TOP 12 Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp & phương án thiết kế

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ là kiểu nhà phổ biến hiện nay. Xem ngay các mẫu nhà đẹp nhất và cách thiết kế sao cho phù hợp!

Biệt thự 1 tầng là tên gọi khác của biệt thự trệt. Đây là kiểu nhà chỉ có 1 tầng duy nhất, mọi công năng đều được bố trí tại khu vực này. Vì chỉ có 1 tầng trong khi có đến 3 phòng ngủ, cộng với các phòng cơ bản khác như phòng khách, phòng bếp, phòng thờ, phòng vệ sinh,... nên đòi hỏi diện tích xây dựng khá lớn. Chính vì vậy kiểu nhà này thường được xây dựng ở vùng ngoại ô, nông thôn hơn là ở thành phố đất chật người đông.

Biệt thự 1 tầng liệu có bố trí được 3 phòng ngủ?

Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ-1

Như chúng ta đã biết, biệt thự là những căn nhà có bề ngoài sang trọng, được bố trí công năng hiện đại và nội thất tiện nghi. Vậy thì, đối với biệt thự chỉ có 1 tầng nhưng lại có đến 3 phòng ngủ liệu những tiêu chí đó có còn được đáp ứng?

Câu trả lời tùy thuộc vào diện tích mảnh đất và cách bố trí của gia chủ. Thông thường, đối với nhà biệt thự 1 tầng có 3 phòng ngủ thì phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

  • Diện tích: Để bố trí, sắp xếp không gian sinh hoạt một cách hợp lý và đầy đủ thì diện tích xây dựng đòi hỏi phải lớn hơn 100m2. Đó là chưa kể phải có diện tích dành cho sân vườn - đặc trưng của các căn nhà biệt thự, thì tổng diện tích xây dựng ít nhất phải từ 150m2 trở lên. Ngoài ra, mặt tiền của biệt thự phải có chiều dài từ 10m trở lên mới thích hợp với kiểu nhà này.
  • Bố trí công năng: Phải đáp ứng được việc bố trí công năng một cách phù hợp, đáp ứng nhu cầu sống và sinh hoạt của các thành viên, mang đến sự thoải mái và tiện nghi nhất có thể. Muốn vậy, diện tích các phòng phải đạt tiêu chuẩn, cách bố trí các phòng hợp lý và tiện dụng nhất.
  • Thẩm mỹ: Dù là nhà 1 tầng 3 phòng ngủ đơn thuần, nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ hay nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ thì cũng phải đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ. Đặc biệt là nhà biệt thự thì tiêu chuẩn này càng được đề cao hơn. Tuy nhiên, vẻ đẹp của biệt thự không chỉ đến từ sự đánh giá bên ngoài mà còn phải phù hợp tiêu chuẩn của một căn biệt thự đẹp, từ thiết kế bên ngoài cho đến bố trí bên trong, phải thống nhất và hài hòa.

>>> Liên hệ để được tư vấn về nhu cầu xây nhà biệt thự 1 tầng có 3 phòng ngủ:

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023

Gợi ý phương án thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ khoa học, hiện đại

Tùy vào diện tích đất và nhu cầu sử dụng của từng gia đình mà hiện nay có rất nhiều cách thiết kế biệt thự 1 tầng có 3 phòng ngủ. Dưới đây là một số phương án thiết kế mà bạn có thể tham khảo:

phương án thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ-1

phương án thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ-2

phương án thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ-3

phương án thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ-4

phương án thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ-5

Lưu ý: Bạn cần biết các ký hiệu trong bản vẽ xây dựng thì mới có thể đọc hiểu được nội dung của các bản vẽ nói trên.

Một số mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ đẹp nhất hiện nay

Tùy vào diện tích và sở thích của gia chủ mà biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ được thiết kế dưới nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.

Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ hiện đại

Phong cách hiện đại với sự đơn giản trong thiết kế và bố trí nội thất nên ngày càng được yêu thích và ứng dụng. Biệt thự hiện đại mang trong mình vẻ đẹp của sự khỏe khoắn và hợp thời, hợp hướng. Kiểu nhà này phù hợp với các gia đình trẻ, có lối sống năng động.

Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ hiện đại-1

Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ hiện đại-2

Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ hiện đại-3

Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ hiện đại-4

Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ cổ điển

So với biệt thự hiện đại thì biệt thự 1 tầng cổ điển ít được sử dụng hơn. Lý do là lối kiến trúc khá phức tạp, thi công khó khăn, đòi hỏi diện tích xây dựng lớn và chi phí xây dựng cao. Tuy vậy, nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên thì khi hoàn thành biệt thự sẽ mang đến sự xa hoa, lộng lẫy và toát lên được vị thế của gia chủ.

Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ cổ điển-1

Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ cổ điển-2

Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ cổ điển-3

Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ cổ điển-4

Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển là sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại để mang đến công trình vẻ đẹp vừa có chút cổ kính nhưng cũng không kém phần hiện đại. Biệt thự tân cổ điển khá được ưa chuộng hiện nay, thường xuất hiện ở vùng ngoại ô thành phố hoặc nông thôn - nơi có diện tích đất rộng.

Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ tân cổ điển-1

Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ tân cổ điển-2

Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ tân cổ điển-3

Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ tân cổ điển-4

Hi vọng với những gợi ý nói trên đã giúp bạn có thêm ý tưởng trong việc thiết kế, xây dựng biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ. Nếu như diện tích “khiêm tốn” không đủ để bố trí 3 phòng ngủ thì bạn có thể tham khảo và chuyển hướng sang biệt thự 2 tầng hiện đại, biệt thự mini 2 tầng hoặc biệt thự 2 tầng 100m2.

Xem thêm: