10+ mẫu quán cafe sân vườn đẹp (có bản vẽ thiết kế)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Thiết kế quán cafe sân vườn đẹp đòi hỏi sự sáng tạo và phải tuân theo những nguyên tắc nhất định.

Cafe sân vườn là mô hình rất được yêu thích hiện nay. Không chỉ ở những nơi có diện tích rộng mới theo đuổi phong cách này, mà ngay cả những quán nhỏ trong thành phố cũng chuộng thiết kế sân vườn. Tuy nhiên việc thiết kế không hề đơn giản khi mà hiệu quả được đo bằng sự khác biệt, sáng tạo và cả sự hài hòa.

Nếu có ý định mở quán cafe sân vườn và tìm kiếm ý tưởng thiết kế thì những thông tin trong bài viết đây thực sự hữu ích với bạn.

Tuyển chọn mẫu quán cafe sân vườn đẹp

Mẫu quán cafe sân vườn đơn giản

Sự đơn giản được thể hiện qua nội thất sử dụng và cách trang trí. Không cần mua sắm quá nhiều đồ dùng, chỉ cần bạn sắp xếp, bố trí một cách hợp lý thì quán cafe sẽ trở nên thu hút. Nội thất sử dụng ưu tiên dùng chất liệu gỗ để tạo ra sự mộc mạc, tương thích với thiên nhiên.

Cần lưu ý đến mật độ của cây xanh, bởi vì nếu quá nhiều sẽ khiến không gian chật chội và rối mắt, hoặc nếu quá ít sẽ không đủ để tạo điểm nhấn. Cây xanh cần được sắp xếp ở những vị trí hợp lý để tạo mảng xanh cho quán, đồng thời gây ấn tượng được với khách hàng.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế quán cafe sân vườn đơn giản để bạn tham khảo:

Mẫu quán cafe sân vườn đơn giản 1

Mẫu quán cafe sân vườn đơn giản 2

Mẫu quán cafe sân vườn đơn giản 3

Mẫu quán cafe sân vườn đơn giản 4

Mẫu quán cafe sân vườn đơn giản 5

Mẫu thiết kế quán cafe sân vườn diện tích nhỏ

Như đã nói ở trên, không chỉ những mảnh đất lớn mới xây dựng được quán cafe sân vườn, mà ngay cả những không gian “khiêm tốn” cũng hoàn toàn có thể áp dụng. Đối với quán nhỏ thì yếu tố cần quan tâm chính là diện tích. Vậy thì việc bố trí phải đảm bảo sau cho tối ưu không gian nhất có thể.

Đối với cây xanh, không nhất thiết toàn bộ cây phải được trồng trên mặt đất. Mà bạn có thể chọn cây treo trên mái nhà, treo trên tường, trên cửa, đặt trên bàn, hai bên lối đi,... Bạn có thể chọn cây phong thủy quán cafe để vừa trang trí vừa có tác dụng đem lại may mắn và tài lộc.

Thực tế cho thấy, quy mô quán rộng là lợi thế nhưng không phải là yếu tố quyết định đến sự yêu thích của khách hàng. Quy mô nhỏ nhưng nếu được thiết kế ấn tượng thì chắc chắn sẽ là điểm đến khách hàng không thể bỏ qua.

Dưới đây là các mẫu thiết kế quán cafe sân vườn diện tích nhỏ để bạn tham khảo:

Mẫu thiết kế quán cafe sân vườn diện tích nhỏ 1

Mẫu thiết kế quán cafe sân vườn diện tích nhỏ 2

Mẫu thiết kế quán cafe sân vườn diện tích nhỏ 3

Mẫu thiết kế quán cafe sân vườn diện tích nhỏ 4

Mẫu thiết kế quán cafe sân vườn diện tích nhỏ 5

Bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn tham khảo

Tùy vào diện tích quán, hình dáng mảnh đất, phong cách quán cafe,... mà mỗi quán sẽ được thiết kế dưới nhiều hình thức khác nhau. Để giúp bạn dễ dàng lên ý tưởng thiết kế thì dưới đây là các mẫu bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn ấn tượng nhất:

Bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn 1

Bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn 2

Bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn 3

Bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn 4

Bản vẽ thiết kế quán cafe sân vườn 5

Lưu ý: Đối với quán cafe sân vườn thì sự sáng tạo vô cùng quan trọng. Bạn không nên “sao chép” hoàn toàn bất cứ mẫu quán nào, mà chỉ nên dựa vào đó để lên ý tưởng. Sở hữu một không gian riêng cũng là lợi thế để bạn cạnh tranh với rất nhiều quán cafe sân vườn hiện nay.

>>> Xem thêm:

Lưu ý khi thiết kế quán cafe sân vườn

Thiết kế quán cafe sân vườn không giống như quán cafe nhà ống hay quán cafe thông thường. Có rất nhiều các nguyên tắc được đặt ra mà bạn cần phải lưu ý để tuân thủ:

  • Không gian phải được phân chia hợp lý sao cho phù hợp với diện tích;
  • Phải có lối đi đủ rộng và thuận lợi trong việc di chuyển;
  • Sử dụng chất liệu an toàn, có độ bám tốt, chống trơn trượt và có khả năng chịu được sự tác động của thời tiết;
  • Sắp xếp chỗ ngồi khoa học sao cho vừa tận dụng được diện tích vừa giúp khách hàng dễ dàng chiêm ngưỡng toàn bộ thiết kế của quán;
  • Nội thất sử dụng nên lựa chọn loại mang lại sự thoải mái cho khách hàng, đồng thời phải hài hòa với tổng thể chung của quán;
  • Cần đảm bảo ánh sáng trong quán cafe vừa đủ để không gây chói mắt nhưng cũng không thiếu để làm mờ ảo;
  • Không gian quán phải đảm bảo sự thông thoáng, có khả năng đón gió và ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất.

Thiết kế quán cafe không hề đơn giản, và càng khó hơn đối với quán cafe sân vườn đẹp. Nếu bạn là chủ kinh doanh, bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên về thiết kế, xây dựng quán cafe để được tư vấn về mẫu quán phù hợp. Bên cạnh việc sắp xếp hài hòa, bạn cũng nên lưu ý đến yếu tố phong thủy để việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi.

Đơn vị thi công quán cafe chuyên nghiệp đảm bảo các yếu tố: đẹp - thu hút - tối ưu chi phí. Đội ngũ kiến trúc sư giỏi sẽ tư vấn đến bạn cách thiết kế quán cafe sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng, hợp phong thủy và "vừa vặn" với ngân sách.

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023