5+ bí quyết thiết kế nhà tắm nhỏ đẹp, tối ưu diện tích (có mẫu tham khảo)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Thiết kế nhà tắm nhỏ cần nắm được nghệ thuật của cách sắp xếp, bố trí. Khi sự hợp lý “lên ngôi”, bạn sẽ có nhà tắm gọn gàng, đẹp mắt và tối ưu diện tích.

>>> Xem thêm: #4 cách thiết kế phòng tắm 6m2 TỐI ƯU diện tích

Bí quyết để thiết kế nhà tắm nhỏ đẹp, tiết kiệm diện tích

Trong thiết kế phòng tắm, yếu tố cần đảm bảo chính là: sự hài hòa, tính thẩm mỹ, hợp phong thủy và sự tiện dụng. Ngoài ra, đối với thiết kế phòng tắm/phòng vệ sinh nhỏ thì gia chủ còn phải quan tâm đến diện tích để bố trí sao cho phù hợp. Dưới đây là một số cách thiết kế nhà tắm diện tích nhỏ gia chủ có thể tham khảo để áp dụng:

  1. Sử dụng thiết bị phòng tắm thông minh giúp tiết kiệm diện tích, làm đẹp không gian. Nên ưu tiên sử dụng những thiết bị đa chức năng vừa đem đến sự tiện lợi khi dùng, vừa tối ưu diện tích hiệu quả.
  2. Tầm quan trọng của ánh sáng và không khí trong thiết kế nhà vệ sinh nhỏ dài chính là tạo ra cảm giác rộng rãi, thông thoáng. Ngoài ánh sáng nhân tạo được bố trí hợp lý thì gia chủ nên thiết kế mở sao cho có ánh sáng tự nhiên thông qua cửa sổ. Nếu không có cửa sổ thì nên thiết kế cửa thông gió.
  3. Nghệ thuật phối màu khi thiết kế nhà vệ sinh nhỏ hẹp sẽ “ăn gian” diện tích khá tốt. Theo đó, nên dùng màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng; tuyệt đối tránh những màu tối sẽ khiến căn phòng trở nên tù túng, chật chội thêm.

Thiết kế nhà tắm nhỏ - 1

  1. Lựa chọn cửa hợp lý sẽ giúp nhà tắm tiết kiệm diện tích hơn. Theo đó, kích thước cửa nhà vệ sinh ngoài hợp phong thủy thì còn phải phù hợp với diện tích toilet. Thiết kế cửa nên ưu tiên dạng kéo hoặc xếp vừa đẹp mắt lại vừa tiết kiệm diện tích.
  2. Bố trí khoảng cách hợp lý cho các không gian sẽ giúp nhà tắm gọn gàng, khoa học. Bạn nên tiến hành đo đạc, tính toán diện tích để phân chia sao cho các không gian trong toilet được phân tách vừa rõ ràng nhưng không chiếm quá nhiều diện tích.
  3. Tận dụng hốc tường và góc khuất khi thiết kế toilet nhỏ gọn. Cách này giúp bạn tận dụng được các không gian tưởng như “bỏ đi” để thiết kế nơi đựng đồ vừa tiện dụng lại vừa đẹp mắt.

Ngoài ra, bạn không nên bỏ qua việc trang trí phòng tắm dù rằng diện tích “khiêm tốn”. Chỉ cần một vài chi tiết nhỏ nhưng cũng sẽ giúp phòng tắm của bạn có điểm nhấn và trở nên cuốn hút hơn.

Top 10 mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ gọn, đẹp mê ly

Mẫu thiết kế toilet nhỏ đẹp, không có bồn tắm

Thiết kế nhà tắm nhỏ - 2

Thiết kế nhà tắm nhỏ - 3

Thiết kế nhà tắm nhỏ - 4

Thiết kế nhà tắm nhỏ - 5

Thiết kế nhà tắm nhỏ - 6

Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ có bồn tắm

Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ có bồn tắm - 1

Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ có bồn tắm - 2

Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ có bồn tắm - 3

Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ có bồn tắm - 4

Mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ có bồn tắm - 5

Thiết kế nhà tắm nhỏ không phải là việc làm đơn giản, nếu không biết cách bạn có thể khiến không gian trở nên chật chội và xấu xí hơn. Vì vậy, hãy tham khảo nhiều mẫu hoặc tìm đến các đơn vị thiết kế uy tín để được tư vấn, hướng dẫn thêm.

>>> Xem thêm: