[Lưu ý] Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chất lượng, giá rẻ

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Trang bị tốt kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất anh/chị sẽ không phải lo lắng về rủi ro, rắc rối trong quá trình làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ.

Với yêu cầu ngày càng cao về yếu tố thẩm mỹ nhà ở, hầu hết gia chủ sẽ dành nhiều thời gian, công sức và chi phí cho việc thiết kế nội thất.

Sau khi hoàn tất phần xây dựng tổng thể nhờ kinh nghiệm thuê thiết kế nhà. Anh/chị nên tiến hành luôn việc thiết kế và thi công nội thất để giảm thiểu các tác động từ bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng công trình và tránh phát sinh thêm một số hạng mục không đáng có.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất - 1

Tại sao nên thuê thiết kế nội thất?

Dù căn nhà của anh/chị có thiết kế theo bất kỳ dạng nào: mẫu nhà ống đơn giản, mẫu nhà ống phố, nhà 1 tầng hay nhà ống 2 - 5 tầng, biệt thự vườn,... thì cũng cần phải hoàn thiện thêm phần nội thất mới có thể chuyển vào ở được.

Tùy thuộc vào dự trù kinh phí, sở thích, phong thủy nhà ở và mong muốn của khách hàng mà nội thất sẽ được thiết kế tương ứng.

Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của nội thất sẽ khó đảm bảo nếu gia chủ tự mình thực hiện trong khi không có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Chỉ cần bỏ ra 1 khoản phí, cùng 1 mức chi phí ước tính ban đày, căn nhà của anh/chị sẽ có diện mạo hoàn toàn khác.

Nếu chọn đúng đơn vị thiết kế nội thất giỏi, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm,... lợi ích sẽ là:

  • Sở hữu được bản thiết kế nội thất phù hợp nhất lối kiến trúc không gian cũng như theo yêu cầu và ý tưởng đã đề xuất.
  • Tiết kiệm được thời gian và công sức.
  • Tránh được khoản chi phí phát sinh không cần thiết.
  • Đảm bảo về tiến độ thi công và chất lượng của công trình.
  • Hưởng chế độ bảo hành theo hợp đồng

07 kinh nghiệm vàng khi thuê thiết kế nội thất

Đừng để ngôi nhà của anh/chị trở thành một thiết kế phiên bản lỗi chỉ vì thiếu kinh nghiệm trong việc thuê thiết kế nội thất.

Từ kinh nghiệm của các chuyên gia, nên áp dụng những điều dưới đây để có được không gian sống hoàn hảo nhất:

Nghiên cứu kỹ năng lực đơn vị thiết kế nội thất

Đừng dựa trên những bản thiết kế mẫu do đơn vị thiết kế cung cấp mà vội vàng đánh giá năng lực của họ. Thực tế, các bản mô phỏng 3D có thể khác so với kết quả thi công.

Để đánh giá năng lực đơn vị thiết kế nội thất tốt nhất phải dành thời gian tìm hiểu thông qua hồ sơ pháp lý và hồ sơ năng lực. Trong đó, hồ sơ năng lực sẽ được đánh giá qua những công trình mà công ty đó đã thực hiện và ý kiến phản hồi của khách hàng ra sao.

Trên các diễn đàn thiết kế nội thất, anh/chị có thể dễ dàng nhận được một số gợi ý về đơn vị thiết kế thông qua đánh giá của những người có chuyên môn trong nghề.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất - 2

Nên chọn đơn vị hợp với phong cách của anh/chị

Phần lớn các đơn vị thiết kế sẽ có 1 hoặc 2 - 3 phong cách sở trường, còn lại sẽ chỉ mang tính tương đối hoặc chỉ nhận nếu công trình nhỏ, yêu cầu không cao.

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế nội thất mà anh/chị mong muốn và lấy đây làm tiêu chí để khoanh vùng các đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng. Theo kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất, chỉ nên chọn đơn vị chuyên về phong cách phù hợp với mình để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, hạn chế các sai lệch.

Xác định chính xác phạm vi, diện tích cẩn thiết kế nội thất

Diện tích sẽ là cơ sở để dự trù chi phí thiết kế nội thất và kỹ sư thiết kế sẽ dựa vào đó để đưa ra các phương án bố trí, thiết kế phù hợp nhất.

Thông thường thuê thiết kế nội thất sẽ có 2 dạng:

  • Thiết kế nội thất toàn bộ căn nhà sau khi mới hoàn thiện xây dựng phần thô. Với trường hợp này, cần một đơn vị có đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm có thể giải quyết được những khó khăn do không trùng khớp giữa kết cấu xây dựng và thiết kế nội thất,...
  • Thiết kế nội thất dạng cải tạo không gian, 1 căn phòng, khu vực chức năng nào đó. Trường hợp này không cần tìm đến đơn vị quá lớn, các đơn vị thiết kế nội thất nhỏ có thể đáp ứng tốt.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất - 3

Xem và cân nhắc bảng báo giá thiết kế nội thất

Giá cả là một trong những yếu tố khiến gia chủ quyết định nên hay không sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất của một đơn vị.

Trên thực tế, giá thiết kế nội thất nhà nguyên căn, căn hộ chung cư, biệt thự,... sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Tùy thuộc vào phong cách, đòi hỏi về tính thẩm mỹ, diện tích, vị trí nhà ở,... mà bảng báo giá sẽ khác nhau.

Khách hàng nên xem thật kỹ nội dung của bảng báo giá và so sánh giữa các công ty với nhau để chọn được công ty phù hợp nhất. Tuy nhiên, vấn đề anh/chị cần đặc biệt lưu ý là nội thất có rất nhiều vật liệu khác nhau dẫn đến giá thành cũng khác nhau. Hãy tìm hiểu rõ về vật liệu để xem sự tương thích về giá cả.

Lựa chọn ý tưởng, phong cách thiết kế nội thất đẹp, phù hợp

Mặc dù đơn vị thiết kế sẽ tư vấn để gia chủ có thể xác định được phong cách thiết kế nào phù hợp nhất với nhà ở. Tuy nhiên, ngay từ đầu anh/chị nên xác định mình thực sự thích phong cách nào: tân cổ điển, hiện đại, vintage, scandinavian, eco,... và nói ra với kỹ sư thiết kế.

Trong khi tư vấn, 1 phòng cách sẽ có nhiều phương án khác nhau, tùy thuộc vào ngân sách và sự tương ứng về phong thủy nhà ở mà anh/chị chọn phương án hợp lý nhất.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất - 4

Nên để kiến trúc sư chủ động sáng tạo

Đừng can thiệp quá sâu vào chuyên môn của kiến trúc sư. Nếu anh/chị đã thuê thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình và đã nói hết tất cả những mong muốn, hãy tin tưởng và để kiến trúc sư chủ động trong việc sáng tạo.

Trước khi đi đến bản cuối cùng, kiến trúc sư sẽ chủ động là việc với anh chị để có những điều chỉnh phù hợp nhất.

Lưu ý về hợp đồng thuê thiết kế nội thất

Nằm ngoài vấn đề chuyên môn, tuy nhiên đây là hợp đồng có tính chất ràng buộc giữa gia chủ và đơn vị thiết kế nội thất. Hợp đồng sẽ quy định rõ ràng quyền và nghĩa vụ của 2 bên. Trong trường hợp xảy ra bất kỳ sai phạm này, gia chủ hoặc bên đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ dựa vào các điều khoản có trong hợp đồng để xử lý.

Vì vậy, trước khi bắt đầu thiết kế và thi công nội thất, 2 bên phải thống nhất và đi đến ký kết hợp đồng hoàn tất.

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất sẽ thuận lợi hơn cho các công trình nhà ở tại các thành phố lớn hoặc lân cận. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn nhận các hợp đồng đi tỉnh. Trong trường hợp này, gia chủ khi thuê thiết kế nội thất càng phải nghiên cứu, tìm hiểu kỹ kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất nêu trên để hạn chế tối đa việc mất thời gian, tiền bạc cho cả 2 bên.

Có thể bạn quan tâm: