10 mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh đẹp, hiện đại

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh mang đến các giá trị về kinh tế và thẩm mỹ. Xem ngay các mẫu thiết kế ấn tượng nhất 2022!

Nhắc đến các kiểu nhà ở, Việt Nam chúng ta có khá nhiều kiểu nhà khác nhau. Trong đó phổ biến nhất vẫn là nhà cấp 4, nhà ống, nhà phố, biệt thự, nhà vườn,... Thông thường, các kiểu nhà sẽ chỉ có một mặt tiền - là khoảng không gian phía trước của ngôi nhà. Nhưng trong nhiều trường hợp đặc biệt, nhà sẽ có 2 mặt tiền.

Tìm hiểu về nhà 2 mặt tiền kinh doanh

Nhà 2 mặt tiền hay còn gọi là nhà lô góc 2 mặt tiền, là kiểu nhà được đặt ở một góc là nơi giao nhau với 2 con đường. Nhờ vào lợi thế 2 mặt tiền, nhà thường được sử dụng để kinh doanh, buôn bán hoặc kết hợp kinh doanh với ở (kinh doanh tầng trệt, ở tầng trên).

Đặc điểm

 • Thường được thiết kế theo kiểu nhà ống, nhà phố hoặc biệt thự;
 • Thường được xây cao tầng để phục vụ mục đích kết hợp (ở và kinh doanh);
 • Thiết kế mặt tiền được chú trọng để tạo sự thu hút đối với khách hàng;
 • Mặt tiền sáng sủa, thoáng đãng, sạch sẽ và an ninh;

Thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh-1

Ưu điểm

 • Nhà có nhiều ánh sáng và không khí nhờ có tới 2 mặt tiền;
 • Vừa dùng để ở vừa tận dụng kinh doanh;
 • Nhà 2 mặt tiền luôn có giá trị cao hơn nhà 1 mặt tiền, nhất là khi nhà ở các tuyến đường lớn, đông người qua lại;
 • Khả năng tích tụ tài lộc lớn theo phong thủy;

Nhược điểm

 • Chi phí xây dựng cao hơn so với các kiểu nhà khác;
 • Yêu cầu về thiết kế và trang trí mặt tiền cao hơn;
 • Có thể gặp các vấn đề về phong thủy nếu thế đất và địa hình xấu.

Lưu ý khi thiết kế nhà 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh + ở

Thiết kế mặt tiền nhà ở vốn dĩ không dễ thì thiết kế nhà 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh với ở càng không dễ dàng. Làm sao để sở hữu mặt tiền vừa đẹp vừa tiện nghi, vừa phù hợp lại vừa mang đến hiệu quả sử dụng? Đặc biệt đối với mặt tiền kinh doanh thì yêu cầu về tính thẩm mỹ, sự thu hút và vấn đề phong thủy càng cần được xem trọng. Dưới đây là các lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh:

Thẩm mỹ

thiết kế nhà mặt tiền kinh doanh-2

So với nhà ở, nhà kinh doanh có yêu cầu cao hơn về tính thẩm mỹ của mặt tiền. Bởi vì mặt tiền chính là một trong những yếu tố giúp thu hút khách hàng, gây ấn tượng với khách hàng, do vậy cần được thiết kế, trang trí sao cho đẹp, ấn tượng và cuốn hút.

Gia chủ nên thiết kế cửa lớn, sử dụng kính cường lực thay vì cửa nhỏ và dành quá nhiều diện tích cho bê tông. Màu sắc mặt tiền cần tươi tắn, kết hợp với bảng hiệu nổi bật để thu hút khách hàng.

An ninh

Vì nhà ở mặt tiền lại có tới 2 mặt tiền nên vấn đề an ninh cần được chú ý kĩ. Đặc biệt là nhà buôn bán thì càng nằm trong mục tiêu của những tên trộm cướp. Do đó, cần thiết kế 2 lớp cửa để đảm bảo an toàn, đồng thời sử dụng chất liệu làm mặt tiền cao cấp, độ bền cao.

Phong cách

Mặt tiền không nên được thiết kế tùy thích mà cần đảm bảo có phong cách. Phong cách của mặt tiền phải phù hợp với phong cách chung của ngôi nhà để tạo sự hài hòa, thống nhất. Nhà cổ điển thì mặt tiền thiết kế cổ điển, và ngược lại, nhà hiện đại thì mặt tiền cũng cần bố trí theo kiểu hiện đại.

Phong thủy

thiết kế nhà mặt tiền kinh doanh-3

Phong thủy nhà ở rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và vận may của gia đình. Phong thủy cho nhà mặt tiền kinh doanh càng quan trọng hơn khi nó liên quan trực tiếp đến việc kinh doanh, buôn bán.

Đối với mặt tiền nhà kinh doanh, đầu tiên cần đảm bảo sự thông thoáng và sạch sẽ để nguồn sinh khí có thể thuận lợi đi vào trong. Sau đó, gia chủ nên lựa chọn và tách biệt mặt tiền chính - mặt tiền phụ và cửa chính - cửa phụ. Ngoài ra, không phải mọi đoạn đường giao nhau đều tốt, gia chủ nên nhờ chuyên gia phong thủy kiểm tra thế đất của nhà mình để biết có hợp phong thủy hay không và cách hóa giải như thế nào.

Mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh kết hợp với ở ấn tượng nhất

Mẫu nhà 2 mặt tiền 2 tầng đơn giản

mẫu nhà 2 mặt tiền 2 tầng đơn giản-1

mẫu nhà 2 mặt tiền 2 tầng đơn giản-2

mẫu nhà 2 mặt tiền 2 tầng đơn giản-3

Mẫu nhà 2 mặt tiền 3 tầng ấn tượng

mẫu nhà 2 mặt tiền 3 tầng đơn giản-1

mẫu nhà 2 mặt tiền 2 tầng đơn giản-2

mẫu nhà 2 mặt tiền 3 tầng đơn giản-3

Mẫu nhà 2 mặt tiền kinh doanh quán cafe

mẫu nhà 2 mặt tiền kinh doanh quán cafe-1

mẫu nhà 2 mặt tiền kinh doanh quán cafe-2

mẫu nhà 2 mặt tiền kinh doanh quán cafe-3

Để xem thêm nhiều mẫu nhà mặt tiền đẹp khác, bạn hãy truy cập vào mục Nội - Ngoại thất của website tapdoantrananh.com.vn. Ngoài ra, để có được mẫu phù hợp, bạn nên tìm đến sự tư vấn của các kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Dựa trên thực tế và nhu cầu của bạn, các kiến trúc sư sẽ đưa ra lời khuyên về mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền kinh doanh phù hợp nhất.

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023

Xem thêm: