Mẫu cổng nhà đẹp hiện đại, thiết kế đơn giản 2024

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Sưu tầm tất cả các mẫu cổng nhà đẹp hiện đại, có thiết kế cực kì đơn giản, dễ ứng dụng cho mọi kiểu nhà, hiện đang được yêu thích nhất năm 2024.

Là “bộ mặt” của ngôi nhà, vì vậy đây là bộ phận được các gia chủ để tâm nhất. Bên cạnh việc thiết kế sao cho an toàn thì tính thẩm mỹ chính là điều ai nấy cũng hướng đến. Một chiếc cổng đẹp dễ dàng gây ấn tượng với người nhìn, đồng thời toát lên được phong cách và vị thế của gia chủ.

Hiện nay, thiết kế cổng nhà luôn gắn liền với phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Nhà ở được thiết kế theo phong cách nào thì cổng nhà cũng phải thống nhất đi theo phong cách đó. Bài viết dưới đây là các mẫu cổng nhà đẹp hiện đại dành cho những căn nhà được xây dựng theo phong cách hiện đại, ví dụ như: nhà 2 tầng hiện đại, biệt thự 2 tầng hiện đại, nhà cấp 4 gác lửng hiện đại,...

Mẫu cổng nhà vườn nông thôn đẹp hiện đại

Nhà vườn với lợi thế có khoảng sân vườn rộng lớn, dễ dàng gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thiết kế cổng cho nhà vườn cần “xứng tầm” với ngôi nhà, theo đó các chi tiết, hoa văn sẽ được uốn lượn tỉ mỉ và chạm khắc tinh xảo. Nhà vườn gắn liền với yếu tố xanh, vì vậy nhiều gia chủ đã trồng các loại cây xanh ngay trên cổng để toát lên phong cách nhà vườn ngay từ cổng đi vào.

Dưới đây là một số mẫu cổng nhà vườn đẹp ở nông thôn:

Mẫu cổng nhà vườn nông thôn đẹp hiện đại 1

Mẫu cổng nhà vườn nông thôn đẹp hiện đại 4

Mẫu cổng nhà cấp 4 đẹp

Nhà cấp 4 là kiểu nhà quen thuộc ở vùng nông thôn và ngoại thành của Việt Nam. Đặc điểm chung của kiểu nhà này là dễ thiết kế, xây dựng nhanh, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn tiện nghi và hiện đại.

Cổng cho nhà cấp 4 có sự đa dạng về mẫu mã và chất liệu sử dụng. Tùy vào khả năng tài chính mà gia chủ có thể chọn cổng inox, cổng sắt, cổng gỗ,...

Dưới đây là một số mẫu cổng đẹp dành cho nhà cấp 4:

Mẫu cổng nhà cấp 4 đẹp 1

Mẫu cổng nhà cấp 4 đẹp 2

Mẫu cổng nhà cấp 4 đẹp 3

Mẫu cổng nhà cấp 4 đẹp 4

Mẫu cổng biệt thự đẹp hiện đại

Biệt thự là những căn nhà có sự đồ sộ về quy mô và thiết kế vô cùng ấn tượng, sang trọng. Hiện nay, kiểu nhà biệt thự ngày càng phổ biến tại Việt Nam (như biệt thự trệt, nhà ống biệt thự, nhà vườn biệt thự,...) kéo theo số người quan tâm đến cổng biệt thự ngày một lớn.

Cổng của nhà biệt thự phong cách hiện đại cũng cần thống nhất theo phong cách này. Chất liệu cổng có thể là inox, nhôm đúc, sắt hoặc gỗ; thiết kế cổng có thể là 2 cánh hoặc 3 cánh. Tùy vào quy mô của công trình mà diện tích của cổng có thể lớn hoặc nhỏ sao cho cân đối với ngôi nhà.

Dưới đây là một số mẫu cổng đẹp cho các căn biệt thự hiện đại:

Mẫu cổng biệt thự đẹp hiện đại 1

Mẫu cổng biệt thự đẹp hiện đại 2

Mẫu cổng biệt thự đẹp hiện đại 3

Mẫu cổng biệt thự đẹp hiện đại 4

Mẫu cổng nhà phố, nhà ống đẹp

Nhà ống, nhà phố là kiểu nhà quen thuộc ở Việt Nam, thường xuất hiện ở các thành phố lớn với mật độ dân cư đông đúc. Kiểu nhà này có đặc điểm chung là hẹp về chiều ngang và dài về chiều sâu. Vì mặt tiền khá nhỏ nên thiết kế cổng sao cho ấn tượng, bắt mắt không phải là điều dễ dàng.

Cổng nhà ống đa số được thiết kế đơn giản, kích thước vừa phải, thường sử dụng kiểu cổng 2 cánh. Chất liệu sử dụng làm cổng thường là inox, sắt, thép hoặc gỗ với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau.

Dưới đây là một số mẫu cổng nhà phố, nhà ống đẹp nhất hiện nay:

Mẫu cổng nhà phố, nhà ống đẹp 1

Mẫu cổng nhà phố, nhà ống đẹp 2

Mẫu cổng nhà phố, nhà ống đẹp 3

Mẫu cổng nhà phố, nhà ống đẹp 4

Mẫu cổng mái bằng đẹp

Cũng như các kiểu mái nhà, mái cổng giúp tôn lên vẻ đẹp quyến rũ và hiện đại cho công trình. Trong đó, mái bằng đại diện cho sự hiện đại, đơn giản, dễ thi công và hợp với chi phí của nhiều gia đình. Thường thì thiết kế mái cổng sẽ tương ứng với mái nhà, cổng mái bằng thường được sử dụng cho nhà mái bằng.

Dưới đây là một số mẫu cổng mái bằng đẹp nhất hiện nay:

Mẫu cổng mái bằng đẹp 1

Mẫu cổng mái bằng đẹp 2

Mẫu cổng mái bằng đẹp 3

Mẫu cổng mái bằng đẹp 4

Mẫu cổng mái thái đẹp

Cổng mái thái thường được sử dụng cho những công trình có sự đồ sộ về quy mô, tỉ mỉ trong thiết kế. Ví dụ như nhà ở phong cách tân cổ điển, cổ điển, nhà kiểu Nhật hoặc các công trình hiện đại nhưng sở hữu quy mô lớn.

Cổng mái thái mang đến cho công trình sự sang trọng và thể hiện được vị thế của gia chủ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài chức năng thẩm mỹ và bảo vệ công trình thì cổng mái thái còn được biết là yếu tố phong thủy mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

So với mái bằng, cổng mái thái thiết kế phức tạp hơn, thời gian thi công lâu hơn nên chi phí cũng đắt hơn. Tùy vào sở thích, điều kiện tài chính mà gia chủ chọn cổng mái thái hay cổng mái bằng.

Dưới đây là một số mẫu cổng mái thái đẹp để bạn tham khảo:

Mẫu cổng mái thái đẹp 1

Mẫu cổng mái thái đẹp 2

Mẫu cổng mái thái đẹp 3

Mẫu cổng mái thái đẹp 4

Nhìn chung, cổng nhà đẹp hiện đại không khó thiết kế và mang đến nhiều sự lựa chọn cho gia chủ. Tùy thuộc vào kiểu nhà, phong cách, tài chính và sở thích mà gia chủ lựa chọn kiểu cổng sao cho phù hợp. Gia chủ có thể tìm đến sự giúp đỡ của các đơn vị xây dựng uy tín để được tư vấn về kiểu cổng phù hợp với công trình và mong muốn của mình nhất. Đồng thời, xem thêm các bài viết khác tại mục Nội - Ngoại thất của website này để có thêm nhiều ý tưởng trong việc xây nhà đẹp.

Xem thêm: