Nhà 2 tầng đẹp giá rẻ 2024 : BÍ QUYẾT xây dựng [Chi tiết]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Tổng hợp các kinh nghiệm thực tiễn xây nhà 2 tầng đẹp giá rẻ cho những gia chủ hạn hẹp về tài chính. Gợi ý phương án cụ thể theo từng mức chi phí, từ 300 - 500 triệu.

Đối với tâm lý của số đông người, nhà ở là một nhu cầu thiết yếu và quan trọng hàng đầu, không chỉ đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ, công năng mà chi phí bỏ ra để xây dựng cũng trở thành yếu tố cần được cân nhắc. Không phải gia đình nào cũng mạnh về tài chính để hoàn thiện những công trình quy mô, bề thế. Với một hầu bao khiêm tốn, điều mà các gia chủ tìm kiếm chính là những mẫu nhà giá rẻ, phù hợp dựa trên giá thành và đặc điểm xây dựng tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm:

Các mẫu nhà 2 tầng đẹp năm 2024, bao gồm từ mẫu nhà 2 tầng đẹp hiện đại, mẫu nhà 2 tầng truyền thống, phong cách hoài cổ, phong cách Tân cổ điển, ... được đánh giá là phù hợp với số đông nhu cầu gia đình Việt hiện nay. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra cho những mẫu nhà cao tầng luôn đi cùng quan điểm là số tiền cần bỏ ra sẽ rất lớn, hơn rất nhiều so với nhà cấp 4, nhà ống 1 tầng.

Vậy các mẫu nhà 2 tầng đẹp giá rẻ liệu có tồn tại và khả thi để thực hiện? Theo các kiến trúc, chi phí xây dựng nhà ở phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, điển hình như: diện tích, phong cách, giá thành vật liệu xây dựng và nhân công tại địa phương,... Vì vậy, không có bất kỳ giới hạn nào trong việc sáng tạo ra các công trình kiến trúc nhà ở phù hợp với hoàn cảnh, khả năng của mỗi người.

Bài viết này sẽ dành cho những ai đang tìm kiếm mẫu nhà 2 tầng đẹp tiết kiệm chi phí. Thông qua một vài bí quyết nhỏ cũng như các gợi ý chi tiết theo tầm giá, gia chủ sẽ dễ dàng lựa chọn và lên phương án xây dựng phù hợp hơn.

“Mẹo” xây mẫu nhà 2 tầng đẹp tiết kiệm

Đối với các mẫu nhà giá rẻ nói chung, để đạt được mức chi phí hợp lý nhất, gia chủ cần có kế hoạch thật chi tiết và rõ ràng. Theo đó, những khâu cơ bản như lên ý tưởng thiết kế, lựa chọn vật liệu, đơn vị thi công vẫn cần được đảm bảo nhưng dưới các tiêu chí đơn giản hơn.

>>>> Tham khảo thêm:

Nhà ở trước khi đưa vào sử dụng đều phải trả qua giai đoạn xây dựng phần thô và hoàn thiện nội ngoại thất. Bản dự trù chi phí có thể tham khảo cách tính dưới đây:

Chi phí xây nhà 2 tầng = Diện tích x Đơn giá xây nhà theo mét vuông xây dựng

Phần móng nhà

 • Nếu móng đơn = Diện tích x hệ số 40%.
 • Nếu móng cọc = Diện tích x hệ số 30%,
 • Nếu móng bè = Diện tích x hệ số 50%.
 • Các tầng (bao gồm trệt, lầu,...) = Diện tích x 100%.

Phần mái nhà

 • Mái BTCT = Diện tích x hệ số 50%
 • Mái Tole = Diện tích x hệ số 20%
 • Mái BTCT dán ngói = Diện tích mặt nghiêng x hệ số 100%
 • Mái ngói kèo sắt = Diện tích mặt nghiêng x hệ số 70%

Đối với các công trình nhà ở, dựa trên bản vẽ thiết kế, các dự toán viên sẽ tính được dự toán chi tiết của công trình xây dựng với kết quả là 3 bảng tính quan trọng sau:

 • Bảng tiên lượng dự toán: Thể hiện khối lượng chính xác của tất cả các công việc, hạng mục phải thực hiện từ lúc khởi công cho đến lúc hoàn tất công trình.
 • Bảng tổng hợp kinh phí vật tư: Liệt kê chính xác số lượng và đơn giá thị trường của tất cả các chủng loại vật tư sẽ được sử dụng.
 • Bảng tổng hợp kinh phí dự toán: Ghi rõ chi phí cho phần vật liệu, nhân công và các chi phí khác khi xây dựng công trình. Kết quả dự đoán có độ chính xác cao, sai số nhỏ hơn 5% khi định giá một công trình.

Cụ thể, ở phần thô và phần hoàn thiện, có những bí quyết riêng giúp gia chủ tối ưu được số tiền bỏ ra.

Đối với phần thô

Phần thô là khái niệm dùng để chỉ những công đoạn như: đổ bể tông, làm móng, xây tường, gia công vật liệu, kết cấu bể ngầm, phần khung (cột, dầm, sàn), cầu thang, mái, lan can, xây, tô, chống thấm, cán nền, đi đường ống điện âm tường (chưa rút dây), đi đường ống nước âm tường,…

Giai đoạn này đòi hỏi kỹ thuật cao, am hiểu về xây dựng nhà ở, có tư duy khoa học và cẩn thận trong từng chi tiết. Phần thô đóng vai trò quan trọng, mang tính quyết định đối với độ chắc chắn, cấu trúc nền tảng của công trình, quyết định toàn bộ hình dáng ngôi nhà.

Vì vậy, dù là nhà giá rẻ thì phần thô cũng cần phải có sự đầu tư nghiêm túc, bài bản:

 • Căn nhà có phần thô tốt, kiên cố và chính xác thì những phần sau sẽ thuận tiện hơn để thực hiện, tiết kiệm cả thời gian, công sức lẫn chi phí.
 • Phần thô tạo nền tảng cho công trình có độ bền chắc với thời gian, hạn chế việc tu sửa, cải tạo khi phải sử dụng nhiều.
 • Phần thô không chỉ xây gạch mà còn có hệ thống của đường điện, đường nước. Vì vậy, nếu không xây chuẩn xác, ảnh hưởng đến sự vận hành của cả hệ thống, buộc phải “đập đi xây lại”.

Phần thô cần được xây theo quy trình, tuân thủ các bước đúng trình tự để có thể theo dõi chất lượng và đảm bảo “chắc từ móng”:

 • Phần móng: Chuẩn bị mặt bằng, định vị móng, đào đất, vận chuyển đất thừa, đổ bê tông, gia công cốt thép móng,…
  • Ở phần này, công đoạn đào đất đặt nền móng là quan trọng bậc nhất. Chủ nhà nếu không có kinh nghiệm nên thuê nhà thầu uy tín để thực hiện. Đào đất đặt móng cũng chịu tác động từ yếu tố thời tiết, địa hình; vì vậy, gia chủ thường coi địa thế đất cũng như chọn thời điểm thích hợp. Đào móng, xây nhà vào mùa mưa thường sẽ rất khó khăn khiến giá nhân công cao hơn.
 • Phần khung: Gia công cốt thép, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang, lợp mái, xây tường, đi đường ống ngầm,…
  • Gia chủ chọn các loại vật liệu có giá vừa tầm nhưng không nên ham rẻ vì rất dễ chọn phải vật liệu kém chất lượng, có độ bền thấp, không đảm bảo an toàn.

Đối với phần hoàn thiện

Phần hoàn thiện hay còn gọi là phần nội thất, bao gồm các công việc như: lát ốp gạch nền, trét matit, lát sàn, ốp tường, sơn nước, kéo dây điện, gắn thiết bị điện nước, lắp đá granite, lắp máy năng lượng mặt trời,… là những công việc hoàn thiện.

Nội thất là phần thể hiện linh hồn, sức sống của căn nhà, là những gì phô bày bên ngoài hệ khung chắc chắn bên trong. Nội thất muốn đẹp mắt cần có sự am hiểu và chút năng khiếu nếu như gia chủ tự thực hiện. Ngoài ra, rất nhiều công ty dịch vụ thực hiện trọn gói với mức giá tùy theo diện tích và độ phức tạp.

Với mẫu nhà 2 tầng đẹp tiết kiệm, nội thất không cần quá cầu kỳ, quan trọng nhất là vẫn là sự phối hợp giữa các chi tiết và lựa chọn màu sơn. Các gia chủ thường có tâm lý là mua sắm rất nhiều thứ, đặt chúng trong một không gian và cho rằng đó là “kết hợp” và bài trí. Điều này rất dễ khiến không gian bị rối, giảm công năng và phát sinh chi phí khó kiểm soát.

Hoặc một số quan điểm khác cho rằng, chỉ nên tập trung vào phần mặt tiền, càng cầu kỳ, càng bắt mắt. Thực ra, các mẫu nhà 2 tầng đẹp giá rẻ đa phần đều là kiến trúc đơn giản, nhẹ nhàng, vì vậy, mặt tiền cũng không cần phải quá phức tạp, tránh gây cảm giác nặng nề. Ngược lại, nội thất cần có độ tinh tế, bởi đây sẽ là phần lớn không gian mà các thành viên sinh hoạt, tương tác thường xuyên.

Muốn tiết kiệm chi phí cho phần hoàn thiện nội thất, gia chủ cần nắm rõ các nguyên tắc cơ bản sau:

 • Xác định số lượng phòng phù hợp với diện tích nhà ở thực tế để có phương án bố trí không gian phù hợp. Sự thoải mái, tiện nghi là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong khâu hoàn thiện.
 • Lựa chọn nội thất dựa trên phong cách thiết kế. Điều này tạo ra sự hòa hợp, dễ chịu cho người nhìn lẫn người sống trong căn nhà. Phong cách hiện đại sẽ chọn những màu sơn trung tính, năng động như trắng, be, xám, pha trộn với một vài sắc màu sáng nổi bật: cam, đỏ, vàng, xanh,... Phong cách nhà ở hoài cổ lại chuộng các màu gỗ, vàng đậm, đỏ gạch,...
 • Đảm bảo yếu tố ánh sáng cho các không gian bên trong, đặc biệt là phòng khách và bếp; phòng ngủ cần sự thoáng đãng, không nên xây kín.
 • Kích thước vật dụng phù hợp diện tích, ưu tiên sự nhỏ gọn, đa năng, thiết kế thông minh. Hạn chế ngăn cách không gian càng nhiều càng tốt.

Để có được mẫu nhà 2 tầng 2024 đẹp không khó nhưng để chúng nằm trong tầm giá rẻ, chi phí thấp lại đòi hỏi rất nhiều sự tính toán và tiết chế. Trong khi đó, lại phải cùng lúc đảm bảo yếu tố thẩm mỹ lẫn chất lượng công trình. Vì vậy, ngoài những lưu ý riêng đối với quá trình xây dựng phần thô và nội thất kể trên, gia chủ cũng cần “bỏ túi” một vài mẹo nhỏ hiệu quả khác.

 • Tìm hiểu về xây dựng và thiết kế nhà ở: thông qua các website, sách báo hoặc diễn đàn, group về nhà ở, gia chủ có thể trang bị cho mình những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn quý giá về cách chọn vật liệu, phối màu sơn, phong thủy nhà ở,... Đặc biệt, một số group còn trao đổi, chia sẻ bản thiết kế nhà miễn phí. Điều này giúp gia chủ giảm bớt chi phí khi tìm đến các công ty tư vấn chuyên nghiệp.
 • Xác định chính xác mức tài chính và khả năng “xê dịch”: đưa ra con số chính xác về số tiền đang có cũng như mức tối đa có thể xoay sở được giúp gia chủ định hướng lựa chọn vật liệu, sắm sửa nội - ngoại thất. Xây dựng nhà ở là quá trình rất dễ phát sinh chi phí nếu không có dự trù và bảng danh sách chi tiêu cụ thể. Vì vậy, đừng ngại nếu ai đó nói rằng bạn quá chi li, thực ra đây chính là tiền đề quan trọng của những gia chủ muốn xây nhà đẹp - giá rẻ. Nếu chẳng may thiếu hụt, công trình bị gián đoạn thì chi phí còn phát sinh gấp nhiều lần.
 • Chuẩn bị khu đất đẹp để xây nhà: không phải ai cũng may mắn tìm mua được khu đất bằng phẳng, lý tưởng ngay từ đầu. Yếu tố đẹp ở đây cơ bản là đáp ứng được sự thuận lợi trong xây dựng. Vì vậy, các gia chủ nên xem xét địa thế, quyết định việc đổ thêm đất, san lấp, tạo đường đi ... nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc chuyên chở vật liệu, đào móng,... Những mảnh đất có địa chất không tốt như đất sét, đất nhão, đất địa tầng yếu… nếu không xử lý trước sẽ rất khó để xây móng, không đảm bảo đủ độ kiên cố cần thiết, nhất là với mẫu nhà 2 tầng.
 • Chọn mẫu nhà phù hợp với khu đất: hình dáng khu đất ảnh hưởng đến hình dáng ngôi nhà. Với mẫu nhà 2 tầng giá rẻ, nên để 2 yếu tố này tương thích với nhau sẽ hạn chế được chi phí từ việc khắc phục đặc điểm địa hình. Ví dụ như đất hẹp ngang thì nên xây dạng nhà ống, nhà dạng chữ L; nếu đất mặt tiền lớn thì xây nhà ngang, nhà chữ U,...
 • Chọn mặt nhà thầu để gửi vàng: nhà muốn vừa rẻ vừa đẹp thì nhà thầu là “bạn đồng hành” không thể thiếu. Một chủ thầu với đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn, thợ lành nghề, có kinh nghiệm và lương tâm sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí xây nhà.

Ngoài ra, tương tự như xây dựng các mẫu nhà ở khác, chọn thời điểm cũng là yêu cầu quan trọng nếu không muốn quá trình bị kéo dài hay đội chi phí. Thời điểm ở đây không hẳn là “canh” lúc giá vật liệu xuống thấp; điều này chỉ có giá trị ngắn hạn bởi trong 1 - 2 tháng xây dựng nhà, bạn không thể mua vật liệu chỉ 1 lần duy nhất. Do đó, chọn thời điểm xây nhà là chọn dựa trên điều kiện tự nhiên, mùa nắng bao giờ cũng thuận lợi hơn so với mùa mưa bão.

Bên cạnh đó, đừng quên vai trò của bạn trong quá trình xây dựng nhà ở, hãy luôn theo sát tiến độ công trình để theo dõi, bám sát, kịp thời xử lý khi có sự cố phát sinh. Những công việc như sơn tường, kiểm tra gạch lát, ốp tường, dọn nhà,... gia chủ có thể tham gia cùng hoặc tự mình thực hiện

Ngoài những yếu tố liên quan đến kỹ thuật xây dựng, một trong những vấn đề ít được gia chủ để tâm, nhất là tại các vùng ngoại ô, nông thôn chính là việc xin giấy phép xây dựng cho công trình nhà ở 2 tầng. Giấy phép xây dựng này do UBND Cấp huyện là cơ quan có thẩm quyền cấp. Việc xây dựng nhà ở không có giấy phép có thể bị xử phạt hành chính, hoặc yêu cầu tạm dừng thi công, buộc tháo dỡ,... tùy theo mức độ vi phạm.

Rất nhiều trường hợp gia chủ vì xây nhà không phép đã dẫn đến hệ quả quá trình thi công kéo dài, xây dựng sai phải xây dựng lại gây tốn kém. Vì vậy, gia chủ nên quan tâm đến vấn đề pháp lý cho công trình.

Thành phần hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới nhà ở bao gồm:

 • Bản gốc đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng.
 • Bản sao công chứng một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.
 • Bản gốc bản vẽ thiết kế xin phép xây dựng.
 • Đối với công trình xây chen có tầng hầm. Hồ sơ cần thêm bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.
 • Đối với nhà có công trình liền kề phải có bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.
 • Thời hạn cấp giấy phép xây dựng: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý: Nếu thuộc các trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 89 Luật xây dựng năm 2014, Luật xây dựng sửa đổi năm 2020 thì được miễn giấy phép xây dựng nhà ở.

Gợi ý mẫu nhà 2 tầng giá rẻ theo chi phí xây dựng

Nhà 2 tầng đẹp giá 300 triệu

Mẫu nhà 2 tầng đẹp tiết kiệm chỉ 300 triệu là con số mà nhiều người cho là “không tưởng” ở thời điểm này. Thế nhưng, với những căn nhà ống 2 tầng diện tích nhỏ, tầm 50m2 đổ lại thì mức giá này là hoàn toàn có thể; thậm chí, nhiều công ty nhận thi công trọn gói hoặc phần thôi cũng có mức giá vừa tầm, gia chủ vẫn còn khoản kha khá để sắm sửa nội thất.

Nhà ống 2 tầng 300 triệu với 3 phòng ngủ

Thật khó để tin rằng chỉ 300 triệu, gia chủ lại có thể sở hữu một căn nhà vừa có tính thẩm mỹ, vừa thoải mái về công năng như thế này. Với 3 phòng ngủ, gia đình từ 3 - 5 người có thể sinh hoạt thoải mái. Thực tế, diện tích xây dựng của mẫu nhà này là 40m2, gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, bếp và phòng khách.

Nhà 2 tầng đẹp giá 300 triệu-1

Mặt tiền mẫu nhà 2 tầng đẹp chi phí thấp được thiết kế đơn giản theo phong cách hiện đại, sử dụng mảng khối không quá phức tạp, tập trung vào phối màu để đạt hiệu ứng không gian mở, thoáng đãng và sang trọng. Thiết kế sử dụng những hình khối vuông và khối bê tông giật cấp làm chủ đạo, màu sơn trung tính. Thay vì ốp đá với chi phí cao, gia chủ chọn ốp sàn, ốp trần nhựa giả 3D để tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo vẻ ngoài bắt mắt. Cửa chính, cửa sổ đều làm bằng kính để tăng độ sáng cho không gian.

Phần cổng phía trước được thiết kế kiên cố, màu xám trang nhã, khá dày dặn nhưng không quá bí. Đặc biệt, có hệ thống thanh lam sắt làm giàn hoa, tạo sự khép kín, tận dụng tốt để trồng các loại cây thân leo điểm tô sắc xanh cho công trình.

Tuy nhiên, gia chủ cũng cần xác định rằng, với mẫu nhà này, vì diện tích hẹp nên các phòng khó thiết kế khép kín cũng như sẽ không quá rộng. Phòng bếp và phòng khách thường sẽ liên thông, sử dụng vách ngăn trang trí thay vì dùng tường bê tông.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp 300 triệu ở nông thôn

Xây nhà ở nông thôn sẽ có nhiều lợi thế hơn so với khu vực thành thị, trước hết là giá cả, sau đó phải kể đến không gian và cảnh quan, dù nhà nhỏ nhưng không quá khó khăn trong việc lên phương án bởi có thể khắc phục một phần nhờ khuôn viên sân vườn.

Nhà 2 tầng đẹp giá 300 triệu-2

Bản dự trù chi phí của mẫu nhà 2 tầng đẹp 300 triệu được xây dựng tại nông thôn như sau:

 • 180 triệu cho xây phần thô và nhân công
 • Sơn nước 15 triệu
 • 25 triệu tiền thiết bị vệ sinh, hệ thống nước, điện
 • 15 triệu tiền cửa sổ, cửa đi, tiền làm cầu thang
 • 10 triệu đá granite
 • 50 triệu cho chi phí nội thất như mua rèm cửa, giường ngủ, ghế sofa, bàn, tủ đựng quần áo, tủ bếp…
 • 5 triệu cho các chi phí phát sinh khác.

Đây là mẫu nhà 2 tầng đẹp giá rẻ tại nông thôn có diện tích khoảng hơn 50m2, đủ để cho gia đình khoảng 4 - 5 người sinh hoạt thoải mái, tiện nghi, đảm bảo những khoảng không gian riêng tư.

Mẫu nhà không quá cầu kỳ, cũng không quá nổi bật so với các mẫu “đắt tiền” khác nhưng không vì thế mà thiếu sức hút. Lựa chọn thiết kế mái bằng cũng là cách để gia chủ tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. Ngoại thất trang trí đơn giản với màu sơn nhẹ nhàng, kết hợp cùng sắc trắng ở một vài chi tiết đan xen để tạo tổng thể hài hòa.

Với các mẫu nhà 2 tầng 300 triệu, đơn giản là từ khóa quan trọng mà gia chủ cần ghi nhớ. Vẻ đẹp từ sự tối giản đôi khi lại tạo nên sức cuốn hút kỳ lạ và cũng rất ít khi lỗi thời theo năm tháng.

Nhà 2 tầng đẹp giá 400 triệu

Với chi phí xây dựng phần thô hiện nay khoảng từ 2,8-3tr/m2, gia chủ hoàn toàn có thể sở hữu một ngôi nhà 2 tầng đẹp giá rẻ với diện tích khoảng 40-50m2/ sàn, nếu áp dụng đúng các mẹo xây nhà giá rẻ. Trong khoảng chi phí 400 triệu, bạn có thể lựa chọn cho mình những mẫu nhà 2 tầng đẹp và đơn giản, công năng từ 3- 4 phòng ngủ.

Tương tự như các mẫu nhà 2 tầng đẹp giá rẻ 300 triệu, chi phí 400 triệu cho phép gia chủ lựa chọn những kiến trúc đơn giản, hiện đại, phổ biến là mái bằng hoặc cách điệu với mái lệch, mặt tiền tinh giản, chú trọng vào màu sơn, chất liệu đa năng và sự tối ưu của không gian.

Mẫu 1

Nhà 2 tầng đẹp giá 400 triệu-1

Mẫu nhà 2 tầng đẹp giá rẻ gây ấn tượng với phần mái cách điệu, thiết kế lệch đầy phóng khoáng và hiện đại. Kiến trúc này phù hợp ở cả nông thôn lẫn những khu phố hạn hẹp về quỹ đất.

Mặt tiền vẫn xuất hiện với sự quen thuộc của các mảng khối và hệ thanh lam chạy ngang che chắn. Tầng 2 trở thành điểm nhấn cho công trình khi vừa có cây xanh, có góc ban công nhỏ. Nhờ có phần mái vát chéo nên ngôi nhà có cảm giác cao ráo, thanh thoát hơn.

Mẫu 2

Nhà 2 tầng đẹp giá 400 triệu-2

Một mẫu nhà 2 tầng đẹp 400 triệu đã được thực hiện trên thực tế, được đánh giá cao bởi vẻ sang trọng và hiện đại. Mẫu nhà cực kỳ tinh giản trong thiết kế, hình khối hộp vuông vức, gọn gàng. Tuy nhiên, nhờ hệ khung cửa kính lớn phía trước nên ban ngày luôn tràn ngập ánh sáng, về đêm lại càng lung linh dưới ánh đèn.

Mặt tiền sử dụng màu sơn trắng làm chủ đạo, sắc đen và xám làm điểm nhận nhờ hiệu ứng tương phản mạnh mẽ. Phần cổng cũng được thiết kế tương tự, nhờ đó tạo nên vẻ đẹp đơn giản nhưng đồng bộ, hài hòa.

Mẫu 3

Nhà 2 tầng đẹp giá 400 triệu-3

Với 400 triệu, gia chủ cũng có thể linh hoạt thay đổi hình dáng ngôi nhà cho phù hợp với khuôn viên như mẫu nhà 2 tầng chữ L này. Nhờ thiết kế chữ L nên có thể bố trí được 2 lối ra vào, từ cửa chính và cửa phụ gần phía bếp, tạo sự riêng tư cho gia chủ.

Mặt tiền tầng 1 với khung cửa lớn khá đơn giản. Tầng 2 cũng trang trí không quá phức tạp nhưng hiệu ứng thẩm mỹ cao. Nhờ sự chuyển đổi linh hoạt giữa các mảng khối và hệ thanh lam mà ngôi nhà có điểm nhấn riêng cùng với khoảng ban công nhỏ xinh xắn.

Mẫu 4

Nhà 2 tầng đẹp giá 400 triệu-4

Một mẫu nhà mang đến cảm quan vô cùng tích cực khi nhìn vào. Sự kết hợp giữa màu sơn trắng với xám, nâu gỗ tự nhiên mát mẻ thu hút nguồn năng lượng tươi trẻ cho tổng thể mặt tiền. Căn nhà tối giản trên từng chi tiết, ngay cả phần cửa sổ tầng 2 cũng được thiết kế tiết kiệm diện tích tối đa. Hình thái kiến trúc đơn giản, phù hợp với cảnh quan và diện tích đất, dù diện tích nhỏ nhưng không gây cảm giác chật chội.

Các mẫu nhà 2 tầng đẹp giá 500 triệu

Trong số các mẫu nhà 2 tầng đẹp chi phí thấp, 500 triệu là con số ở mức khá ổn cho những thiết kế đẹp, độc đáo nhưng không quá áp lực về tài chính. Với phần xây thô căn nhà rơi vào khoảng từ 320 - 350 triệu, gia chủ sử dụng khoảng 45 triệu cho sơn nước, lót gạch và hệ thống đèn chiếu sáng; cửa sắt, cửa sổ, cửa phòng 35 triệu; hệ thống cầu thang gỗ 30 triệu; còn lại đủ để mua sắm nội thất như kệ tivi, bàn ghế, tủ quần áo,...

Với các mẫu nhà 2 tầng đẹp giá 500 triệu, gia chủ có thể đã dần nhận ra sự thay đổi lớn trong hình thái kiến trúc cũng như bố cục nhà ở. Các mẫu nhà bắt đầu có những điểm nhấn ấn tượng hơn, bề thế cũng như thời thượng hơn.

Mẫu 1

mẫu nhà 2 tầng đẹp giá 500 triệu-1

Vẫn lấy nhà ống là kiến trúc chủ đạo, phù hợp với chi phí có giới hạn nhưng mẫu nhà lại mang vẻ đẹp cuốn hút của nhịp sống hiện đại và có phần “sang chảnh”. Nhìn từ ngoài vào, mẫu nhà 2 tầng đẹp khoảng 500 triệu này, diện tích chỉ tầm 70m2 nhưng có thể nhận rõ phong cách sang trọng với các ô cửa kính cường lực, đường nét trang trí khoáng đạt, mạnh mẽ. Mặt tiền ngôi nhà sử dụng 03 màu sắc chủ đạo gồm: trắng, nâu gỗ và xám.

Phía trên tầng 2, gia chủ thiết kế thêm tầng tum nhỏ để làm sân thượng và kho chứa đồ, nhờ đó, công trình có không gian phía trên vô cùng thoáng đãng. Phần cổng cũng tương tự, mái cổng thiết kế thanh thoát, đường nét nhẹ nhàng, tường rào bao quanh kiên cố nhưng không quá ngột ngạt. Khoảng sân vườn phía trước vừa đủ để bố trí tiểu cảnh và đậu xe, giúp không gian hài hòa, thoáng mát hơn.

Mẫu 2

mẫu nhà 2 tầng đẹp giá 500 triệu-2

Hình ảnh thực tế của mẫu nhà 2 tầng đẹp giá rẻ trên thực tế cho thấy sức cuốn hút trong từng đường nét thiết kế. Đây là một trong những mẫu nhà 2 tầng đẹp dưới 500 triệu đáng cân nhắc. Tùy theo giá cả địa phương xây dựng mà chi phí có thể dao động tầm từ 450 - 500 triệu đồng. Ngôi nhà có tổng diện tích sử dụng 2 tầng là 155m2, gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 2 nhà vệ sinh.

Cũng giống như những mẫu nhà đẹp 2 tầng dưới 500 triệu khác, mặt tiền và hình thái kiến trúc chung của công trình ưu tiên sự đơn giản, gọn gàng trong các chi tiết. Tuy nhiên, chúng lại khá sắc sảo với các đường gờ chỉ, mảng màu nâu gạch nổi bật trên nền sơn trắng. Tầng 1 sử dụng kính cường lực lớn làm cửa ra vào, tầng 2 lại chọn khung cửa đen để tạo hiệu ứng tương phản.

Mẫu 3

mẫu nhà 2 tầng đẹp giá 500 triệu-3

Mẫu nhà 2 tầng đẹp khoảng 500 triệu vừa được hoàn thiện trong năm 2020, mang vẻ ngoài cực kỳ bề thế với kiến trúc mái thái hiện đại. Tổng diện tích căn nhà là 265m2 với công năng sử dụng bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 5 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 2 wc, rộng rãi cho gia đình đông người, đông thế hệ cùng chung sống.

Ngôi nhà kết hợp giữa màu sơn trắng và xanh dương hài hòa, đẹp mắt - là một trong những cách phối màu được đánh giá cao cho các mẫu nhà hiện đại. Cửa chính làm bằng gỗ sang trọng, tạo cảm giác mát mẻ cho không gian. Mẫu nhà sử dụng kiến trúc hình chữ L nhưng phần không gian trống được tận dụng để làm sảnh phụ, phía trên che chắn cẩn thận. Hệ trụ cột vuông vững chắc, chống đỡ toàn bộ công trình đồng thời mang lại giá trị thẩm mỹ khá hiệu quả.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp giá 600 triệu

600 triệu không phải là con số quá lớn nhưng cũng không thể gọi là nhỏ. Đối với xây nhà giá rẻ thì đây là mức tài chính thuộc dạng tầm trung, mang tới các công trình có diện tích rộng rãi và đặc sắc hơn trong thiết kế.

Mẫu 1

 nhà 2 tầng đẹp giá 600 triệu-1

Mẫu nhà 2 tầng đẹp 600 triệu này có dạng hình vuông, nhìn rất chắc chắn, gọn gàng và cân đối. Mặt tiền với khối mái cũng như những khối bê tông được bố trí lệch nhau, tạo sự chuyển tiếp và hiệu ứng mở rộng cho không gian. Ngoài ra, không gian kiến trúc của mẫu thiết kế này còn nổi bật nhờ sử dụng gam màu vàng kem kết hợp với mái ngói nâu đen rất sang trọng.

Mẫu 2

 nhà 2 tầng đẹp giá 600 triệu-2

Nếu gia chủ ưa thích phong cách Tân cổ điển nhưng không quá dư giả về tài chính thì có thể tham khảo mẫu nhà 2 tầng đẹp tiết kiệm này. Các chi tiết, hoa văn được tối giản đáng kể để rút bớt chi phí nhưng vẫn cho thấy nét sang trọng, hơi hướng quý tộc trong kiến trúc. Điểm nhấn nằm ở khối mái có độ dốc lớn, lan can và cổng làm bằng sắt uốn nghệ thuật, nổi bật giữa tông màu trung tính trang nhã, tinh tế của mặt tiền.

Mẫu 3

 nhà 2 tầng đẹp giá 600 triệu-3

Một mẫu thiết kế nhà 2 tầng giá rẻ cực kỳ thông minh và tiện nghi. Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt, màu sắc tươi mới; công năng của mẫu nhà cũng được đánh giá cao. Khắc phục nhược điểm phong thủy của kiểu nhà chữ L, gia chủ tận dụng ngay khoảng trống để làm gara để xe, vừa kín đáo, lại vừa tạo hình khối vuông vức cho ngôi nhà. Ban công nhỏ trên tầng 2 vừa vặn để tạo thêm không gian nghỉ ngơi, ngắm cảnh. Phối cảnh quá lý tưởng cho mẫu nhà giá rẻ chỉ 600 triệu.

Nhà 2 tầng đẹp giá rẻ, muốn thành công cần nắm vững nguyên tắc và bí quyết trong xây dựng, dựa trên nền tảng tài chính cho phép. Các mẫu nhà đẹp theo thời gian đều ít nhiều có sự xê dịch trong chi phí bởi tác động từ thị trường, do đó, gia chủ nên tham khảo thật nhiều và kỹ lưỡng trước khi lên phương án.

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm: