04 cách thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản (15+ mẫu vạn người mê)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản - xu hướng mới được nhiều người yêu thích. Phong cách này phù hợp với mọi diện tích, đem đến sự hiện đại và sang trọng.

Khi xây nhà hay thiết kế các không gian, phong cách đơn giản được đánh giá mang đến vẻ đẹp hiện đại, giúp không gian thoáng đãng và tiết kiệm diện tích tối đa. Không những thiết kế nhà tắm nhỏ ưu tiên phong cách này, ngay cả những không gian lớn cũng đang ưu chuộng các thiết kế có tính đơn giản và hiện đại.

>>> Xem thêm: Thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh đẹp #5 tiêu chuẩn đánh giá (kèm mẫu)

Để thiết kế nhà vệ sinh đơn giản đẹp, gia chủ áp dụng 4 cách sau đây:

1. Thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản bằng đồ nội thất thông minh

Với việc sử dụng đồ nội thất phòng tắm thông minh, không cần phải bỏ quá nhiều công sức thì bạn vẫn có được căn phòng đẹp hút hồn. Đồ nội thất thông minh là những sản phẩm được thiết kế với nhiều tính năng, đem đến sự tiện dụng, tiết kiệm diện tích và mang đến vẻ đẹp cho không gian. Thay vì đầu tư quá nhiều vào khâu trang trí phòng tắm, bạn chỉ cần sắm đồ nội thất thông minh thì đã có được căn phòng đầy đủ đồ dùng, đẹp mắt và toát lên sự hiện đại.

Thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản - 1

Thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản - 2

Thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản - 3

Thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản - 4

2. Thiết kế phòng tắm đơn giản đẹp bằng màu sắc phù hợp

Điểm chung của hầu hết mẫu nhà tắm đẹp đều là sự phối màu ăn ý. Màu sắc không chỉ làm nổi bật không gian, nó còn được biết đến với khả năng “ăn gian” diện tích rất tốt. Nếu phòng tắm có diện tích “khiêm tốn”, bạn nên dùng những màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng để tạo cảm giác căn phòng được rộng rãi hơn. Ngoài ra, màu sắc còn liên quan đến phong thủy nhà ở, bạn có thể dựa vào tuổi mệnh của mình để lựa chọn màu sao cho phù hợp.

Thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản - 5

Thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản - 6

Thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản - 7

Thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản - 8

3. Thiết kế toilet, phòng tắm đơn giản bằng hệ thống ánh sáng hài hòa

Ánh sáng của phòng tắm phải là sự kết hợp giữa ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên. Đối với ánh sáng nhân tạo, bạn cần đảm bảo hệ thống chiếu sáng đầy đủ, có như vậy thì không gian mới toát lên sự hiện đại và nổi bật. Đối với ánh sáng tự nhiên, cửa sổ hoặc cửa thông gió sẽ là nơi giúp cho phòng tắm của bạn ngập tràn không khí, đem đến sự thông thoáng cho căn phòng.

Thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản - 9

Thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản - 10

Thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản - 11

Thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản - 12

>>> Xem thêm: #4 cách thiết kế phòng tắm 6m2 TỐI ƯU diện tích

4. Thiết kế nhà vệ sinh đơn giản đẹp bằng nghệ thuật sắp xếp hợp lý

Đôi khi không cần có quá nhiều các chi tiết trang trí, chỉ cần bạn bố trí nhà vệ sinh sao cho gọn gàng, ngăn nắp và khoa học thì cũng đủ “biến” nơi đây thành “thiên đường” thư giãn. Có nhiều cách bố trí khác nhau nhưng bạn cần nắm được nguyên tắc phân chia các vùng chức năng được rõ ràng, đó là: vùng tắm, vùng rửa và vùng đi vệ sinh. Việc phân tách không cần sử dụng rèm, cửa hay kính, đôi khi chỉ cần những khoảng không hợp lý cũng đã tạo ra hiệu quả cho việc phân chia không gian.

Thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản - 13

Thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản - 14

Thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản - 15

Thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản - 16

Có thể thấy, thiết kế nhà tắm đẹp đơn giản được xem là giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm diện tích, tối ưu không gian và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên gia chủ cần nhớ, đơn giản nhưng không được đơn điệu, mọi sự sắp xếp và bố trí đều phải có tính toán để đạt được hiệu quả về mặt sử dụng và thẩm mỹ.

>>> Xem thêm: [TOP 15] Hình ảnh nhà vệ sinh đẹp, bố trí khoa học