Sức hút từ mẫu nhà gỗ đẹp đơn giản

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Nhà gỗ đẹp đơn giản không đặt nặng về kết cấu cũng như bố trí công năng nhưng mang lại trải nghiệm độc đáo và đầy khác biệt.

Theo thời gian, tư duy về cái đẹp của người càng thay đổi, phá vỡ những giới hạn và nguyên tắc cũ, không ngừng hướng đến sức đột phá, sáng tạo. Gỗ là chất liệu quen thuộc, nhưng cũng được đánh giá cao về giá trị. Nếu như nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian tập trung vào việc tái hiện lại các giá trị truyền thống thì nhà gỗ hiện đại lại mong muốn phát triển không gian sống trở nên trẻ trung, tinh tế và có phần tối giản hơn.

Nhà gỗ đẹp đơn giản-1

Giữa vô vàn sự lựa chọn về nhà ở hiện nay, như biệt thự, nhà cấp 4, nhà 2 tầng, nhà mái thái, nhà mái bằng,... mẫu nhà gỗ đẹp vẫn luôn có được sức hút riêng. Tuy nhiên, để sở hữu một căn nhà gỗ đẹp, bền, kinh tế thì không hẳn ai cũng làm được.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Những ưu - nhược điểm cần biết của nhà gỗ

Ưu điểm

  • Chất liệu gần gũi, thân thuộc nên nhà gỗ mang lại không gian sống yên bình, thư thái, sở hữu vẻ đẹp truyền thống của dân tộc.
  • Giá trị và tính thẩm mỹ cao, nhất là ngôi nhà được làm từ các loại gỗ quý, được chế tác cầu kỳ.
  • Không gian gắn kết với thiên nhiên
  • Nhà gỗ có độ bền, cách điện, cách nhiệt tốt
  • Dễ dàng chế tác, linh hoạt về kiến trúc

Nhược điểm

  • Vì là chất liệu tự nhiên nên ít nhiều nhà gỗ sẽ bị tác động bởi các yếu tố như mối, mọt nên cần phải xử lý kỹ càng.
  • Nhà gỗ muốn đẹp, dù đơn giản hay phức tạp cũng cần có “gu”, có sự kết nối về mặt không gian và khuôn viên, phải có một thiết kế chất lượng.
  • Nguồn cung gỗ tự nhiên không dễ kiếm, phải có phương án thay thế bằng các loại gỗ khác. Nếu dùng gỗ quý thì chắc chắn chi phí sẽ rất cao.

Nhà gỗ đẹp đơn giản-2

Nhà gỗ đẹp đơn giản có gì thu hút?

Nghe có vẻ khó tin nhưng sự đơn giản chính là sức hút của các mẫu nhà gỗ này, nhất là nhà gỗ hiện đại. Khi dân cư tăng lên, quỹ đất thu hẹp, sẽ rất khó để tìm kiếm được khu đất rộng rãi để thực hiện công trình nhà ở lớn. Trong khi đó, nhà gỗ dù với diện tích nhỏ nhưng ưu điểm của loại nhà này lại giúp phá bỏ cảm giác ngột ngạt, chật chội.

Nhà gỗ, trong các thiết kế đơn giản bỗng trở nên vô cùng hấp dẫn. Rõ ràng không nhiều đường nét, cũng không hoa văn hay phức tạp về chất liệu, chỉ là bố cục không gian và chút biểu diễn về màu sắc nhưng rõ ràng, căn nhà sở hữu vẻ đẹp “có 1 không 2”.

Nếu chưa tin vào những điều trên, hãy thử ngắm nhìn những mẫu nhà gỗ đẹp đơn giản dưới đây. Chắc chắn, sẽ rất khó để rời mắt và bạn sẽ hiểu được, giá trị của sự đơn giản trong thiết kế nhà ở.

Mẫu 1

Nhà gỗ đẹp đơn giản-1

Mẫu 2

Nhà gỗ đẹp đơn giản-2

Mẫu 3

Nhà gỗ đẹp đơn giản-3

Mẫu 4

Nhà gỗ đẹp đơn giản-4

Mẫu 5

Nhà gỗ đẹp đơn giản-5

Mẫu 6

Nhà gỗ đẹp đơn giản-6

Mẫu 7

Nhà gỗ đẹp đơn giản-7

>>> Liên hệ để xem thêm nhiều mẫu nhà đẹp khác:

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023

Nhà gỗ đẹp đơn giản là lựa chọn khá lý tưởng cho những ai ưa thích lối sống nhẹ nhàng, tinh tế. Đặc biệt, rất hợp để làm thiết kế cho các khu nghỉ dưỡng hoặc vùng ngoại ô.

Xem thêm: