Xây nhà cấp 4 dưới 300 triệu có được không?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Nhà cấp 4 dưới 300 triệu liệu có khả thi hay không khi mà vật liệu xây dựng ngày càng đắt đỏ và giá nhân công ngày càng tăng?

Nhà cấp 4 được biết đến là kiểu nhà dễ xây dựng, thi công nhanh, nhờ vậy có chi phí rẻ. Tuy nhiên, 300 triệu là con số nhỏ đối với xây nhà ở. Vậy thì dưới 300 triệu có thể xây được nhà cấp 4 tiện nghi hay không? Hãy dành 2 phút để đọc bài viết này, bạn sẽ có câu trả lời!

Xây nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền?

Nhà cấp 4 dưới 300 triệu - 1

Dựa vào cách tính toán chi phí xây nhà mà Tập đoàn Trần Anh đã chia sẻ trước đó thì công thức tính sẽ là: Chi phí xây nhà = Diện tích xây dựng x Đơn giá.

Trong đó:

  • Diện tích xây dựng = Diện tích móng + Diện tích mái + Diện tích sàn + Diện tích sân vườn + Diện tích hạng mục khác.
  • Đơn giá: Tùy vào vật liệu sử dụng mà đơn giá xây trọn gói từ 4 - 6 triệu đồng/m2.
  • Xây nhà cấp 4 TRỌN GÓI từ A - Z với giá 5,2 triệu/m2.
  • Vật liệu sử dụng: Việt Nhật, Hòa Phát, Insee, Hà Tiên, Cẩm Phả, Viglacera, Taicera, Đồng Tâm,...

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023

> Như vậy, xây nhà hết bao nhiêu tiền hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của gia chủ. Ví dụ như hạng mục móng nhà, chọn móng đơn thì diện tích tính sẽ thấp hơn (= 40% diện tích sàn), từ đó chi phí sẽ thấp hơn. Ngược lại, chọn móng bè thì diện tích tính sẽ nhiều hơn (= 100% diện tích sàn) kéo theo chi phí xây dựng cao hơn.

Tương tự đối với mái nhà, nếu chọn mái tôn thì diện tích tính chỉ = 30% diện tích sàn, trong khi mái bê tông dán ngói lại = 85% so với diện tích sàn khiến chi phí tăng lên.

Ở bài viết Có 300 triệu có nên xây nhà? Trần Anh cũng đã chia sẻ rằng số tiền này có thể xây nhà được, và kiểu nhà phù hợp chính là nhà cấp 4. Tuy nhiên căn nhà cần được thiết kế đơn giản và sử dụng vật liệu xây dựng từ rẻ cho đến tầm trung.

Một số mẫu nhà cấp 4 dưới 300 triệu đẹp

Trong khoảng tài chính dưới 300 triệu, dưới đây là các mẫu nhà cấp 4 phù hợp nhất để gia chủ tham khảo, áp dụng:

Mẫu 1: Nhà cấp 4 mái bằng đơn giản phù hợp với gia đình có từ 2 - 3 thành viên, được xây dựng ở vùng nông thôn.

Nhà cấp 4 dưới 300 triệu mái bằng

Mẫu 2: Mẫu nhà cấp 4 mái lệch độc đáo mang đến sự khác lạ cho căn nhà. Nhà gồm 2 - 3 phòng ngủ, phù hợp với gia đình có từ 3 - 4 thành viên.

Nhà cấp 4 dưới 300 triệu mái lệch

Mẫu 3: Mẫu nhà mái tôn khá đơn giản song nhờ mặt tiền thiết kế đẹp cùng khoàng sân vườn rộng rãi nên tạo sự thu hút cho căn nhà.

Nhà cấp 4 dưới 300 triệu mái tôn

Mẫu 4: Tiếp tục là mẫu nhà mái bằng nhưng được chăm chút hơn về trang trí, nhờ vậy nhà đẹp nổi bật dù có chi phí xây dựng không cao.

Nhà cấp 4 dưới 300 triệu - 2

Mẫu 5: Mẫu nhà mái tôn giả ngói màu đỏ mang đến vẻ đẹp độc đáo cho không gian nhà ở. Nhà tuy được thiết kế đơn giản nhưng vẫn có điểm nhấn ở phần mái và hệ thống cửa.

Nhà cấp 4 dưới 300 triệu - 3

Mẫu 6: Mẫu nhà này tuy nhỏ nhưng được thiết kế bắt mắt với hệ thống sọc đỏ từ mái và cửa. Đặc biệt, phía trước và khoảng sân vườn của nhà được thiết kế khá độc đáo để làm nơi thư giãn, nghỉ ngơi.

Nhà cấp 4 dưới 300 triệu - 4

Mẫu 7: Nhà được thiết kế 2 mái khá mới lạ. Mái hình chóp nhọn giúp căn nhà trông thanh thoát, cao ráo dù diện tích không phải là lớn. Nhà phù hợp với những gia đình có từ 2 - 3 thành viên.

Nhà cấp 4 dưới 300 triệu - 5

Lưu ý khi xây nhà cấp 4 dưới 300 triệu

Để xây nhà giá rẻ và không bị phát sinh chi phí, dưới đây là các lưu ý gia chủ nên biết:

  • Chọn đất dễ xây dựng: Đối với gia đình chưa có đất thì khi mua đất để xây nhà nên chọn đất dễ xây dựng, vì nếu đất khó xây dựng thì sẽ tốn khá nhiều chi phí để gia cố móng.
  • Chọn vật liệu xây dựng vừa tầm: Vật liệu xây dựng có nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Gia chủ cần tham khảo thật nhiều nơi để tìm được loại vật liệu phù hợp và nơi cung cấp giá rẻ.
  • Chọn mẫu nhà đơn giản: Nhà cấp 4 có rất nhiều kiểu thiết kế, gia chủ nên chọn mẫu đơn giản, dễ xây dựng, phong cách hiện đại, hạn chế trang trí rườm rà,... để tiết kiệm chi phí.
  • Chọn nhà thầu uy tín: Nhà thầu uy tín và có kinh nghiệm sẽ đưa ra các giải pháp giúp bạn tạo nên các công trình phù hợp với nhu cầu sử dụng và đặc biệt tiết kiệm chi phí tối đa. Dẫu vậy, bạn không nên tin tưởng giao phó mọi chuyện cho nhà thầu, mà nên có sự trao đổi, đưa ra ý kiến của mình để xây nhà đúng theo ý muốn.

Cần lưu ý rằng, xây nhà giá rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cho công trình. Vì vậy, gia chủ cần tính toán và bàn bạc thật kỹ với đơn vị xây dựng để thống nhất về vật liệu sử dụng, phong cách thiết kế,...

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết được việc xây nhà cấp 4 dưới 300 triệu có khả thi hay không và cách để xây nhà giá rẻ. Để biết thêm nhiều kiến thức về xây dựng khác, hãy truy cập mục Tin tức của website Tập đoàn Trần Anh.

>>> Xem thêm: