Căn hộ cao cấp là gì? 4 Kinh nghiệm cho thuê căn hộ cao cấp hiệu quả nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Tìm hiểu kinh nghiệm cho thuê căn hộ cao cấp trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh căn hộ cho thuê sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế các rủi ro và khai thác tối đa lợi nhuận có thể đạt được.

So với kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư, nhiều người sẽ nhận ra một số nét tương đồng. Tuy nhiên, với cho thuê căn hộ cao cấp, do sự khác biệt về chất lượng và giá cả cho thuê nên đòi hỏi nhà đầu tư phải có những bí quyết riêng để thu được lợi nhuận hiệu quả.

Căn hộ cao cấp là gì? Đặc điểm nhận biết căn hộ cao cấp

Theo quy định của Bộ thông tư, căn hộ cao cấp là sản phẩm thuộc các dự án chung cư cao cấp có chất lượng sử dụng cao nhất, đảm bảo yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, kỹ thuật, trang thiết bị, chất lượng hoàn thiện và điều kiện cung cấp dịch vụ quản lý đạt mức độ cao.

Việc phân biệt căn hộ cao cấp với căn hộ thường sẽ dựa vào các tiêu chí:

 • Được xây dựng ở vị trí có giao thông thuận tiện, gần trung tâm (cách phố chính 0,5km)
 • Mật độ xây dựng dưới 45%
 • Lối vào nhà để xe và sảnh chính được bố trí độc lập với
 • Có quầy lễ tân trong khu vực thương mại dịch vụ trong tòa nhà
 • Hành lang rộng hơn 1m8, diện tích căn hộ bình quân trên số phòng ngủ phải ít nhất là 35m2

Kinh nghiệm cho thuê căn hộ cao cấp - 1

04 kinh nghiệm vàng cho kinh doanh căn hộ cao cấp

Bất động sản cho thuê nói chung và căn hộ cao cấp cho thuê nói riêng, để có hiệu quả kinh doanh cho thuê căn hộ cao cấp tốt nhất, nhà đầu tư nên lưu ý đến các bí quyết sau đây:

Xác định đúng nhóm khách hàng

Với căn hộ cao cấp, giá cho thuê sẽ cao hơn so với căn hộ chung cư thông thường từ 2 - 4 lần, tùy thuộc vào vị trí. Vì vậy, khách hàng cũng sẽ “kén” hơn, chủ yếu nhắm đến những người có thu nhập cao, ổn định.

Định giá cho thuê đúng với chất lượng

Tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố để gia chủ xác định mức giá cho thuê phù hợp như: diện tích căn hộ, chất lượng, vị trí căn hộ, các tiện ích dân cư được hưởng tại dự án chung cư,...

Phần lớn căn hộ cao cấp đều có giá cho thuê từ 20 triệu trở lên. Ở các thành phố du lịch hoặc thành phố lớn như: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,... sẽ giao động từ 30 - 60 triệu/căn/tháng trở lên. Ngoài ra, theo dõi biến động của thị trường bất động sản để điều chính giá cho thuê tăng giảm hợp lý.

Kinh nghiệm cho thuê căn hộ cao cấp - 2

Chọn kênh quảng cáo đúng với chất lượng

Do giá trị cho thuê cao, nên việc đăng tải thông tin cho thuê căn hộ ở các trang kém chất lượng sẽ phần nào ảnh hưởng đến cảm tình của khách hàng khi tiếp cận thông tin căn hộ cao cấp.

Nên bỏ ra một khoản chi phí kha khá để chọn các kênh quảng cáo cao cấp hơn như: quảng cáo Youtube, quảng cáo báo giấy, banner trên báo điện tử, quảng cáo trên màn hình LCD tại các tòa nhà,...

Thiết lập hệ thống quản lý chuyên nghiệp

Rất ít nhà đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê hướng đến quy mô nhỏ lẻ. Phần lớn sẽ có hệ thống từ 3 - 10 căn ở cùng 1 chung cư hoặc nhiều chung cư khác nhau. Để tạo được mối liên kết tốt với khách hàng, đồng thời quản lý mọi vấn đề về: thu chi, thắc mắc, khiếu nại, đầu tư,... buộc nhà đầu tư phải có kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê hiệu quả.

Nếu chỉ quản lý đơn thuần bằng việc sử dụng con người, rất dễ xảy ra các sai sót. Vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư/doanh nghiệp kinh doanh căn hộ cao cấp đã chú ý đến việc thiết lập hệ thống quản lý chuyên nghiệp trên internet.

Kinh nghiệm cho thuê căn hộ cao cấp - 3

Những lưu ý khi làm hợp đồng cho thuê căn hộ cao cấp

Ngoài các kinh nghiệm trong việc tăng giá trị căn hộ và tỷ lệ tiếp cận khách hàng, kinh nghiệm làm hợp đồng cho thuê nhà hay cho thuê căn hộ cao cấp cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Đừng ỷ y vào các mẫu hợp đồng cho thuê nhà đã có sẵn, đặc điểm của mỗi căn hộ và hình thức kinh doanh sẽ tạo nên các dạng hợp đồng khác hẳn nhau trong các điều khoản về quyền và nghĩa vụ.

Đối với hợp đồng cho thuê căn hộ cao cấp, khi soạn thảo gia chủ/nhà đầu tư phải đặc biệt lưu ý đến các yếu tố sau đây:

 • Xác minh rõ ràng thông tin của bên thuê và bên cho thuê. Hãy chắc chắn năm đầy đủ thông tin bên thuê, để trong thời gian thuê có bất kỳ vấn đề nào vi phạm hợp đồng có thể làm việc với đúng người.
 • Giá cho thuê căn hộ cao cấp hàng tháng, nên ghi rõ bằng số và bằng chữ. Đồng thời quy định hình thức trả, ngày trả vào mỗi tháng.
 • Tiền đặt cọc là bao nhiêu? Trách nhiệm/quyền lợi của người cho thuê và người thuê đối với tiền cọc.
 • Thời gian cho thuê từ ngày nào đến ngày nào. Được phép gia hạn hợp đồng hay không? Nếu dừng hợp đồng trước thời hạn sẽ xử lý như thế nào?
 • Giá các khoản phí cụ thể: điện, nước, wifi, rác, gửi xe, quản lý an ninh,...
 • Điều khoản về tăng giảm tiền nhà. Hãy xác định rõ thời gian bao lâu thì tăng 1 lần, tỷ lệ tăng sẽ là bao nhiêu %.

Ngoài ra, biên bản bàn giao tài sản cho thuê sẽ là luôn đi kèm với hợp đồng. Ngày khách hàng thuê nhận căn hộ, bên cho thuê phải đưa văn bản bàn giao để bên thuê kiểm tra, đối chiếu với tài sản thực tế. Nếu trùng khớp, cả 2 bên sẽ ký biên bản bàn giao và sẽ lập thành 2 bản như hợp đồng. Đây sẽ là căn cứ để chủ nhà đưa ra điều khoản bồi thường, sửa chữa sau khi kết thúc hợp đồng nếu căn hộ có mất mát, hư hỏng.

Kinh nghiệm cho thuê căn hộ cao cấp - 4

Trên đây là một số kinh nghiệm cho thuê căn hộ cao cấp được các nhà đầu tư và chuyên gia đúc rút từ thực tế. Hy vọng, những điều này sẽ giúp anh chị kinh doanh căn hộ cao cấp cho thuê hiệu quả, lợi nhuận tốt nhất.

>>>> Xem thêm: