12 mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 - 4 phòng ngủ (có bản vẽ)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 - 4 phòng ngủ khi được bố trí phù hợp sẽ tối ưu diện tích sử dụng, tiết kiệm chi phí và mang đến sự hiện đại cho căn nhà.

Nhà cấp 4 chữ L với sự độc đáo trong thiết kế trở thành lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay. Nhà được thiết kế thành hình chữ L giúp tối ưu diện tích, tạo ra khoảng không gian phía trước lý tưởng để làm sân vườn hoặc chỗ để xe. Tùy vào diện tích đất xây dựng mà nhà được bố trí từ 3 - 4 phòng ngủ hoặc nhiều hơn. Nếu bạn đang quan tâm đến mẫu nhà này thì dưới đây là các thiết kế không nên bỏ lỡ.

>>> Xem thêm:

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 chữ L có 3 phòng ngủ phù hợp với những gia đình có từ 3 - 4 thành viên. Nhà thường được xây dựng ở nông thôn hoặc những nơi có diện tích khá rộng lớn. Để xây dựng kiểu nhà này đòi hỏi diện tích phải từ 100m2 trở lên.

Phương án bố trí

Phương án 1: Phòng ngủ được thiết kế với diện tích khác nhau, 2 phòng ngủ được đặt phía sau phòng khách và 1 phòng ngủ được đặt bên cạnh phòng bếp. Nhà có thêm phòng thờ diện tích gần 8m2 được đặt ngay cạnh phòng khách. Phía sau nhà được bố trí sân giặt phơi tiện lợi, đồng thời là nơi đón gió của căn nhà.

bản vẽ nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ 1

Phương án 2: Cửa chính sẽ được bố trí ở phía thụt vào của chữ L, ngay sau đó là phòng khách và phòng ngủ đầu tiên. Ở phía nhô ra của chữ L sẽ có thêm một lối vào phụ, phòng bếp sẽ được bố trí ngay lối vào, tiếp đó là phòng vệ sinh và 2 phòng ngủ. Hiên nhà sẽ được bố trí phía bên tay phải của ngôi nhà, bên cạnh phòng khách, tại đây gia chủ có thể bố trí bàn ghế để hóng gió vào mỗi chiều.

bản vẽ nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ 2

Phương án 3: Sảnh chính là phần nhô ra của chữ L, ngay sau đó là phòng khách rồi đến phòng thờ. 2 phòng ngủ sẽ được bố trí ngay sau đó, tiếp đến là phòng giặt phơi. Ở phía phần thụt vào của chữ L sẽ phòng ngủ của bố mẹ được bố trí diện tích lớn hơn, có nhà vệ sinh bên trong. Ngay cạnh phòng ngủ của bố mẹ là bếp ăn và phòng vệ sinh được đặt cuối nhà để sử dụng chung cho tất cả các thành viên trong gia đình.

bản vẽ nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ 3

Mẫu nhà đẹp tham khảo

Gia chủ có thể xây dựng nhà cấp 4 chữ L đơn giản hoặc mẫu nhà cầu kỳ tùy vào khả năng tài chính. Nhà có 3 phòng ngủ dễ dàng tối ưu không gian hơn, đặc biệt phù hợp với những diện tích đất vừa phải (từ 100 - 150m2). Được xây dựng ở vùng nông thôn là chủ yếu, nhà thường có khoảng sân vườn rộng rãi. Phần ngoại thất được nhiều gia chủ chú trọng để dù là kiến trúc nhà cấp 4 nhưng vẫn nổi bật và thu hút.

Đối với nhà cấp 4 chữ L có 3 phòng ngủ, gia chủ có thể tham khảo 3 mẫu dưới đây để lên ý tưởng thiết kế:

mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ 1

mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ 2

mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ 3

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ

Với 4 phòng ngủ, nhà phù hợp với những gia đình có từ 4 - 5 thành viên. Ngoài phòng ngủ, nhà được bố trí thêm phòng khách, phòng bếp và phòng vệ sinh là những phòng cơ bản. Ngoài ra, ở một số gia đình có thể thiết kế thêm phòng thờ, phòng sinh hoạt chung,...

Phương án bố trí

Phương án 1: 3 phòng ngủ sẽ được bố trí ở phía bên trái ngôi nhà, phòng vệ sinh sẽ được bố trí ngoài để tiết kiệm diện tích. 1 phòng ngủ nữa sẽ được bố trí ở phía đối diện, ngay sau phòng khách. Phòng bếp và phòng ăn sẽ được bố trí ở sau cùng, gia chủ bố trí thêm lối đi ở phần thụt vào của chữ L.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ 1

Phương án 2: 2 phòng ngủ sẽ được bố trí ở phía bên phải và 2 phòng ngủ được bố trí bên trái. Tương tự như phương án 1 thì phòng vệ sinh sẽ được bố trí ngoài để tiện cho cả gia đình sử dụng. Ở phần thụt vào của chữ L sẽ được bố trí nhà bếp, còn phần thụt ra sẽ là phòng khách với diện tích khá rộng.

 Mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ 2

Phương án 3: Nhà có diện tích khá rộng với 4 phòng ngủ diện tích từ 12 - 13m2. Nhà còn có không gian dành cho sảnh khá lớn, tiếp đến là phòng thờ với diện tích 13m2. Phòng ngủ được bố trí ở 3 cạnh của góc nhà giúp tối ưu diện tích.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ 3

Mẫu nhà đẹp tham khảo

Để bố trí được 4 phòng ngủ đòi hỏi nhà phải có diện tích từ 150m2 trở lên, đồng thời gia chủ phải có tài chính khá lớn. Hầu hết các căn nhà này được xây dựng ở vùng ngoại ô hoặc nông thôn là những nơi có diện tích đất lớn. Để tạo ra tổng thể hài hòa thì căn nhà được kết hợp với sân vườn rộng thoáng. Nhà được xây dựng theo phong cách hiện đại với các đường nét khỏe khoắn, chắc chắn.

Dưới đây là các mẫu nhà cấp 4 chữ L có 4 phòng ngủ đẹp nhất để gia chủ tham khảo:

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ 4

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ 2

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ 3

Ngoài mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 - 4 phòng ngủ nói trên, gia chủ nên tham khảo thêm nhiều mẫu nhà chữ L đặc sắc khác như: nhà mái thái chữ L, nhà 2 tầng chữ L, nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn,... để sáng tạo cho mình một căn nhà ưng ý nhất. Ngoài ra, gia chủ nên tìm đến các đơn vị xây dựng để được tư vấn thêm về các mẫu nhà đẹp và phù hợp với mình nhất.

Liên hệ với đơn vị xây dựng để xem thêm nhiều mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp khác, đồng thời nhận tư vấn về giải pháp xây nhà đầy đủ công năng, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn.

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023