Kinh nghiệm thuê khách sạn Vũng Tàu 2024 chuẩn từ A - Z

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Toàn bộ kinh nghiệm thuê khách sạn Vũng Tàu đẹp, chất lượng mà giá cực rẻ sẽ được chia sẻ chi tiết ngay sau đây.

Theo số liệu từ Sở Du Lịch Bà Rịa Vũng Tàu, trong năm 2018, Vũng Tàu đón hơn 13,5 triệu khách tham quan, trong đó 3,1 triệu lượt khách lưu trú, tăng 14,8% so với cùng kỳ. Mục tiêu đến 2025 sẽ đón 8,6 triệu lượt khách lưu trú và 17 triệu lượt khách vào năm 2030.

Từ số lượng khách nêu trên có thể thấy, trong thời gian tới, nhu cầu bất động sản cho thuê tại khi vực này như: khách sạn, Villa, nhà nghỉ, homestay,... sẽ cực kỳ lớn. Tuy nhiên, hiện lượng phòng khách sạn cao cấp từ 3 đến 5 sao của Vũng Tàu chưa đáp ứng được nhu cầu du khách và thua xa các địa phương như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc.

Dựa vào kinh nghiệm thuê villa Vũng Tàu, kinh nghiệm cho thuê homestay hay kinh nghiệm thuê căn hộ cao cấp,... của nhiều người trong những năm qua cho biết, vào thời điểm cuối tuần và các dịp lễ lớn trong năm, số lượng phòng không đủ đáp ứng nhu cầu thuê. Khách sạn từ 3 - 5 sao gần như sẽ được đặt kín phòng trước 2 - 5 ngày.

Rất nhiều khách hàng do không có kinh nghiệm thuê khách sạn Vũng Tàu, không đặt phòng trước, không thông thuộc đường đi nên đã rất vất vả để kiếm chỗ ở, thậm chí chấp nhận dịch vụ không tương ứng với giá thành.

Kinh nghiệm thuê khách sạn Vũng Tàu - 1

Đừng để chuyến đi bị ảnh hưởng chỉ vì khách sạn không ưng ý. Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm thuê khách sạn Vũng Tàu dưới đây:

Lựa chọn, khoanh vùng khu vực muốn đặt khách sạn

Khi du lịch tại Vũng Tàu, khách hàng thường sẽ có 2 xu hướng rõ rệt:

 • Một là thuê khách sạn ngay trung tâm thành phố để thuận tiện di chuyển và dễ sử dụng dịch vụ du lịch liên quan.
 • Hai là thuê khách sạn xa trung tâm, phần lớn sẽ là khách có phương tiện di chuyển, không thích sự ồn ào, náo nhiệt của khu trung tâm và muốn tận hưởng sự yên tĩnh, nghỉ dưỡng đúng chất.

Với 02 xu hướng hoàn toàn khác nhau như trên, khách hàng có thể khoanh vùng để có được những gợi ý hợp lý nhất. Riêng khách muốn thuê xa trung tâm, nên cân đối quãng đường đi lại và kiểm tra kỹ dịch vụ tại chỗ có đảm bảo hay không.

Kinh nghiệm thuê khách sạn Vũng Tàu - 2

Hãy đặt ra những yêu cầu cụ thể cho khách sạn

Trước khi "rối như tơ vò" giữa hàng chục khách sạn được gợi ý từ Google hay những kênh khác. Anh/chị nên xác định rõ ràng 04 yếu tố sau đây:

 • Anh/chị muốn ở khách sạn mấy sao? Dự trù kinh phí cho việc thuê khách sạn là bao nhiêu? Việc này sẽ nhóm nhỏ khách sạn phù hợp với giá tiền cho dễ kiếm.
 • Khách sạn có đòi hỏi phải view đẹp, sang chảnh để check-in hay không? Vì chỉ khoảng 1/3 số lượng khách sạn nằm sát biển và có view nhìn ra biển. Yêu cầu này sẽ lược bớt những khách sạn ở vị trí không mấy đắc địa.
 • Anh/chị muốn thuê phòng đơn, đôi hay đi theo gia đình đông người? Tùy thuộc vào số người để lựa chọn dạng dịch vụ nghỉ dưỡng hợp lý. Nếu phòng đơn và đôi nên ở khách sạn, còn đi đông người nên thuê riêng homestay, Resort, Villa,... để có không gian sinh hoạt chung.
 • Anh/chị có yêu cầu gì đối với dịch vụ của khách sạn không? Ví dụ như: buffet sáng - tối, hồ bơi, spa,...

Kinh nghiệm thuê khách sạn Vũng Tàu - 3

Kiểm tra trước các thông tin về khách sạn

Cũng giống như kinh nghiệm thuê khách sản ở Phú Quốc hay kinh nghệm thuê khách sản ở Đà Lạt. Để tránh tình trạng bỏ tiền thuê khách sạn nhưng dịch vụ lại không tương đương với giá khiến khách hàng không hài lòng, ảnh hưởng đến chuyến đi. Trước khi đặt phòng, nên kiểm tra trước các thông tin như:

 • Tất cả các dịch vụ kèm theo của khách sạn là gì?
 • Vị trí có thuận tiện di chuyển không? Có được đưa đón nếu khách di chuyển bằng các tuyến xe có bãi đậu cố định.
 • Thiết bị có trong mỗi phòng khách sạn gồm những gì, chất lượng ra sao?
 • Giờ nhận và giờ trả phòng được tính như thế nào? Nếu phát sinh thêm vài giờ đồng hồ phí sẽ ra sao?
 • Nếu đổi ngày thuê hoặc trả phòng trong thời gian quy định hoặc trước 2 - 3 ngày, có được hỗ trợ hoàn phí hay không?

Ngoài ra, anh/chị nên xem đánh giá của khách hàng trên Google Local, trên các diễn đàn, hội nhóm,... để xem thái độ phục vụ của khách sạn ra sao, hình ảnh thực tế của phòng có giống như quảng cáo.

Lựa chọn thời điểm đặt khách sạn phù hợp

Nếu chuyến đi của anh/chị đã có dự định từ trước, muốn có phòng đẹp và hạn chế nguy cơ phải thuê khách sạn chất lượng không ưng ý hãy đặt trước ít nhất 7 - 10 ngày.

Trong trường hợp chuyến đi ngẫu hứng, nên hỏi những người thân hoặc các diễn đàn để có một vài gợi ý khách sạn có chất lượng ổn và gọi đặt phòng trước khi khởi hành.

Đừng để tình trạng đến tận nơi vẫn chưa đặt được phòng và phải tốn thêm thời gian tìm khách sạn. Nguy cơ chọn phải khách sạn dịch vụ không tốt rất cao, đặc biệt là những khách sạn vẫn còn trống nhiều phòng trong khi những khách sạn lân cận hầu như đã cháy phòng.

Kinh nghiệm thuê khách sạn Vũng Tàu - 4

Đừng ngại đặt khách sạn trực tuyến thông qua các đơn vị dịch vụ du lịch

Đối với những người thực sự không có quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm khách sạn trước các chuyến đi. Đừng ngần ngại sử dụng dịch vụ của các đơn vị du lịch uy tín hiện nay.

Tùy thuộc vào yêu cầu chất lượng, dịch vụ, vị trí và giá thành phòng khách sạn, phía dịch vụ du lịch sẽ đưa ra một số gợi ý có sự tương ứng gần nhất. Đặc biệt, phần lớn hình ảnh và đánh giá chất lượng khách sạn của đơn vị này sẽ tương đối thực. Đơn vị dịch vụ du lịch không chỉ liên kết với 1 mà là rất nhiều loại khách sạn khác nhau. Họ sẽ có đội ngũ trược tiếp kiểm tra phòng để đảm bảo tính chính xác. Nếu đặt trọn tour, anh/chị có thể được hỗ trợ dịch vụ di chuyển, hướng dẫn để có những điểm đến thú vị và ăn đúng nơi chất lượng,...

Tùy thuộc vào thời điểm đi du lịch, nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu mà việc tìm phòng dễ hoặc khó. Nhưng với những kinh nghiệm thuê khách sạn Vũng Tàu vừa nêu trên, chắc chắn sẽ chọn được phòng đẹp, dịch vụ tốt và giá thì cực kỳ phải chăng.

>>>> Xem thêm: