Biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2: Mẫu, chi phí & lưu ý thiết kế

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Khám phá mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2, cùng với đó là cách tính chi phí và những lưu ý đặc biệt khi xây dựng kiểu nhà này. Xem ngay!

Nhà 2 tầng diện tích 100m2 phong cách hiện đại là kiểu nhà khá phổ biến hiện nay, nhất là ở các thành phố chật chội nhưng gia chủ vẫn muốn sở hữu nhà biệt thự. Tuy nhiên, 100m2 là diện tích khá khiêm tốn để có thể xây dựng một căn biệt thự hoành tráng, đồ sộ. Do vậy, ngoài việc tham khảo mẫu thì có rất nhiều các vấn đề liên quan mà gia chủ cần biết về kiểu nhà này. Tất cả sẽ được đề cập chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2

Biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2 mang đặc điểm của mẫu nhà biệt thự 2 tầng hiện đạimẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng. Ngoại trừ sự khác biệt về diện tích xây dựng thì hầu hết các mẫu nhà này đều có chung một đặc điểm như nhau, cụ thể đó là:

 • Phong cách: Sử dụng phong cách hiện đại vào kiến trúc mang đến sự sang trọng, hợp thời hợp hướng. Phong cách hiện đại với việc loại bỏ các chi tiết rườm rà, nhấn mạnh vào hình khối và đường nét để mang đến không gian đơn giản nhưng vẫn đẹp nổi bật.
 • Màu sắc: Màu sắc của các căn nhà hiện đại nói chung như nhà ống 2 tầng hiện đại, nhà phố hiện đại, nhà vườn cấp 4 hiện đại, nhà gác lửng hiện đại,... là những gam màu trung tính như màu nâu, màu be, màu trắng, màu đen. Tuy nhiên trên thực tế gia chủ có thể linh động trong việc ứng dụng màu sắc mà có thể kết hợp các màu sắc khác nhau để tạo ra sự phá cách và độc đáo cho không gian.
 • Diện tích: Nhà 100m2 chắc chắn sẽ được xây dựng trên khu đất lớn hơn diện tích này. Bởi vì yêu cầu của các căn nhà biệt thự nói chung là phải được xây dựng trên khuôn viên đất rộng lớn để bố trí cây xanh, sân vườn, lối đi rộng rãi, thoáng đãng. Và 100m2 nói đến ở đây chính là diện tích dùng để xây dựng biệt thự.

biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2 1

 • Thiết kế: Biệt thự hiện đại gắn liền với không gia mở, hạn chế tối đa sự có mặt của các bức tường, thay vào đó sử dụng chất liệu kính để tăng sự kết nối và đảm bảo sự thông thoáng cho căn nhà. Ngoài ra, diện tích 100m2 không quá rộng rãi nên các không gian trong phòng thường được bố trí thông suốt, kết nối với nhau.
 • Không gian: Như đã nói ở trên, để được gọi là biệt thự thì nhà phải được xây dựng trên diện tích rộng lớn, không gian khép kín, biệt lập, có sân vườn rộng rãi, trồng nhiều cây xanh, có lối đi riêng, có cổng biệt thự được xây dựng riêng biệt,... Đặc biệt, biệt thự hiện đại chú trọng vào không gian sống nên chú trọng vào các tiện ích thay vì sự hào nhoáng của vẻ bề ngoài.
 • Mặt tiền: Kích thước nhà 100m2 rất đa dạng, có thể là 7x15m, 8x12,5m, 9x11m, 10x10m,... Tuy nhiên, để đảm bảo sự bề thế và sang trọng thì mặt tiền căn biệt thự phải từ 7m trở lên.
 • Bố trí công năng: Nhà 2 tầng 100m2 phù hợp với gia đình có 3 thế hệ chung sống. Mặt bằng bố trí công năng của các căn nhà này sẽ bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 3 - 4 phòng ngủ, 3 - 4 phòng vệ sinh, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung,... Tùy vào nhu cầu sử dụng trên thực tế của các gia đình mà số phòng, diện tích phòng sẽ có sự khác nhau.

Có nên xây nhà biệt thự 2 tầng hiện đại?

Để trả lời được câu hỏi này bạn cần biết ưu và nhược điểm của nhà biệt thự 2 tầng hiện đại là gì.

Ưu điểm

 • Mang đến tổng thể công trình sự khỏe khoắn, trẻ trung, sang trọng và vẻ đẹp của tự do, phóng khoáng.
 • Tối ưu hóa không gian sử dụng, phù hợp cho những căn nhà diện tích không quá lớn như nhà 100m2.
 • Trang trí đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp tinh tế và hiện đại.
 • Gần gũi, giao hòa với thiên nhiên, mang đến không gian sống trong lành, thoáng đãng.
 • Áp dụng công nghệ và vật liệu xây dựng mới nhất mang đến sự thời thượng cho căn nhà.
 • Hạn chế phân chia không gian, tạo sự kết nối giữa các phòng với nhau từ đó tạo sự liên kết giữa các thành viên trong gia đình.
 • Tiết kiệm chi phí hơn so với biệt thự phong cách cổ điển hay tân cổ điển (xem chi tiết ở phần 3 của bài viết).

biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2 2

Nhược điểm

 • Hình thức thiết kế không đa dạng và nổi bật giống như phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển, khó tạo ra sự xa hoa, bề thế khi áp dụng phong cách hiện đại và diện tích xây dựng chỉ 100m2.
 • Công nghệ và vật liệu xây dựng thường được đổi mới liên tục, vì vậy sau một thời gian sử dụng ngôi nhà có thể bị xếp vào hạng lỗi thời.

Chi phí xây biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2 bao nhiêu?

Cũng như cách tính chi phí xây nhà cấp 4 hay các kiểu nhà khác thì nhà biệt thự cũng áp dụng công thức sau:

Chi phí xây nhà = Diện tích xây nhà x Đơn giá xây dựng

Về diện tích xây nhà

Diện tích xây nhà không phải là diện tích 100m2, mà sẽ bao gồm diện tích các hạng mục sau cộng lại:

- Diện tích móng: Nếu sử dụng móng băng hoặc móng cọc thì tính bằng 20% diện tích trệt; nếu sử dụng móng bè thì tính bằng 50% diện tích trệt.

- Diện tích sàn tầng trệt: Tính 100% diện tích xây dựng.

- Diện tích sàn tầng lầu: Tính 100% diện tích xây dựng.

- Diện tích mái: Mái tôn tính bằng 30% diện tích, mái bê tông tính 50% diện tích, mái ngói kèo sắt tính 70% diện tích, mái ngói bê tông cốt thép tính 100% diện tích.

- Diện tích tầng hầm (nếu có): Đối với tầng hầm sâu dưới 1m5 tính 150% diện tích, tầng hầm có độ sâu nhỏ hơn 1m7 tính 170%, tầng hầm có độ sâu nhỏ hơn 2m tính 200% diện tích.

- Diện tích sân: Sân có diện tích dưới 15m2 có đổ cột, đổ đà kiềng, xây tường rào, lát gạch tính 100% diện tích; sân có diện tích dưới 30% có đổ cột, đổ đà kiềng, xây tường rào, lát gạch nền tính 70% diện tích; sân có diện tích trên 30m2 có đổ cột, đà kiềng, xây tường rào, lát gạch nền tính 50% diện tích.

- Diện tích ban công: Nếu ban công có mái che tính 100% diện tích, nếu ban công không có mái che nhưng có lát nền thì tính 70% diện tích.

Về đơn giá xây dựng

Đơn giá xây dựng sẽ bao gồm:

 • Đơn giá xây dựng phần thô: dao động trong khoảng 3,8 - 4 triệu/m2
 • Đơn giá xây dựng phần hoàn thiện: dao động trong khoảng 7 - 10 triệu/m2 (tùy vào loại vật liệu xây dựng).

Lưu ý: Chi phí trên là chi phí trọn gói, bao gồm cả giá nguyên vật liệu và nhân công.

Tóm lại

Chi phí xây biệt thự 2 tầng 100m2 phong cách hiện đại sẽ được tính như sau:

 • Diện tích móng = 50% x100m2 = 50m2 (ví dụ sử dụng móng bè).
 • Diện tích sàn tầng trệt = 100% x 100m2 = 100m2.
 • Diện tích sàn tầng 1 = 100% x 100m2 = 100m2.
 • Diện tích mái = 70% x 100m2 = 70m2 (ví dụ sử dụng mái ngói kèo sắt).
 • Diện tích sân = 100% x 100m2 = 100m2 (ví dụ sân nhỏ hơn 15m2 có đổ cột, đổ đà kiềng, xây tường rào, lát gạch).
 • Diện tích ban công = 100% x 100m2 = 100m2 (ví dụ có mái che).

> Diện tích xây dựng = 50m2 + 100m2 + 100m2 + 70m2 + 100m2 + 100m2 = 520m2.

Giả sử chi phí xây dựng phần thô là 4 triệu/m2 và chi phí hoàn thiện là 8 triệu/m2.

> Vậy chi phí xây dựng = 4 + 8 = 12 triệu/m2.

>>> Suy ra, tổng chi phí xây dựng nhà biệt thự 2 tầng 100m2 = 520m2 x 12 triệu = 6.240.000.000 đồng.

Lưu ý khi thiết kế, xây dựng biệt thự 2 tầng 100m2 hiện đại

100m2 không phải là diện tích lớn để thoải mái xây biệt thự. Do vậy, để có được căn biệt thự tiện nghi, thẩm mỹ và phù hợp (với sở thích, tài chính và phong thủy) thì cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Xác định nhu cầu của bản thân: Nếu như nhà để ở thì với biệt thự còn có thêm nhu cầu nghỉ dưỡng, thư giãn và tận hưởng. Đối với nhu cầu này thì biệt thự cần được xây dựng thêm nhiều hạng mục như bể bơi, sân vườn,... Còn đối với nhu cầu để ở thì cần chú trọng vào việc phân chia không gian sao cho tối ưu nhất.
 • Dự trù chi phí: Để tránh lãng phí hoặc thiếu hụt trong quá trình thi công thì trước đó gia chủ cần phải dự trù và chuẩn bị kinh phí đầy đủ. Muốn hoàn thiện một căn biệt thự sẽ cần rất nhiều các khoản chi phí khác nhau, như là chi phí đo đạc, chi phí thiết kế, chi phí bản vẽ, chi phí thi công phần thô, phần hoàn thiện,... Gia chủ cần ngồi lại hoạch định rõ ràng, chi tiết các khoản phí và chuẩn bị đủ kinh phí trước khi bắt tay vào thực hiện.
 • Xác định phong cách biệt thự: Phong cách kiến trúc rất quan trọng vì nó là yếu tố quyết định đến chi phí, vật liệu và cách thi công. Ngay từ đầu gia chủ phải quyết định được phong cách cho biệt thự để từ đó mọi quá trình thực hiện đều hướng đến phong cách này. Tránh sự nhập nhằng sẽ dẫn đến việc không thống nhất, đồng bộ trong thiết kế. Đối với phong cách hiện đại thì lựa chọn vật liệu, thiết kế và lên bản vẽ phù hợp.

biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2 3

 • Tìm hiểu về phong thủy: Xây nhà nói chung và xây biệt thự nói riêng không thể không quan tâm đến phong thủy nhà ở, đây là yếu tố ảnh hưởng đến họa - phúc của gia đình sau này. Muốn vậy, trước hết gia chủ cần xác định tuổi mệnh của mình, trên cơ sở đó để biết: nên xây nhà vào thời điểm nào, xây nhà hướng nào, chọn màu gì hợp tuổi, cách bố trí các không gian chức năng sao cho hài hòa, phù hợp,... Nếu không có kiến thức trong vấn đề này, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia để được tư vấn cách xây nhà hợp với tuổi mệnh và phong thủy.
 • Đảm bảo tính pháp lý: Để được phép xây dựng, gia chủ cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các điều kiện pháp lý như có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có Giấy phép xây dựng, nếu là đất dự án thì phải được Bộ Dự án cấp phép xây dựng trên quy hoạch chi tiết 1/500, có hồ sơ thiết kế, lập điểm báo xây dựng và báo cáo UBND tại nơi xây dựng,...
 • Chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín: Đây là điều vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng công trình, chi phí và tiến độ thi công. Do vậy, cần chọn đơn vị uy tín, ngoài có “tầm” còn phải có tâm để “giao phó” công trình quan trọng này.

Đơn vị xây dựng biệt thự uy tín bạn có thể tin tưởng:

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023

 • Chọn vật liệu xây dựng: Cũng như đơn vị thiết kế, thi công thì vật liệu quyết định đến chất lượng và chi phí xây dựng, do đó cần lưu ý: chọn vật liệu dựa vào khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng, không chạy theo tâm lý đám đông; nên bàn bạc với đơn vị thi công trước khi mua vì hơn ai hết họ là người có kinh nghiệm sẽ biết được đâu là loại vật liệu tốt và phù hợp với công trình; cần chú ý đến sự hài hòa giữa vật liệu và phong cách kiến trúc, giữa màu sắc với tuổi mệnh và phải phù hợp với phong thủy như đã nói ở trên.
 • Chú ý mảng xanh: Sự khác biệt giữa biệt thự so với các kiểu nhà khác là ở yếu tố xanh. Đã gọi là biệt thự thì không thể thiếu được sân vườn, cây xanh, tiểu cảnh, hàng rào và cổng. Từ khi diện tích đất quá chật chội không thể có đầy đủ các hạng mục trên thì không gian xanh vẫn là yếu tố cần phải đảm bảo. Nếu không có đủ diện tích để thiết kế sân vườn thì cần bố trí cây xanh ở trong nhà, ngoài hành lang, ban công hay trên sân thượng. Sự có mặt của cây xanh sẽ giúp không gian tươi mát, trong lành, đồng thời làm nổi bật lên căn biệt thự hiện đại, sang trọng.
 • Bố trí công năng hợp lý: Như đã nói ở trên, 100m2 không phải là diện tích rộng rãi để thoải mái xây dựng, vì vậy gia chủ cần đặc biệt chú ý đến sắp xếp không gian sao cho hài hòa, rộng rãi. Theo đó, tận dụng các khoảng không gian hợp lý, sử dụng đồ nội thất thông minh, ưu tiên thiết kế không gian mở, tăng cường ánh sáng vào nhà,... được xem là những cách thiết kế nhằm “nới rộng” không gian cho những căn nhà có diện tích không đủ lớn.

Bộ sưu tập mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 đẹp hiện đại

Để bạn có thêm ý tưởng để thiết kế, dưới đây là những mẫu nhà nhà biệt thự 2 tầng 100m2 phong cách hiện đại đẹp nhất để bạn tham khảo:

biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2 4

biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2 5

biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2 6

biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2 7

biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2 8

biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2 9

biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2 10

biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2 11

Biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2 là lựa chọn tối ưu nhất cho những diện tích đất không quá rộng. Tuy nhiên nếu đến đây bạn không muốn xây biệt thự nữa thì có thể tham khảo thêm các mẫu nhà 2 tầng 100m2 khác như nhà mái thái, nhà tân cổ điển, nhà cổ điển, nhà có gác lửng, nhà có tầng tum,... Hi vọng các thông tin trong bài viết này đã giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: