[Top 5+] Mẫu nhà 2 tầng 8x15m đẹp + chi phí xây dựng

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Những mẫu nhà 2 tầng 8x15m đẹp luôn thu hút sự chú ý của mọi người. Nắm được bí quyết thiết kế nhà, cùng dự toán chi phí xây dựng sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn. Hãy theo dõi bài viết này để biết mẫu nhà 2 tầng 8x15m nào đẹp nhất hiện nay, đồng thời tìm hiểu cách bố trí và chi phí xây dựng mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Xây nhà không phải là chuyện dễ dàng, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ đồng thời phải tìm được mẫu thiết kế đẹp và một đơn vị thi công uy tín. Hiện nay có rất nhiều kiểu nhà được xây dựng cũng như rất nhiều mẫu thiết kế được đưa ra cho các diện tích đất khác nhau. Vậy với diện tích 8x15m thì có thể xây dựng nhà ở như thế nào? Có các mẫu nhà 2 tầng 8x15m đẹp nào được ưa chuộng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

mẫu nhà 2 tầng 8x15m đẹp 1
Nhà 2 tầng 8x15m đẹp, ấn tượng và thu hút

1. Cách bố trí không gian trong nhà 2 tầng 8x15m khoa học, tiện nghi

Nhà 2 tầng 8x15m có nhiều không gian sử dụng hơn do đó làm sao để bố trí không gian khoa học, tiện nghi lại là điều nhiều người phải đau đầu suy nghĩ. Có nhiều cách để bố trí không gian tùy theo nhu cầu, mong muốn, sở thích của chủ nhà. Tuy nhiên để đảm bảo được tính khoa học, thẩm mỹ và sự phù hợp phong thủy thì chủ nhà nên tìm đến sự hỗ trợ của các kiến trúc sư và nhà phong thủy có uy tín. Dưới đây là gợi ý cách bố trí không gian khoa học, tiện nghi với ngôi nhà 2 tầng 8x15m:

  • Tầng 1: Sảnh, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 1 - 2 phòng ngủ, 1 - 2 phòng vệ sinh.
  • Tầng 2: 2 - 4 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng đọc sách, 2 - 3 phòng vệ sinh, ngoài ra có thể bố trí thêm phòng vui chơi, phòng karaoke,…

Sở dĩ có sự bố trí như vậy vì:

  • Tầng 1 là nơi quan trọng, nơi đầu tiên khi đặt chân đến ngôi nhà do đó thường có sự bố trí phòng khách hoặc sảnh. Bên cạnh đó sự tiện lợi, dễ dàng lắp đặt các hệ thống điện, nước, thông gió,… giúp việc bố trí phòng ăn là thích hợp nhất. Đối với những gia đình có người lớn tuổi khó leo cầu thang thì việc bố trí phòng ngủ ở tầng 1 là hợp lý nhất. Không gian tầng 1 nên được bố trí rộng rãi, ít phòng để đem lại sự thông thoáng và nhiều điều may mắn, thuận lợi cho chủ nhà.
  • Tầng 2 thường là tầng riêng tư nên việc bố trí nhiều phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung hay các phòng riêng tư là hợp lý. Bên cạnh đó khung cảnh nhìn từ tầng 2 đẹp hơn so với tầng 1. Ngoài ra còn do sự tác động của phong thủy mà việc sắp xếp các phòng ở tầng 2 là nên dành riêng cho gia đình, tạo những không gian riêng tư, thoải mái để nghỉ ngơi.

Bên cạnh việc bố trí phòng thì lựa chọn vị trí lắp đặt cầu thang cũng rất quan trọng. Với những căn biệt thự thì cầu thang được lắp đặt ngay sau phòng khách hoặc lệch sang 1 bên, còn đối với những căn nhà phố thì nên bố trí ở giữa hay tại một vị trí nào đó mà đảm bảo được sự phù hợp, cân đối và thuận tiện. Cầu thang là khu vực quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở, nên trước khi lắp đặt chủ nhà nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Bên cạnh việc chọn vị trí cầu thang thì số bậc cầu thang cũng là điều chủ nhà cần lưu ý (nên chọn số lẻ thay vì số chẵn).

2. Chi phí xây dựng nhà 2 tầng 8x15m nên biết

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng 8x15m tương đối cao hơn so với các ngôi nhà khác bởi diện tích càng lớn thì chi phí bỏ ra càng cao. Phương pháp tính chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như phụ thuộc vào đơn vị xây dựng. Để có được chi phí chính xác thì bạn nên trực tiếp yêu cầu đơn vị xây dựng báo giá.

mẫu nhà 2 tầng 8x15m đẹp 2
Tính chi phí để dự trù xây nhà hết bao nhiêu tiền

Hiện nay cách tính chi phí xây nhà dễ hiểu nhất chủ yếu áp dụng dựa vào công thức tính chi phí xây dựng sau:

Tổng chi phí = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá

Tổng diện tích xây dựng được tính bằng: Diện tích sàn xây dựng + Diện tích móng + Diện tích mái + Các diện tích khác

Cụ thể:

  • Diện tích sàn xây dựng nhà 2 tầng 8x15m bằng 8x15x2 = 240m2
  • Diện tích móng tùy theo địa hình xây dựng. Nếu sử dụng móng cọc thì diện tích móng bằng 20% diện tích sàn xây dựng tức là bằng 24m2. Nếu sử dụng móng bè thì diện tích móng bằng 50% diện tích xây dựng tức là bằng 60m2.
  • Diện tích mái cũng tùy theo sự lựa chọn của chủ nhà. Nếu sử dụng mái tôn thì diện tích mái bằng 30% diện tích sàn xây dựng tức là bằng 36m2. Nếu sử dụng mái bằng thì diện tích mài bằng 50% diện tích sàn xây dựng tức là bằng 60m2.
  • Diện tích khác: Diện tích này bao gồm diện tích sân vườn, diện tích sảnh, diện tích cầu thang,…Mỗi phần diện tích sẽ có công thức tính khác nhau tùy đơn vị thi công.

Sau khi đã có tổng diện tích xây dựng thì chủ nhà sẽ nhân với đơn giá xây dựng. Hiện nay đơn giá xây dựng được chia thành 2 loại sau: đơn giá trọn gói và đơn giá thuê nhân công.

  • Đơn giá trọn gói: Từ 4.500.000đ đến 6.000.000đ (Bao gồm cả nguyên vật liệu, trang trí, nội thất,…)
  • Đơn giá thuê nhân công: Từ 1.400.000đ đến 1.800.000đ (Chỉ gồm thuê nhân công, không bao gồm các hạng mục khác như nguyên vật liệu, nội thất, trang trí,…)

Hiện nay đơn giá trọn gói thường được các gia đình lựa chọn vì tiện lợi, nhanh chóng và đảm bảo. Chủ nhà chỉ cần ký hợp đồng, thanh toán tiền theo hợp đồng sau đó nhận công trình sau khi hoàn thành. Còn đối với đơn giá thuê nhân công thì chủ nhà sẽ phải lo toan nhiều thứ, nếu không có kinh nghiệm thì rất dễ sai sót, phát sinh. Tuy nhiên tùy nhu cầu, mong muốn, khả năng cũng như điều kiện gia đình mà chủ nhà quyết định lựa chọn đơn giá phù hợp.

Tóm lại thì xây nhà 2 tầng 8x15m hết bao nhiêu tiền?

Bài viết lấy ví dụ: xây nhà 2 tầng 8x15m sử dụng móng cọc, mái bằng với tổng diện tích xây dựng là: 240 + 24 + 60 = 324m2 (chưa bao gồm các diện tích xây dựng khác). Áp dụng đơn giá trọn gói 4.500.000đ/m2. Tổng chi phí xây dựng là: 324m2 x 4.5000.000đ = 1.458.000.000đ.

Như vậy, cần ít nhất 1,4 tỷ để có thể xây được nhà 2 tầng mặt tiền 8m diện tích 120m2.

Xây nhà 2 tầng trọn gói giá chỉ từ 5,2 triệu/m2, vật liệu sử dụng tốt nhất trên thị trường.

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023

3. Top những mẫu nhà 2 tầng 8x15m đẹp, dễ xây dựng hiện nay

Chủ nhà có thể tự lên ý tưởng thiết kế nhà 2 tầng 8x15m hoặc tham khảo các mẫu nhà đẹp có sẵn dưới đây:

- Mẫu 1: Nhà 2 tầng đẹp phong cách hiện đại

Sự phá cách, đơn giản là điểm nổi bật của phong cách này. Phong cách hiện đại chú trọng đến sự tiện nghi, thoải mái hơn là sự đồ sộ, sang trọng. Tuy nhiên những mẫu nhà theo phong cách này cũng vẫn thu hút người xem nhờ những hình khối được sắp xếp với nhau không theo một quy luật nhất định. Các mẫu nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại có thể sử dụng nhiều loại sơn khác nhau tùy sở thích của chủ nhà. Những màu sơn tối, trầm tạo cảm giác sang trọng còn những màu sơn sáng tạo cảm giác năng động, trẻ trung.

mẫu nhà 2 tầng 8x15m đẹp 3
Mẫu nhà 2 tầng đẹp, hiện đại, ấn tượng

- Mẫu 2: Nhà 2 tầng đẹp 8x15m có mái

Các mẫu nhà có mái đem lại cảm giác cổ kính và thân thuộc hơn cho người sử dụng. Nếu ngày xưa những ngôi nhà theo phong cách xưa, cổ thì mới thích hợp sử dụng mái thì ngày nay những ngôi nhà hiện đại cũng có thể được lắp đặt thêm phần mái phía trên.

Có nhiều loại mái được sử dụng như nhà 2 tầng mái thái, nhà 2 tầng mái dốc, nhà 2 tầng mái bằng, nhà 2 tầng mái xéo,… Mỗi loại mái sẽ có các đặc điểm riêng và tạo được nét ấn tượng riêng. Việc lựa chọn và sử dụng mái nhà phải phù hợp với phong cách thiết kế chung của ngôi nhà.

mẫu nhà 2 tầng 8x15m đẹp 4
Nhà 2 tầng có mái phù hợp và đẹp mắt
mẫu nhà 2 tầng 8x15m đẹp 5
Nhà 2 tầng có mái xéo ấn tượng, khác biệt

- Mẫu 3: Nhà 2 tầng đẹp có sân vườn

Sân vườn là bộ phận cần thiết của mỗi gia đình, tuy nhiên ở những khu vực thành thị đất chật, người đông thì nhà ở hiện nay đã giản lược đi khu vực này. Mặc dù vậy những ngôi nhà có sân vườn vẫn được ưa chuộng và có nhiều mẫu thiết kế đẹp. Sân vườn được thiết kế cần phù hợp với phong cách ngôi nhà cũng như phù hợp với không gian chung, cân đối và gọn gàng. Chủ nhà có thể bổ trí những mảng xanh, xích đu, hòn non bộ hoặc bể cá trong khu vực sân này. Tuy có thể tự do sắp xếp sân vườn nhưng chủ nhà nên chú ý đến phong thủy cũng như tính khoa học và thuận tiện chung của ngôi nhà.

mẫu nhà 2 tầng 8x15m đẹp 6
Mẫu nhà 2 tầng đẹp có sân vườn rộng rãi

- Mẫu 4: Nhà 2 tầng đẹp hướng về thiên nhiên

Những mẫu nhà này nổi bật với các mảng xanh được bố trí ngay trên sân thượng hoặc hành lang. Có những mẫu thiết kế lấy chủ đạo là thiên nhiên có thể bố trí nhiều mảng xanh hơn so với nhà ở thông thường. Tuy nhiên dù sắp xếp như thế nào cũng cần đảm bảo được sự phù hợp và thông thoáng cho toàn bộ ngôi nhà.

mẫu nhà 2 tầng 8x15m đẹp 7
Mẫu nhà 2 tầng đẹp hướng về thiên nhiên

- Mẫu 5: Nhà 2 tầng phong cách tân cổ điển đơn giản

Không phải chỉ những căn nhà hiện đại mới dễ xây dựng mà những ngôi nhà xây theo phong cách tân cổ điển đơn giản cũng là lựa chọn tuyệt vời, nhất là đối với những căn nhà có diện tích lớn hơn 100m2. Với sự tối giản chi tiết, các mẫu nhà này vừa giữ được sự sang trọng lại vừa thể hiện được tính hiện đại. Nhưng cho dù thiết kế thế nào cũng cần đảm bảo được các đặc điểm cơ bản của phong cách tân cổ điển này đó là việc sử dụng cột và các hoa văn trang trí.

Các mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển sẽ có chi phí cao hơn so với nhà ở theo phong cách hiện đại nhưng cảm giác và khí chất đem lại thì những nhà ở hiện đại sẽ không mang lại được.

mẫu nhà 2 tầng 8x15m đẹp 8
Mẫu nhà 2 tầng phong cách tân cổ điển sang trọng và đẳng cấp
mẫu nhà 2 tầng 8x15m đẹp 9
Mẫu nhà 2 tầng phong cách tân cổ đơn giản và dễ xây dựng

Ngoài các mẫu nói trên, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu nhà 2 tầng 120m2 mà website đã giới thiệu trước đó. Nhà 2 tầng 8x15m là nhà 2 tầng 120m2 nhưng nhà 120m2 thì chưa hẳn là nhà có chiều rộng 8m và chiều dài 15m. Hãy căn cứ vào chiều rộng và chiều dài mà bạn đang sở hữu để chọn mẫu tham khảo phù hợp.

4. Gợi ý thiết kế nội thất cho nhà 2 tầng

Một ngôi nhà đẹp không chỉ là vẻ đẹp bên ngoài mà còn thể hiện qua cách lựa chọn, bố trí và sắp xếp đồ dùng nội thất trong các không gian. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu nội thất khác nhau, chủ nhà cần tham khảo và lên ý tưởng sẵn các phong cách để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

- Nội thất cho phòng khách

Phòng khách là không gian đầu tiên và quan trọng nhất trong một ngôi nhà. Cách sử dụng vật dụng nội thất, cách bố trí không gian khu vực này thể hiện được tính cách, phẩm chất của chủ nhà do đó chủ nhà cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn. Các phong cách đang được ưa chuộng cho phòng khách như phong cách tân cổ điển, phong cách hiện đại, phong cách đơn giản hay phong cách hướng về thiên nhiên,… Mỗi phong cách đều có nét đặc trưng riêng và phù hợp với một vài không gian nhất định.

Phòng khách nên có sự sắp xếp gọn gàng, đơn giản, đồ dùng được lựa chọn phải có sự cân đối không gian, sự phù hợp với màu sắc sơn tường và phù hợp với phong cách xây dựng ngôi nhà. Những ngôi nhà có phòng khách rộng rãi thì có thể lựa chọn bất kỳ phong cách sắp xếp hoặc vật dụng nội thất nào, còn đối với những căn phòng có diện tích nhỏ, hẹp thì nên tối giản vật dụng và lựa chọn kích thước phù hợp. Một điều lưu ý nữa là nên đảm bảo sự thông thoáng, tạo không gian đón ánh sáng, không khí tự nhiên và đặc biệt cần quan tâm đến vấn đề phong thủy phòng khách.

- Nội thất cho nhà bếp

Nội thất phòng bếp có thể đơn giản hoặc hiện đại tùy khả năng và nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu ngày xưa phòng bếp được thiết kế nhỏ gọn và đơn giản với ít vật dụng thì hiện nay phòng bếp ngày càng được quan tâm hơn với nhiều vật dụng. Những gia đình có điều kiện sẽ lựa chọn những đồ dùng nhà bếp tốt, đồng nhất và đầy đủ. Còn những gia đình ít điều kiện hơn cũng nên đảm bảo sự phù hợp, thống nhất không gian, vật dụng mỗi lần mua phải có sự hòa hợp và cân đối.

Bên cạnh khu vực nấu nướng thì khu vực đặt để bàn ăn cũng nên có sự sắp xếp phù hợp. Tương tự như phòng khách, phòng bếp cũng có nhiều phong cách bố trí và sắp xếp khác nhau. Chủ nhà có thể tham khảo các hình mẫu sắp xếp trên website của những công ty thiết kế và thi công nội thất hoặc tìm gặp những nhà thiết kế để lên ý tưởng riêng cho gia đình.

mẫu nhà 2 tầng 8x15m đẹp 10
Nội thất phòng bếp đẹp, sang trọng và hiện đại

- Nội thất cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư do đó tùy nhu cầu mỗi người mà lựa chọn phong cách khác nhau. Đối với phòng ngủ của bố mẹ thì có thể lựa chọn phong cách cổ điển Châu Âu lãng mạn, đẹp và thu hút. Đối với phòng ngủ của các con thì có thể lựa chọn phong cách dễ thương, trẻ trung, anime,… tùy theo lứa tuổi và sở thích của mỗi đứa trẻ. Nhưng dù lựa chọn phong cách nào thì cũng nên đảm bảo sự thông thoáng, thoải mái của mỗi căn phòng. Phòng ngủ cũng là khu vực quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, học tập của mỗi thành viên nên khi lựa chọn vật dụng, bố trí nội thất cũng cần được cân nhắc kỹ.

Tuy có nhiều phong cách bố trí nội thất khác nhau cho nhà 2 tầng nói chung và nhà 2 tầng 8x15m nói riêng nhưng cho dù lựa chọn phong cách nào cũng cần đảm bảo sự cân đối, phù hợp với sở thích và mong muốn của người sử dụng. Mặt khác, tùy ngân sách mà chủ nhà chọn lựa những món đồ phù hợp, không nên chạy theo sở thích mà lựa chọn những vật dụng quá cao cấp trong khi ngân sách gia đình không cho phép.

Để có sự lựa chọn tốt nhất thì ngay từ giai đoạn đầu chuẩn bị xây nhà chủ nhà cần lên ý tưởng sử dụng, sắp xếp nội thất và nhờ các kiến trúc sư phác thảo thiết kế 2D, 3D để tham khảo trước. Vì xây nhà đã tốn nhiều chi phí nên việc lựa chọn, mua sắm nội thất có thể để sau nhưng cần đảm bảo sự phù hợp với không gian và phong cách thiết kế của toàn bộ ngôi nhà.

5. Tổng kết

Tuy có nhiều mẫu nhà 2 tầng 8x15m đẹp nhưng không phải mẫu nào cũng dễ xây dựng và có chi phí phải chăng. Chủ nhà cần cân nhắc chi phí cũng như trước ý tưởng thiết kế ngôi nhà để nhanh chóng lựa chọn được các mẫu nhà ở ưng ý nhất. Ngoài các mẫu nhà đẹp phía trên thì chủ nhà có thể tham khảo thêm các mẫu nhà đẹp khác tại mục Nội - Ngoại thất của website này. Bên cạnh các mẫu thiết kế nhà ở đẹp thì trên website còn cung cấp nhiều kinh nghiệm, bí quyết và lưu ý khi xây dựng để có một ngôi nhà ưng ý. Nhanh tay truy cập và chọn cho mình mẫu nhà phù hợp nhất nhé!

Nguồn: Trần Anh Group