[Tổng hợp] Kinh nghiệm cho thuê nhà mặt tiền hiệu quả nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Kinh nghiệm cho thuê nhà mặt tiền không chỉ giúp tăng hiệu quả lợi nhuận mà còn tạo được sự gắn kết lâu dài của người thuê, giảm thiểu tình trạng mặt bằng trống.

Có khá nhiều nét tương đồng với kinh nghiệm cho thuê mặt bằng, tuy nhiên cho thuê nhà mặt tiền lại có cả những đặc điểm của kinh nghiệm cho thuê nhà. Người thuê nhà mặt tiền có thể sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau như:

 • Thuê để ở
 • Thuê để kinh doanh các dạng cửa hàng
 • Thuê để làm trụ sở công ty, văn phòng
 • Thuê để làm nhà kho
 • ...

Đối với mục đích thuê là trụ sở doanh nghiệp và mục đích kinh doanh, yếu tố địa điểm, phong thủy nhà ở và dân cư khu vực sẽ được người thuê nhà đặc biệt quan tâm.

Kinh nghiệm cho thuê nhà mặt tiền - 1

Để tăng tỷ lệ lợi nhuận và hiệu quả cho thuê, hãy dành ra 5 phút để xem hết tất cả kinh nghiệm cho thuê nhà mặt tiền từ các chuyên gia ngay dưới đây:

Xác định đúng mục đích sử dụng của khách hàng tại khu vực

Tùy thuộc vào từng khu vực mà nhà nguyên căn sẽ được thuê với nhiều mục đích khác nhau. Điều này sẽ tác động lớn đến việc xác định nhóm khách hàng tiềm năng và kênh quảng cáo.

Anh/chị nên xem xét và phân tích kỹ xu hướng thuê nhà tại khu vực nhà mặt tiền đang cần cho thuê. Nếu phần lớn cho thuê để làm mặt bằng kinh doanh thì sẽ hướng đến tiêu thương. Nếu mặt bằng hầu hết là văn phòng công ty, trụ sở doanh nghiệp,... thì khách hàng sẽ là các doanh nghiệp có quy mô tương đương với diện tích và cơ cấu của tòa nhà.

Tại các khu vực xa chợ, xa khu dịch vụ, có tình trạng an ninh tốt, phần lớn khách sẽ thuê để ở hoặc làm dịch vụ homestay, lúc này anh/chị sẽ phải tham khảo thêm kinh nghiệm cho thuê homestay hút khách.

Tân trang nhà mặt tiền phù hợp, tăng tỷ lệ hấp dẫn khách thuê

Sau khi xác định được nhóm khách hàng và mục đích sử dụng sau khi thuê. Anh/chị nên bỏ ra một phần chi phí nhỏ để tân trang, sửa chữa nhà cho thuê. Phần kinh phí này có thể cộng thêm vào giá cho thuê hoặc không nhưng sẽ nhanh chóng được thu hồi lại nếu sớm có khách hàng thuê.

Việc này một phần tăng giá trị nhà mặt tiền cho thuê, một phần để tạo ấn tượng cho khách hàng khi xem nhà. Hầu hết bất động sản cho thuê đều xem đây là bí quyết vàng để hút khác và tăng lợi nhuận không thể bỏ qua.

Kinh nghiệm cho thuê nhà mặt tiền - 2

Định giá nhà mặt tiền cho thuê hợp lý

Dựa trên giá trị tổng thể của căn nhà và mặt bằng giá cho thuê tại khu vực, gia chủ sẽ tiến hành xác định mức giá cho thuê hợp lý nhất.

 • Nếu là mặt tiền đường lớn, nhà có giá trị cao, cực kỳ thuận lợi để kinh doanh có thể đưa ra mức giá cao hơn.
 • Nếu là nhà mặt tiền đường nhỏ, khu vực kinh doanh không mấy sầm uất, dù nhà lớn, giá trị cao nhưng giá cho thuê sẽ phải cân nhắc ở mức thấp hơn.

Mức chênh lệch dù chỉ vài trăm ngàn nhưng người thuê cũng sẽ có sự cân nhắc. Nếu như cả 2 căn nhà mặt tiền cho thuê có đặc điểm giống nhau, dĩ nhiên họ sẽ chọn căn có giá rẻ hơn.

Vì vậy, đừng để giá trên trời khiến khách hàng "chạy mất dép" và cũng đừng để giá quá thấp khiến lợi nhuận bị ảnh hưởng. Tùy thuộc vào thị trường bất động sản, mức giá cho thuê có thể tăng hoặc giảm để phù hợp nhất.

Kinh nghiệm cho thuê nhà mặt tiền - 3

Đăng tin quảng cáo có hiệu quả, lựa chọn đúng kênh

Trước hết, hãy tận dụng các mối quan hệ để quảng bá thông tin cho thuê nhà. Nếu là người quen cần thuê, hoàn toàn có thể cân nhắc. Vì anh/chị có thể kiểm tra kỹ về người cần thuê và xác định có phù hợp để làm ăn lâu dài hay không.

Trong trường hợp các mối quan hệ quen biết không có nhu cầu thuê, hãy bắt đầu triển khai quảng cáo thông thi cho thuê nhà mặt tiền trên các kênh phổ biến hiện nay.

Tùy thuộc vào giá trị căn nhà, vị trí nhà và giá cho thuê mà anh/chị xác định cụ thể hình thức cũng như kênh quảng cáo.

Ngoài các kênh phổ biến như: website, trang rao vặt, Facebook, youtube,... Với nhà mặt tiền giá trị cao, có thể đầu tư hơn trong quảng cáo như: đặt banner trên báo online lớn, quảng cáo trên báo giấy, đặt banner tại các tòa nhà. Mắc dù chi phí cao hơn, nhưng đối tượng khách hàng cũng tương ứng với giá trị và giá cho thuê.

Cẩn trọng trong việc lập hợp đồng cho thuê nhà

Tham khảo kinh nghiệm làm hợp đồng cho thuê nhà kỹ lưỡng từ các văn phòng luật hoặc những nhà đầu tư, gia chủ đã có nhiều năm trong việc cho thuê nhà mặt tiền.

Một số yếu tố cần lưu ý khi lập hợp đồng cho thuê nhà mặt tiền:

 • Vấn đề đặt cọc (số tiền cọc, xử lý tiền cọc khi kết thúc hợp đồng)
 • Giá cho thuê: điều khoản tăng giảm nếu cho, nên nêu % cụ thể
 • Quy định về hình thức và thời gian trả tiền thuê nhà
 • Thời hạn thuê: hướng giải quyết nếu gia hạn hợp đồng thuê nhà hoặc kết thúc trước thời gian ghi trên hợp đồng
 • Địa chỉ nhà cho thuê, diện tích sử dụng
 • Quy định khi thuê nhà

Trong hợp đồng cần ghi rõ số lượng người ở, mục đích sử dụng và các quy định xử lý về hao mòn, hư hỏng tài sản. Hợp đồng phải được lập đúng theo mẫu, đầy đủ thông tin, có chữ ký của 2 bên. Mỗi bên giữ một bản để làm cơ sở pháp lý trong các trường hợp liên quan đến pháp luật.

Kinh nghiệm cho thuê nhà mặt tiền - 4

Tiến hành bàn giao chi tiết, có văn bản đầy đủ

Bên cho thuê và bên thuê phải kỹ lưỡng trong việc nhận bàn giao. 2 bên phải lập biên bản chi tiết, liệt kê danh sách tài sản và tình trạng tài sản. Trong phần định giá tài sản, nếu là tài sản được mua mớn, có thể dựa trên biên lai mua hàng. Nếu là tài sản đã cũ, nên nhờ đến bên thứ 3 định giá để đảm bảo quyền lợi của 2 bên.

Biên bản bàn giao sẽ có đầy đủ chữ ký của 2 bên sau khi thống nhất và được lập theo 2 bản kèm theo hợp đồng. Trong hợp đồng sẽ có ghi rõ điều khoản bồi thường, sửa chữa nếu có hư hỏng, mất mát xảy ra trong quá trình sử dụng.

Tạo mối quan hệ gắn kết tốt với khách hàng

Rất nhiều trường hợp khách chỉ mới thuê được vài tuần hoặc vài tháng đã quyết định trả nhà, thậm chí chấp nhận tiền cọc vì không phù hợp với chủ nhà dẫn đến những xung đột không đáng có. Điều này sẽ ảnh hưởng ko nhỏ đến uy tín và lợi nhuận kinh doanh cho thuê nhà mặt tiền. Vì vậy, đã các định kinh doanh, buộc chủ nhà/nhà đầu tư phải trau dồi thêm kỹ năng quản lý và chăm sóc khách hàng.

Thường xuyên thăm hỏi về tình hình hoạt động và quan tâm đến những khó khăn vướng mắc khách hàng gặp phải khi thuê nhà. Nếu nằm trong khả năng, nên hỗ trợ khách hàng để tạo được sự gắn kết. Ngoài ra, không nên can thiệp nhiều vào việc sử dụng nhà của khách nếu không có dấu hiệu vi phạm hợp đồng. Đây là cách để tạo mối quan hệ tốt, nếu phù hợp khách có thể gia hạn hợp đồng. Lúc này, người được lợi sẽ là chủ nhà.

Kinh nghiệm cho thuê nhà mặt tiền - 7

Ngoài những kinh nghiệm cho thuê nhà mặt tiền nêu trên, anh/chị có thể tham khảo thêm một vào chuyên gia hoặc đơn vị có chuyên môn nếu số nhà mặt tiền từ 3 trở lên. Nếu anh/chị chưa có kinh nghiệm trong quản lý nhà cho thuê, nên đăng ký thêm các khóa học hoặc thuê người quản lý chuyên môn để hỗ trợ hoạt động kinh doanh tốt nhất.

>>>> Xem thêm: