Thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh đẹp #5 tiêu chuẩn đánh giá (kèm mẫu)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh không đơn thuần là việc bố trí khoa học, mà đòi hỏi sự sắp xếp hài hòa để mang đến tính thẩm mỹ và hợp phong thủy.

Muốn vậy, khi thiết kế nhà tắm, nhà vệ sinh thì gia chủ cần quan tâm đến 5 yếu tố dưới đây, đồng thời cũng là tiêu chí để đánh giá đâu là thiết kế phòng tắm đẹp hay thiết kế phòng vệ sinh đẹp.

05 tiêu chí để thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh đẹp

Diện tích phù hợp

  • Đối với nhà có diện tích nhỏ, diện tích dành cho phòng tắm, phòng vệ sinh nên dao động trong khoảng 2,5 - 3m2. Thiết kế nhà tắm nhỏ nên có các phương án để tối ưu diện tích.
  • Đối với nhà có diện tích vừa, diện tích cho toilet nên dao động trong khoảng 4 - 6m2.
  • Đối với nhà có diện tích lớn, phòng tắm và vệ sinh nên dao động từ 10m2 trở lên.

Cấu trúc hợp lý

Thiết kế phòng WC đẹp là khi cấu trúc của 3 khu vực phải đảm bảo sự hài hòa, đó là: nơi để rửa, nơi để bồn cầu và nơi để tắm. Để phân tách 3 khu vực này, gia chủ có thể sử dụng vách ngăn, tấm kính hoặc rèm. Hoặc đơn giản hơn là bố trí nội thất sao cho nhìn vào có thể phân biệt được chức năng của 3 khu vực một cách rõ ràng.

thiết kế phòng tắm - 1

Màu sắc hài hòa

Phòng tắm, phòng vệ sinh ngày nay còn được xem là không gian để thư giãn. Bởi vậy, việc thiết kế phòng tắm đẹp mang ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần. Gia chủ nên quan tâm đến việc sử dụng màu sắc sao cho:

  • Phù hợp với diện tích, tạo cảm giác rộng thoáng
  • Phù hợp với phong cách, thống nhất với tổng thể ngôi nhà
  • Đem đến sự dễ chịu, thoải mái.

Trang trí phòng tắm đẹp

Không thể bỏ qua khâu trang trí phòng tắm nếu muốn “biến” nơi đây thành “thiên đường” lý tưởng để thư giãn. Gia chủ có thể sử dụng nội thất phòng tắm để trang trí, hoặc trồng thêm cây xanh. Ngoài ra, ánh sáng và màu sắc cũng là cách để trang trí và làm nổi bật lên không gian này.

Bố trí hợp phong thủy

Phong thủy phòng tắm liên quan mật thiết đến phong thủy nhà ở. Nhà tắm được thiết kế hợp phong thủy sẽ mang đến sự hài hòa, những thuận lợi và may mắn cho gia chủ. Theo đó, những vấn đề liên quan đến phong thủy khi thiết kế phòng tắm gia chủ cần quan tâm gồm:

  • Hướng phòng tắm
  • Vị trí phòng tắm
  • Cửa phòng tắm
  • Vị trí bồn cầu

>>> Xem thêm: Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp tốt hay xấu? Cách hóa giải

7+ mẫu thiết kế phòng tắm, phòng vệ sinh đẹp

thiết kế phòng tắm - 2

thiết kế phòng tắm - 3

thiết kế phòng tắm - 4

thiết kế phòng tắm - 5

thiết kế phòng tắm - 6

thiết kế phòng tắm - 7

thiết kế phòng tắm - 8

thiết kế phòng tắm - 9

thiết kế phòng tắm -10

Trên là những mẫu thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh đẹp do Trần Anh Group sưu tầm, tổng hợp để bạn đọc tham khảo. Tuy nhiên, thiết kế phòng tắm gia chủ cần dựa vào diện tích nhà, phong cách và sở thích để lên ý tưởng. Nếu cần, gia chủ nên tìm đến các đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp để được tư vấn thêm.

>>> Xem thêm: