Kinh nghiệm môi giới nhà cho thuê đánh đâu thắng đó

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Cùng với sự tinh tế trong nắm bắt tâm lý khách hàng, biến động của thị trường, kinh nghiệm môi giới nhà cho thuê từ các chuyên gia đang là "bí quyết vàng" để nhiều người thành công.

Môi giới bất động sản là nghề "hái ra tiền" nhưng không phải ai cũng đủ kinh nghiệm và khả năng để làm thành công và gắn bó lâu dài. Được xem là phân khúc ít rủi ro và lợi nhuận cao, nhiều môi giới khá hứng thú đối với nhà cho thuê.

So với đầu tư bất động sản cho thuê, môi giới nhà cho thuê không cần bỏ ra số vốn đầu tư ban đầu, vẫn hoàn toàn có thể nhận được 1 khoản hoa hồng hậu hĩnh nếu may mắn nhanh chóng hoàn tất các hợp đồng cho thuê nhà cho khách hàng. Nhiều môi giới bán đã chuyển sang mối giới cho thuê với kỳ vọng tạo nguồn thu ổn định, thường xuyên.

Không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thị trường bất động sản, người làm môi giới có thể tránh được tình trạng "trắng tay" nếu bất động sản tuột dốc.

Mặt khác, thị trường bất động sản cho thuê tại Việt Nam nhiều năm nay khởi sắc, đặc biệt tạ các thành phố lớn. Vì vậy, "đất sống" của môi giới nhà cho thuê ngày càng được mở rộng.

Không giống với kinh nghiệm cho thuê nhà hay kinh nghiệm cho thuê đất. Với môi giới nhà cho thuê, hoàn toàn có thể nói "thành bại tại kỹ năng".

Kinh nghiệm môi giới nhà cho thuê - 5

Nếu anh/chị đang làm môi giới cho thuê nhà hay có ý định chuyển sang môi giới nhà cho thuê. Đừng bỏ quả những kinh nghiệm môi giới nhà cho thuê cực kỳ hữu ích sau đây:

Trang bị kiến thức chuyên sâu về bất động sản và loại hình nhà cho thuê

Bất động sản cho thuê sẽ bao gồm rất nhiều loại như: nhà ở, mặt bằng, văn phòng, đất nền, căn hộ chung cư, căn hộ dịch vụ, homestay, biệt thự nghỉ dưỡng,... Để có cơ hội làm việc cao, môi giới không thể chỉ chọn 1 loại hình nhất định mà phải làm việc với ít nhất 2 - 3 loại hình để chắc chắn có nguồn khách thường xuyên.

Như vậy, không thể chỉ chăm chăm vào việc trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, môi giới phải không ngừng bồi đắp các kiến thức chuyên sâu và thị trường bất động sản, nắm bắt những chuyển biến mới nhất và có định hướng xử lý cho các hợp đồng đang và sẽ thực hiện.

Riêng với nhà cho thuê, để tăng khả năng thuyết phục khách hàng. Ngoài các thông số về thị trường, anh/chị cần có các kiến thức liên quan đến phong thủy nhà ở, pháp luật đất đai,... để hỗ trợ và tạo niềm tin cho khách hàng.

Tùy thuộc vào từng khu vực hoạt động mà đặc tính của thị trường, xu hướng thuê nhà của khách hàng cũng khác nhau. Lúc này, môi giới nhà cho thuê phát phát huy tối đa các kỹ năng đã được học và kinh nghiệm đúc rút từ nhiều năm trong nghề hoặc từ những người đi trước.

Kinh nghiệm môi giới nhà cho thuê - 1

Môi giới phải có đủ các kỹ năng nghề nghiệp cần có

Đừng nghĩ 1 - 2 hợp đồng thuê cho thuê nhà đầu tiên được môi giới thành công là anh/chị phù hợp với nghề. Hãy chỉ xem đó là cơ may, nếu muốn bắt đầu với nghề môi giới bất động sản nói chung và nghề môi giới nhà cho thuê nói riêng, kỹ năng sẽ là yếu tố quan trong quyết định có gắn bó lâu dài và thành công được hay không.

Từ các chuyên gia có kinh nghiệm môi giới nhà cho thuê đi trước. Để tăng tỷ lệ thành công cho các hợp đồng cho thuê nhà, người môi giới tối thiểu phải có:

  • Kiến thức thị trường

Hãy tạo cho khách hàng niềm tin về nhà cho thuê về năng lực của người môi giới thông qua kiến thức về thị trường bất động sản. Việc này đòi hỏi môi giới phải cập nhật thông tin thường xuyên và ghi nhớ những dữ liệu quan trọng. Phần lớn khách hàng sẽ dễ đặt niềm tin vào những người có kiến thức chuyên môn tốt.

Ngoài ra, môi giới phải nhạy bén với các thị trường tiềm năng. Nắm bắt thông tin nhanh từ giá cho thuê, thông tin các dự án đang và sắp xây dựng hoặc có một nguồn cung dồi dào.

  • Kỹ năng đàm phán

Đừng đánh mất khách hàng chỉ vì anh/chị thiếu kỹ năng đàm phán. Hầu hết khách hàng khi đã quyết định đi xem nhà, xem đất đều đang có mong muốn thuê. Hãy chấp nhận thương lượng trong mức cho phép, khéo léo thuyết phục và hiểu đúng tâm lý của khách hàng để tăng tỷ lệ thành công.

  • Đức tính kiên trì

Không ít mô giới bất động sản nhờ vào sự kiên trì mà trúng được hợp đồng lớn. Quyết tâm không bỏ cuộc dù % thành công chỉ còn khoảng 10 - 20%. Rất nhiều khách hàng vì sự kiên trì của môi giới mà động lòng và quyết định ký hợp đồng.

Hãy kiên trì một cách khéo léo, đừng để sự kiên trì đó khiến khách hàng cảm thấy khó chịu sẽ dẫn đến tác dụng ngược.

Kinh nghiệm môi giới nhà cho thuê - 2

Lập ra quy trình môi giới nhà cho thuê chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp của môi giới không chỉ tạo được uy tín cho bản thân mà còn giúp anh/chị có thêm nhiều hợp đồng nhờ "1 đồn 10, 10 đồn 100" từ những khách hàng đã làm việc.

Hãy đặt ra phương châm, luôn đầy đủ, chính xác để khách hàng yên tâm giao dịch:

  • Kiểm chứng thông tin nhà cho thuê và thông tin khách hàng cho thuê nhà. Phải kiểm tra kỹ lưỡng thông tin pháp lý nhà ở, thông tin các nhân của người cho thuê.
  • Trực tiếp đi xem nhà cho thuê trước khi đồng ý làm môi giới. Phải xem xét, phân tích tiềm năng, so sánh giá cho thuê, nhóm khách hàng.
  • Chuẩn bị đầy đủ, chính xác các giấy tờ liên quan đến nhà cho thuê
  • Tìm hiểu kỹ về hợp đồng cho thuê nhà để tư vấn cho khách hàng
  • Tìm hiểu và thông thạo các thủ tục pháp lý liên quan
  • ...

Kinh nghiệm môi giới nhà cho thuê - 3

Phân bổ hoa hồng môi giới nhà cho thuê hợp lý

Loại hình bất động sản cho thuê khá đa dạng, vì vậy nên nhận môi giới với một mức giá chung chung. Tùy thuộc vào loại hình, vị trí, thời điểm để đưa ra bảng giá hợp lý nhất.

Hiện tại, nhà cho thuê đang ở phân khúc giá rẻ, dễ tìm được người thuê nên hoa hồng môi giới chỉ giao động từ 2 – 3% tổng giá trị giao dịch. Một vài trường hợp đặc biệt, giá trị cho thuê cho, tổng giá trị giao dịch cao và loại hình quá đặc thù thì môi giới và khách hàng cần môi giới sẽ đàm phán với nhau để đưa ra mức hoa hồng hợp lý nhất.

Để tránh các trường hợp tranh cãi về % hoa hồng sau khi hoàn tất hợp đồng. Ngay từ khi đồng ý sử dụng dịch vụ môi giới nhà cho thuê, môi giới và khách hàng phải có biên bản thỏa thuận về % hoa hồng cụ thể.

Kinh nghiệm môi giới nhà cho thuê - 4

Trên đây là một số kinh nghiệm môi giới nhà cho thuê được chia sẻ từ các chuyên gia. Hy vọng những điều này có thể giúp anh/chị đánh đâu thắng đó, tăng thu nhập đáng kể từ môi giới nhà cho thuê.

>>>> Xem thêm: