Ưu - nhược điểm của các loại tủ giày thông minh 1m2

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Tủ giày thông minh 1m2 được thiết kế với nhiều hình dạng, kết cấu đa dạng trên thị trường. Mỗi thiết kế tương ứng với các ưu - nhược điểm nhất định trong quá trình sử dụng.

Là thiết kế mang tính sáng tạo, tạo ra sự đột phá cho không gian nội thất nhà ở, tủ để giày thông minh ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng. Thiết kế tủ giày thông minh hiện nay rất đa dạng, đầy đủ mọi kích thước và hình dáng, kết cấu, chất liệu, như: mẫu tủ giày gỗ tự nhiên, tủ giày gỗ thông,... Bên cạnh tủ giày 1m thì tủ giày thông minh 1m2 cũng là kiểu tủ gọn gàng, không quá lấn chiếm diện tích nhưng công năng cực kỳ ấn tượng, có thể kết hợp đa năng cùng lúc.

Dưới đây là một số mẫu tủ giày thông minh 1m2 và những ưu - nhược điểm chi tiết.

Tủ giày thông minh 1m2 kết hợp 2 kiểu cửa

Tủ giày thông minh 1m2 kết hợp 2 kiểu cửa

Đa phần tủ giày thông minh thường có kết cấu cửa lật để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, với kích thước 1m2, thiết này có thêm phần cửa mở truyền thống, có thể thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng trong gia đình. Kích thước của kiểu tủ này giải quyết được sự cồng kềnh của các thiết kế thông thường, nhỏ gọn hơn rất nhiều.

Tuy có độ sâu chỉ 25cm, nhưng sức chứa của tủ lên đến 25 đôi giày dép, đồng thời có thể tận dụng để đựng các vật dụng khác ở phía trên như mũ bảo hiểm, áo mưa, tất vớ,...

Tủ giày thông minh 1m2 kết hợp ghế ngồi

Tủ giày thông minh 1m2 kết hợp ghế ngồi

Ưu điểm lớn nhất của kiểu tủ giày này chính là tính tiện lợi, bên dưới chứa giày dép, phía trên là phần ghế bọc đệm êm ái, có thể ngồi nghỉ ngơi hoặc mỗi khi mang/ tháo giày dép. Vẫn là kiểu cửa lật thường thấy, kiểu tủ đảm bảo sự gọn gàng, tối ưu không gian sử dụng. Thoạt nhìn, chúng trông giống như những chiếc ghế dài đơn thuần, tuy nhiên sức chứa có thể lên đến 20 đôi giày dép. Tuy nhiên, nếu so với những kiểu tủ thiết kế cao hơn thì tủ này phù hợp với các bạn độc thân, gia đình 2 người hoặc có nhu cầu không quá lớn.

Tủ giày thông minh 1m2 cánh mở kết hợp ghế ngồi

Tủ giày thông minh 1m2 cánh mở kết hợp ghế ngồi

Thay vì làm cánh lật, thiết kế này lại chọn cánh mở truyền thống, phía trên vẫn là phần ghế bọc đệm. Nhìn bên ngoài, 2 mẫu tủ không quá nhiều khác biệt nhưng sức chứa lại chênh lệch đáng kể. Thiết kế cánh mở khiến tủ giày có kết cấu khá phổ thông, ngoài chứa giày dép còn có thể cất giữ một số đồ đạc khác. Tuy nhiên, với ngăn chứa truyền thống như thế này, số lượng giày dép, vật dụng đựng bên trong không được nhiều song các đôi giày cao gót lại có thể đặt khá thoải mái.

Tủ giày thông minh 1m2 siêu mỏng

Tủ giày thông minh 1m2 siêu mỏng

Những chiếc tủ giày thông minh có độ mỏng chỉ từ 15 - 20cm được xem là sự tận dụng không gian cực kỳ hiệu quả, thích hợp để đặt sau cửa ra vào ở các căn hộ chung cư, căn hộ mini. Thiết kế tủ nhỏ nhắn, màu sắc đa dạng, thường gia chủ chọn trùng với màu sơn tường để tăng hiệu ứng “đánh lừa” thị giác. Cánh lật không gắn tay nắm càng giúp tủ thêm phần gọn gàng.

Kiểu tủ này sẽ rất thích hợp cho những ai ưa thích sự gọn gàng, trẻ trung. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà chúng chỉ tiện nghi với các gia đình ít người, giày dép cơ bản, các đôi giày cao gót có độ cao lớn cũng không hoàn toàn phù hợp.

Tủ giày 1m2 cho người ưa thích rộng rãi

Tủ giày 1m2 cho người ưa thích rộng rãi

Nếu không gian nhà ở thoải mái và chủ nhân cũng là người thích sự rộng rãi, phóng khoáng thì tủ giày thông minh có thiết kế hiện đại này rất phù hợp. Mặc dù vẫn giữ thiết kế cánh mở và ngăn để giày ngang như truyền thống nhưng bên ngoài không còn vẻ nhàm chán nhờ cách phối hợp màu sắc và các mảng không gian. Tủ vừa có cánh mở, vừa có cả ô hộc không cánh bên ngoài, phía trên cũng khá thoải mái để tận dụng cho các mục đích khác.

Ngoại trừ việc chiếm diện tích hơn so với các loại tủ giày thông minh cánh lật thì mẫu tủ này rất thời thượng và hiện đại, công năng ấn tượng.

Tủ giày 1m2 kết hợp 3 trong 1

Tủ giày 1m2 kết hợp 3 trong 1

Về thiết kế, đây là kiểu tủ giày thông minh đa năng khi vừa có ngăn để giày, ghế ngồi và ngăn treo quần áo. Gia chủ có thể tận dụng để treo áo mưa, áo khoác, váy chống nắng, mũ, nón,... các món đồ thường hay sử dụng khi ra ngoài. Phần đựng giày thiết kế cánh lật để tiết kiệm diện tích. Ngăn chứa rộng rãi có thể phù hợp với nhiều kiểu giày dép, phần ghế thoải mái, bọc đệm êm ái. Chỉ một góc nhỏ nhưng chiếc tủ giày có thể cùng lúc đảm đương nhiều chức năng.

Tủ giày 1m2 bo góc cao cấp

Tủ giày 1m2 bo góc cao cấp

Thiết kế tủ giày mang vẻ sắc sảo và tinh tế, cao cấp với tông màu hiện đại, trẻ trung. Tủ có một cánh riêng dùng để đựng mũ bảo hiểm, áo mưa tất vớ; ngăn đựng giày dép rộng rãi thoải mái. Ngoài ra, còn có 3 hộc kéo dùng để chìa khóa, ví nhỏ, những vật dụng thường mang theo khi ra ngoài,... Các góc được bo tròn không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp an toàn hơn cho các gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, thiết kế này cũng sẽ khá chiếm diện tích.

Tủ giày 1m2 có ghế ngồi, hộc kéo

Tủ giày 1m2 có ghế ngồi, hộc kéo

Với sức chứa khoảng 10 đôi giày và các vật dụng nhỏ đi kèm, ghế ngồi tiện lợi,... mẫu tủ này phù hợp cho những gia đình trẻ, không gian hẹp. Dù thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn khá đa năng.

Trên đây là một số loại tủ giày thông minh 1m2 phổ biến trên thị trường và đánh giá khách quan về ưu - nhược điểm. Người mua có thể tham khảo để lựa chọn đúng loại tủ giày mong muốn.

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm: