Có 1 tỷ nên mua đất ở đâu? [Chuyên gia gợi ý]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Có 1 tỷ nên mua đất ở đâu trong bối cảnh thị trường hiện nay tuy không khó tìm nguồn cung nhưng chưa hẳn khu vực xuống tiền nào cũng thực sự an toàn và phù hợp.

Bàn về có 1 tỷ nên đầu tư vào đâu, lựa chọn mua đất được xem là cách thức sinh lợi cũng như tích lũy giá trị tài sản về lâu dài có lợi nhất cho nhiều cá nhân hiện nay. Đầu tư bất động sản giữa lúc nền kinh tế chịu nhiều biến động trở thành lựa chọn khá thuyết phục khi chứng minh được “sức bền” của mình.

Thay vì băn khoăn chọn giữa có 1 tỷ nên mua nhà hay chung cư, cân nhắc việc có nên vay 1 tỷ mua nhà bởi giá của phân khúc nhà ở không ngừng tăng trong thời gian qua, nguồn cung trong khoảng 900 triệu - 1,2 tỷ đồng gần như khan hiếm; nhiều người mua chuyển hướng sang mua đất để “nhẹ gánh” hơn về tài chính. Tuy nhiên, theo khảo sát gần đây cho thấy, chính bởi phong phú và được xem là an toàn của đất nền, tỷ lệ cạnh tranh phân khúc này đang được đẩy lên cao khiến cho mặt bằng giá cũng bắt đầu xê dịch. Không hẳn là khó nhưng có 1 tỷ mua đất ở đâu thời điểm này là bài toán cần được xem xét, phân tích kỹ.

So với có 300 triệu mua đất ở đâu hay có 500 triệu mua đất ở đâu, 1 tỷ đồng để mua đất nền là con số khá lý tưởng nhưng an toàn, hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Đừng bỏ qua các thông tin trong bài viết để có lựa chọn phù hợp nhất.

Chuyên gia khuyên gì khi mua đất với 1 tỷ đồng

Theo nhận định từ các chuyên gia trong ngành, nhà đất Tp. Hồ Chí Minh đang tăng giá cao trong thời gian qua khiến cho nguồn cung bất động sản mới mức giá trên dưới 1 tỷ đồng đang rơi vào giai đoạn cạn kiệt. Điều này khiến cho các nhà đầu tư, nhất là cá nhân kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ có xu hướng đổ về thị trường vùng ven để tìm kiếm cơ hội phù hợp hơn. Cùng với đó, những địa phương này ý thức được làn sóng dịch chuyển, nhanh chóng tận dụng thời cơ và không ngừng bứt phá về hạ tầng để tạo ra “lực hút” đối với doanh nghiệp, dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyên gia gợi ý mua đất với 1 tỷ

Do đó, phân khúc đất nền sở hữu pháp lý hoàn chỉnh ở các thành phố trẻ với tốc độ phát triển nhanh và hạ tầng hoàn thiện đang là lựa chọn khôn ngoan của giới đầu tư. Dịch chuyển về vùng ven là xu hướng của hiện tại và cũng là tương lai cho thị trường nhà đất. Đất nền vùng ven giải quyết tốt mọi khó khăn, áp lực về tài chính đồng thời hưởng lợi từ sức bật của các đô thị mới, thành phố trẻ đầy tiềm năng. Những khu vực này đang được quy hoạch bài bản theo hướng khoa học, chú trọng đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm, thu hút nguồn đầu tư đa lĩnh vực, và đặc biệt là giá đất còn rất nhiều cơ hội tăng giá so với các khu vực khác.

Chính bởi sức hút và sức bật tốt từ thị trường vùng ven nên những nhân vật nổi bật trong ngành không ngần ngại khuyến khích nhà đầu tư tranh thủ cơ hội tìm hiểu thị trường và mạnh dạn đưa ra quyết định:

 • Ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Savills Việt Nam: với số tiền mặt 1 tỷ động thì dường như nhà đầu tư ít gặp rủi ro, có chăng là không đạt mức lợi nhuận như kỳ vọng nếu như thiếu sự tính toán kỹ về vị trí dự án, hạ tầng khu vực… Theo ông, đất nền ở những khu vực xa như Bình Dương, Long An, Đồng Nai,... tiềm năng là điều không thể phủ nhận nhưng có một điều mà nhà đầu tư nên ghi nhớ trong đầu trước “ma trận” nguồn cung tại đây - đó chính là pháp lý.
 • Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam: Tại Tp. Hồ Chí Minh, nếu nhà đầu tư chịu bỏ thời gian tìm kiếm thì khu vực những huyện xa xôi như Củ Chi, Hóc Môn vẫn có một số sản phẩm đất nền giá 1 tỷ đồng. Với số tiền này, nhà đầu tư có thể "đánh bắt xa bờ" ở các tỉnh thành lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng đây là các nhóm thị trường thường xuyên tạo sốt trong thời gian qua nên nếu không nhanh tay, cơ hội rồi cũng sẽ dần khan hiếm như chính câu chuyện mà Tp. Hồ Chí Minh hiện giờ đang trải qua; các lựa chọn trong tầm giá 1 tỷ sẽ không còn sự đa dạng như trước.
 • Ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản cá nhân: về vùng ven, các lựa chọn trở nên vừa vặn và dễ thở, thế nhưng, các nhà đầu tư chỉ nên mua đất nền đã có sổ đỏ và là đất thổ cư để đảm bảo chắc chắn sản phẩm sở hữu.

Những chia sẻ của các chuyên gia trên đây đã phần nào định hướng được cho người mua khu vực phù hợp để tìm đất nền trong tầm giá 1 tỷ. Tuy nhiên, tùy từng thời điểm mua, sự điều chỉnh giá của thị trường chắc chắn sẽ có “rung lắc” và quá trình dịch chuyển này tất yếu phải có sự mở rộng để đáp ứng nhu cầu. Vì vậy, người mua nên tận dụng các thông tin này, kết hợp với thăm dò, khảo sát thực tế để không bỏ lỡ những cơ hội tốt nhất cho nguồn vốn của mình.

Gợi ý các lựa chọn mua đất với 1 tỷ đồng

Đất thổ cư 1 tỷ đồng

Đúng như những gì các chuyên gia đã chỉ ra, 1 tỷ đồng để mua đất tại Tp. Hồ Chí Minh là rất khó, quận huyện ngoại thành cũng đã bắt đầu hiếm nguồn cung, các huyện gần trung tâm gần như là không thể. Theo ghi nhận, đất nền có giá từ 950 - 1 tỷ đồng chủ yếu được “tìm thấy” tại Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ, Hóc Môn,... và hiếm hoi một vài lựa chọn tại quận 8, quận 9, quận 6, quận 7 và quận Phú Nhuận.

Trong khi đó, mức giá này lại tỏ ra khá dồi dào với đất thổ cư tại Bình Dương, Long An,... Việc tìm mua không mấy khó khăn, diện tích vừa phải từ 80m2 - 150m2 đã có thể mua được đất ở trung tâm như thành phố, thị xã, thị trấn,... Nếu diện tích lớn hơn có thể tìm mua ở hẻm hoặc đường nhỏ hoặc tại các đường lớn thuộc huyện ở xa hơn như Phú Giáo, Bàu Bàng, Tân Uyên,... (Bình Dương); Đức Hòa, Bến Cát, Cần Giuộc,... (Long An),...

Đặc biệt, ngoài các lựa chọn vùng ven đã khá quen mặt này, người mua cũng đã bắt đầu để ý và chuyển hướng về thị trường Bình Phước, Đồng Nai nhiều hơn. Nhà đất tại đây rẻ và nguồn cung có phần phong phú. Với 1 tỷ đồng, người mua có thể chọn được những lô đất đẹp về cả vị trí lẫn tiềm năng:

Tại Đồng Nai:

 • Thành phố Biên Hòa: phường An Bình, phường Trảng Dài, phường Long Bình Tân, phường Long Bình, phường Quyết Thắng, phường Tân Vạn, xã Hiệp Hòa, xã Phước Tân,... Các lô đất có diện tích dao động từ 80m2 - 120m2.
 • Thành phố Long Khánh: phường Bàu Sen và phường Bảo Vinh là hai khu vực tập trung các lựa chọn trong tầm giá 1 tỷ, nằm rải rác trên các đường như Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Trung Trực, Võ Văn Tần, N3,...
 • Huyện Cẩm Mỹ, huyện Long Thành, huyện Định Quán,... nhiều lô đất có giá từ 900 - 1 tỷ đồng sở hữu vị thế tốt, thuận tiện cho kinh doanh hoặc an cư lâu dài,

Tại Bình Phước:

 • Thành phố Đồng Xoài: phường Tân Đồng, phường Tiến Thành, phường Tân Xuân, phường Tân Phú, xã Tiến Hưng,... Mua đất tại khu vực này hầu hết đều có giá trị thương mại cao, tỷ lệ tăng giá nhanh và gần với nhiều dịch vụ, tiện ích nổi bật; một vài lựa chọn sẽ có giá nhỉnh hơn, rơi vào tầm 1,1 - 1,2 tỷ đồng.
 • Bên cạnh mua đất tại thành phố trẻ năng động, người mua cũng còn rất nhiều cơ hội với đất thổ cư tại huyện Chơn Thành, thị xã Bình Long, thị xã Phước Long, huyện Đồng Phú. Đây là những địa phương đang trong quá trình phát triển, thường xuyên đón nhận nhiều chính sách hấp dẫn về đầu tư nên đất đai có nhiều cơ hội tốt để sinh lợi.

Đất nền dự án 1 tỷ đồng

Xuất hiện sau so với sự thịnh hành của đất thổ cư giao dịch tự do, tuy nhiên, các dự án đất nền lại nhanh chóng tăng nhiệt nhờ tạo ra một xu hướng mới cho thị trường nhà đất, theo đuổi hình mẫu chỉn chu, đồng bộ về hạ tầng trong các khu đô thị mới. Do đó, các dự án đất nền hoặc là hình thành riêng lẻ, hoặc là kết hợp cùng nhiều loại hình khác (nhà phố, căn hộ, shophouse, biệt thự,...) cũng đều chú trọng vào đầu tư xây dựng hạ tầng, dịch vụ tiện ích. Vì vậy, đôi khi giá của đất nền dự án sẽ nhỉnh hơn so với đất nền tự do, nhưng bù lại có tính cam kết cao về pháp lý và diện mạo.

Nhiều lựa chọn đất nền trong tầm giá 1 tỷ đồng

Tuy nhiên, 1 tỷ đồng để mua đất nền dự án không khó ở thời điểm này, thậm chí là đủ để mua 2 - 3 nền với một số dự án giá mềm như Phúc An City, Phúc An Garden, Young Town Đức Hòa, hay Tân Phước Center, Mỹ Lệ Capital,... Trong số này, đất nền Phúc An City được xem là đối thủ nặng ký cho nhiều dự án trên thị trường. Chỉ từ 450 triệu/nền nhưng lại là dự án quy tụ nhiều điểm nổi bật nhất của bất động sản Long An, điển hình là lối sống xanh và thuận tiện trong kết nối về trung tâm Tp. Hồ Chí Minh. Nằm trong tổng thể khu đô thị kiểu mẫu nên đất nền tại đây vừa có tính thanh khoản cao, vừa có tỷ lệ tăng giá tốt.

Ở những tầm giá cao hơn, trong khoảng từ 800 triệu - dưới 1,5 tỷ đồng, nhờ tận dụng thêm chính sách thanh toán linh hoạt ở hầu hết chủ đầu tư, không hiếm các lựa chọn đáng cân nhắc với sự vượt trội về tư duy của các doanh nghiệp. Theo đó, các dự án đất nền ngày càng được chú trọng vào vị trí, tính đồng bộ và khả năng sinh lợi. Dưới đây là một vài gợi ý:

Dự án đất nền tại Bình Dương

Đất nền Bình Dương Avenue City

 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Cường
 • Vị trí: Đường H26, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Dự án cách trục đường QL13 khoảng 1,2km, cách trung tâm thị xã Bến Cát khoảng 4,5km và trung tâm thành phố Thủ Dầu Một khoảng 14km.
 • Quy mô: 48.548,7 m2
 • Sản phẩm: tổng số 287 nền, các lô đất nền tại đây có diện tích dao động từ 60m2 – 198m2.
 • Tiện ích: trường mầm non, khu thương mại – dịch vụ, sân chơi trẻ em, vườn cảnh quan, khu thể dục thể thao,…
 • Giá bán: từ 790 triệu/nền

Đất nền Florence Resident Thuận An

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Xây dựng Bất động sản Hưng Phát
 • Vị trí: Đường Quốc lộ 13, phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Cách ngã tư Hòa Lân (Quốc lộ 13 giao với Thủ Khoa Huân) khoảng 350m; cách trục Mỹ Phước - Tân Vạn khoảng 2,5km
 • Quy mô: 1,8 ha
 • Sản phẩm: 142 lô đất nền, các lô đất có diện tích dao động từ 60 m2 - 95 m2.
 • Tiện ích: đường trải nhựa, công viên cây xanh rộng 300 m2, điện nước âm, vỉa hè lát gạch 3m, lòng đường rộng 7m.
 • Giá bán: từ 1,4 tỷ/nền

Đất nền Royal Market Town Thuận An

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Lê Phong
 • Vị trí: Ngã tư Liên Huyện – Phan Đình Giót, thuộc phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Cách trục đường lớn DT743 và Mỹ Phước – Tân Vạn khoảng 1,9km, cách bùng binh ngã sáu An Phú gần 2km; cách trung tâm Thành phố Thủ Dầu Một hơn 13,5km
 • Quy mô: 15.087,10m2
 • Sản phẩm: 133 lô đất nền, có diện tích dao động từ 64 m2 – 152 m2.
 • Tiện ích: công viên cây xanh, sân chơi trẻ em, gym, spa, coffee, khu sinh hoạt cộng đồng, shophouse,…
 • Giá bán: từ 1,38 tỷ/nền

Đất nền Victory City Bình Dương

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Tư vấn Dịch vụ Thương mại và Xây dựng Địa ốc Tân Lập
 • Vị trí: Đường DT 746, xã Tân Lập, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
 • Quy mô: 13,15ha
 • Sản phẩm: 723 lô đất nền, có diện tích trung bình khoảng 100 m2.
 • Tiện ích: khu thương mại dịch vụ, trường học, khu thể dục thể thao, công viên, sân chơi trẻ em,…
 • Giá bán: từ 790 triệu/nền

Đất nền Golden Park – Mỹ Phước 1 Bình Dương

 • Chủ đầu tư: Công ty CP Kinh doanh và Đầu Tư Bình Dương (Becamex ITC)
 • Vị trí: Xã Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Dự án đối diện khu biệt thự sinh thái Ecolakes và nằm cạnh trường ĐH Quốc tế Việt Đức.
 • Quy mô: 5ha
 • Sản phẩm: 291 lô đất nền, có diện tích từ 80m2
 • Tiện ích: Trong bán kính dưới 10km có thể kết nối với chợ Mỹ Phước, trung tâm thương mại GS Retail, bệnh viện đa khoa Mỹ Phước, khu đô thị Royal Town, khu du lịch Đại Nam, trung tâm hội nghị thị xã Bến Cát,…
 • Giá bán: từ 820 triệu/nền
Dự án đất nền tại Bình Phước

Đất nền Thuận Hoà Lucky Home Đồng Xoài

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Bất động sản Thuận Hòa
 • Vị trí: Xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước; cách tuyến đường ĐT 741 hơn 500m, kết nối thuận tiện hệ thống giao thông huyết mạch của Bình Phước như: Quốc lộ 14, DT753; cách Ngã tư Đồng Xoài khoảng 5,5km
 • Quy mô: 24.000m2
 • Sản phẩm: 112 nền đất nhà liền kề, với diện tích dao động từ 106m2 – 180m2 mỗi nền.
 • Tiện ích: khu thương mại dịch vụ, trường học, công viên, khu vui chơi giải trí. Bên trong dự án sẽ được hoàn chỉnh mạng lưới điện, hệ thống nước sinh hoạt, nước thải, đường nội khu trải nhựa, hệ thống phòng cháy chữa cháy...
 • Giá bán: từ 800 triệu/nền

Đất nền Royal Star Lake Bình Phước

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Phúc An Khang Bình Phước - Công ty Cổ phần Licogi 13 - Công ty TNHH Trung Chính
 • Vị trí: Phường Tân Phú và phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
 • Quy mô: 159,89 ha
 • Sản phẩm: 2.758 lô đất có diện tích trung bình khoảng 90m2 – 200m2; 452 lô đất có diện tích trung bình khoảng 320m2.
 • Tiện ích: bãi biển nhân tạo, khu vui chơi trên nước, sân tập golf, công viên hoa, quảng trường bậc thang,…
 • Giá bán: từ 1,23 tỷ/nền
Dự án đất nền tại Long An

Đất nền Sài Gòn Centre Gate Long An

 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Địa ốc Nam Phong Sài Gòn
 • Vị trí: Đường Quốc lộ 50, xã Tân Lân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An
 • Quy mô: 3 ha
 • Sản phẩm: 300 lô đất nền, có diện tích dao động từ 70m2 – 110m2.
 • Tiện ích: đường trải nhựa, vỉa hè cây xanh, hệ thống cấp thoát nước,...
 • Giá bán: từ 875 triệu/nền

Đất nền Khu đô thị VietUc Varea Bến Lức

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Công Thương Nghiệp Thịnh Hưng
 • Vị trí: Vành đai 4, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An
 • Quy mô: 20,5ha
 • Sản phẩm: 1.000 lô đất nhà phố vườn, diện tích các lô đất dao động từ 88 m2 – 150 m2
 • Tiện ích: quảng trường nhạc nước Light Square, phố đi bộ, hệ thống trường VietUc, khu họp chợ nội bộ Easy Shopping, bệnh viện Việt Úc, khu phức hợp thể thao đa năng, công viên ven sông River Star,…
 • Giá bán: từ 1,21 tỷ/nền

Đất nền Hiệp Phước Harbour View Long An

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Kinh doanh Phát triển Dự án Thuận Thành
 • Vị trí: Đường Nguyễn Văn Tạo, xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
 • Quy mô: 30ha
 • Sản phẩm: tổng số 2.000 nền, diện tích các lô đất nền dao động từ 80m2 – 100 m2.
 • Tiện ích: khu quảng trường, nhà tổ chức sự kiện, khu công viên, khu vui chơi, khu thể dục thể thao,…
 • Giá bán: từ 1,4 tỷ/nền

Có 1 tỷ nên mua đất ở đâu? Những thông tin mà bài viết cung cấp trên đây là nguồn tham khảo cho những ai đang có ý định đầu tư vào phân khúc đất nền. Trên thực tế, bạn có thể chia nhỏ cơ hội ở những dự án giá rẻ hoặc tập trung “chơi lớn”. Tuy nhiên, dù là lựa chọn nào thì tính an toàn về pháp lý và vị trí, hạ tầng dự án là 3 yếu tố luôn cần phải được xem xét đầu tiên.

Xem thêm: