Nhà 2 tầng đẹp 60m2: Gợi ý mẫu và cách tính chi phí

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Muốn sở hữu nhà 2 tầng đẹp 60m2 thì bên cạnh việc chuẩn bị tài chính đầy đủ cần có kiến thức xây dựng và tham khảo các mẫu nhà đẹp. Hãy đọc hết bài viết này, bạn sẽ tìm được bí quyết của ngôi nhà 2 tầng 60m2 đẹp, thông thoáng và cách tính chi phí xây nhà dễ hiểu nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Diện tích xây dựng không phải là yếu tố quyết định việc bạn có sở hữu được một ngôi nhà đẹp và đầy đủ công năng hay không. Bởi vì bạn có nhiều cách để có thể giải quyết được tình trạng đất xây dựng nhỏ, ví dụ như xây gác lửng, xây thêm tum hoặc xây thêm tầng… Đối với những gia đình cần 1 - 2 phòng ngủ trên diện tích đất 60m2 thì chỉ cần xây 1 tầng là đủ. Nếu muốn rộng rãi hơn có thể xây thêm tum hoặc gác lửng. Còn đối với những gia đình cần 3 - 4 phòng ngủ thì nhà 2 tầng là sự lựa chọn tốt nhất đối với diện tích xây dựng 60m2.

Bài viết này nói về nhà 2 tầng được xây dựng trên 60m2 - về cách bố trí, thiết kế mặt bằng, về cách tính chi phí và giới thiệu một số mẫu nhà đẹp nhất hiện nay. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang sở hữu diện tích đất 60m2, có ý định xây nhà 2 tầng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu nhé!

1. Nhà 2 tầng 60m2 nên thiết kế như thế nào?

60m2 là diện tích đất khá phổ biến trong xây dựng nhà ở. Đây được xem là diện tích trung bình để xây nhà, không quá chật chội nhưng cũng không được rộng rãi để thỏa sức sáng tạo các kiểu nhà mình mong muốn. Do vậy, trước khi xây nhà gia chủ cần phải tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ về kiểu nhà phù hợp.

Để có được một ngôi nhà đẹp, ngoài việc đánh giá bằng mắt thường thì còn phải xem xét đến yếu tố phù hợp. Đó là phù hợp với tài chính của gia chủ, phù hợp với mong muốn và nhu cầu sử dụng, phù hợp với phong thủy… Cụ thể:

- Phong cách xây dựng

nhà 2 tầng đẹp 60m2
Lựa chọn phong cách xây dựng phù hợp cho nhà 2 tầng 60m2

Nếu như ở các mẫu nhà 2 tầng 30m2, nhà 2 tầng 40m2 hay nhà 2 tầng 50m2, chúng tôi khuyên gia chủ không nên áp dụng kiến trúc tân cổ điển và cổ điển, thì nhà 2 tầng 60m2 chúng tôi cho rằng gia chủ có thể sử dụng lối kiến trúc này. Đặc điểm của phong cách tân cổ điển và cổ điển chính là chú trọng vào các chi tiết, do đó nếu nhà có diện tích nhỏ sẽ trở nên rối rắm và chật chội hơn. Tuy nhiên đối với nhà 60m2, tuy không phải là rộng rãi nhưng hoàn toàn có thể áp dụng 2 phong cách này một cách khéo léo để mang đến sự sang trọng và độc đáo cho căn nhà.

phần 3 của bài viết chúng tôi có giới thiệu một vài mẫu nhà 2 tầng 60m2 sử dụng phong cách tân cổ điển và cổ điển để bạn tham khảo. Bạn sẽ thấy rằng diện tích 60m2 không hề kén chọn mẫu, bạn vẫn có thể áp dụng các lối kiến trúc mà bạn yêu thích.

Tuy nhiên, nhà phong cách tân cổ điển và cổ điển khá khó để xây dựng, hơn nữa lại tốn nhiều chi phí hơn phong cách hiện đại. Vì vậy, mặc dù đem đến sự sang trọng cho ngôi nhà nhưng nhiều gia chủ không lựa chọn phong cách này. Thay vào đó, những căn nhà hiện đại với kiểu thiết kế trẻ trung, tiết kiệm chi phí được ưu tiên lựa chọn hơn.

Hãy so sánh giữa các mẫu nhà sử dụng phong cách khác nhau, đồng thời xem xét với khả năng tài chính của mình để quyết định nên chọn phong cách nào thì phù hợp.

- Bố trí mặt bằng

Điều này liên quan đến nhu cầu sử dụng của gia chủ. Bạn muốn ngôi nhà có mấy phòng ngủ? Bạn muốn các phòng rộng hay vừa đủ? Bạn muốn các phòng được đặt ở vị trí nào? Bạn cần phải trả lời được hết các câu hỏi này để tìm ra nhu cầu của chính mình, từ đó bố trí mặt bằng phù hợp.

Như đã nói ở trên, nhà 2 tầng 60m2 thường phù hợp với những gia đình cần từ 3 - 4 phòng ngủ. Hoặc số phòng ngủ ít hơn thì diện tích phòng sẽ rộng hơn. Thường thì phòng ngủ sẽ dao động trong khoảng từ 9 - 14m2 tùy phòng.

Gợi ý cách bố trí mặt bằng nhà 2 tầng diện tích 60m2 như sau:

 • Tầng 1: Phòng khách (20m2) + phòng bếp (15m2) + phòng ngủ 1 (14m2) + phòng WC. Diện tích còn lại dành cho lối đi, bố trí cầu thang, giếng trời (nếu có)...
 • Tầng 2: Phòng ngủ 2 (11m2) + phòng ngủ 3 (14m2) + phòng ngủ 4 (14m2) hoặc thay phòng ngủ 4 bằng phòng sinh hoạt chung của cả gia đình + WC. Tương tự như trên, phần diện tích còn lại dùng làm lối đi, cầu thang và giếng trời (nếu có)...

Lưu ý: Càng nhiều phòng bao nhiêu thì diện tích của các phòng sẽ thu hẹp lại bấy nhiêu. Nếu muốn mở rộng thêm không gian thì gia chủ có thể xây thêm gác lửng hoặc tum. Nhà 2 tầng 1 tum hay nhà 2 tầng gác lửng hiện đang là xu hướng xây dựng trong năm 2021. Kiểu nhà này vừa mở rộng không gian, vừa chống nóng hiệu quả lại vừa mang đến sự độc đáo cho ngôi nhà.

- Chi phí vừa vặn

Không phải nhà có diện tích nhỏ thì chi phí xây dựng sẽ thấp hơn nhà có diện tích lớn. Mà chi phí xây nhà phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Phong cách xây dựng: Cổ điển và tân cổ điển đắt hơn phong cách hiện đại.
 • Vật liệu lựa chọn: Chọn vật liệu đắt thì chi phí xây dựng cao.
 • Nhà thầu thi công: Mỗi đơn vị sẽ có một mức giá khác nhau.
 • Thời điểm xây dựng: Xây dựng vào mùa mưa sẽ kéo dài thời gian xây dựng và tốn chi phí hơn.

Để xây dựng nhà 2 tầng 60m2 phù hợp, bạn cần xác định trước bạn sẽ có bao nhiêu tiền để xây nhà. Dựa trên số tiền đó để quyết định phong cách, vật liệu và nhà thầu phù hợp. Nếu tài chính dư dả, bạn có thể chọn phong cách mà bạn thích, vật liệu tốt hơn một chút và nhà thầu uy tín trên thị trường. Còn đối với tài chính eo hẹp, bạn cần lựa chọn phong cách xây dựng đơn giản, chọn vật liệu ở mức trung bình và lựa chọn đơn vị thi công báo giá ở mức phù hợp.

Ngoài ra, bạn cần biết cách tính toán chi phí xây nhà để biết với ngôi nhà định xây thì bạn sẽ phải bỏ ra bao nhiêu tiền để cân đối cho phù hợp. Về cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết ở phần 2 của bài viết. Hãy kiên nhẫn đọc hết bài nếu như bạn quan tâm nhiều đến chi phí xây nhà nhé!

- Phong thủy phù hợp

nhà 2 tầng đẹp 60m2 0
Cần xem phong thủy trước khi xây nhà

Một ngôi nhà không được gọi là đẹp nếu như ngôi nhà đó không hợp phong thủy. Nói như vậy để biết rằng phong thủy nhà ở rất quan trọng, nó không chỉ là yếu tố quyết định đến “họa phúc” của gia đình mà còn là một trong những tiêu chí để đánh giá nhà có đẹp hay không.

Phong thủy của ngôi nhà chịu sự tác động trực tiếp của đất và nhà. Đối với đất, bạn cần biết cách nhận biết thế đất tốtcách nhận biết thế đất xấu để chọn đất phù hợp hoặc để hóa giải (nếu đã mua trước đó). Đối với nhà thì mặt tiền, nền, vật liệu lát nền, móng nhà, trần nhà và cách bố trí phòng ốc đều là những yếu tố tác động đến phong thủy.

Nếu như bạn không biết cách vấn đề này thì có thể xem sách phong thủy nhà đất hoặc tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia. Tuyệt đối không xây nhà nếu như chưa tìm hiểu qua hoặc chưa biết cách xây sao cho hợp phong thủy, bởi vì bạn không thể biết trước được là “cát” hay “hung” đang chờ đợi mình phía trước. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trong khi phong thủy không phải là sự mê tín mà là một ngành khoa học tự nhiên được nghiên cứu hẳn hoi.

2. Xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền?

Như đã nói ở trên, chi phí xây nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, do vậy không thể nói trước được rằng nhà 2 tầng 60m2 sẽ tốn hết bao nhiêu tiền. Muốn biết được chính xác chi phí bao nhiêu thì bạn cần phải biết được cách tính chi phí xây nhà đơn giản nhất.

Để tính được chi phí xây dựng thì bạn cần phải tính được tổng diện tích xây dựng và biết được đơn giá xây dựng hiện nay là bao nhiêu.

- Cách tính tổng diện tích xây dựng

60m2 chỉ là diện tích đất để xây nhà, còn tổng diện tích xây nhà phải là diện tích của các bộ phận khác cộng lại, như: sàn tầng 1, sàn tầng 2, móng, mái…

Để tính được diện tích của các bộ phận đó bạn cần biết các hệ số được quy định trong xây dựng. Lấy hệ số đó nhân với diện tích 60m2 thì sẽ ra được diện tích cần xây dựng.

Các hệ số được quy định như sau:

 • Đối với móng: Sử dụng móng cọc tính 30%, sử dụng móng đơn tính 40%, sử dụng móng bè tính 50%;
 • Đối với tầng: tầng 1 tính 100%, tầng 2 tính 100%, thêm 1 tầng tính thêm 100%;
 • Đối với mái: Mái tôn tính 30%, mái bê tông cốt thép (không lát gạch) tính 50%, mái bê tông cốt thép (có lát gạch) tính 60%, mái bê tông dán ngói tính 100%, mái ngói vì kèo sắt tính 100%.

Bài viết lấy ví dụ: Cần xây nhà 2 tầng diện tích 60m2, sử dụng móng cọc và mái bê tông cốt thép không lát gạch. Thì tổng diện tích xây dựng được tính như sau:

 • Móng: 60m2 x 30% = 18m2
 • Tầng 1: 60m2 x 100% = 60m2
 • Tầng 2: 60m2 x 100% = 60m2
 • Mái: 60m2 x 50% = 30m2

>>> Như vậy, tổng diện tích xây dựng tính được là: 18 + 60 + 60 + 30 = 168m2.

- Cách tính đơn giá xây dựng

Đơn giá xây dựng gồm có đơn giá xây dựng phần thô và đơn giá xây dựng hoàn thiện.

 • Đối với đơn giá xây dựng phần thô: sẽ dao động trong khoảng từ 3.000.000 đồng - 4.000.000 đồng;
 • Đối với đơn giá xây dựng trọn gói: dao động trong khoảng từ 4.000.000 đồng - 7.000.000 đồng.

Đây là mức giá đã bao gồm giá vật liệu và giá nhân công. Nếu gia chủ muốn chủ động mua vật liệu và thuê nhân công riêng thì cách tính chi phí sẽ là: tiền mua vật liệu + tiền thuê nhân công (dao động trong khoảng từ 900.000 đồng - 1.500.000 đồng/m2 tùy từng đơn vị và tùy khu vực).

- Cách tính chi phí xây nhà

Chi phí xây nhà = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá xây dựng

Bài viết tiếp tục lấy ví dụ như nói trên (nhà 2 tầng diện tích 60m2, sử dụng móng cọc và mái bê tông cốt thép không lát gạch), gia chủ chọn đơn giá xây dựng trọn gói sử dụng vật liệu ở mức trung bình với giá 5.000.000 đồng/m2. Thì chi phí xây dựng được tính như sau:

168m2 x 5.000.000 đồng = 840.000.000 đồng

Như vậy, để xây nhà 2 tầng diện tích 60m2 sử dụng vật liệu trung bình thì gia chủ phải chuẩn bị số tiền khoảng: 840.000.000 đồng.

Lưu ý: 840.000.000 đồng chỉ là con số tham khảo, thực tế khi xây dựng sẽ phát sinh chi phí thêm ít nhiều. Gia chủ nên có một khoản dự phòng phát sinh để khi cần đến không bị rơi vào tình trạng bối rối. Ngoài ra, chi phí xây dựng tại mỗi gia đình sẽ mỗi khác (dù cùng số tầng và cùng diện tích) nhưng sử dụng vật liệu xây dựng khác nhau, đơn vị thi công khác nhau, vị trí xây dựng khác nhau… thì giá xây dựng cũng sẽ khác.

3. Gợi ý các mẫu nhà 2 tầng diện tích 60m2 đẹp, đáng tham khảo

Nhà 2 tầng 60m2 có rất nhiều các mẫu nhà khác nhau để bạn tham khảo. Tuy nhiên không phải mẫu nhà nào cũng phù hợp để bạn lựa chọn xây dựng trên mảnh đất của mình. Bởi vì mặc dù cùng một diện tích xây dựng là 60m2, thế nhưng mỗi mảnh đất lại có các chiều dài và chiều rộng khác nhau. Ví dụ như các kích thước sau đây: 4x15m, 5x12m, 6x10m, 7x9m, 8x8m, 9x7m… Dựa vào chiều dài và chiều rộng của ngôi nhà, bạn hãy quyết định kiểu nhà phù hợp với mình: nhà ống 2 tầng, nhà 2 tầng hình vuông, nhà 2 tầng chữ L, nhà 2 tầng chữ U

Dưới đây là một số mẫu nhà 2 tầng diện tích 60m2 đẹp để bạn tham khảo:

- Nhà mặt tiền 4m

Mẫu 1: Nhà 2 tầng 60m2 hiện đại, mặt tiền 4m

nhà 2 tầng đẹp 60m2 1.1
Mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 4m đẹp, diện tích xây dựng 60m2

Mẫu nhà 60m2 này dù có mặt tiền nhỏ chỉ 4m nhưng đổi lại có chiều dài 15m nên việc bố trí mặt bằng không quá khó khăn. Nhà sử dụng phong cách hiện đại với màu xám sang trọng giúp căn nhà thêm phần nổi bật. Nhà gồm 3 phòng ngủ được bố trí 1 phòng ở tầng 1 và 2 phòng ở tầng 2.

Mẫu 2: Nhà 2 tầng lệch 60m2 độc đáo, mặt tiền 4m

nhà 2 tầng đẹp 60m2 1.1
Nhà 2 tầng lệch mặt tiền 4m khá độc đáo

Đây là mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp bạn có thể tham khảo nếu thích một căn nhà độc đáo. Không riêng gì nhà 60m2 mà các căn nhà khi có diện tích nhỏ thì các kiến trúc sư thường khuyên gia chủ nên xây dựng kiểu lệch tầng để giúp căn nhà thêm rộng rãi và thêm phần độc đáo. Nhà gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 1 bếp và 1 phòng thờ. Phía trước nhà sẽ chừa lại một khoảng diện tích đủ để chứa xe.

- Nhà mặt tiền 5m

Mẫu 1: Nhà tầng 60m2 có gara, mặt tiền 5m

nhà 2 tầng đẹp 60m2 2
Mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 5m đẹp hiện đại, sử dụng mái bằng

Đây là mẫu nhà 2 tầng sử dụng mái bằng đẹp tinh tế và hiện đại, hiện đang là “mốt” trong xây dựng nhà ở hiện nay. Nhà chỉ có 60m2 nhưng thiết kế một phần để gara ô tô nên tầng 1 chỉ có thể bố trí một phòng khách và phòng bếp liên thông. 3 phòng ngủ sẽ được bố trí ở trên tầng 2 với diện tích khoảng từ 12 - 15m2. Nhà thích hợp với gia đình có từ 3 - 4 thành viên sinh sống.

Mẫu 2: Nhà 2 tầng 60m2 thiết kế ấn tượng, mặt tiền 5m

nhà 2 tầng đẹp 60m2 2.2
Nhà 2 tầng mặt tiền 5m độc đáo sử dụng mái thái

Đây là mẫu nhà phố 2 tầng đẹp hiện đại đang được nhiều gia chủ săn đón hiện nay. Điểm nhấn của căn nhà chính là các thanh gỗ được xếp đều với nhau, vừa có tác dụng trang trí vừa là nơi thông gió cho toàn bộ căn nhà. Ngoài ra, hệ thống cửa kính được sử dụng cũng vừa tăng thêm sự sang trọng vừa mang đến sự thông thoáng cho căn nhà. Nhà có thể bố trí từ 2 - 3 phòng ngủ, cộng với các phòng cơ bản khác như phòng khách, phòng bếp...

- Nhà mặt tiền 6m

Mẫu 1: Nhà 2 tầng 60m2 phong cách hiện đại, mặt tiền 6m

nhà 2 tầng đẹp 60m2 3
Mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 6m sử dụng mái thái sang trọng

Nếu như mái bằng giúp ngôi nhà đẹp hiện đại thì mái thái lại giúp căn nhà thêm phần sang trọng và cao ráo. Mẫu nhà 2 tầng mái thái trên đây chính là minh chứng của lời đánh giá này. Mái thái giúp ngôi nhà cao hơn, thanh thoát hơn, nhưng đổi lại sẽ gây khó khăn nếu sau này muốn xây thêm tầng.

Nhà có mặt tiền 6m, chiều dài 10m, mẫu nhà thích hợp nhất vẫn là kiểu nhà ống. Nhà có gara để xe ô tô và 3 phòng ngủ, thích hợp cho những gia đình có từ 3 - 4 thành viên.

Mẫu 2: Nhà 2 tầng 60m2 phong cách tân cổ điển, mặt tiền 6m

nhà 2 tầng đẹp 60m2 3.3
Mẫu nhà 2 tầng phong cách tân cổ điển, sử dụng mái thái, mặt tiền 6m sang trọng

Tiếp tục là một mẫu nhà mái thái sang trọng mặt tiền 6m, diện tích xây dựng 60m2. Tuy nhiên khác với mẫu trên, mẫu nhà này có hơi hướng thiên về kiến trúc tân cổ điển. Nhà sử dụng cửa gỗ màu nâu mang cảm giác cổ kính cho căn nhà, kết hợp với kính giúp căn nhà dù có nét xưa cũ nhưng vẫn đảm bảo hợp thời đại. Đồng thời kính còn là bộ phận giúp ngôi nhà lấy sáng, đảm bảo căn nhà luôn thông thoáng.

- Nhà mặt tiền 7m

Mẫu 1: Nhà 2 tầng 60m2 phong cách tân cổ điển, mặt tiền 7m

nhà 2 tầng đẹp 60m2 4
Mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 7m phong cách tân cổ điển sang trọng

Mặt tiền 7m khá rộng rãi để thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển sang trọng và tạo cảm giác bề thế. Lan can và đèn chùm là điểm nhấn của căn nhà, cũng là đặc trưng của phong cách tân cổ điển. Nhà sử dụng mái thái tạo cảm giác cao ráo và bề thế. Tông màu được phối hợp một cách khéo léo để giúp căn nhà thêm phần nổi bật hơn.

Nhà được thiết kế thành 2 phòng ngủ khá rộng được bố trí ở tầng 2. Ở tầng 1 là diện tích dành cho phòng khách và phòng bếp. Nhà có thêm khoảng sân vườn phía trước khá rộng (không nằm trong diện tích 60m2) giúp căn nhà thoáng đãng, hòa hợp thiên nhiên hơn.

Mẫu 2: Nhà 2 tầng 60m2 phong cách hiện đại, mặt tiền 7m

nhà 2 tầng đẹp 60m2 4.1
Nhà 2 tầng mặt tiền 7m phong cách hiện đại

Mặc dù chỉ có 60m2 nhưng nhờ sở hữu mặt tiền 7m nên căn nhà tạo cảm giác rộng rãi, to lớn. Đặc biệt kết hợp với lối kiến trúc hiện đại, mới mẻ, căn nhà toát lên sự bề thế và khang trang. Nhà sử dụng mái ngói đỏ tươi cùng với đá granite và hoa văn dùng để trang trí gây ấn tượng mạnh cho người xem. Đồng thời, sự kết hợp ăn ý giữa màu sơn tường (màu trắng tinh khôi) với màu của cửa (màu gỗ nâu sang trọng) mang đến cho căn nhà một mặt tiền hoàn hảo, như ý. Bên trong căn nhà được bố trí thành 3 phòng ngủ, cùng với phòng khách, phòng bếp, phòng thờ và phòng WC.

- Nhà mặt tiền 8m

Mẫu 1: Nhà 2 tầng 60m2 phong cách hiện đại, mặt tiền 8m

nhà 2 tầng đẹp 60m2 5
Mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 8m thiết kế hình vuông độc đáo

Nếu như diện tích 60m2 có mặt tiền 4m, 5m, kiểu nhà áp dụng chỉ có thể là nhà ống thì nhà có mặt tiền 7m, 8m hay 9m có thể áp dụng nhiều kiểu nhà khác nhau, ví dụ như nhà chữ U, nhà chữ L hay nhà hình vuông.

Mẫu trên đây là mẫu nhà 2 tầng hình vuông 60m2 có mặt tiền 8m. Nhà hình vuông đem đến cảm giác cho căn nhà to hơn, rộng hơn dù diện tích cũng chỉ có 60m2. Nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại với hệ thống kính sang trọng. Kết hợp với mái thái độc đáo, nhà giống như một căn biệt thự hoành tráng giữa thiên nhiên.

Mẫu 2: Nhà 2 tầng 60m2 phong cách tân cổ điển, mặt tiền 8m

nhà 2 tầng đẹp 60m2 5.1
Nhà 2 tầng mái thái phong cách tân cổ điển mặt tiền 8m

Đây là mẫu nhà 2 tầng rất được ưa chuộng ở quê. Mẫu nhà này có thể áp dụng đối với diện tích 60m2 hoặc hơn (diện tích càng lớn thì nhà càng bề thế).

Nhà được thiết kế theo phong cách tân cổ điển với các chi tiết đặc trưng về cổ điển được lược bỏ, chỉ giữ lại những chi tiết đặc sắc. Nhà sử dụng sơn màu trắng mang đến sự sang trọng và nổi bật cho căn nhà, đồng thời toát lên được phong cách mà nó thể hiện. Ngoài ra, mẫu nhà này còn sử dụng gạch thẻ để ốp tường ở một số khu vực như mái hay chân tường mang đến sự chắc chắn và độc đáo cho ngôi nhà.

- Nhà mặt tiền 9m

Mẫu 1: Nhà 2 tầng 60m2 phong cách hiện đại, mặt tiền 9m

nhà 2 tầng đẹp 60m2 6
Mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 9m sang trọng, đẳng cấp

Tương tự như nhà 2 tầng mặt tiền 8m nói trên, thì nhà 2 tầng mặt tiền 9m cũng có nhiều sự lựa chọn về kiểu nhà. Như mẫu nhà trên đây là nhà chữ L độc đáo, ấn tượng kết hợp với mái thái sang trọng. Mặc dù chỉ có 60m2 nhưng nhờ sở hữu mặt tiền rộng lớn, cộng với cách bố trí thông minh đã giúp căn nhà trở nên hoành tráng. Khoảng sân vườn xung quanh nhà (không nằm trong diện tích 60m2) là một điểm cộng giúp căn nhà trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Mẫu 2: Nhà 2 tầng 60m2 phong cách tân cổ điển, mặt tiền 9m

nhà 2 tầng đẹp 60m2 6.1
Nhà 2 tầng phong cách tân cổ điển mặt tiền 9m

Nếu như mẫu 1 là kiểu nhà hiện đại, sang trọng thì mẫu 2 chính là một căn nhà tân cổ điển hết sức ấn tượng và độc đáo. Nhà sử dụng màu sơn tường trắng tinh khôi nhưng lại có điểm nhấn chính là màu nâu của hệ thống cửa. Cộng với màu đỏ của mái ngói, tất cả tạo nên một căn nhà hài hòa, dễ chịu và nổi bật.

Mặc dù diện tích để xây nhà chỉ 60m2 nhưng gia chủ lại có một khoảng diện tích rất rộng dành cho sân vườn. Điều này đã giúp căn nhà trở nên thông thoáng và nổi bần bật hơn. Cùng với hệ thống cây xanh được bố trí khéo léo, mẫu nhà này là niềm ao ước của những ai thích sống gần gũi với thiên nhiên.

4. Tổng kết

Sau khi xem mẫu nhà 2 tầng đẹp 60m2 xong có thể thấy rằng: Có rất nhiều kiểu nhà khác nhau trên cùng một diện tích mà không phải bạn thích áp dụng kiểu nào cũng được. Muốn biết mình hợp với kiểu nhà nào thì bạn cần phải xác định được chiều dài và chiều rộng của căn nhà, từ đó tìm kiếm mẫu nhà phù hợp. Việc áp dụng sai mẫu sẽ khiến căn nhà sau khi xây dựng xong không được như ý muốn. Hãy tìm đến sự tư vấn của các kiến trúc sư nếu như bạn vẫn chưa biết chọn mẫu nào phù hợp.

Nguồn: Trần Anh Group