Nhà 4 phòng ngủ: Gợi ý #3 kiểu nhà ĐẸP-RẺ

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Nhà 4 phòng ngủ được thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau. Dưới đây là các gợi ý về kiểu nhà đẹp, dễ xây dựng và có chi phí rẻ nhất.

Nhà 4 phòng ngủ là kiểu nhà dành cho các gia đình có từ 4 - 5 thành viên. Nhà có thể được xây dựng ở nông thôn hoặc thành phố với các kiểu dáng, phong cách khác nhau. Tùy vào diện tích sở hữu, hình dáng đất và khả năng tài chính mà gia chủ có thể lựa chọn 1 trong các kiểu nhà dưới đây.

>>> Xem thêm:

Nhà 4 phòng ngủ-1

Nhà 4 phòng ngủ kiểu nhà ống

Nhắc đến kiểu nhà rẻ, dễ xây dựng nhất hiện nay thì không thể không nói đến nhà ống. Đặc điểm chung của kiểu nhà này là hẹp về chiều ngang, dài về chiều sâu. Nhà thường được xây dựng ở nông thôn và cả thành phố, trong đó ở thành phố phổ biến hơn cả.

Nếu gia chủ đang sở hữu thế đất hình chữ nhật thì đây là kiểu nhà phù hợp. Đối với các căn nhà có diện tích dưới 100m2 thì cần xây từ 3 - 4 tầng mới đủ để bố trí 4 phòng ngủ. Còn đối đối với những diện tích đất lớn trên 100m2 thì có thể xây 1 - 2 tầng.

Với nhà ống, gia chủ nên chú trọng vào mặt tiền nhà để tạo điểm nhấn đặc sắc. Ngoài ra, nên thiết kế theo lối không gian mở để tăng cường ánh sáng, giúp căn nhà được thoáng đãng hơn. Nếu còn diện tích, gia chủ nên thiết kế sân vườn để căn nhà thêm phần sinh động, hấp dẫn.

Dưới đây là các mẫu nhà ống có 4 phòng ngủ đẹp nhất để bạn tham khảo:

Nhà 4 phòng ngủ -2

Nhà 4 phòng ngủ-3

Nhà 4 phòng ngủ-4

Nhà 4 phòng ngủ kiểu cấp 4

Cùng với nhà ống, nhà cấp 4 là kiểu nhà rất phổ biến ở Việt Nam, nhất là ở vùng nông thôn. Nhà cấp 4 nổi bật với đặc điểm dễ xây dựng, thi công nhanh và có chi phí rẻ.

Nhà cấp 4 chỉ được xây dựng 1 tầng với chiều cao xây dựng từ 6m trở xuống. Do vậy, để có đủ không gian bố trí 4 phòng ngủ thì nhà phải có diện tích từ 120m2 trở lên. Nếu vẫn không đủ thì gia chủ có thể xây thêm gác lửng để mở rộng không gian sống. Ở gác lửng, gia chú có thể bố trí từ 1 - 2 phòng ngủ hoặc bố trí thành các phòng chức năng khác tùy nhu cầu sử dụng.

Nhà cấp 4 có nhiều kiểu với các phong cách khác nhau. Gia chủ có thể xây nhà theo phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển. Ngoài ra, gia chủ có thể xây theo kiểu nhà vườn cấp 4, nhà ống cấp 4 hoặc biệt thự cấp 4 nếu có điều kiện. Về mái, nhà cấp 4 phù hợp với mái thái, mái tôn, mái ngói hoặc mái bằng.

Dưới đây là các mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ đẹp để bạn tham khảo:

Nhà 4 phòng ngủ-5

Nhà 4 phòng ngủ-6

Nhà 4 phòng ngủ-7

Nhà 4 phòng ngủ kiểu nhà vườn

Nhà vườn hiện đang là xu hướng xây dựng được yêu thích hiện nay. Nhất là sau dịch Covid-19, khi nhu cầu sống xanh lên ngôi thì những kiểu nhà có thiên nhiên là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên để thiết kế nhà vườn đòi hỏi diện tích lớn, vì vậy kiểu nhà này thường phù hợp ở nông thôn và vùng ngoại ô hơn là thành phố.

Để xây nhà vườn, gia chủ phải có diện tích đất lớn hơn 150m2. Ngoài diện tích cho nhà ở thì phải dành một phần diện tích cho sân vườn. Nếu diện tích không đủ, gia chủ cần xây thêm tầng, thêm tum hoặc gác lửng để mở rộng không gian sống.

Điểm nhấn của nhà vườn nằm ở sân vườn, vì vậy gia chủ cần dành nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho hạng mục này. Bên cạnh cây xanh, chòi nghỉ, hòn non bộ thì cổng, hàng rào cũng là những yếu tố góp phần tạo nên “bộ mặt” cho nhà vườn.

Dưới đây là các mẫu nhà vườn có 4 phòng ngủ đẹp nhất để bạn tham khảo:

Nhà 4 phòng ngủ-8

Nhà 4 phòng ngủ-9

Nhà 4 phòng ngủ-10

Như vậy, tùy thuộc vào diện tích đất và kiểu dáng đất mà quyết định nhà được xây dựng theo kiểu nào sẽ phù hợp và đẹp nhất. Ngoài ra, biệt thự cũng là một gợi ý để xây nhà có 4 phòng ngủ, tuy nhiên kiểu nhà này sẽ tốn kém chi phí hơn 3 kiểu nhà nói trên. Ngoài ra, gia chủ có thể tham khảo thêm các phong cách nhà Nhật, nhà Pháp hay Hàn Quốc để ứng dụng vào không gian sống của mình.

Nhận xây nhà 4 phòng ngủ đủ phong cách. Dựa trên tài chính, nhu cầu của bạn mà tư vấn kiểu nhà phù hợp nhất.

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023