Khám phá mẫu biệt thự kiểu Hàn Quốc đẹp số 1 hiện nay

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Biệt thự Hàn Quốc với những đặc trưng riêng trong thiết kế và trang trí, hiện đang là kiểu nhà được yêu thích tại Việt Nam. Xem ngay các mẫu đặc sắc trong bài viết này!

Nếu là người thường xuyên xem phim Hàn chắc bạn không còn lạ lẫm với các căn biệt thự của đất nước này. Hàn Quốc được biết đến là quốc gia của văn hóa và kiến trúc, vì vậy không lấy làm khó hiểu khi biệt thự xứ sở kim chi lại được yêu thích và tìm kiếm như hiện nay. Vậy biệt thự Hàn Quốc có gì khác với biệt thự ở Việt Nam? Những nội dung trong bài viết này sẽ là câu trả lời!

Tại sao biệt thự Hàn Quốc được yêu thích ở Việt Nam?

Biệt thự Hàn Quốc 1

Kể từ khi Việt Nam mở cửa hội nhập thì không chỉ về mặt kinh tế, văn hóa, xã hội,... mà kiến trúc cũng có sự giao lưu, học hỏi từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ngoài kiến trúc Pháp, Mỹ, Nhật - là những kiểu nhà quen thuộc ở Việt Nam thì kiến trúc Hàn cũng là kiểu nhà phổ biến mà chúng ta dễ dàng bắt gặp.

Giải thích cho sự ưa chuộng này, dưới đây chính là các lý do:

  • Thứ nhất, sự tương đồng: Cùng thuộc nền văn minh châu Á, kiến trúc Hàn và Việt có sự tương đồng với nhau. Vì vậy khi “du nhập” vào Việt Nam, kiến trúc Hàn nhanh chóng nhận được cảm tình của người Việt.
  • Thứ hai, sự phù hợp: Kiến trúc Hàn với những đặc trưng cơ bản là đơn giản, đẹp, hiện đại phù hợp với sở thích, nhu cầu và xu hướng của người Việt Nam, nhất là những người trẻ tuổi. Ngoài ra, biệt thự của Hàn còn được đánh giá là rất phù hợp với diện tích các khu vực đô thị của nước ta.
  • Thứ ba, sự sáng tạo: Nếu như kiến trúc kiểu Pháp hay châu Âu có sự ràng buộc về thiết kế thì kiến trúc Hàn cho phép chúng ta có thể sáng tạo, biến hóa sao cho phù hợp với sở thích và vùng miền, nhưng vẫn không làm mất đi nét đặc trưng vốn có của kiến trúc Hàn.

Khám phá đặc trưng của biệt thự kiểu Hàn Quốc

Biệt thự Hàn Quốc 2

Tại Việt Nam, bạn dễ dàng bắt gặp các kiểu biệt thự như: biệt thự liền kề, biệt thự trệt, biệt thự nhà vườn, nhà ống biệt thự,... Vậy đã bao giờ bạn thấy biệt thự kiểu Hàn Quốc chưa? Để nhận biết và phân biệt nó với các kiểu biệt thự khác bạn có thể dựa vào các đặc trưng sau đây:

  • Phong cách đơn giản: Kiến trúc Hàn không thích sự cầu kỳ, phức tạp, chính vì vậy biệt thự kiểu Hàn cũng tối giản hết mức có thể để mang đến sự gọn gàng, sạch sẽ và thông thoáng.
  • Hòa hợp với thiên nhiên: Nhà được thiết kế mở với cánh cửa lớn hay sử dụng kính cường lực để gần gũi với thiên nhiên hơn. Ngoài ra, biệt thự Hàn cũng chú trọng đến mảng xanh ở sân vườn, kết hợp với nội thất màu gỗ tạo ra sự gần gũi và ấm áp.
  • Màu sắc trang nhã: Rất khó để tìm thấy những gam màu nổi bật ở các căn biệt thự ở Hàn Quốc. Từ nội cho đến ngoại thất đều ưu tiên sử dụng những gam màu nhẹ nhàng như pastel, trắng, xám,... Đặc biệt là màu gỗ - màu đặc trưng của kiến trúc Hàn Quốc nói chung.
  • Tường cao, kín đáo: Hầu hết các căn biệt thự Hàn đều có tường được xây dựng cao ráo và kín đáo. Lý do là người Hàn thích sự yên tĩnh và riêng tư, vì vậy dù cho căn nhà được xây dựng ở trung tâm thì khi bước vào cánh cổng là có thể tách biệt với “thế giới” bên ngoài.

Bộ sưu tập các mẫu nhà biệt thự Hàn Quốc đẹp mê ly

Biệt thự Hanok

Hanok là kiểu nhà cổ xưa của người Hàn Quốc với đặc điểm nổi bật nhất là khả năng tự điều hòa theo thời tiết. Nhà được chia thành 4 khu vực chính là: khu nhà chính, không gian sân vườn, khu nhà biệt lập và khu nhà khách.

Biệt thự Hanok 1

Biệt thự Hanok 2

Biệt thự Hanok 3

Biệt thự Hanok 4

Biệt thự Hanok 5

Biệt thự cấp 4 Hàn Quốc

Biệt thự cấp 4 kiểu Hàn là mẫu nhà kết hợp giữa nhà Hanok và phong cách hiện đại. Nhà cũng gồm 4 khu vực chính như nhà Hanok, tuy nhiên thay vì sử dụng vật liệu chủ yếu là gỗ thì kiểu nhà này được dùng bê tông, cốt thép để mang lại vẻ đẹp khỏe khoắn, hiện đại.

Biệt thự cấp 4 Hàn Quốc 1

Biệt thự cấp 4 Hàn Quốc 2

Biệt thự cấp 4 Hàn Quốc 3

Biệt thự cấp 4 Hàn Quốc 4

Biệt thự cấp 4 Hàn Quốc 5

Biệt thự 2 tầng Hàn Quốc

Gần giống với biệt thự 2 tầng hiện đại của Việt Nam, biệt thự 2 tầng kiểu Hàn tập trung vào các mảng hình khối để tạo điểm nhấn. Đồng thời, thiết kế nhà hòa hợp với thiên nhiên, sử dụng vật liệu hiện đại để mang đến sự chắc chắn và tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Biệt thự 2 tầng Hàn Quốc 1

Biệt thự 2 tầng Hàn Quốc 2

Biệt thự 2 tầng Hàn Quốc 3

Biệt thự 2 tầng Hàn Quốc 4

Biệt thự 2 tầng Hàn Quốc 5

Nói tóm lại, biệt thự Hàn Quốc mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của nền văn hóa phương Đông nhưng vẫn có những nét riêng để tạo nên sự độc đáo. Tuy nhiên, để ứng dụng kiểu nhà này vào Việt Nam thì cần có một số thay đổi để phù hợp với khí hậu và văn hóa của người Việt. Muốn vậy, bạn cần tìm đến kiến trúc sư chuyên nghiệp để được tư vấn, hướng dẫn cách xây biệt thự Hàn phù hợp nhất.

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023

Xem thêm: