Kinh nghiệm cho thuê nhà có nội thất vốn ít, lợi nhuận cao

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Tận dụng hiệu quả kinh nghiệm cho thuê nhà có nội thất của các chuyên gia, nhiều nhà đầu tư đã thu lợi nhuận lớn với số vốn thấp hơn so với thông thường.

Đầu tư bất động sản cho thuê đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức lớn về thị trường bất động sản và kinh doanh. Trong rất nhiều loại hình bất động sản cho thuê hiện nay như: đất nền cho thuê, nhà cho thuê, căn hộ chung cư cho thuê,... có thể xem cho thuê nhà có nội thất đã có tuổi đời khá lâu và rất được khách hàng ưa chuộng.

Với lợi thế khách hàng chỉ cần vào ở không phải chuẩn bị, mua sắm thêm bất kỳ vật dụng nội thất nào. Cho thuê nhà có nội thất dù giá cao hơn so với nhà cho thuê chưa nội thất những vẫn đắt khách. Thay vì phải bỏ ra quá nhiều tiền cùng một lúc để sắm sửa, người thuê nhà vẫn chấp nhận bỏ ra một khoản chênh lệch cao hơn trong giá thuê nhà để được sử dụng nội thất đầy đủ.

Nhiều nhà đầu tư do ngại bỏ thêm kinh phí tân trang nhà vừa lo sợ khó tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, nếu biết những kinh nghiệm cho thuê nhà có nội thất sau đây, chắc chắn anh/chị sẽ tiết kiệm tối đa chi phí lại có hiệu quả cao về lợi nhuận.

Kinh nghiệm cho thuê nhà có nội thất - 1

Cân đối chi phí trang trí nội thất nhà cho thuê

Không nhất thiết phải sử dụng các thiết bị nội thất cao cấp, đắt tiền. Đối với nhà cho thuê, chỉ cần nội thất tầm trung và những vật dụng cần thiết nhất như: máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, máy nước nóng, tivi, bếp, kệ bếp, tủ giường,...

Với các thiết bị nội thất này, chi phí sẽ giao động từ 30 - 45 triệu đồng. Khoản tiền này sẽ được cộng vào tiền nhà hàng tháng, tất nhiên sẽ không ghi rõ là phí sử dụng nội thất mà chỉ gộp chung là giá thuê nhà.

Nếu như tăng tiền thuê so với nhà chưa nội thất khoảng 500.000 - 1.000.000 đồng thì sau khoảng 2 - 3 năm đã hoàn lại được chi phí nội thất nhưng nguồn thu vẫn được duy trì.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với xu hướng

Tùy thuộc vào nhu cầu và xu hướng thẩm mỹ, khi thiết kế nội thất nhà cho thuê, nên chọn phong cách phù hợp với đại đa số khách hàng và dễ tạo được thiện cảm ngay từ đầu.

Nếu đối tượng khách hàng cho thuê chủ yếu thuê để ở lâu dài thì nên chọn phong cách hiện đại, có tính logic trong sắp xếp nội thất và các phòng chức năng.

Nếu nhà cho thuê đầy đủ nội thất kinh doanh để làm homestay, làm dịch vụ cho khách du lịch thuê ngắn hoặc dài hạn thì nên chọn thiết kế có tính thẩm mỹ cao như: tân cổ diện, Retro Vintage hoặc Eco,...

Kinh nghiệm cho thuê nhà có nội thất - 2

Định giá đúng nhà cho thuê có đầy đủ nội thất

Mặc dù nhà cho thuê có nội thất đầy đủ chắc chắn sẽ có giá cao hơn. Tuy nhiên, việc định giá sẽ phải hợp lý dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Diện tích nhà ở
  • Vị trí nhà cho thuê
  • Tiện ích khu dân cư
  • Điều kiện giao thông, an ninh
  • ...

Chọn kênh quảng cáo cho thuê hiệu quả

Việc nhà không tìm được khách cho thuê trong vài tháng sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh thu, thậm chí khiến nhà đầu tư gặp phải một vài rắc rối về tài chính. Để tăng khả năng tiếp cận khách hàng và giá trị nhà cho thuê, anh/chị nên chấp nhận chi một khoản phí để chọn kênh ưu tính và đầu tư cho hình thức quảng cáo. Thị trường bất động sản và xu hướng đầu tư của khách hàng cũng sẽ thay đổi nhanh chóng, vì vậy việc chọn cố định một hoặc một vài kênh quảng cáo không thể mang lại hiệu quả tốt.

Ngoài các website bất động sản, có thể tham khảo thêm các kênh như: Facebook, Youtube, Banner trên các báo online uy tín,...

Kinh nghiệm cho thuê nhà có nội thất - 3

Cẩn thận lập biên bản bàn giao nhà cho thuê

Do nhà đã được thiết kế nội thất sẵn, có giá trị cao nên khi bàn giao nhà cho thuê, gia chủ cần có biên bản bàn giao tài sản rõ ràng.

  • Liệt kê đầy đủ tài sản có trong nhà cho thuê
  • Đánh giá đúng tình trạng tài sản
  • Định giá tài sản chính xác
  • Có điều khoản đền bù hoặc sữa chữa nếu có mất bát, hư hỏng sau khi kết thúc thời gian cho thuê
  • Có đủ chữ ký của 2 bên và kèm theo hợp đồng cho thuê nhà

Sau khi có kinh nghiệm tân trang nhà cho thuê, anh/chị hoàn toàn có thể nghĩ đến việc mở rộng kinh doanh bằng việc mua nhà cũ, nhà nát để cải tạo và cho thuê.

Kinh nghiệm cho thuê nhà có nội thất - 4

Từ những kinh nghiệm vàng về cho thuê nhà có nội thất vừa nêu trên, hy vọng anh/chị có thể tận dụng và nắm bắt thời cơ kinh doanh. Ngoài ra, anh/chị co thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm xây nhà cấp 4 cho thuê, kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê trên website Tapdoantrananh.com.vn để có thêm nhiều thông tin đầu tư hơn.

Có thể bạn quan tâm: