#3 lý do nên chọn nhà "tựa sơn hướng thủy" để sinh sống

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

“Tựa sơn hướng thủy” là thế nhà tốt theo phong thủy, mang ý nghĩa về tiền tài và sức khỏe. Đây là kiểu nhà được nhiều người “săn đón” hiện nay.

Nhà có mặt sau là núi, mặt trước là nước được gọi là nhà “tựa sơn hướng thủy”. Theo phong thủy nhà ở, sở hữu thế nhà này gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Những người có am hiểu một chút về phong thủy thường sẽ không bỏ qua tiêu chí này khi tìm kiếm nhà đất.

Dưới đây là 3 lý do giải thích tại sao nhà “tựa sơn hướng thủy” được lòng người mua lẫn giới đầu tư.

1. Không khí trong lành, cảnh quan xinh đẹp

nhà “tựa sơn hướng thủy” 1

Đầu tiên, chưa xét đến yếu tố phong thủy, chỉ với việc nhìn vào thế nhà có núi, có nước cho thấy một không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Đây là cuộc sống được nhiều người hiện đại tìm kiếm, nhất là sau khi trải qua trận dịch Covid-19. Nhiều người sẵn sàng rời bỏ thành phố để đi đến những nơi xa hơn, miễn là nơi đó có các yếu tố về thiên nhiên để chữa lành và tốt cho sức khỏe.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Đan Mạch cũng đã chỉ ra, con người sống gần gũi với thiên nhiên sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tâm thần với tỷ lệ lên đến 55%. Ngoài ra, các nghiên cứu khác cũng đã chứng minh, con người sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái, giảm stress,... khi sống trong môi trường có nhiều yếu tố tự nhiên. Đặc biệt, thiên nhiên chính là “liều thuốc” tốt nhất cho sức khỏe của con người, giúp tăng sức đề kháng một cách tự nhiên.

Xét về mặt thẩm mỹ, nhà “tựa sơn hướng thủy” mang đến cảnh quan hấp dẫn và tầm nhìn “đắt giá”. Đó không phải là vẻ đẹp của sự sang trọng, hiện đại; mà vẻ đẹp đó được dựng xây từ những điều bình dị, gần gũi và giản đơn.

2. Mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe

nhà “tựa sơn hướng thủy” 2

Liên quan đến thế nhà “tựa sơn hướng thủy”, có nhiều câu nói với ý nghĩa tương đồng như: “Tựa núi nhìn sông, thành công phú quý”, “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, “Nhất vị, nhị hướng”,... Điều này cho thấy tầm quan trọng của vị trí và hướng nhà.

>>> Xem thêm: Hướng nhà có thực sự quan trọng không?

Phong thủy còn có câu “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài” có nghĩa là: Núi ảnh hưởng đến sức khỏe con người, còn nước liên quan đến tài lộc. Có được cả hai yếu tố này gia chủ sẽ có được vượng khí sinh tài, cát tường như ý, sức khỏe và may mắn.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết, sở hữu thế nhà “tựa sơn hướng thủy” còn tạo nên mối quan hệ Thiên Địa Nhân hòa hợp. Mối quan hệ này tạo nên sự trường tồn vĩnh cữu, tương sinh thuận hòa giữa trời - đất - con người. Đó là:

  • Thiên - nước: vật phẩm trời ban.
  • Địa - núi: trỗi lên từ lòng đất.
  • Nhân - con người: tinh hoa của vũ trụ.

3. Gia tăng giá trị của nhà đất

nhà “tựa sơn hướng thủy” 3

Ở các nước trên thế giới, nhà đất “tựa sơn hướng thủy” luôn có giá bán cao hơn so với nhà đất không có được lợi thế này. Ngoài ra, mức độ tăng giá của bất động sản ven núi, ven biển/sông cũng cao hơn từ 40%. Dẫu vậy, “mặt hàng” này luôn trong tình trạng khan hiếm và tính cạnh tranh cao.

Ở Việt Nam, mặc dù có lợi thế ¾ diện tích là đồi núi nhưng không phải ở đâu cũng phù hợp để tạo nên nhà “tựa sơn hướng thủy”. Điều này còn liên quan đến “thủy” và các yếu tố quyết định đến chất lượng sống, ví dụ như đường xá, tiện ích, mật độ dân cư,...

>>> Xem thêm: Phong thủy trong bất động sản: vai trò và ứng dụng

Ngày nay, phong thủy trở thành một trong những tiêu chí quan trọng khi tìm mua bất động sản, dù là an cư hay đầu tư. Trong đó, nhà “tựa sơn hướng thủy” được nhiều người tìm kiếm nhưng lại tỏ ra khan hiếm.

Kiểu nhà này thường được tìm thấy tại các dự án khu đô thị, khu nghỉ dưỡng hơn là nhà đất tự do. Tuy nhiên, hiếm có dự án nào có được đồng thời cả “sơn” và “thủy” theo cách tự nhiên nhất, mà thường sẽ có sự can thiệp của chủ đầu tư. Ví dụ như Khu đô thị Phúc An Asuka - dự án đầu tiên của Trần Anh Group tại Tp. Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Vị trí Phúc An Asuka may mắn có được yếu tố “tựa sơn” nhưng lại thiếu đi yếu tố “hướng thủy”. Để tạo nên những căn nhà “hướng thủy”, chủ đầu tư đã dành nhiều diện tích và chi phí để xây dựng các hồ nước bên trong dự án. Trong đó, biệt thự Phúc An Asuka là dòng sản phẩm được thừa hưởng trọn vẹn yếu tố “tựa sơn hướng thủy” đắt giá.

Nhờ lợi thế này, giá bán Phúc An Asuka hiện đang cao hơn so với mặt bằng giá chung từ 5 - 10%. Ngoài lợi thế về phong thủy thì vị trí, tiện ích, không gian sống,... cũng là yếu tố giúp dự án có được mức giá bán cao. Chưa kể, “tựa sơn hướng thủy” còn giúp nhà đất gia tăng giá trị theo thời gian, tỉ lệ thuận với giá trị nó đem lại và lượng người quan tâm.

>>> Xem thêm: Sản phẩm Phúc An Asuka có gì khác biệt? Ai là khách hàng phù hợp?

Nhà “tựa sơn hướng thủy” khi kết hợp với các yếu tố thuận lợi đến từ vị trí, tiện ích, pháp lý, giá bán, chất lượng sống,... sẽ tạo thành căn nhà mà người người đều mơ ước. Tính thanh khoản theo đó cũng được đánh giá cao, tạo nên những sản phẩm khan hiếm luôn được săn đón trên thị trường.