[Top 5+] Mẫu nhà 2 tầng đẹp 70m2 & dự trù chi phí xây dựng

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bạn có một mảnh đất có diện tích 70m2 nhưng không biết nên xây dựng mẫu nhà ở như thế nào? Hãy tham khảo và thử nghiệm những mẫu nhà 2 tầng đẹp 70m2 đáng xây dựng trong bài viết này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Nếu như ngày xưa phải cần một mảnh đất có diện tích khoảng bao nhiêu đó mới xây dựng nhà ở được thì hiện nay với bất kỳ diện tích đất nào cũng có thể xây lên một ngôi nhà đẹp, tiện nghi. Trong số những ngôi nhà ấn tượng được nhiều người tham khảo thì mẫu nhà 2 tầng đẹp 70m2 là được tìm kiếm nhiều nhất. Những ngôi nhà này tuy có chung diện tích nhưng kích thước khác nhau nên có thể sử dụng nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Điều này tạo sự thuận lợi trong thiết kế và cũng tạo được sự thu hút đối với người xem. Hãy điểm qua những mẫu nhà 2 tầng đẹp 70m2 tiện nghi đáng xây dựng trong bài viết này.

1. Các kích thước nhà ở phổ biến với diện tích 70m2

Nhà ở có diện tích 70m2 có khá nhiều kích thước khác nhau. Mỗi kích thước ngôi nhà sẽ phù hợp với một hoặc một vài mẫu nhà ở. Do đó để chọn được thiết kế phù hợp, tiện nghi nhất thì trước hết chủ nhà cần xác định, đo đạc chính xác kích thước nhà ở của mình dự kiến xây.

Những ngôi nhà có thể sử dụng những mẫu thiết kế nhà diện tích 70m2 không hẳn phải là ngôi nhà sở hữu diện tích chính xác như vậy mà có thể nằm trong khoảng từ 65m2 - 75m2 vẫn có thể sử dụng. Một vài kích thước khu đất thích hợp với mẫu nhà này như: 3x22, 4x16, 4x17, 5x14, 6x11, 7x10, 8x9…

mẫu nhà 2 tầng đẹp 70m2 1
Nhà 2 tầng 70m2 đẹp và ấn tượng

Ngoài ra, để có được một ngôi nhà cân đối, đẹp thì chủ nhà còn phải cân nhắc đến những không gian khác như sân trước, sân sau, hiên nhà,… Do đó, một ngôi nhà diện tích 70m2 sẽ bao gồm rất nhiều bộ phận cấu tạo nên kiến trúc sư cùng với chủ nhà cần có sự trao đổi, thống nhất nhằm đưa ra một phương án thích hợp nhất. Bên cạnh đó không phải diện tích nào cũng vuông vức mà có thể góc cạnh hoặc thiếu hụt. Để đảm bảo an toàn, chất lượng chủ nhà hãy tìm đến những công ty chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm về thiết kế, xây dựng.

2. Dự tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 70m2

Là một mẫu nhà phổ biến và không phải quá lớn do đó chi phí xây dựng nhà 2 tầng 70m2 khá đa dạng, có thể chỉ với 500 – 600 triệu là bạn đã có một ngôi nhà ấn tượng. Tuy nhiên để đảm bảo được sự an toàn, chất lượng và thẩm mỹ thì bạn nên đầu tư nhiều hơn con số đó.

Để tính được chi phí xây dựng thì bạn cần biết tổng diện tích xây dựng và đơn giá xây dựng hiện hành.

- Cách tính tổng diện tích thi công

Đây là công thức tính tổng diện tích thi công bạn cần biết:

Diện tích thi công = Tổng diện tích của tất cả các hạng mục (mái, tầng, móng, hầm…)

Diện tích thi công được hiểu là phần diện tích được tính từ mép tường bên này tới mép tường bên kia. Ngoài ra diện tích thi công còn bao gồm nhiều diện tích khác nhau như:

  • Diện tích sàn thi công
  • Diện tích móng
  • Diện tích mái

Đây là công thức tính diện tích cụ thể của từng hạng mục:

Diện tích của từng hạng mục = Diện tích xây dựng x Hệ số tương ứng

Như vậy, để tính được diện tích của từng hạng mục thì bạn cần biết hệ số được quy định tương ứng với từng hạng mục đó. Cụ thể, hệ số của từng hạng mục được quy định như bảng bên dưới:

mẫu nhà 2 tầng đẹp 70m2
Bảng hệ số của từng hạng mục

Ví dụ: Bạn có ý định xây nhà 2 tầng 70m2 sử dụng móng đơn, mái bê tông dán ngói thì diện tích của từng hạng mục được tính như sau:

  • Diện tích của móng đơn: 70m2 x 40% = 28m2
  • Diện tích của tầng 1: 70m2 x 100% = 70m2
  • Diện tích của tầng 2: 70m2 x 100% = 70m2
  • Diện tích của mái: 70m2 x 100% = 70m2

Sau khi có được diện tích của từng hạng mục thì bạn sẽ có được tổng diện tích cần xây dựng (là diện tích của các hạng mục cộng lại) như sau: 28 + 70 + 70 + 70 = 238m2.

Lưu ý: Đây chỉ là các hạng mục cơ bản, ngoài ra còn có các hạng mục khác như: sân vườn (nếu có), tum hoặc gác lửng (nếu có), tầng hầm (nếu có), sân thượng, ban công (nếu có)...

Đồng thời, đây cũng chỉ là cách tính cơ bản trong xây dựng nhà ở. Với mỗi đơn vị xây dựng khác nhau còn có những cách tính hoặc những chi phí xây dựng khác. Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị và so sánh chi phí để lựa chọn phương án xây dựng tối ưu nhất.

- Lựa chọn phương thức tính chi phí

Hiện nay trên thị trường xây dựng đang tồn tại 2 hình thức tính chi phí là trả trọn gói hoặc trả theo nhân công. Mỗi phương thức đều có những ưu nhược điểm riêng. Với hình thức trả trọn gói theo công trình thì bạn sẽ không phải bận tâm quá nhiều mà chỉ cần lo về chi phí xây dựng đáp ứng theo diện tích xây dựng. Còn đối với hình thức tính theo nhân công thì đơn vị xây dựng chỉ cho bạn thuê nhân công còn lại các vấn đề khác như nhập nguyên vật liệu, sử dụng nội thất,… là do bạn tự quyết định và tự liên hệ. Đơn giá nhân công hiện đang dao động trong khoảng từ 900.000 đồng - 1 triệu rưỡi/m2.

Nếu xét về chi phí chung thì hai phương thức này tương đương nhau nhưng một bên sẽ đòi hỏi yêu cầu cao hơn về kiến thức còn một bên thì chỉ cần quan tâm tới chi phí. Đa số hiện nay chủ đầu tư thường lựa chọn theo phương thức tính chi phí đầu tiên. Đơn giá thi công trọn gói trung bình vào khoảng 4 đến 7 triệu/m2.

- Tóm lại, xây nhà 2 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền?

Công thức để tính tổng chi phí xây nhà:

Chi phí xây dựng = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá tính trên m2

Áp dụng công thức này, bạn sẽ biết được chi phí xây nhà 2 tầng 70m2 cụ thể hết bao nhiêu tiền.

Ví dụ: Bạn chọn chi phí xây nhà trọn gói với giá khoảng 5 triệu đồng/m2 thì tổng chi phí xây dựng là:

238m2 x 5.000.000 đồng = 1.190.000.000 đồng

Nếu bạn chọn gói chi phí tính theo nhân công thì đơn giá sẽ được tính bằng: chi phí mua vật liệu + (đơn giá nhân công x tổng diện tích thi công). Sau đó tiếp tục lấy con số đó nhân với tổng diện tích thì sẽ ra được chi phí xây dựng. Cách này chỉ thật sự tiết kiệm nếu bạn có kế hoạch rõ ràng, tìm mua được vật liệu giá tốt, nếu không bạn sẽ bị phát sinh chi phí không thể kiểm soát.

Lưu ý: Chi phí xây dựng của mỗi gia đình một khác (dù cùng xây nhà 2 tầng 70m2), vì chi phí phụ thuộc vào các hạng mục và đơn giá mà gia chủ lựa chọn. Muốn tiết kiệm chi phí thì gia chủ nên chọn các hạng mục có hệ số đi kèm thấp (ví dụ như sử dụng móng cọc, mái tôn), cộng với đơn giá trọn gói phù hợp với chi phí, và xem thêm Mẹo xây mẫu nhà 2 tầng đẹp tiết kiệm.

Xây nhà 2 tầng giá rẻ, trọn gói chỉ 5,2 triệu/m2. Miễn phí giấy phép & hoàn công.

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023

2. Những mẫu nhà 2 tầng đẹp 70m2 tiện nghi và đáng xây dựng nhất hiện nay

Vì là diện tích nhà thông dụng nên có rất nhiều mẫu nhà 2 tầng đẹp 70m2. Trần Anh Group đã tổng hợp được một số mẫu nhà ấn tượng dưới đây:

- Nhà 2 tầng 70m2 hiện đại, đơn giản

Phong cách hiện đại đã được ứng dụng hoàn thiện trong mẫu nhà này. Những hình khối đa dạng kết hợp với sự sắp xếp không đối xứng tạo được thu hút cho người xem. Ngôi nhà thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng chính điều này đã để lại ấn tượng cho người khác. Các kiến trúc sư đã thông minh khi lắp đặt thêm kính, bồn hoa cho tầng 2 nhằm tạo điểm nhấn cũng như giúp ngôi nhà được tự nhiên hơn. Mẫu nhà 2 tầng đơn giản nên chi phí xây dựng tương đối thấp tầm khoảng từ 500 - 800 triệu đồng.

mẫu nhà 2 tầng đẹp 70m2 2
Nhà 2 tầng đẹp hiện đại nhưng đơn giản, thu hút người nhìn

- Nhà 2 tầng 70m2 hiện đại nhưng cầu kỳ

Vẫn là phong cách hiện đại với những hình khối da dạng được sắp xếp không tuân theo cấu trúc nào nhưng mẫu nhà này lại khá phức tạp và cầu kỳ. Các mẫu nhà này được thiết kế cẩn thận cũng như tính toán chi tiết các khu vực để đảm bảo sự hài hòa, tạo được nét đặc sắc riêng nhưng vẫn giữ được sự thống nhất chung.

mẫu nhà 2 tầng đẹp 70m2 3
Nhà 2 tầng hiện đại với sự cầu kỳ về không gian cũng như màu sắc

- Nhà 2 tầng 70m2 phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển thích hợp cho những ngôi nhà có diện tích rộng rãi và có mặt tiền lớn. Tuy nhiên do nhu cầu xây dựng của chủ đầu tư mà mẫu thiết kế nhà 2 tầng 70m2 tân cổ điển đã ra đời. Với đặc điểm nổi bật là sự đối xứng cũng như sự xuất hiện của những cây cột, hoa văn trang trí đã khiến ngôi nhà trở lên sang trọng, xa hoa hơn. Tuy nhiên không phải mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển nào cũng phức tạp mà còn có những ngôi nhà đơn giản xây theo phong cách này. Hai mẫu nhà dưới đây là ví dụ tốt nhất cho điều này.

mẫu nhà 2 tầng đẹp 70m2 4
Nhà 2 tầng 70m2 phong cách tân cổ điển mẫu đơn giản
mẫu nhà 2 tầng đẹp 70m2 5
Nhà 2 tầng 70m2 phong cách tân cổ điển mẫu sang trọng, ấn tượng

- Nhà 2 tầng 70m2 có tầng tum

Nếu bạn muốn mở rộng thêm tầng nhưng chi phí không cho phép thì bạn hãy lựa chọn ngay mẫu nhà 2 tầng 1 tum. Với tầng tum được thiết kế tiện nghi đủ thoải mái cho một căn phòng ngủ, phòng thờ hay phòng sinh hoạt, bạn sẽ có ngay một không gian ấn tượng và mới lạ. Tầng tum ngày xưa được thiết kế đơn điệu và không có trang trí thì bây giờ tầng tum đã được đầu tư khá tỉ mỉ, chi tiết. Đôi khi đây còn được xem là điểm nhấn của toán bộ ngôi nhà.

mẫu nhà 2 tầng đẹp 70m2 6
Tầng tum kết hợp với phong cách hiện đại giúp ngôi nhà cao ráo và thoáng mát

- Nhà 2 tầng 70m2 có mái

Nhà 2 tầng mái thái, nhà 2 tầng mái dốc hay mái ngói, mái tôn... là những kiểu nhà được ưa chuộng hiện nay. Nếu như nhà 2 tầng mái bằng thường áp dụng cho các kiểu nhà đơn giản thì nhà 2 tầng có mái thường được ứng dụng cho những mẫu nhà hơi cầu kỳ một chút.

Những ngôi nhà theo phong cách tân cổ điển thường sử dụng mái, tuy nhiên nếu bạn xây theo phong cách hiện đại thì vẫn có thể xây thêm phần mái này. Phần mái giúp tổng thể ngôi nhà trở lên cao ráo hơn đồng thời cũng giúp hạn chế các vấn đề như mưa, thấm, dột, khói, bụi,…có thể tràn vào ngôi nhà. Hiện nay có nhiều loại mái có thể được sử dụng, tùy nhu cầu, sở thích mà chủ đầu tư chọn lựa loại mái phù hợp.

mẫu nhà 2 tầng đẹp 70m2 7
Mái thái đơn giản nhưng ấn tượng giúp ngôi nhà thêm nổi bật

3. Lưu ý khi xây dựng nhà 2 tầng 70m2

Tương tự như khi xây dựng các mẫu nhà khác (nhà 2 tầng 30m2, nhà 2 tầng 40m2, nhà 2 tầng 60m2, nhà 2 tầng 80m2), để có một ngôi nhà 2 tầng 70m2 đẹp thì chủ nhà và các kiến trúc sư cần lưu ý những điểm sau:

- Đo đạc kỹ kích thước xây dựng

Không phải cứ khu đất 70m2 là bạn xây hết toàn bộ mà đôi khi bạn chỉ xây dựng một phần còn phần còn lại xây dựng các hạng mục khác. Do vậy bạn cần biết chính xác diện tích khu đất là bao nhiêu và ước tính diện tích cho mỗi khu vực. Điều này còn giúp các kiến trúc sư dễ dàng thiết kế, tính toán vị trí cũng như chi phí cần thiết.

- Xác định nhu cầu sử dụng

Trước khi xây dựng bạn cần xem xét số lượng thành viên trong gia đình cũng như số lượng phòng cần thiết. Bạn nên tránh số lượng phòng chẵn mà nên chọn số lẻ. Mặt khác, bạn cũng cần xác định vị trí sắp đặt các phòng để cân nhắc sao cho hợp lý. Tầng 1 nên dành cho phòng khách, phòng bếp; tầng 2 thì dành cho phòng ngủ, phòng đọc sách,… Để có được cách sắp xếp khoa học thì bạn nên tham khảo thông tin về xây dựng nhà ở hoặc tham khảo tư vấn từ những kiến trúc sư.

- Đảm bảo ánh sáng cho toàn bộ ngôi nhà

Ánh sáng và không khí là nhu cầu cần thiết cho ngôi nhà và con người. Một ngôi nhà có đầy đủ ánh sáng, không khí lưu thông tốt có thể thu hút được nhiều điều may mắn. Do vậy, khi xây dựng bạn phải nhắc nhở kiến trúc sư đảm bảo nguồn ánh sáng tự nhiên và không khí luôn có nơi để lưu chuyển. Ngoài ra, nếu bạn kết hợp thêm các mảng xanh sẽ giúp ngôi nhà có sức sống hơn và tốt hơn về mặt phong thủy.

- Lựa chọn phong cách nhà ở

Hiện nay có nhiều phong cách thiết kế cũng như xây dựng nhà ở. Bạn nên chọn một phong cách yêu thích và phù hợp nhất. Các phong cách đang được ưa chuộng như phong cách hiện đại, tân cổ điển và cổ điển. Mỗi phong cách xây dựng sẽ có các yêu cầu riêng, nhà theo phong cách hiện đại sẽ dễ xây dựng, dễ thiết kế hơn so với các phong cách khác.

Tuy nhiên, bạn không nên chỉ xác định phong cách xây nhà theo sở thích mà còn nên xem xét nhiều khía cạnh khác như khu vực xung quanh, chi phí xây dựng, yêu cầu của địa phương,… Đặc biệt chi phí xây dựng là điều bạn cần cân nhắc kỹ. Một ngôi nhà hiện đại sẽ có chi phí và thời gian xây dựng khác so với ngôi nhà tân cổ điển. Nhưng bù lại nhà theo phong cách tân cổ điển sẽ sang trọng và nổi bật hơn với những ngôi nhà khác.

- Đảm bảo về mặt phong thủy

Phong thủy đối với nhà ở là điều quan trọng, bạn muốn mọi điều thuận lợi, thành công và gặp nhiều may mắn thì nên cân nhắc tới vấn đề này. Những kiến trúc sư sẽ có kiến thức cơ bản về phong thủy tuy nhiên để chắc chắn và đảm bảo cao nhất về sự phù hợp thì bạn nên tìm đến những chuyên gia phong thủy chuyên nghiệp để được tư vấn.

Trong số những hạng mục cần đảm bảo về mặt phong thủy thì quan trọng nhất đó chính là cổng ra vào, cửa chính, phòng khách và phòng bếp. Việc bố trí các khu vực này cũng nên tuân theo lý thuyết phong thủy. Nếu khu đất của bạn không có điều kiện thì có thể sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy để tránh điều xấu, thu hút điều tốt.

4. Tổng kết

Có thể thấy, những mẫu nhà 2 tầng đẹp 70m2 khá đa dạng để lựa chọn, tùy nhu cầu, mong muốn, sở thích và ngân sách chi trả mà bạn có thể chọn được các mẫu phù hợp. Ngoài các mẫu nhà đẹp phía trên thì bạn có thể tham khảo nhiều mẫu ấn tượng khác tại mục Nội - Ngoại thất của website này. Tập đoàn bất động sản Trần Anh luôn cam kết đem đến những dự án chất lượng, những kiến thức về bất động sản chính xác, chia sẻ về các mẫu thiết kế đẹp nhất cùng những kinh nghiệm, lưu ý thiết thực nhất. Truy cập ngay website và nhận hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp của nhân viên Trần Anh Group.

Nguồn: Trần Anh Group