10+ mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2 đẹp TIỆN NGHI

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2 dễ dàng thiết kế trên nhiều kiểu đất khác nhau, mang đến sự tiện nghi và độc đáo cho công trình.

Nhà 2 tầng chữ L thường là lựa chọn của các gia đình ở nông thôn với diện tích đất rộng rãi. Nhà thích hợp với nhiều kiểu đất khác nhau, đặc biệt là những mảnh đất không được vuông vức. Với thiết kế chữ L, nhà tạo được một khoảng không gian sân vườn phía trước để gia đình vui chơi hoặc làm chỗ để xe lý tưởng.

Đối với diện tích đất 100m2, gia chủ hoàn toàn có thể xây dựng nhà chữ L từ 1 tầng, 2 tầng cho đến 4 - 5 tầng. Dưới đây là các thông tin về nhà 2 tầng chữ L được xây dựng trên diện tích đất 100m2, gia chủ nếu có ý định xây nhà kiểu này thì nên dành 2 phút để đọc bài viết.

Gợi ý phương án bố trí nhà 2 tầng chữ L 100m2

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2 - 1

100m2 không phải là diện tích đất lớn để gia chủ có thể thỏa sức thiết kế, xây dựng theo ý thích của mình. Nếu không biết cách bố trí công năng thì có thể gây ra tình trạng chật chội, không khoa học, lãng phí diện tích cũng như kinh phí.

Tùy vào số thành viên trong gia đình, nhu cầu sử dụng của gia chủ mà nhà ở có thể được thiết kế thành nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý về phương án bố trí công năng đối với nhà 2 tầng chữ L trên nền đất 100m2:

  • Phương án 1: Tầng 1 sẽ bao gồm phòng bếp 16m2, phòng khách 30m2 và 1 phòng ngủ 18m2. Khoảng trống phía trước nhà sẽ làm nơi để xe và bố trí tiểu cảnh. Phòng khách sẽ được bố trí ở đoạn nhô ra phía trước, tiếp nối với mặt tiền. Phòng ngủ sẽ là đoạn lùi vào phía trong, thiết kế cửa sổ hướng ra sân vườn. Không gian tầng 2 sẽ dùng để bố trí phòng ngủ, phòng thờ, phòng giải trí,... tùy theo nhu cầu của gia chủ.
  • Phương án 2: Tương tự với phương án 1, phòng khách sẽ được bố trí đối diện với cửa nhà, tiếp đến sẽ là phòng bếp và phòng ăn. Đối diện phòng bếp, phòng ăn sẽ là 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh được thiết kế ở bên ngoài. Bên cạnh phòng vệ sinh là khu giặt phơi của gia đình. Tầng 2 sẽ được thiết kế từ 2 - 3 phòng ngủ tùy nhu cầu của từng gia đình.
  • Phương án 3: Phòng khách sẽ được bố trí ở đoạn nhô ra phía sau, đối diện với sân vườn. Còn đoạn nhô ra phía trước sẽ bố trí phòng ngủ, tiếp đến là phòng bếp và phòng ăn. Ở tầng 2, gia chủ sẽ bố trí tùy vào nhu cầu sử dụng.

>> Xem thêm nhiều phương án thiết kế khác phù hợp với nhu cầu và tài chính của gia đình do các chuyên gia xây dựng hàng đầu tư vấn.

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023

Các mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2 đẹp hiện đại

Mẫu nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn

Nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn thường được xây dựng trên nền diện tích lớn, được bao bọc bằng hệ thống cổng hàng rào kiên cố. Nhà thường sử dụng mái thái hoặc mái ngói giúp căn nhà thanh thoát và cao ráo. Mặt tiền nhà là điểm nhấn, thường được gia chủ chăm chút trang trí bằng cây xanh cùng vật liệu xây dựng cao cấp.

Nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn - 1

Nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn - 2

Nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn - 3

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 4 phòng ngủ

Đây là kiểu nhà phổ biến nhất đáp ứng nhu cầu của gia đình có từ 3 - 4 thành viên. Thông thường phòng ngủ sẽ được bố trí 1 phòng ở tầng 1 và 3 phòng ở tầng 2. Nhờ thiết kế chữ L độc đáo nên cả 4 phòng ngủ đều có cửa sổ hướng ra bên ngoài, tiếp xúc với thiên nhiên.

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 4 phòng ngủ - 1

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 4 phòng ngủ - 2

Mẫu nhà 2 tầng chữ L 4 phòng ngủ - 3

Mẫu nhà 2 tầng chữ L mái thái

Mái thái là loại mái được yêu thích và ứng dụng rộng rãi cho các công trình xây dựng ở Việt Nam. Nhà mái thái được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, khả năng chịu nhiệt và phù hợp với khí hậu Việt Nam. Nhà mái thái chữ L giúp căn nhà cao ráo, sang trọng hơn, đặc biệt là những căn nhà có chiều cao 1 - 2 tầng.

Nhà 2 tầng chữ L mái thái - 1

Nhà 2 tầng chữ L mái thái - 2

Nhà 2 tầng chữ L mái thái - 3

Mẫu nhà 2 tầng chữ L mái bằng

Nhà mái bằng thường thiết kế đơn giản, tiết kiệm chi phí cho gia chủ. Sử dụng mái bằng có lợi cho việc sửa chữa hoặc nâng cấp sau này. Nhà 2 tầng chữ L sử dụng mái bằng mang đến không gian sống hiện đại, tiện nghi.

Mẫu nhà 2 tầng chữ L mái bằng - 1

Mẫu nhà 2 tầng chữ L mái bằng - 2

Mẫu nhà 2 tầng chữ L mái bằng - 3

Hi vọng với các mẫu nhà 2 tầng chữ L 100m2 nói trên đã giúp bạn có được ý tưởng để thiết kế. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, đây là kiểu nhà không tốt xét về mặt phong thủy. Gia chủ cần nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư để hóa giải dáng nhà sao cho hài hòa, hợp với phong thủy nhà đất.

>>> Xem thêm: