[5+] Mẫu nhà 4 phòng ngủ 1 phòng khách ĐẸP nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Tùy vào diện tích đất mà mẫu nhà 4 phòng ngủ, 1 phòng khách có thể được bố trí bằng nhiều phương án và phong cách đa dạng.

Nhắc đến các kiểu nhà ở, tại Việt Nam phổ biến nhất là nhà cấp 4, nhà phố, nhà ống, nhà vườnbiệt thự. Mỗi kiểu nhà sẽ có những ưu - nhược điểm nhất định, tùy vào sở thích, diện tích và điều kiện tài chính mà lựa chọn kiểu nhà cho phù hợp. Đối với nhu cầu sử dụng 4 phòng ngủ và 1 phòng khách thì dưới đây là những gợi ý về kiểu nhà phù hợp nhất.

Các phương án bố trí nhà 4 phòng ngủ 1 phòng khách

Để bố trí được 4 phòng ngủ + 1 phòng khách + 1 phòng bếp và các phòng khác như phòng vệ sinh, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung,... thì thông thường nhà ở phải đáp ứng được 2 điều kiện sau:

  • Một - nhà phải có diện tích khá rộng, từ 120m2 trở lên.
  • Hai - phải xây cao tầng để mở rộng không gian sống.

Với tình trạng đất chật người đông, giá đất đắt đỏ như hiện nay thì phương án thứ 2 được lựa chọn nhiều hơn cả. Bằng cách xây tầng, nhà không cần có diện tích lớn cũng có thể bố trí đủ không gian sống thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

 mẫu nhà 4 phòng ngủ, 1 phòng khách-1

Thường thì nhà có 4 phòng ngủ sẽ phù hợp với các gia đình có từ 3 - 5 thành viên. Phòng ngủ cần được xây dựng riêng tư với diện tích tối thiểu phải đạt từ 9 - 12m2. Còn phòng khách là “bộ mặt” của căn nhà nên cần dành phần lớn diện tích khoảng từ 20 - 25m2. Phòng bếp và phòng ăn có thể kết hợp với nhau, diện tích tối thiểu để xây dựng khoảng từ 12 - 25m2.

Tùy vào diện tích nhà và kiểu nhà mà nhà 4 phòng ngủ, 1 phòng khách sẽ được bố trí như sau:

  • Đối với nhà 1 tầng/nhà cấp 4: Toàn bộ không gian sẽ được bố trí trên một tầng. Muốn vậy, diện tích xây dựng phải đạt từ 120m2 trở lên. Riêng đối với biệt thự thì diện tích phải từ 150 - 200m2 mới đủ thoải mái để bố trí các phòng chức năng.
  • Đối với nhà cao tầng: Tùy vào diện tích xây dựng và nhu cầu sử dụng của gia chủ mà phòng ngủ được bố trí ở tầng 1, tầng 2, tầng 3 và thậm chí tầng 4, tầng 5,... Phòng khách và phòng bếp thường được bố trí ở tầng 1 để tiện cho việc sinh hoạt và đón tiếp khách.

Nhận tư vấn về cách bố trí nhà 4 phòng ngủ 1 phòng khách khoa học, tối ưu, tiết kiệm chi phí và diện tích.

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023

Bộ sưu tập mẫu nhà 4 phòng ngủ 1 phòng khách đẹp, bố trí khoa học

Nhà cấp 4 4 phòng ngủ, 1 phòng khách

Với diện tích rộng, gia chủ có thể chọn xây nhà cấp 4 4 phòng ngủ. Khi các phòng ốc được bố trí trên một không gian sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình được gắn kết hơn. Đồng thời, mọi sinh hoạt và đi lại đều thuận tiện và dễ dàng. Kiểu nhà này phù hợp với các gia đình có người già và trẻ nhỏ cùng sinh sống.

 mẫu nhà 4 phòng ngủ, 1 phòng khách-2

 mẫu nhà 4 phòng ngủ, 1 phòng khách-3

Nhà ống/nhà phố 4 phòng ngủ, 1 phòng khách

Nhà ống, nhà phố là kiểu nhà phổ biến ở các thành phố lớn, khu đô thị. Nhà có đặc điểm hẹp về chiều ngang và dài về chiều sâu. Diện tích phổ biến của các căn nhà ống/nhà phố hiện nay vào khoảng từ 80 - 100m2. Để xây nhà có 4 phòng ngủ thì buộc phải xây cao tầng để mở rộng diện tích sống.

 mẫu nhà 4 phòng ngủ, 1 phòng khách-4

 mẫu nhà 4 phòng ngủ, 1 phòng khách-5

Biệt thự 4 phòng ngủ, 1 phòng khách

Nếu sở hữu diện tích rộng thì biệt thự là kiểu nhà bạn không nên bỏ qua. Với biệt thự, gia chủ có thể xây dựng theo phong cách cổ điển, hiện đại hoặc phong cách tân cổ điển đặc sắc. Nhà có thể được xây 1 tầng hoặc 2 tầng, tuy nhiên không được vượt quá 3 tầng. Kết hợp với khoảng sân vườn và cổng hàng rào kiên cố, nhà gây ấn tượng mạnh với người nhìn và khẳng định đẳng cấp gia chủ.

 mẫu nhà 4 phòng ngủ, 1 phòng khách-7

Nhà vườn 4 phòng ngủ, 1 phòng khách

Nhà vườn là kiểu nhà rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên kiểu nhà này chỉ phù hợp với diện tích xây dựng lớn, vì gia chủ phải dành một phần diện tích kha khá cho sân vườn. Đó là lý do mẫu nhà này thường được xây dựng ở ngoại ô hoặc vùng nông thôn. Với mảng xanh từ sân vườn, nhà tạo nên không gian sống hòa hợp với thiên nhiên, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

mẫu nhà 4 phòng ngủ, 1 phòng khách-8

mẫu nhà 4 phòng ngủ, 1 phòng khách-9

Hi vọng với các mẫu nhà 4 phòng ngủ, 1 phòng khách nói trên đã giúp bạn có được ý tưởng để áp dụng vào ngôi nhà của mình. Đừng quên truy cập mục Nội - Ngoại thất của website này để khám phá thêm về nhiều mẫu nhà đẹp khác nhé!

>>> Xem thêm: