15 mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 4m THÔNG THOÁNG

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 4m cần biết cách bố trí khoa học để khắc phục tình trạng mặt tiền hẹp, đem lại sự thông thoáng cho căn nhà.

Nhà ống 3 tầng nói chung là kiểu nhà hình hộp chữ nhật với mặt tiền nhỏ hẹp và dài về chiều sâu. Kích thước này gây khó khăn khi thiết kế, bởi nếu không biết cách sắp xếp thì nhà sẽ thiếu ánh sáng, gây bí bách và chật chội.

Nhà ống mặt tiền 4m lại càng khó bố trí hơn khi đây là kích thước mặt tiền khá nhỏ. Nhà được xây 3 tầng để mở rộng không gian sống, tuy nhiên vấn đề ánh sáng và không khí là điều gia chủ cần phải quan tâm. Tùy vào chiều dài của mảnh đất mà gia chủ có nhiều sự lựa chọn khác nhau về cách bố trí. Dưới đây là một số mẫu nhà nổi bật nhất về nhà ống 3 tầng 4m để bạn tham khảo.

Mẫu nhà ống 3 tầng 4x10m, 4x12m

Nhà 40m2, 48m2 được xem là những mẫu nhà ống nhỏ. Nhà phù hợp với những gia đình có từ 3 - 4 thành viên.

Bên cạnh phòng khách, phòng bếp là những không gian cơ bản thì nhà được bố trí thành 2 - 3 phòng ngủ tùy nhu cầu sử dụng. Thường thì mỗi tầng sẽ được bố trí 1 phòng ngủ, diện tích còn lại sẽ dành cho không gian đi lại, nhà vệ sinh, phòng thờ, phòng cất đồ,...

Mẫu nhà ống 3 tầng 4x10m, 4x12m 1

Mẫu nhà ống 3 tầng 4x10m, 4x12m 2

Mẫu nhà ống 3 tầng 4x10m, 4x12m 3

Mẫu nhà ống 3 tầng 4x15m, 4x16m

Nhà 60m2 và 64m2 cũng chưa phải là diện tích rộng lớn để thoải mái lựa chọn kiểu cách xây dựng. Đây là kích thước phổ biến ở khu vực thành phố, nơi đất chật người đông.

Nhà thường được xây cao tầng để mở rộng không gian sống. Với diện tích này, nhà phù hợp với 4 - 5 thành viên nếu xây 3 tầng. Nhà thường được thiết kế theo phong cách đơn giản để mang đến sự hiện đại, gọn gàng và thông thoáng.

Mẫu nhà ống 3 tầng 4x15m, 4x16m 4

Mẫu nhà ống 3 tầng 4x15m, 4x16m 5

Mẫu nhà ống 3 tầng 4x15m, 4x16m 6

Mẫu nhà ống 3 tầng 4x20m

Nhà 80m2 được xem là kích thước khá lý tưởng để bố trí công năng. Dẫu vậy mặt tiền 4m vẫn là nhược điểm khó có thể khắc phục được. Gia chủ nên trang trí mặt tiền đơn giản, sử dụng kính cường lực để căn nhà thêm nổi bật, đồng thời tăng khả năng lấy sáng.

Nhà được bố trí từ 4 phòng ngủ trở lên, hoặc số phòng ngủ ít hơn thì diện tích cho phòng ngủ sẽ nhiều hơn. Mẫu nhà này thường có ban công để trồng cây cảnh và làm nơi thư giãn cho cả gia đình.

Mẫu nhà ống 3 tầng 4x20m 7

Mẫu nhà ống 3 tầng 4x20m 8

Mẫu nhà ống 3 tầng 4x20m 9

Mẫu nhà ống 3 tầng 4m mái bằng

Các mẫu nhà ống rất chuộng mái bằng. Lý do là vì mái bằng thuận tiện cho việc mở rộng diện tích sau này. Ngoài ra loại mái này sẽ giúp gia chủ có được khoảng không gian lý tưởng cho sân thượng để làm nơi giặt phơi, trồng rau, trồng cây cảnh và nơi vui chơi của cả gia đình.

Với kết cấu nhà ống, mái bằng còn mang đến sự sang trọng và thời thượng. Kết hợp với phong cách hiện đại, mái bằng giúp cho căn nhà trở nên gọn gàng, khoa học và thẩm mỹ hơn.

Mẫu nhà ống 3 tầng 4m mái bằng 1

Mẫu nhà ống 3 tầng 4m mái bằng 2

Mẫu nhà ống 3 tầng 4m mái bằng 3

>>> Xem thêm:

Mẫu nhà ống 3 tầng 4m mái thái

Bên cạnh mái bằng thì nhà ống 3 tầng mái thái rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Mặc dù sử dụng loại mái này gia chủ sẽ không có được khoảng sân thượng trên nhà, nhưng đổi lại nhà sẽ cao ráo, thanh thoát và mang đến vẻ đẹp sang trọng hơn. Chưa hết, mái thái còn có khả năng chống nóng giúp căn nhà mát mẻ quanh năm.

Mẫu nhà ống 3 tầng 4m mái thái

Mẫu nhà ống 3 tầng 4m mái thái 2

Mẫu nhà ống 3 tầng 4m mái thái 3

Bên cạnh việc lựa chọn mẫu nhà thì gia chủ cần quan tâm đến việc thiết kế sao cho nhà có khả năng lấy sáng tốt nhất. Thiết kế giếng trời, sử dụng kính và bố trí nhà ở gọn gàng được xem là những giải pháp hữu hiệu nhất. Dựa trên diện tích đất mình có, nhu cầu sử dụng phòng ốc và khả năng tài chính, gia chủ nên nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị xây dựng uy tín để lựa chọn mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 4m phù hợp nhất.

Liên hệ để nhận tư vấn về cách xây nhà ống 3 tầng mặt tiền 4m đẹp. Xem thêm nhiều mẫu nhà đẹp khác từ đơn vị xây nhà uy tín số 1 hiện nay!

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023