Thiết kế phòng tắm nhỏ 1m2 bằng 05 giải pháp đơn giản

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Chia sẻ 05 cách đơn giản để thiết kế phòng tắm nhỏ 1m2 giúp bạn “ăn gian” diện tích tối đa mà vẫn đảm bảo tính khoa học, thẩm mỹ.

Phòng tắm nhỏ 1m2 thường bắt gặp tại các căn nhà ống nhỏ hoặc nhà 2 tầng 40m2, nhà 2 tầng 50m2,... Đối với những căn nhà này, việc thiết kế nhà tắm sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với những căn nhà rộng rãi. Dẫu vậy, áp dụng các cách dưới đây sẽ giúp bạn “hô biến” không gian nhà tắm chật chội thành nơi lý tưởng để tắm rửa, vệ sinh.

>>> Xem thêm: 15+ mẫu nhà tắm ĐẸP đơn giản, hiện đại & sang trọng

1. Thiết kế phòng tắm nhỏ 1m2 bằng bồn cầu âm tường

Bồn cầu âm tường thường được dùng khi thiết kế nhà tắm nhỏ. Loại bồn cầu này được thiết kế két nước ẩn sâu trong tường, chỉ để lộ ra phần thân cầu và nút ấn xả. Bồn cầu âm tường được đánh giá tiết kiệm diện tích, dễ dàng vệ sinh và có nhiều tính năng vượt trội.

Không chỉ phòng tắm diện tích nhỏ mà bồn cầu âm tường còn được sử dụng nhiều tại các phòng tắm hiện đại, đem đến sự sang trọng cho căn nhà.

thiết kế phòng tắm nhỏ 1m2 - 1

2. Chậu rửa nên gắn vào góc tường để tiết kiệm diện tích

Thiết kế phòng tắm nhỏ 1m2 không nên sử dụng chậu rửa truyền thống, thay vào đó nên lắp đặt chậu rửa treo tường. Vị trí lắp đặt nên là góc tường để tận dụng tối đa diện tích. Điểm nổi bật của loại chậu rửa này là được tích hợp nhiều tính năng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng mà vẫn không chiếm quá nhiều diện tích căn phòng.

thiết kế phòng tắm nhỏ 1m2 - 2

3. Thiết kế phòng tắm 1m2 bằng vách kính, cửa lùa

Ngay cả khi phòng tắm của bạn nhỏ thì việc phân tách không gian tắm và vệ sinh cũng là điều cần thiết. Cách này không chỉ tạo ra sự khoa học, thẩm mỹ mà còn giúp nhà tắm trở nên sạch sẽ, khô thoáng hơn.

Bạn có thể sử dụng buồng tắm đứng với thiết kế vách kính, cửa lùa để đem đến không gian rộng rãi, đặc biệt là những phòng tắm bị hạn chế về chiều ngang và chiều sâu.

thiết kế phòng tắm nhỏ 1m2 - 3

4. Thiết kế kệ treo tường hoặc tủ âm tường cho nhà tắm

Ngoài bồn cầu, chậu rửa và vòi tắm thì phòng tắm cần thêm nhiều thiết bị để đựng những đồ dùng phục vụ cho việc tắm rửa, vệ sinh như: mỹ phẩm, khăn tắm, giấy vệ sinh, đồ vệ sinh nhà tắm,... Để những món đồ này được sắp xếp gọn gàng, khoa học thì cần đến những chiếc kệ treo tường hoặc thiết kế dạng tủ âm tường để tiết kiệm diện tích.

thiết kế phòng tắm nhỏ 1m2 - 4

5. Thiết kế phòng tắm nhỏ 1m2 bằng các “tips” đơn giản

Tương tự như thiết kế phòng tắm 4m2, thiết kế phòng tắm 6m2,... thì phòng tắm nhỏ 1 - 2m2 có thể áp dụng các “tips” tối ưu diện tích như:

  • Sử dụng màu sắc tươi sáng
  • Đảm bảo ánh sáng, không khí
  • Sử dụng gạch kích thước lớn
  • Treo gương cỡ lớn

thiết kế phòng tắm nhỏ 1m2 - 5

Thiết kế phòng tắm nhỏ 1m2 ngoài quan tâm đến giải pháp tối ưu diện tích, gia chủ cần lưu ý đến tính thẩm mỹ và phong thủy khi sắp xếp, bố trí.

>>> Xem thêm: