt = 60%, mái bê tông dán ngói = 85%.
  • Móng: Móng đơn = 40%, móng băng = 50%, móng bè = 100%.
  • Sân vườn: Diện tích dưới 100m2 = 100%, dưới 30m2 = 70%, trên 30m2 = 50%.

Về đơn giá xây dựng, để tiết kiệm chi phí gia chủ nên tự mua nguyên vật liệu và thuê nhân công riêng.

  • Chi phí cho nguyên vật liệu tùy thuộc vào loại vật liệu lựa chọn. Nếu muốn xây nhà cấp 4 giá rẻ thì nên chọn nguyên vật liệu đơn giản, mức giá tầm trung.
  • Chi phí thuê nhân công hiện đang dao động từ 900 nghìn đồng đến khoảng 1,2 triệu/m2.

Ngoài ra, chi phí xây nhà cấp 4 còn phụ thuộc vào thiết kế nhà. Thông thường, nhà càng đơn giản thì chi phí xây dựng càng thấp, và ngược lại.

Xây nhà trọn gói với mức giá tốt nhất thị trường. Có phương án phù hợp với mọi ngân sách của gia chủ. Chìa khóa trao tay, gia chủ không phải lo lắng bất kỳ điều gì.

- Giá xây dựng cơ bản chỉ từ 2,9 triệu/m2. Giá xây nhà trọn gói từ 5,2 triệu/m2.

Thiết kế đa dạng, nắm bắt xu hướng thịnh hành nhất hiện nay. Sử dụng các vật liệu xây dựng có thương hiệu & chất lượng như: sắt thép Hòa Phát, xi măng Hà Tiên, gạch ốp lát Đồng Tâm, sơn nước Dulux, thiết bị điện Panasonic, thiết bị vệ sinh TOTO hoặc tư vấn điều chỉnh theo nhu cầu của gia chủ.

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023

Xây nhà cấp 4 giá 30 - 100 triệu, liệu có thể?

Xây nhà cấp 4 giá 30 triệu

Nhà cấp 4 giá 30 triệu là những căn nhà cực kỳ đơn giản, bên trong chỉ gồm: 1 phòng khách nhỏ, 1 - 2 phòng ngủ đơn giản, 1 phòng bếp và 1 phòng vệ sinh tách biệt. Diện tích sàn chỉ từ 30 - 35m2.

Đối với những căn nhà này, gia chủ có thể tận dụng tường, gạch cũ từ nhà cũ nếu có hoặc mua sắt thép thanh lý để tiết kiệm chi phí.

Nhà được xây theo phong cách cực kỳ đơn giản, hạn chế các chi tiết trang trí, lựa chọn hình dáng cho căn nhà là hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu 2

Xây nhà cấp 4 giá 50 - 60 triệu

Tương tự như trên, nhà cấp 4 giá 50 - 60 triệu không có nhiều sự lựa chọn. Ở mẫu này, sự đơn giản vẫn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh việc mua nguyên liệu giá rẻ thì gia chủ cần tận dụng tối đa các nguyên liệu có sẵn và nhân công là người thân.

Về tiện nghi, chỉ nên sắm sửa ở mức đủ dùng. Đây là cách để tiết kiệm chi phí, đồng thời đảm bảo sự thông thoáng cho căn nhà khi diện tích xây dựng chưa đến 50m2.

Xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu 3

Xây nhà cấp 4 giá 80 triệu

Với 80 triệu, gia chủ có nhiều sự lựa chọn hơn về kiểu nhà cấp 4. Gia chủ có thể xây dạng nhà hình vuông, hình ống, hình chữ L,... tùy thuộc vào sở thích và hình dáng đất.

Diện tích xây dựng có thể từ 40 - 60m2, nhà gồm 1 phòng khách, 2 - 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 - 2 nhà vệ sinh. Nhà phù hợp với các gia đình có từ 2 - 3 thành viên.

Về ngoại thất, 80 triệu không phải là con số thoải mái để xây dụng các chi tiết cầu kỳ, tinh xảo. Gia chủ chỉ nên tập trung vào phần hiên nhà, còn sân vườn thay vì sử dụng đá lót có thể để khoảng trống để cỏ mọc hoặc trồng cây, hoa,...

Xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu 4

Xây nhà cấp 4 khoảng 100 triệu

Ở bài viết 100 triệu có xây được nhà không? Trần Anh Group đã khẳng định rằng hoàn toàn có khả năng nếu ngôi nhà được xây dựng ở vùng nông thôn và nếu như đó là kiểu nhà cấp 4.

Nhà sẽ được xây dựng trên diện tích đất dưới 100m2, có các không gian quan trọng như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và phòng vệ sinh. Gia chủ nên lựa chọn kiểu nhà đơn giản, không chú trọng vào đường nét, kiến trúc để tiết kiệm chi phí.

Về nội thất, chỉ nên sắm đủ dùng và ưu tiên các món đồ thanh lý (còn đảm bảo chất lượng). Bố trí nội thất nên ưu tiên tiêu chí gọn gàng, ngăn nắp, tiện nghi và khoa học.

xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu

Như vậy, xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu - câu trả lời tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người, về kiểu nhà và nguyên vật liệu sử dụng. Để có được căn nhà hoàn chỉnh tiết kiệm chi phí, gia chủ nên có sự trao đổi với các đơn vị xây dựng uy tín để tìm ra phương án phù hợp với khả năng tài chính của mình nhất.

>>> Xem thêm: