10+ mẫu mặt tiền nhà đẹp, hợp phong thủy 2024

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mặt tiền nhà có ý nghĩa lớn đến kiến trúc và phong thủy. Khám phá 10+ mẫu mặt tiền nhà đẹp, hợp phong thủy ngay sau đây.

Mặt tiền là yếu tố đầu tiên được nhìn thấy của ngôi nhà. Nó không chỉ nắm giữ vai trò làm đẹp, tô điểm cho ngôi nhà thêm ấn tượng mà còn mang ý nghĩa về phong thủy. Theo phong thủy, sinh khí sẽ đi từ bên ngoài vào trong, khi đi qua mặt tiền thì tùy vào thiết kế mà có thuận lợi để di chuyển hay không. Do đó, để xây dựng nhà đẹp toàn diện và hợp phong thủy thì nhất định không thể bỏ qua việc thiết kế mặt tiền sao cho phù hợp.

Mặt tiền nhà là gì?

mẫu mặt tiền nhà đẹp, hợp phong thủy-1

Mặt tiền nhà chính là phía trước của ngôi nhà, nơi hướng ra đường lớn. Mặt tiền bao gồm cửa nhà và toàn bộ các thiết kế phía trước của ngôi nhà như sảnh, tường, mái hiên, ban công, sân vườn, cảnh quan,...

Một ngôi nhà có thể có 1 hoặc 2 mặt tiền. Trong đó nhà 2 mặt tiền được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, khả năng lấy sáng và thuận lợi trong việc kinh doanh, buôn bán.

Người xưa có câu “minh đường tụ thủy - hậu đường tọa sơn” ngụ ý nói rằng mặt tiền của ngôi nhà rất quan trọng. Theo đó, phía trước mặt tiền nếu có nước sẽ mang đến cho căn nhà nhiều may mắn, tài lộc. Ngoài ra, mặt tiền nhà cần đảm bảo luôn thông thoáng, sạch sẽ để đảm bảo mỹ quan và các yếu tố phong thủy.

Như thế nào là mặt tiền nhà đẹp?

Vẻ đẹp của công trình kiến trúc không chỉ được đánh giá bằng mắt, mà vẻ đẹp đó phải đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Tương tự với mặt tiền, thì một ngôi nhà được xem là có mặt tiền đẹp khi đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Đẹp: Nghĩa là nhìn bằng mắt thường có thể gây ấn tượng đối với người nhìn.
  • Hài hòa: Phong cách thiết kế của mặt tiền cần phù hợp, hài hòa với phong cách kiến trúc chung của ngôi nhà. Ngoài ra, các chi tiết của mặt tiền cũng cần có sự kết hợp hài hòa, ăn ý với nhau để tạo ra một thể thống nhất.
  • Vị trí: Là nơi mặt tiền hướng ra, phù hợp với nhu cầu, mong muốn của gia chủ. Ví dụ: Đối với gia chủ muốn kinh doanh thì mặt tiền đẹp là gần đường, đông người qua lại. Đối với người thích yên tĩnh thì mặt tiền rộng, thoáng, ít người qua lại là đẹp.
  • Hợp phong thủy: Thiết kế mặt tiền cần quan tâm đến các vấn đề về phong thủy nhà ở như hướng nhà, màu sơn phù hợp, đảm bảo sự sạch sẽ và thoáng đãng,... Trong đó, hướng nhà cần chọn hướng phù hợp với tuổi của gia chủ.

Xem thêm: Hướng nhà có thực sự quan trọng không?

Bộ sưu tập mẫu mặt tiền nhà đẹp nhất 2024

Mẫu mặt tiền nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là kiểu nhà phổ biến, vì vậy không khó để bạn bắt gặp các mẫu mặt tiền nhà cấp 4 đẹp. Tuy nhiên, vì đặc điểm kiến trúc nhà cấp 4 là đơn giản, dễ thi công và phổ biến nên để tạo ra sự đặc sắc đòi hỏi phải có sự sáng tạo trong từng chi tiết. Thường thì nhà cấp 4 sẽ được xây dựng theo phong cách hiện đại, đơn giản nên thiết kế mặt tiền cũng cần tuân theo nguyên tắc này. Ngoài ra, tùy vào diện tích của ngôi nhà để lên kế hoạch thiết kế, trang trí mặt tiền sao cho phù hợp.

mẫu mặt tiền nhà đẹp, hợp phong thủy-2

mẫu mặt tiền nhà đẹp, hợp phong thủy-3

mẫu mặt tiền nhà đẹp, hợp phong thủy-4

Mẫu mặt tiền nhà ống

Nếu như nhà cấp 4 phổ biến ở vùng nông thôn thì nhà ống xuất hiện rộng rãi ở các thành phố lớn. Đặc điểm của hầu hết nhà ống là mặt tiền nhỏ, hẹp và khoảng không gian phía trước chật chội. Do vậy, đối với mặt tiền nhà ống thì điều quan trọng trong bố trí là phải gọn gàng, khoa học, thống nhất với phong cách chung của toàn ngôi nhà.

mẫu mặt tiền nhà ống-1

mẫu mặt tiền nhà ống-2

mẫu mặt tiền nhà ống-3

Mẫu mặt tiền nhà cao tầng

“Đất chật người đông”, nhà cao tầng được xem là giải pháp để mở rộng không gian sống một cách tuyệt vời nhất. Đối với nhà cao tầng thì mặt tiền sẽ không chỉ là khoảng không gian phía trước nhà, mà sẽ bao gồm mặt trước như tường, cửa, ban công của các tầng. Vì vậy, để sở hữu mặt tiền nhà đẹp thì không thể bỏ qua việc chăm chút cho các hạng mục nói trên.

mẫu mặt tiền nhà cao tầng-1

mẫu mặt tiền nhà cao tầng-2

mẫu mặt tiền nhà cao tầng-3

Mẫu mặt tiền biệt thự

Với nhu cầu, đòi hỏi cao về không gian sống, biệt thự ngày nay trở thành sự lựa chọn của các gia đình khá giả. Biệt thự có nhiều kiểu, gồm biệt thự trệt, biệt thự cấp 4, biệt thự sân vườn, biệt thự nhà ống,... Tùy vào từng loại biệt thự mà thiết kế mặt tiền sao cho phù hợp. Nhìn chung, đa phần mặt tiền biệt thự đều có diện tích rộng, thiết kế và trang trí tỉ mỉ, thường được kết hợp với khoảng sân vườn rộng rãi để tạo nên không gian ngoại thất đẳng cấp, sang trọng.

mẫu mặt tiền biệt thự-1

mẫu mặt tiền biệt thự-2

mẫu mặt tiền biệt thự-3

Trên là các mẫu mặt tiền nhà đẹp, hợp phong thủy được Trần Anh Group tổng hợp. Tham khảo thêm nhiều bài viết khác tại mục Nội - Ngoại thất của website tapdoantrananh.com.vn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc thiết kế nhà đẹp.

Để sở hữu mặt tiền nhà độc đáo, ấn tượng thì ngoài việc tham khảo mẫu, gia chủ nên nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm.

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023

Xem thêm: