[TOP 12] Phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi SÁNG TẠO, độc đáo

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Thiết kế phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi đòi hỏi tính sáng tạo và đặc biệt phải phù hợp với tâm sinh lý, sở thích của bé.

10 tuổi đối với bé trai được xem là tuổi “nổi loạn”. Ở tuổi này, cơ thể bé bắt đầu có những thay đổi rõ rệt, kèm theo đó là những suy nghĩ và nhận thức mới về thế giới xung quanh. Bé bắt đầu thể hiện sự yêu - ghét khá rõ nét và tỏ ra khá bướng bỉnh trước điều không hài lòng. Cũng ở tuổi này, bé đã có những đòi hỏi riêng về không gian sống và không gian riêng tư của mình.

Thiết kế phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi bên cạnh việc tuân thủ nguyên tắc về an toàn thì ba mẹ cần lưu ý đến sở thích và tính cách của bé để chọn mẫu phù hợp.

Mẫu phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi đẹp nhất

Nếu như chọn phòng ngủ cho bé gái 13 - 15 tuổi thường căn cứ vào màu sắc thì đối với bé trai việc chọn phòng thường dựa vào sở thích.

Phòng ngủ cho bé trai thích màu xanh

Màu xanh là màu yêu thích của hầu hết các bé trai. Màu sắc này phù hợp với tính cách năng động, hoạt bát và vui tươi của bé. Hơn nữa, màu xanh mang đến cho không gian sự tươi mát và dễ chịu, đồng thời dễ phối hợp với đồ nội thất nên rất được lòng phụ huynh.

Màu xanh có rất nhiều tone màu khác nhau từ đậm đến nhạt để ba mẹ lựa chọn. Trong đó, màu xanh dương, màu xanh ngọc, màu xanh lá là những màu được nhiều bé lựa chọn nhất.

Phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi 1

Phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi 2

Phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi 3

Phòng ngủ cho bé trai thích bóng đá

Hầu hết các bé đều đam mê bộ môn “thể thao vua” này, vậy sao ba mẹ không thiết kế cho bé ngay một căn phòng đúng như sở thích của bé? Một là, ba mẹ hãy thiết kế căn phòng mô phỏng sân bóng hoặc những thứ liên quan đến bóng đá. Hai là, nếu bé yêu thích đội bóng nào đó, hãy thiết kế phòng bằng hình ảnh của cầu thủ bé yêu thích. Chắc chắn bé sẽ vô cùng hài lòng khi được sống trong căn phòng này.

Phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi 4

Phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi 5

Phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi 6

Phòng ngủ cho bé trai đam mê ô tô

Nếu như các bé gái yêu thích búp bê, gấu bông thì bé trai lại có niềm đam mê bất tận với ô tô. Nếu bé nhà bạn cũng có sở thích như vậy thì hãy xem ngay các mẫu dưới đây để lên ý tưởng thiết kế cho phòng ngủ của bé. Với phòng ngủ kiểu này, bạn có thể “biến” giường ngủ thành những chiếc ô tô độc đáo. Hoặc trang trí tường nhà bằng hình ảnh của những “siêu xe” hot nhất hiện nay.

Phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi 7

Phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi 8

Phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi 9

Phòng ngủ cho bé trai cá tính

Ở độ tuổi dậy thì, cá tính của các bé đã được bộc lộ rõ nét. Ở tuổi này rất nhiều bé không còn những sở thích “trẻ con” nữa. Thay vào đó bé có xu hướng lựa chọn và mong muốn về một không gian sống độc đáo, nơi đó phần nào có thể thể hiện được cá tính của bé. Những mẫu thiết kế này thường có sự kết hợp hoàn hảo giữa các mảng màu với nhau, đồng thời sử dụng đồ nội thất hiện đại, đa chức năng để đem đến sự tiện nghi cho phòng ngủ của bé.

Phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi 10

Phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi 11

Phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi 12

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi

Ngoài những lưu ý trong cách bố trí phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy mà Trần Anh Group đã chia sẻ trước đó thì đối với phòng ngủ bé trai 10 tuổi ba mẹ cần quan tâm các vấn đề sau đây:

  • Thiết kế phòng cần phù hợp với sở thích của bé, vì đây là không gian riêng tư, mang tính cá nhân của từng bé.
  • Đảm bảo phòng có đầy đủ ánh sáng và không khí. Ngoài ánh sáng tự nhiên thì cần bố trí đèn phòng ngủ hợp lý, khoa học.
  • Tùy vào diện tích phòng ngủ mà lựa chọn mẫu phù hợp sao cho tận dụng tối đa không gian.
  • Bố trí, sắp xếp đồ nội thất đảm bảo sự tiện dụng và tính thẩm mỹ.
  • Trang trí phòng ngủ kết hợp với giáo dục và điều hướng tâm trạng, cảm xúc của trẻ.
  • Sử dụng các vật liệu an toàn với sức khỏe của bé và thân thiện với môi trường.

Không chỉ là nơi để bé ngủ nghỉ, phòng ngủ còn là không gian học tập và vui chơi của trẻ. Ba mẹ hãy hỏi bé về mẫu yêu thích trước khi đưa ra quyết định. Tôn trọng sở thích của bé là một trong những cách khuyến khích bé sáng tạo và thể hiện mong muốn của mình. Được sống trong môi trường mình yêu thích, bé sẽ có cơ hội phát triển toàn diện kể cả thể chất lẫn tinh thần.

Ngoài những mẫu phòng ngủ cho bé trai 10 tuổi nói trên, ba mẹ có thể tham khảo thêm nhiều mẫu đặc sắc tại các đơn vị thiết kế, xây dựng khác nhau. Hãy trao đổi với họ về sở thích của bé cũng như mong muốn của mình để lựa chọn mẫu phù hợp nhất!

>>> Xem thêm: