Kích thước các loại cửa nhà vệ sinh chuẩn phong thủy

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Lựa chọn kích thước các loại cửa nhà vệ sinh đúng phong thủy sẽ đem lại may mắn, tài lộc và sự tiện nghi trong quá trình sử dụng. Xem ngay!

Nhà vệ sinh (hay toilet, WC) là một hạng mục quan trọng không thể thiếu trong mọi công trình. Bên cạnh các lưu ý về vị trí, hướng và diện tích thì kích thước của cửa nhà vệ sinh cũng là điều mọi người quan tâm. Bởi vì cửa nhà vệ sinh ngoài đem đến sự tiện dụng thì còn liên quan đến phong thủy nhà ở, ảnh hưởng đến vận may của con người. Do vậy, thiết kế kích thước cửa nhà vệ sinh cần phải sử dụng thước lỗ ban để xác định đâu là con số tốt nhất để áp dụng.

Loại thước dùng để đo kích thước cửa nhà vệ sinh, kích thước cửa nhà, kích thước cổng nhà, kích thước trụ cổngthước lỗ ban 52.2cm. Trên thước có chia ra các khoảng tốt - xấu, trong đó có 4 cung tốt (màu đỏ) và 4 cung xấu (màu đen). Gia chủ sẽ dựa vào các khoảng này để lựa chọn kích thước tốt nhất theo phong thủy.

Kích thước cửa chính nhà vệ sinh

Kích thước cửa nhà vệ sinh - 1

Tùy thuộc vào vị trí của nhà vệ sinh, diện tích của công trình mà kích thước của nhà vệ sinh sẽ có sự khác nhau. Miễn sao kích thước đó phải đáp ứng được sự hài hòa trong không gian, sự tiện nghi trong sử dụng và hợp với phong thủy.

Hiện nay, loại kích thước đang được sử dụng phổ biến cho cửa nhà vệ sinh đó là:

  • Chiều rộng: 700 - 900mm. Sau khi trừ khung cửa thì còn 690 - 810mm.
  • Chiều cao: 2000mm, 2100mm, 2350mmm. Sau khi trừ khung cửa thì còn 2150mm và 2350mm.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, kích thước nhà vệ sinh còn tùy thuộc vào vị trí của nó. Ví dụ nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ thì kích thước nhà vệ sinh phải nhỏ hơn cửa phòng ngủ sao cho hài hòa. Cụ thể, đối với nhà vệ sinh trong phòng ngủ kích thước được tính như sau:

  • Chiều cao = Chiều cao cửa phòng ngủ - Độ dày khuôn
  • Chiều rộng = Chiều rộng cửa phòng ngủ - 2 x Độ dày khuôn.

Ngoài ra, nếu cửa nhà vệ sinh có thêm ô fix thì khi tính kích thước nhà vệ sinh cần trừ đi kích thước của ô fix nữa.

Kích thước cửa sổ lật/cửa thông gió nhà vệ sinh

Kích thước cửa sổ nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí uế, độ ẩm cao, là môi trường lý tưởng cho nấm mốc và mùi hôi sinh sôi, phát triển. Thiết kế cửa sổ hay cửa thông gió cho nhà vệ sinh là việc làm cần thiết để làm thoáng không gian, lưu thông không khí, đồng thời tốt về mặt phong thủy.

Về kích thước của cửa sổ lật/cửa thông gió nhà vệ sinh thì hiện nay không có con số nào được gọi là chuẩn cả. Tùy thuộc vào diện tích, kiểu dáng của nhà vệ sinh và sở thích của gia chủ mà quyết định kích thước của cửa là bao nhiêu.

Dưới đây là một số kích thước cửa sổ nhà vệ sinh phổ biến bạn có thể tham khảo:

  • Chiều cao: 0,62 – 0,665 – 0,675 – 0,69 – 0,695m
  • Chiều rộng: 0,47 – 0,59 – 0,61 – 0,62 – 0,665m.

Kích thước của cửa nhà vệ sinh có liên quan đến phong thủy, ảnh hưởng trực tiếp đến họa - phúc của con người. Vì vậy, nếu gia chủ không có kinh nghiệm xác định thì nên nhờ các đơn vị có chuyên môn uy tín để được tư vấn thêm.

Xem thêm: