6 mẫu bản vẽ thiết kế nhà mặt tiền 6m, 7m dễ xây dựng

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bản vẽ thiết kế nhà mặt tiền 6m, 7m thể hiện chi tiết cách bố trí các hạng mục giúp bạn dễ dàng lên ý tưởng cho nhà ở của mình.

Nhà ở có mặt tiền 6m và 7m khá phổ biến tại nước ta, ví dụ như: nhà ống mặt tiền 6m, nhà ống mặt tiền 7m, nhà 2 tầng mặt tiền 6m, nhà 2 tầng mặt tiền 7m,... Đặc điểm của hầu hết các kiểu nhà này đều được thiết kế theo dạng nhà ống, nhà phố với chiều ngang khiêm tốn và chiều dài rộng. Mặt tiền nhà 6m, 7m tuy không phải là nhỏ nhưng cũng không đủ thoải mái để gia chủ có thể thiết kế tùy theo sở thích của mình. Để có thêm nhiều ý tưởng thiết kế, dưới đây là mẫu bản vẽ nhà mặt tiền 6m và 7m phổ biến, dễ xây dựng nhất hiện nay để bạn tham khảo.

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà mặt tiền 6m

Mẫu bản vẽ nhà mặt tiền 6m 1 tầng

Mẫu nhà này phù hợp với gia đình có số lượng thành viên từ 2 - 3 người. Vì chỉ có 1 tầng nên tất cả mọi phòng ốc đều được bố trí tại không gian này. Trong đó, phòng khách và phòng bếp sẽ được tích hợp thành 1, đặt ở phía trước ngôi nhà. Đối với những không gian gộp chung, gia chủ nên sử dụng vách ngăn phòng khách để tách biệt 2 không gian mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng và tính thẩm mỹ.

Nhà gồm có 2 phòng ngủ, được bố trí dọc theo phía bên trái của ngôi nhà. Phòng vệ sinh sẽ được đặt ở đối diện phòng ngủ, tuy nhiên gia chủ nên lưu ý tránh thiết kế cửa phòng vệ sinh đối diện phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

Mặt tiền của ngôi nhà khá đơn giản, được sử dụng cho mục đích chính là để xe. Tuy nhiên, vì là “bộ mặt” của ngôi nhà nên gia chủ sẽ trang trí thêm bồn hoa, tiểu cảnh, đồng thời sử dụng vật liệu cao cấp để làm nổi bật căn nhà.

mẫu bản vẽ nhà 6m mặt tiền 1 tầng-1

Mẫu bản vẽ nhà mặt tiền 6m 2 tầng

Đây là kiểu nhà ống 2 tầng phổ biến thường thấy ở các thành phố lớn. Nhà gồm có 2 phòng ngủ sẽ được bố trí ở tầng 2. Ngoài ra, trên tầng 2 còn được bố trí một phòng sinh hoạt chung là nơi để cả gia đình cùng vui chơi, trò chuyện. Phòng vệ sinh sẽ được thiết kế bên trong phòng ngủ để tiện cho việc sử dụng. Giếng trời được đặt ở giữa nhà để đảm bảo sự thông thoáng cho tất cả các căn phòng.

Ở tầng 1 sẽ là không gian dành cho phòng khách và bếp ăn. Phòng khách được đặt ở bên ngoài với diện tích khá rộng, chiếm 17m2. Phòng ăn được đặt ở bên trong, diện tích tương đương phòng khách, được bố trí khoa học và hiện đại giúp việc nấu nướng thuận tiện hơn.

Mặt tiền nhà không chỉ là khoảng không gian phía trước tầng 1 mà sẽ bao gồm cả khoảng không gian phía trước ở tầng 2. Gia chủ có thể tham khảo thêm các mẫu mặt tiền nhà ống 2 tầng hiện đại mà chúng tôi đã giới thiệu ở bài viết trước để có thêm ý tưởng thiết kế và trang trí mặt tiền cho ngôi nhà của mình.

Mẫu bản vẽ nhà mặt tiền 6m 2 tầng-2

Mẫu bản vẽ nhà mặt tiền 6m 3 tầng

Tương tự, mẫu nhà ống 3 tầng này cũng khá phổ biến ở nước ta. Nhà thích hợp với những gia đình có từ 4 - 5 thành viên.

Ở tầng 1, cũng như các kiểu nhà ở khác thì đây là không gian gia chủ sử dụng để bố trí phòng kháchbố trí phòng bếp. Ở giữa nhà sẽ là diện tích dành cho cầu thang đi lên tầng 2, tầng 3. Điểm độc đáo ở đây là gia chủ bố trí tiểu cảnh dưới gầm cầu thang, vừa đem lại nguồn năng lượng thiên nhiên, vừa có tính thẩm mỹ và có tác dụng về mặt phong thủy.

Mẫu bản vẽ nhà mặt tiền 6m 3 tầng-3

Ở tầng 2, không gian này sẽ dùng để bố trí phòng ngủ cho bố mẹ và con cái. Đối với phòng ngủ của bố mẹ, toilet sẽ được thiết kế bên trong. Phòng ngủ của các con thì toilet được thiết kế bên ngoài. Nhìn chung, diện tích các phòng cà diện tích đi lại khá rộng rãi.

Mẫu bản vẽ nhà mặt tiền 6m 3 tầng-4

Ở tầng 3, sẽ có 1 phòng ngủ được bố trí tại đây. Ngoài ra, sẽ có phòng thờ, phòng vệ sinh và phòng giặt phơi được bố trí ở không gian này. Đặc biệt, có một khoảng sân vườn rộng rãi sẽ được thiết kế tại đây. Sân vườn được sử dụng để trồng cây, trồng rau hoặc bố trí tiểu cảnh.

Mẫu bản vẽ nhà mặt tiền 6m 3 tầng-5

Mặt tiền của nhà 3 tầng khá thoáng đãng. Tùy vào phong cách của ngôi nhà mà gia chủ thiết kế mặt tiền sao cho phù hợp.

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà mặt tiền 7m

Mẫu bản vẽ nhà mặt tiền 7m 1 tầng

Mặc dù chỉ có 1 tầng nhưng nhờ diện tích khá rộng và cách thiết kế thông minh mà kiểu nhà này được bố trí đầy đủ chức năng.

Đầu tiên là mặt tiền khá cuốn hút với sảnh chính khá rộng cùng khoảng sân vườn bên cạnh làm điểm nhấn. Tiếp đến là không gian dành cho phòng khách và phòng thờ được bố trí song song nhau. Phía sau phòng khách sẽ là phòng bếp được bố trí liên thông, bố trí ngăn nắp, khoa học giúp căn nhà gọn gàng, sạch sẽ. Diện tích còn lại được sử dụng cho 3 phòng ngủ diện tích khác nhau.

Mẫu bản vẽ nhà mặt tiền 7m 1 tầng-1

Mẫu bản vẽ nhà mặt tiền 7m 2 tầng

Đây là mẫu nhà ống có gara ô tô được yêu thích hiện nay. Nhà được bố trí khoa học, hiện đại với đầy đủ các phòng ốc chức năng.

Ở tầng 1, gia chủ dành ⅓ diện tích cho sân vườn, sảnh và gara ô tô. Diện tích còn lại được dùng để bố trí phòng khách, phòng bếp và phòng ăn. Phòng bếp được bố trí diện tích khá lớn với phòng ăn tách biệt. Bên cạnh phòng ăn được bố trí bể cá phong thủy để mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình.

Mẫu bản vẽ nhà mặt tiền 7m 2 tầng-2

Ở tầng 2, ở giữa nhà sẽ tiếp tục được bố trí một khoảng sân vườn để làm nơi thư giãn của cả gia đình. 2 phòng ngủ được bố trí 2 bên cầu thang, đối diện phòng ngủ sẽ là phòng vệ sinh và phòng thay đồ. Việc tách biệt các không gian với nhau mang đến sự rộng rãi, thoáng đãng và tính thẩm mỹ cho từng căn phòng.

Mẫu bản vẽ nhà mặt tiền 7m 2 tầng-3

Mẫu bản vẽ nhà mặt tiền 7m 3 tầng

Mẫu nhà này thích hợp với những gia đình có thành viên từ 5 - 6 người. Nhà gồm có 4 phòng ngủ sẽ được bố trí ở tầng 1 và tầng 2. Tầng 3 sẽ là không gian dành cho phòng thờ, nhà kho, sân giặt phơi và sân vui chơi.

Mặt tiền của ngôi nhà được bố trí đơn giản, tuy nhiên vẫn tạo được điểm nhấn nhờ vào khoảng không gian rộng rãi (3 tầng). Gia chủ có thể trồng thêm cây xanh các loại ở ban công ở tầng 2, tầng 3 để căn nhà thêm cuốn hút.

Mẫu bản vẽ nhà mặt tiền 7m 3 tầng-1

Trên chỉ là 6 trong số rất nhiều các mẫu bản vẽ thiết kế nhà mặt tiền 6m, 7m. Tùy vào diện tích đất, nhu cầu thực tế và chi phí của từng gia đình mà lựa chọn mẫu thiết kế sao cho phù hợp.

Lưu ý: Đối với bản vẽ nói chung thì bạn chỉ nên tham khảo chứ không nên “sao chép”. Bởi vì mỗi một bản vẽ sẽ được xây dựng trên những diện tích đất khác nhau, nhu cầu sử dụng khác nhau và chi phí xây dựng không giống nhau.

Để có được mẫu bản vẽ phù hợp với mình, ngoài việc tham khảo mẫu thì bạn nên nhờ đến các kiến trúc sư, đơn vị xây dựng có kinh nghiệm để được hướng dẫn, tư vấn.

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023

Xem thêm: