30+ hình ảnh ngôi nhà đẹp XUẤT SẮC ở Việt Nam

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Tuyển chọn 30+ hình ảnh ngôi nhà đẹp nhất hiện nay giúp bạn có thật nhiều ý tưởng trong thiết kế, xây dựng.

Có rất nhiều các kiểu nhà ở khác nhau, đi kèm với đó là các mẫu nhà đủ diện tích, hình dáng và phong cách. Tham khảo mẫu và hình ảnh của các ngôi nhà đẹp là việc đầu tiên các gia chủ thường làm để có được ý tưởng cho căn nhà của mình. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm những căn nhà đẹp để tham khảo, học hỏi thì dưới đây là bộ sưu tập mẫu nhà đẹp nhất bạn không nên bỏ qua.

Như thế nào là nhà đẹp?

Nếu chỉ dựa vào đánh giá của đôi mắt thì “9 người 10 ý”, một mẫu nhà có thể đẹp với người này nhưng không đẹp với người khác. Để được xem là nhà đẹp toàn diện thì ngoài cảm nhận từ đôi mắt, ngôi nhà đó phải đáp ứng các tiêu chí sau đây:

  • Hài hòa: Tổng thể ngôi nhà phải toát lên sự thống nhất, hài hòa từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Tất cả các yếu tố của ngôi nhà đều phải đồng nhất với phong cách kiến trúc chủ đạo, từ cổng, mặt tiền nhà, sân vườn cho đến mái, tường và bố trí nội thất bên trong.
  • Tiện nghi: Nhà suy cho cùng là nơi con người sinh sống và ngủ nghỉ, và mọi thứ trong căn nhà đều nhằm phục vụ cho các nhu cầu cơ bản của con người. Nhà đẹp là nơi mà ở đó con người được sống một cuộc sống tiện nghi và đầy đủ nhất.
  • Thiên nhiên: Đối với nhà hiện đại thì thiên nhiên là yếu tố không thể tách rời. Không nhất thiết phải có một khoảng sân vườn rộng mới gọi là nhà đẹp, mà đôi khi chỉ cần bố trí cây xanh hợp lý, ánh sáng tự nhiên vừa đủ, căn nhà thông thoáng,... mang đến sự dễ chịu cũng được xem là một căn nhà đẹp, hòa hợp với thiên nhiên.
  • Phong thủy: Phong thủy nhà ở rất quan trọng và nó là tiêu chí quan trọng để đánh giá vẻ đẹp của căn nhà. Nhà phải được xây dựng và bố trí hợp với phong thủy để mang đến năng lượng tích cực, từ đó kích hoạt tài lộc và vận may.

Hình ảnh ngôi nhà đẹp theo phong cách

Hình ảnh nhà đẹp hiện đại

Nhà đẹp hiện đại được xây dựng đơn giản với các đường nét khỏe khoắn, phóng khoáng. Phong cách hiện đại mang đến sự gần gũi, tự nhiên cho con người, phù hợp với nhiều kiểu nhà ở nhiều khu vực khác nhau. Phong cách này còn được đánh giá tiết kiệm chi phí hơn so với nhà cổ điển hay tân cổ điển.

Hình ảnh nhà đẹp hiện đại 1

Hình ảnh nhà đẹp hiện đại 2

Hình ảnh nhà đẹp hiện đại 3

Hình ảnh nhà đẹp tân cổ điển

Nhà đẹp tân cổ điển là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại với cổ điển truyền thống. Ở phong cách tân cổ điển, mọi chi tiết rườm rà được lược bỏ để hợp thời đại nhưng vẫn giữ lại nét đẹp lãng mạn và sang trọng.

Hình ảnh nhà đẹp tân cổ điển 1

Hình ảnh nhà đẹp tân cổ điển 2

Hình ảnh nhà đẹp tân cổ điển 3

Hình ảnh nhà đẹp cổ điển

Là các căn nhà mang vẻ đẹp cổ xưa, thường là kiến trúc châu Âu đặc sắc. Nhà thường được xây dựng trên diện tích lớn, nhấn mạnh vào việc trang trí cầu kỳ và tinh xảo. Những căn nhà cổ đại thường nguy nga, tráng lệ và có phần quyền quý.

Hình ảnh nhà đẹp cổ điển 1

Hình ảnh nhà đẹp cổ điển 2

Hình ảnh nhà đẹp cổ điển 3

Xem thêm:

Hình ảnh ngôi nhà đẹp theo kiểu nhà

Hình ảnh nhà cấp 4 đẹp

Kiến trúc nhà cấp 4 đơn giản, đó là lý do nhiều người yêu thích kiểu nhà này. Nhà thường được xây dựng ở vùng nông thôn hoặc ngoại ô - những nơi có diện tích lớn. Tùy vào kinh phí mà gia chủ lựa chọn mẫu nhà cấp 4 đơn giản hay cầu kỳ.

Hình ảnh nhà cấp 4 đẹp 1

Hình ảnh nhà cấp 4 đẹp 2

Hình ảnh nhà cấp 4 đẹp 3

Hình ảnh nhà phố/nhà ống đẹp

Nhà phố/nhà ống có đặc điểm hẹp về chiều ngang và dài về chiều sâu, thường được xây dựng ở thành phố hoặc nơi “đất chật người đông”. Đối với kiểu nhà này thì mặt tiền chính là điểm nhấn được các gia chủ chăm chút nhất. Bên cạnh đó việc bố trí công năng đòi hỏi phải khoa học, hợp lý để mang đến không gian sống dễ chịu, tiện nghi.

Hình ảnh nhà phố/nhà ống đẹp 1

Hình ảnh nhà phố/nhà ống đẹp 2

Hình ảnh nhà phố/nhà ống đẹp 3

Hình ảnh biệt thự đẹp

Biệt thự là những căn nhà rộng lớn được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, mang đến vẻ đẹp sang trọng và quyền thế. Biệt thự thường gắn liền với sân vườn và cổng hàng rào kiên cố. Muốn xây dựng biệt thự, gia chủ cần có mảnh đất rộng và tài chính dồi dào.

Hình ảnh biệt thự đẹp 1

Hình ảnh biệt thự đẹp 2

Hình ảnh biệt thự đẹp 3

Hình ảnh nhà vườn đẹp

Nhà vườn rất được yêu thích hiện nay. Một căn nhà có thể to hoặc nhỏ nhưng nếu có sân vườn sẽ mang đến sự hứng thú cho con người. Đối với nhà vườn thì sân vườn chính là điểm nhấn, nơi được chăm chút và yêu thích nhất của ngôi nhà.

Hình ảnh nhà vườn đẹp 1

Hình ảnh nhà vườn đẹp 2

Hình ảnh nhà vườn đẹp 3

Hình ảnh nhà đẹp theo số tầng

Hình ảnh nhà đẹp 1 tầng

Nhà 1 tầng thường là lựa chọn của những gia đình có ít thành viên. Nhà 1 tầng mang đến sự tiện lợi khi mọi công năng đều được bố trí trên một mặt bằng. Tuy vậy, nếu diện tích quá nhỏ thì nên xây thêm gác lửng, tầng tum hoặc tầng lầu để mở rộng diện tích sinh sống.

Hình ảnh nhà đẹp 1 tầng 1

Hình ảnh nhà đẹp 1 tầng 2

Hình ảnh nhà đẹp 1 tầng 3

Hình ảnh nhà đẹp 2 tầng

Nhà 2 tầng thường là lựa chọn của những gia đình có từ 4-5 thành viên. Tùy vào diện tích đất xây dựng mà gia chủ có thể lựa chọn xây nhà ống, biệt thự, nhà vườn hoặc nhà chữ L.

Hình ảnh nhà đẹp 2 tầng 1

Hình ảnh nhà đẹp 2 tầng 2

Hình ảnh nhà đẹp 2 tầng 3

Hình ảnh nhà đẹp 3 tầng

Lựa chọn xây nhà 3 tầng, một là vì diện tích quá nhỏ cần xây tầng để mở rộng diện tích, hai là nhà có nhiều thành viên. Kiểu nhà này có khá nhiều mẫu để gia chủ tham khảo, đặc biệt là các mẫu nhà được xây dựng ở thành phố.

Hình ảnh nhà đẹp 3 tầng 1

Hình ảnh nhà đẹp 3 tầng 2

Hình ảnh nhà đẹp 3 tầng 3

Hình ảnh nhà đẹp theo khu vực

Hình ảnh nhà đẹp ở nông thôn

Nông thôn với đặc điểm diện tích xây dựng rộng nên thường được sáng tạo nhiều kiểu nhà theo ý thích. Nhà ở nông thôn thường gắn liền với sân vườn rộng rãi, mang đến không gian sống thoáng đãng và hòa hợp với thiên nhiên.

Hình ảnh nhà đẹp ở nông thôn 1

Hình ảnh nhà đẹp ở nông thôn 2

Hình ảnh nhà đẹp ở nông thôn 3

Hình ảnh nhà đẹp ở thành phố

Nhà ở thành phố vì diện tích xây dựng hạn hẹp nên thường được xây dựng theo kiểu nhà phố, nhà ống hoặc biệt thự mini. Đối với nhà ở thành phố thì điểm nhấn thường nằm ở phía trước căn nhà. Bên trong nhà cần được lên kế hoạch bố trí khoa học để đảm bảo sự tiện nghi và không gian sống rộng rãi.

Hình ảnh nhà đẹp ở thành phố 1

Hình ảnh nhà đẹp ở thành phố 2

Hình ảnh nhà đẹp ở thành phố 3

Trên là toàn bộ hình ảnh ngôi nhà đẹp đủ kiểu dáng, kiểu nhà, đủ phong cách để bạn tham khảo và lựa chọn. Bạn có thể truy cập mục Nội - Ngoại thất của website này để tham khảo thêm nhiều mẫu nhà đẹp khác.

Mỗi ngôi nhà được xây dựng trên những diện tích đất khác nhau với chi phí khác nhau, gia chủ chỉ nên tham khảo chứ không nên “sao chép”. Hãy nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư hoặc các đơn vị xây dựng có kinh nghiệm, kết hợp với mong muốn và ý tưởng của bản thân để có được ngôi nhà đẹp và độc đáo.

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023