Có 3 tỷ nên mua nhà ở đâu? (Gợi ý chi tiết)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Theo xu hướng hiện nay thì có 3 tỷ nên mua nhà ở đâu là lý tưởng nhất? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Khi được hỏi có 400 triệu nên mua nhà ở đâu, có 500 triệu có nên mua nhà, có 600 triệu nên mua nhà ở đâu đã là không dễ dàng gì để tự mình trả lời được câu hỏi này. Nhiều người lần đầu mua nhà vẫn còn rất mơ hồ và băn khoăn trước nhiều sự lựa chọn. Vậy thì với tài chính 3 tỷ có trong tay, làm sao để giải quyết được bài toán khó như thế này? Mời các bạn xem qua bài viết sau để tìm được câu trả lời nhé.

Lưu ý: phạm vi bài viết chỉ đề cập đến thị trường bất động sản phía Nam, đặc biệt là trung tâm Tp. HCM và các tỉnh vùng ven.

1. Có nên mua nhà 3 tỷ không?

Có 3 tỷ nên làm gì là điều mà nhiều người khi nắm trong tay con số đó cảm thấy thắc mắc nhất. Có khá nhiều sự lựa chọn cho họ, trong đó sự lựa chọn an toàn nhất là gửi ngân hàng; sự lựa chọn mạo hiểm nhất là đầu tư, kinh doanh; và sự lựa chọn được nhiều người xem là đúng đắn nhất chính là “an cư lạc nghiệp”, là mua nhà cửa hoặc đất đai.

Hầu hết ai trong chúng ta đều rất muốn sở hữu một căn nhà cho riêng mình. Người có thu nhập thấp, nguồn vốn nhỏ thì chỉ cần một nơi che nắng che mưa về lâu dài. Người có thu nhập cao, nguồn vốn lớn thì sẽ nghĩ đến những căn nhà sang trọng, đẳng cấp, tiện nghi hơn. Suy cho cùng, có thể xây dựng được hoặc mua được một căn nhà đáp ứng nhu cầu của mình mới là điều quan trọng nhất.

Có 3 tỷ nên mua nhà ở đâu 1

Theo mặt bằng chung hiện nay, với số tiền 3 tỷ bạn có thể sở hữu được những căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố mang tầm đẳng cấp khu vực. Vậy có nên mua nhà 3 tỷ không?

- Nên

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống của mình đã dần ổn định trong những năm qua, nguồn thu nhập cũng đảm bảo và cần thiết để có một căn nhà riêng thuộc sở hữu của mình thì mua nhà 3 tỷ không phải là lựa chọn quá xa xỉ. Mặt khác, giá nhà đất hiện nay đang có xu hướng tăng qua các năm nên quyết định mua nhà sớm sẽ giảm bớt gánh nặng về chi phí.

- Không nên

Về tài chính thì nếu có đủ 3 tỷ bạn hoàn toàn sở hữu được căn nhà có giá trị tương đương. Nhưng nếu cuộc sống, thu nhập hiện tại của bạn vẫn chưa thực sự ổn định về lâu dài thì hãy cân nhắc quyết định mua nhà. Bởi vì ngoài chi phí mua nhà ra, bạn còn phải tính toán đến việc xây dựng, sửa chữa, trang trí nội thất theo ý muốn của mình. Các khoản phí này không hề rẻ như bạn nghĩ và trên thực tế có thể cao hơn cả chi phí xây dựng nhà ban đầu.

Thay vì bỏ hết 3 tỷ để mua nhà thì bạn có thể lựa chọn theo hướng sau:

 • Bỏ ra 2 tỷ để mua nhà
 • Dùng 1 tỷ còn lại sửa chữa, trang trí nội thất, mua thêm một số đồ cần thiết khác

Hoặc:

 • Bỏ ra 1,5 tỷ để mua nhà
 • Dành ra 1 tỷ để đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào phù hợp
 • 500 triệu còn lại sẽ dùng để chi cho các khoản sau mua nhà (như sửa chữa, trang trí nội thất,...)

Hoặc:

 • Bỏ 1 tỷ mua nhà hoặc chung cư, nói chung là có một nơi để ở (xem thêm: Có 1 tỷ nên mua nhà hay chung cư?)
 • Dùng 1 tỷ để mua đất đầu tư ở những khu vực được đánh giá tiềm năng nhưng giá đất còn rẻ (xem: Có 1 tỷ nên mua đất ở đâu?)
 • 1 tỷ còn lại nếu muốn an toàn có thể gửi ngân hàng, hoặc nếu muốn thử sức với kinh doanh thì có thể mở cửa hàng buôn bán sản phẩm hoặc dịch vụ.

Hoặc:

 • Dời quyết định mua nhà thêm một thời gian nữa
 • Dùng 3 tỷ để thử sức đầu tư kinh doanh

Nói chung, có 3 tỷ trong tay bạn có rất nhiều sự lựa chọn chứ không nhất thiết là nên mua nhà. Mà ngay cả mua nhà thì bạn cũng không cần phải “đổ” hết số vốn mình có cho nhà cửa, mà nên sự phân chia hợp lý dựa trên tình hình thực tế của mình.

Dù là phân bổ nguồn vốn của bạn theo cách nào thì cũng có ưu nhược điểm nhất định. Nói tóm lại, mua nhà 3 tỷ không đơn thuần như bạn nghĩ. Cả trường hợp mua nhà để ở và mua nhà để đầu tư đều phải xây dựng kế hoạch đảm bảo về mặt lâu dài cho phù hợp nhất.

2. Có 3 tỷ nên mua nhà ở đâu là lý tưởng nhất?

Có 3 tỷ nên mua nhà ở đâu 2

3 tỷ mang đến cho người sở hữu nhiều sự lựa chọn về nhà đất, đồng thời giúp họ dễ dàng “chạm” đến những căn nhà ở những vị trí mà những người có vốn dưới 3 tỷ chẳng thể mơ tới. Đó là “đặc quyền” chỉ có ở người sở hữu 3 tỷ. Tuy nhiên, như lời khuyên đã nói ở trên, không phải lúc nào dồn hết số vốn mình có để mua nhà thì đều là người thông minh.

Người thông minh chính là người tính toán khu vực mua nhà vừa phù hợp với tài chính nhưng cũng vừa phù hợp với tình hình hiện tại của bản thân. Lấy ví dụ như một người đang làm việc tại tỉnh Bình Dương nhưng “cậy” mình có 3 tỷ nên mua nhà ở quận Tân Bình để ở. 3 tỷ là số tiền lớn nhưng so với giá nhà đất quận Tân Bình thì cũng đáng là bao. 3 tỷ chỉ mua được một căn nhà không rộng rãi, ở trong hẻm… Trong khi đó nếu dùng 3 tỷ đó để mua nhà ở Bình Dương thì chắc chắn sẽ có những lựa chọn tốt hơn rất nhiều, ít nhất là diện tích nhà rộng và ở những khu vực thông thoáng hơn. Điều đáng nói ở đây chính là người sở hữu 3 tỷ làm việc tại Bình Dương thì việc mua nhà ở Bình Dương hoặc nếu thích Tp. HCM thì có thể lựa chọn khu vực gần mình làm sẽ không tốt hơn việc mua nhà ở quận trung tâm sau đó phải dành quá nhiều thời gian cho việc di chuyển đến chỗ làm hay sao? Đó là chưa nói đến việc sẽ được thưởng thức “đặc sản” của thành phố chính là tắc đường.

Lấy ví dụ như trên là để khuyên người đang sở hữu 3 tỷ rằng không nên quá chú tâm đến con số mình đang có, và cũng đừng nghĩ mình có 3 tỷ thì phải mua nhà có giá trị 3 tỷ mới được. Quan trọng nhất là sự phù hợp với bản thân. Và quan trọng nữa nữa là đời người ngoài mua nhà còn rất nhiều việc phải cần dùng đến tiền.

Nói thì nói vậy song “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, tùy vào tình hình thực tế của mỗi người mà đưa ra quyết định riêng đúng đắn cho mình. Dưới đây là những khu vực mà người có số vốn 3 tỷ có thể “chạm” tới.

- Trung tâm thành phố: khởi nguồn đẳng cấp, tiện nghi hàng đầu

Từ những ngày đầu “chập chững” của thị trường bất động sản Việt Nam, cụ thể là khi Quốc hội thông qua Luật đất đai đầu tiên năm 1993 và Pháp lệnh Nhà ở đến nay, có thể thấy thị trường này diễn biến hết sức phức tạp và khó lường trước được. Trong đó, khu vực trung tâm thành phố luôn nhận được sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư.

“Gã khổng lồ” mang tên bất động sản trung tâm vẫn cho thấy được sức hút mãnh liệt của mình qua các giai đoạn. Với những lợi thế như có vị trí vô cùng đắc địa trong khu vực, nằm trong hệ thống giao thông trọng điểm kết nối nhiều địa phương, khu vực khác, tập chung chuỗi hệ thống tiện ích đa dạng đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu, giá trị tăng trưởng bền vững qua các năm, BĐS trung tâm hay BĐS nội thành vẫn không dễ dàng bị “quật ngã” trước làn sóng vùng ven đang “bùng” lên dữ dội. Sở hữu được căn nhà 3 tỷ tại trung tâm thành phố nói một cách ví von là như nhặt được vàng vậy. Theo đó, khu trung tâm Tp. HCM gồm một phần các quận như Quận 1, Quận 3, Quận 4 và Quận Bình Thạnh.

- Quận, huyện gần trung tâm: thị trường nhà đất không ngừng phát triển

Bất động sản khu vực gần trung tâm thành phố được hưởng “ké” sức nóng từ tâm điểm nội đô, do vậy cũng trở thành “mục tiêu” được nhà đầu tư và khách hàng săn đón. Nhìn chung về những lợi thế có được thì khu vực gần trung tâm cũng không hề kém cạnh nhiều khu vực khác, kể cả trung tâm. Chẳng hạn như chuỗi hệ thống tiện ích tập trung tấp nập hơn vì chi phí thuê mặt bằng rẻ. Hệ thống hạ tầng giao thông cũng được đẩy mạnh đầu tư đồng bộ để tạo sự liên kết vùng chặt chẽ. Bạn có thể tưởng tượng rằng, nếu các ngõ chính di chuyển vào trung tâm Tp. HCM như hiện nay không có thì khu vực trung tâm khác nào bị “cô lập”?, và liệu rằng bất động sản có thể phát triển trong môi trường như thế không? Thật là những sự “điên rồ” mà chỉ có tưởng tượng mới có thể hình dung ra được. Về cơ bản, hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thị trường BĐS. Từ đó có thể thấy rằng mua nhà tại khu vực gần trung tâm không phải là sự lựa chọn tồi.

Song song đó, với 3 tỷ nếu chọn mua nhà trung tâm thì không có nhiều lựa chọn cho bạn. Thay vì đó thì khu vực gần trung tâm như Quận 2, Quận 5, Quận 7, Quận Phú Nhuận cho bạn nhiều lựa chọn để cân nhắc hơn. Sống ở gần trung tâm thì có nhược điểm là bạn phải di chuyển quãng đường xa hơn để đi làm ở trung tâm. Nhưng vấn đề này cũng không đủ “cân nặng” để so với tình trạng kẹt xe, tắc nghẽn giờ cao điểm mà chúng ta rất thường thấy trên nhiều tuyến đường chính tại Tp. HCM. Nhìn chung, khu vực gần trung tâm vẫn nằm trong danh sách những nơi hấp dẫn nhất để mua nhà, đầu tư kinh doanh bất động sản. Sự hiện hữu của khu Thảo Điền Quận 2 và khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7 chính là minh chứng rõ nét nhất cho sự phát triển này.

- Khu vực vùng ven: đón đầu xu hướng tất yếu của thị trường BĐS

Nếu nhiều năm trước đó, nhà đầu tư cũng như khách hàng đều không có cái nhìn khả quan về thị trường khu vực vùng ven. Nhưng ngày nay, họ bắt buộc phải thay đổi những suy nghĩ đó để bắt kịp xu hướng tất yếu của thị trường. BĐS vùng ven trở thành “miếng mồi ngon” mà ai ai cũng muốn tranh phần. Sự đổ bộ mạnh mẽ của nhiều ông lớn như Vingroup, Trần Anh Group, Him Lam, Becamex cũng đã nói lên phần nào sức nóng tại vùng ven hiện nay.

Vì sao nên mua nhà 3 tỷ tại vùng ven mà không phải trung tâm?

 • Thứ nhất, trong phạm vi 3 tỷ đó bạn sẽ có nhiều lựa chọn hấp dẫn, đa dạng hơn nhiều.
 • Thứ hai, giá trị nhà đất tại vùng ven còn tương đối mềm, chênh lệch khá nhiều so với nhà ở trung tâm. Theo đó, cũng là với 3 tỷ nhưng bạn sẽ mua được căn nhà rộng hơn, tích hợp nhiều tiện nghi đầy đủ hơn.
 • Thứ ba, nhà ở tại vùng ven hiện tại sẽ còn tăng giá mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Trong trường hợp bạn muốn bán để tìm một căn nhà mới hay đầu tư kinh doanh thì đều có thể nhận được lợi nhuận “khủng” khi bán đi.
 • Thứ tư, xu hướng đổ bộ về vùng ven xuất phát từ chính thực tế của thị trường bất động sản hiện nay. Tình trạng sốt đất cục bộ vẫn có ở một số khu vực nhưng đây không phải là tình hình chung của vùng ven. Do đó, bạn có thể yên tâm hơn với quyết định của mình.
 • Thứ năm, hệ thống giao thông phát triển tương đối đồng bộ nên bạn không phải lo ngại về vấn đề di chuyển đến trung tâm. Lấy ví dụ như từ dự án Phúc An City (Đức Hòa, Long An) đến chợ Bến Thành chỉ mất khoảng 36 phút.
 • Thứ sáu, thủ tục pháp lý khi mua nhà tại vùng ven cũng được nới lỏng nhiều hơn. Còn pháp lý nhà ở trung tâm ngày càng trở nên khắt khe và phức tạp.
 • Thứ bảy, hệ thống tiện ích đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của mọi người sinh sống trong khu vực. Chẳng hạn như khi sở hữu nhà phố thuộc dự án khu đô thị Phúc An Garden (Bàu Bàng, Bình Dương), chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi trường học, phòng khám, trung tâm thương mại, khu vui chơi, công viên,... đều nằm trong quy hoạch dự án.

3. Gợi ý cụ thể khu vực nên mua nhà với số tiền 3 tỷ

Những gợi ý sau đây bao gồm nhà ở thuộc dự án và không thuộc dự án. Dữ liệu được cập nhật mới nhất từ trang batdongsan.com.vn, tapdoantrananh.com.vnalonhadat.com.vn. Thông tin được chia sẻ không nhằm mục đích quảng cáo, rao bán nhà mà chỉ nhằm một mục đích duy nhất đó là chia sẻ, gợi ý khu vực nên mua nhà phù hợp với số vốn đang có - 3 tỷ. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về phần này tại các trang mà chúng tôi đề cập trước đó.

Lưu ý: Thông tin được chúng tôi cập nhật vào tháng 8/2020, trong khi giá đất “biến hóa” không ngừng. Giá đất ở thời điểm này, tại vị trí này là giá hôm nay chúng tôi cập nhật. Song nó có thể khác (thường là cao hơn) sau vài tháng, 1 năm hay vài năm sau.

- Tại khu vực trung tâm Tp. HCM:

Có 3 tỷ nên mua nhà ở đâu 3

 • Nhà riêng diện tích 12m2, đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1: giá 1.8 tỷ.
 • Nhà riêng diện tích 51m2, đường Phạm Ngũ Lão, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1: giá 2.4 tỷ.
 • Nhà riêng diện tích 17.5m2, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Cầu Kho, quận 1: 2.8 tỷ.
 • Nhà riêng diện tích 18m2, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7 quận 3: giá 2.7 tỷ.
 • Căn hộ chung cư Screc Tower diện tích 76m2, đường Trường Sa, phường 12, quận 3: giá 2.9 tỷ.
 • Căn hộ chung cư The Gold View diện tích 50m2 - 63m2, đường Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4: giá 2.95 tỷ.
 • Căn hộ chung cư dự án Vinhomes Central Park diện tích 47m2, đường Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh: giá 3 tỷ.
 • Căn hộ chung cư Đất Phương Nam diện tích 73m2, đường Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh: giá 2.75 tỷ.
 • Nhà riêng diện tích 24m2, đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh: giá 2.8 tỷ.
 • Nhà riêng diện tích 34m2, đường Hoàng Hoa Thám, phường 7, quận Bình Thạnh: 2.8 tỷ.
 • Nhà riêng diện tích 27m2, đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh: giá 2.8 tỷ.

- Tại khu vực gần trung tâm:

Có 3 tỷ nên mua nhà ở đâu 4

 • Căn hộ chung cư dự án Lexington Residence diện tích 73m2, đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, quận 2: giá 3 tỷ.
 • Căn hộ chung cư diện tích 90m2, phố Lương Định Của, phường An Phú, quận 2: giá 2.65 tỷ.
 • Căn hộ chung cư dự án Masteri Thảo Điền diện tích 48m2, Xa Lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, quận 2: giá 2.65 tỷ.
 • Nhà riêng diện tích 50m2, phường Bình Trưng Tây, quận 2: giá 2.8 tỷ.
 • Nhà riêng diện tích 46m2, đường 18, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2: giá 2.58 tỷ.
 • Nhà riêng diện tích 16m2, 718/3/15 đường Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 2: giá 2.85 tỷ.
 • Nhà riêng diện tích 50m2, đối diện chợ Hòa Bình, đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 5, quận 5: giá 2.5 tỷ.
 • Căn hộ chung cư dự án 155 Nguyễn Chí Thanh, diện tích 60m2, đường Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5: giá 2.75 tỷ.
 • Căn hộ chung cư cao cấp Phúc Thịnh, diện tích 70m2, đường Cao Đạt, phường 1, quận 5: giá 2.55 tỷ.
 • Căn hộ chung cư dự án Jamona Heights diện tích 76m2, đường Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, quận 7: giá 2.73 tỷ.
 • Nhà riêng diện tích 33m2, hẻm 380 Lê Văn Lương, phường Tân Hưng, quận 7: giá 2.6 tỷ.

- Tại khu vực vùng ven:

Có 3 tỷ nên mua nhà ở đâu 5

+) Nhà 3 tỷ tại Bình Dương:

 • Nhà riêng diện tích 100m2, đường 9, phường Thái Hòa, Tân Uyên: giá 2.55 tỷ.
 • Nhà riêng diện tích 95m2, đường Bình Hòa 26, phường Bình Hòa, Thuận An: giá 2.5 tỷ.
 • Căn hộ chung cư dự án The Canary diện tích 110m2, Quốc lộ 13, phường Thuận Giao, Thuận An: giá 2.7 tỷ.
 • Nhà phố dự án Phúc An Garden diện tích đa dạng 5x15, 5x20 tại huyện Bàu Bàng, Bình Dương: giá chỉ từ 620 triệu/nền
 • Căn hộ chung cư dự án C SkyView diện tích 80m2, đường Trần Phú, phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một: giá 2.6 tỷ.
 • Nhà riêng khu dân cư Hiệp Thành 2, diện tích 64m2, đường số 1, phường Hiệp Thành, Thủ Dầu Một: giá 2.85 tỷ.
 • Nhà riêng cấp 4 diện tích 75m2, đường Đông Minh, phường Dĩ An, Dĩ An: giá 2.95 tỷ.
 • Nhà riêng diện tích 60m2, đường Phạm Hữu Lầu, Dĩ An: giá 2.6 tỷ.
 • Nhà mặt tiền đường Nguyễn Thái Học, phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An, diện tích 80m2: giá 2.65 tỷ.
 • Nhà phố thương mại dự án Icon Central, diện tích 60m2, đường 5, phường Tân Hiệp Đông, Dĩ An: giá 2.6 tỷ.
 • Nhà phố dự án khu đô thị Đông Bình Dương, diện tích 60m2, đường Mỹ Phước Tân Vạn, phường Tân Bình, Dĩ An: giá 2.5 tỷ.
 • Nhà thuộc dự án khu dân cư Phú Hồng Thịnh 10, diện tích 90m2, Quốc lộ 1K, phường Bình An, Dĩ An: giá 2.8 tỷ.

+) Nhà 3 tỷ tại Đồng Nai:

 • Căn hộ chung cư dự án Topaz Twins, diện tích 82m2, đường D9, phường Thống Nhất, Biên Hòa: giá 2.69 tỷ.
 • Căn hộ chung cư dự án The Pegasus Plaza, diện tích 82m2, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, Biên Hòa: giá 2.75 tỷ.
 • Nhà riêng diện tích 76m2, phường Hố Nai, Biên Hòa: giá 2.7 tỷ.
 • Nhà riêng có 2 mặt tiền trước sau, diện tích 128m2, đường Bùi Trọng Nghĩa, phường Trảng Dài, Biên Hòa: giá 2.9 tỷ.
 • Nhà liền kề dự án An Hòa, diện tích 100m2, Quốc lộ 51, xã An Hòa, Biên Hòa: giá 2.9 tỷ.
 • Nhà riêng cấp 4 diện tích 80m2, đường N6, khu phố Bình Dương, phường Long Bình Tân, Biên Hòa: giá 2.64 tỷ.
 • Nhà phố dự án Swan Park diện tích 200m2, đường 25B, Nhơn Trạch: giá 2.55 tỷ.
 • Biệt thự diện tích 230m2, đường Nguyễn Khuyến, khu phố 5, phường Trảng Dài, Biên Hòa: giá 2.75 tỷ.
 • Nhà vườn mặt tiền đường Ông Kèo, xã Vĩnh Thanh, Nhơn Trạch, diện tích 304m2: giá 2.6 tỷ.

+) Nhà 3 tỷ tại Long An:

 • Nhà phố 1 triệt 2 lầu diện tích đa dạng (5x15, 5x17, 5x20, 9x15, 9x17...), thuộc dự án Phúc An City, đường Nguyễn Văn Bứa, Đức Hòa: giá từ 1.8 tỷ.
 • Biệt thự ven sông dự án Phúc An City, diện tích đa dạng (6x15, 8x15, 8x20, 10x20…): giá từ 2.5 tỷ.
 • Căn hộ chung cư Phúc An City diện tích từ 35 - 80m2: giá từ 400 triệu/căn.
 • Nhà phố 1 trệt 2 lầu theo phong cách tân cổ điển, dự án khu đô thị Solar City thiết kế căn chuẩn 5x15, mặt tiền đường Nguyễn Trung Trực - Nguyễn Văn Tuôi, thị trấn Bến Lức, Bến Lức: giá từ 2.3 tỷ/căn.
 • Biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp ven hồ (gồm biệt thự mini, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập) thuộc siêu dự án West Lakes Golf & Villas, Tỉnh lộ 22, xã Tân Mỹ, Đức Hòa: giá từ 2.85 tỷ/căn.
 • Nhà phố dự án The Pearl Riverside diện tích 70m2, mặt tiền Nguyễn Văn Tuôi, Bến Lức: giá 2.7 tỷ.
 • Nhà vườn diện tích 214.5m2, Quốc lộ 50, thị trấn Cần Giuộc, Cần Giuộc: giá 2.8 tỷ.
 • Nhà riêng gần cổng khu công nghiệp Long Hậu Long An, diện tích 97.5m2, xã Long Hậu, Cần Giuộc: giá 2.85 tỷ.

Có 3 tỷ nên mua nhà ở đâu 6

Tổng kết

Qua bài viết trên, có thể thấy rõ hơn rằng nếu chọn mua nhà 3 tỷ tại khu vực vùng ven hay khu vực gần trung tâm thì có đa dạng loại hình nhà ở với nhiều mức giá khác nhau. Diện tích nhà ở tại vùng ven cũng rộng lớn, thoải mái hơn so với khu vực khác khi cùng một mức giá. Nhưng không thể tập trung vào giá trị nhà ở mà quyết định mua thì vẫn chưa thực sự chắc chắn. Theo đó, cần:

 • Xác định nhu cầu, mục đích mua nhà chính xác từ ban đầu.
 • Kiểm tra tính pháp lý dự án rõ ràng. Chẳng hạn như Giấy phép xây dựng, quy hoạch chi tiết 1/500,...
 • Xem bản đồ quy hoạch chi tiết khi mua nhà ở thông qua cá nhân mà không phải nhà ở thuộc dự án của chủ đầu tư uy tín.
 • Dự trù các khoản chi phí phát sinh trước và sau khi mua nhà.
 • Kiểm tra Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở.
 • Quan sát, đánh giá vị trí của ngôi nhà cần mua.
 • Cần thiết quan tâm đến yếu tố phong thủy trong bất động sản.
 • Chú ý các điều khoản trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình.
 • Định giá nhà đất bằng nhiều phương pháp khác nhau. Có thể tham khảo nhiều nguồn thông tin để hỗ trợ quá trình định giá. Vì người bán thường có xu hướng đẩy giá lên cao hơn thực tế để thu lợi nhiều hơn. Nếu chủ quan thì bạn lại tốn thêm một khoản tiền “vô bổ” đấy nhé.
 • Tìm hiểu thông tin người bán, chủ đầu tư từ a-z.

Đến đây, hẳn các bạn đã có thể tự trả lời được câu hỏi có 3 tỷ nên mua nhà ở đâu sau khi theo dõi bài viết này. Nhìn chung số vốn 3 tỷ mang đến cho người sở hữu nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên đôi khi chính sự đa dạng ấy lại là “ma trận” khiến người mua không biết lựa chọn đâu là nơi phù hợp nhất. Vì vậy hãy tính toán, cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào.

Xem thêm: