Thông tin về Phạm Nhật Vượng – tỷ phú giàu nhất Việt Nam (Đầy đủ)

Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon

Là tỷ phú giàu nhất Việt Nam, bất kể thông tin gì liên quan đến Phạm Nhật Vượng đều trở thành đề tài được mọi người quan tâm. Nếu bạn cùng có chung mối quan tâm này, đừng bỏ lỡ những nội dung trong bài viết dưới đây để biết tất tần tật thông tin về tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Nhắc đến tỷ phú của Việt Nam thì không thể không thể nói tới Phạm Nhật Vượng. Ông là chủ tịch của tập đoàn Vingroup và là người giàu nhất Việt Nam. Phạm Nhật Vượng có được thành công vang dội mà không phải người Việt Nam cũng có thể đạt được, tuy nhiên ít ai biết được cuộc đời nhiều thăng trầm, sự nghiệp nhiều biến cố của ông. Để hiểu hơn về cuộc đời và con người Phạm Nhật Vượng, hãy cùng tìm hiểu thông tin trong nội dung dưới đây nhé!

Phạm Nhật Vượng là ai?

Phạm Nhật Vượng là một doanh nhân Việt nổi tiếng thế giới và là người giàu nhất Việt Nam. Ông là chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Vingroup – Tập đoàn đa ngành nghề lớn nhất Việt Nam. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng được xem là tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên của Việt Nam vào năm 2011 với tổng giá trị tài sản trên sàn chứng khoán đạt 21.200 tỷ đồng (tương đương với 1 tỷ đô la Mỹ vào thời điểm đó).

 Phạm Nhật Vượng 2
Phạm Nhật Vượng là chủ tịch HĐQT của tập đoàn Vingroup

Phạm Nhật Vượng được tạp chí Forbes – Công ty sản xuất và truyền thông của Mỹ với bảng xếp hạng tỷ phú uy tín nhất thế giới bình chọn là một trong những tỷ phú thế giới. Năm 2013 là năm đầu tiên vị tỷ phú Việt Nam lọt top tỷ phú thế giới với tổng tài sản đạt 1,5 tỷ đô la Mỹ. Và kể từ đó đến nay, tỷ phú Phạm Nhật Vượng luôn là cái tên có trong danh sách các tỷ phú thế giới do tạp chí này bình chọn. Tính đến tháng 04/2021, tỷ phú Phạm Nhật Vượng sở hữu khối tài sản đạt 7,3 tỷ đô la Mỹ, xếp thứ 344 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Tiểu sử cuộc đời tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Ngoài những thành tựu về sự nghiệp thì tiểu sử cuộc đời tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Cùng điểm qua các thông tin về cuộc đời, gia đình, học vấn, sự nghiệp,… của vị tỷ phú này dưới đây:

Họ và tên Phạm Nhật Vượng
Sinh ngày 05/8/1968
Sinh tại TP Hà Nội
Quê gốc Hà Tĩnh
Quốc tịch Việt Nam
Học vấn Từng học tại Trường THPT Kim Kiên – Hà Nội; Trường Đại học mỏ địa chất Hà Nội; Đại học Thăm dò địa chất Liên bang Nga
Nghề nghiệp Doanh nhân
Công ty Tập đoàn Vingroup
Tài sản 7,3 tỷ USD (tính đến tháng 4/2021 theo Forbes thống kê)
Họ tên vợ Phạm Thu Hương
Con cái Phạm Nhật Quân Anh; Phạm Nhật Minh Hoàng; Phạm Nhật Minh Anh
Họ tên cha Phạm Nhật Quang
Danh tiếng Chủ tịch tập đoàn Vingroup, tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam; người giàu nhất Việt Nam,…

Gia đình Phạm Nhật Vượng

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng được sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn với cuộc sống tương đối vất vả thủa thiếu thời. Tuy nhiên, chính cuộc sống nghèo khó đó đã đưa Phạm Nhật Vượng đến với thành công ngày hôm nay. Tìm hiểu kỹ hơn về xuất thân và gia đình của vị chủ tịch Vingroup dưới đây:

Xuất thân nghèo khó

Phạm Nhật Vượng sinh ngày 05/8/1968 tại TP Hà Nội. Thời điểm ông sinh ra và lớn lên thì đất nước còn gặp nhiều khó khăn, chưa thực sự giải phóng nên cuộc sống lúc trẻ còn khá cơ cực. Nhưng cũng chính điều này đã khiến ông cùng các em quyết tâm học tập thật tốt để mong thoát khỏi cảnh vất vả, nghèo đói.

Năm 1978, Phạm Nhật Vượng thi đậu vào trường Đại học mỏ địa chất Hà Nội. Sau đó, ông được cử đi Nga để nghiên cứu về ngành Kinh tế địa chất bởi thành tích xuất sắc về toán học. Đây được xem là cơ hội, là bệ đỡ quan trọng để giúp Phạm Nhật Vượng đạt được những thành tựu xuất sắc sau này.

Trong quá trình học tập tại Nga, Phạm Nhật Vượng đã hoàn thành tốt các khóa học và đồng thời cũng bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, đầu tiên là kinh doanh áo ấm mùa đông tại Nga cho tới kinh doanh mì gói tại Ukraine, sau này là kinh doanh đa ngành nghề tại Việt Nam.

Về gia đình, ông bà nội của Phạm Nhật Vượng là Phạm Nhật Phước và Nguyễn Thị Biện có quê ở làng Phù Lưu. Cha của ông tên là Phạm Nhật Quang (bí danh là Phạm Dương) quê tại tỉnh Hà Tĩnh. Cha Phạm Nhật Vượng còn có một người chị tên là Phạm Thị Lộc.

Theo một số thông tin tin cậy thì ông Phạm Nhật Quang là một quân nhân phục vụ trong lực lượng không quân thuộc Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trong một lần ra bắc tập kết thì ông Phạm Nhật Quang đã gặp được mẹ của Phạm Nhật Vượng - một người bán hàng rong trên phố. Sau đó, cha mẹ Phạm Nhật Vượng định cư tại Hà Nội và sinh lần lượt ra 03 người con là Phạm Nhật Vượng, Phạm Thị Lan Anh và Phạm Nhật Vũ. Cả 03 người con đều là những người tài giỏi, có thành tích học xuất sắc và hiện đang giữ nhiều chức vụ quan trọng. Trong đó, bà Phạm Thị Lan Anh hiện đang là thành viên HĐQT kiêm lãnh đạo tổ Bảo hiểm tài sản của Tập đoàn Vingroup. Bên cạnh đó, bà còn đứng tên Tổng Giám đốc của 03 công ty riêng, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông – viễn thông, đầu tư công nghệ và dịch vụ. Còn ông Phạm Nhật Vũ là chủ tịch An Viên Group và là người rất đam mê võ thuật.

Gia đình hạnh phúc cùng người vợ tài giỏi

Trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, hiện nay tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang hạnh phúc với gia đình nhỏ cùng người vợ tài giỏi Phạm Thu Hương và 3 người con xuất sắc. Bà Phạm Thu Hương được biết đến nhiều nhất với thông tin là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Tuy vậy, bà cũng là một người thông minh, tài giỏi khi trở thành một trong những sinh viên xuất sắc được cử đi du học tại Matxcova – Nga. Sau đó, bà đã dành được bằng cử nhân luật quốc tế tại Ukraine.

Phạm Nhật Vượng gặp được vợ thông qua nhóm các du học sinh ở Matxcova, sau đó họ yêu nhau và kết hôn. Về sau, 02 vợ chồng Phạm Nhật Vượng đã cùng nhau khởi nghiệp và cùng nhau trải qua thăng trầm của sự nghiệp để đạt được thành công như ngày hôm nay. Tính đến tháng 09/2021, bà Phạm Thu Hương sở hữu 170 triệu cổ phiếu VIC với tổng giá trị tài sản lên đến 14.921 tỷ đồng, xếp vị trí 11 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Phạm Nhật Vượng có 03 người con: Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng, Phạm Nhật Minh Anh. Tuy nhiên, thông tin về 03 người con của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khá ít nên cho đến hiện nay vẫn không có tin tức hay hình ảnh nào về họ.

Phạm Nhật Vượng 3
Bà Phạm Thu Hương – người phụ nữ đứng sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Con đường thành công gian nan của chủ tịch tập đoàn Vingroup

Nếu nhìn vào thời điểm hiện nay sẽ thấy tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang sở hữu một cuộc sống giàu sang, sự nghiệp phát triển rực rỡ. Tuy nhiên ít ai biết được, để có được thành tựu như hiện nay thì tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã trải qua con đường khởi nghiệp và phát triển đầy gian nan, thăng trầm.

Quá trình khởi nghiệp và phát triển của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Cuộc đời chủ tịch Vingroup trải qua rất nhiều cột mốc quan trọng nhưng tựu chung lại là bao gồm các cột mốc chính như sau:

Năm 1987 Khi đang theo học tại trường Đại học mỏ địa chất Hà Nội thì ông được Chính phủ cử đi du học tại trường Đại học thăm dò địa Liên Bang Nga. Trong khoảng thời gian học tại Nga, ông đã khởi nghiệp kinh doanh áo ấm mùa đông.
Năm 1993 Tốt nghiệp Đại học MGRI-RSGPU và kết hôn với bà Phạm Thu Hương. Cùng năm đó, Phạm Nhật Vượng và vợ đã mở nhà hàng tên Thăng Long tại Ukraine.
Ngày 08/8/1993 Ông cùng các Việt kiều khác thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn Technocom và cho ra mắt sản phẩm mì ăn liền “Mivina” với nguyên liệu tươi ngon được nhập khẩu từ Việt Nam và Đài Loan.
Năm 2001 Thành lập Công ty cổ phần Vinpearl chuyên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam.
Năm 2002 Công ty cổ phần Vincom được thành lập với tiền thân là Công ty Cổ phần Thương mại Tổng hợp Việt Nam.
Năm 2010 Phạm Nhật Vượng tiến hành chuyển nhượng dây chuyền sản xuất thức ăn sẵn với giá 150 triệu USD cho Công ty Nestle Thụy Sĩ.
Năm 2012 Tập đoàn Vingroup được chính thức thành lập thông qua việc sáp nhập Công ty cổ phần Vinpearl và Công ty cổ phần Vincom.
Từ năm 2012 đến nay Phạm Nhật Vượng với vai trò là chủ tịch tập đoàn Vingroup đã đưa tập đoàn hoạt động mạnh mẽ và phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau như lĩnh vực bất động sản (Vinhomes), sản xuất ô tô và xe máy điện (VinFast), y tế (Vinmec), công nghệ AI (VinAI), giáo dục chất lượng cao (Vinschool), sản xuất điện thoại thông minh (VinSmart),…

Khởi nghiệp lần đầu tại Nga

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người thông minh và có thành tích vượt trội trong môn Toán nên đã được Chính phủ cử đi du học tại trường Đại học Thăm dò địa chất Liên bang Nga, ngành Kinh tế địa chất vào năm 1987. Trong thời gian sinh sống và học tập tại Nga, cuộc sống khó khăn đã giúp ông nhận ra được tiềm năng kinh doanh lớn tại thị trường này.

Chính vì vậy ngay từ năm thứ ba đại học, ông đã bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, bán hàng. Trong đó, nổi bật nhất là lĩnh vực kinh doanh áo ấm mùa đông. Vào thời điểm đó, Phạm Nhật Vượng còn mở thêm cửa hàng và nhập hàng trực tiếp từ Việt Nam để kinh doanh. Nhờ khả năng quan sát, nhanh nhạy với thị trường mà ông đã kiếm được khá nhiều tiền từ việc kinh doanh này. Tuy nhiên, vì tuổi đời còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm nên công việc kinh doanh không duy trì được lâu, hầu như tất cả hoạt động kinh doanh của ông đều bị phá sản.

Cũng trong thời điểm kinh doanh tại Nga, Phạm Nhật Vượng thông qua nhóm du học sinh ở Matxcova đã gặp được bà Phạm Thu Hương và đến năm 1993 thì 02 người kết hôn. Sau đó, vì thị trường tại Nga có nhiều biến đổi, 02 vợ chồng Phạm Nhật Vượng đã phải ôm món nợ 40.000 USD. Khi đó, Phạm Nhật Vượng đã vay mượn tiền của bạn bè để chuyển tới Ukraine tìm kiếm cơ hội mới.

Phạm Nhật Vượng 4
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có tầm nhìn xa và sâu rộng về thị trường kinh doanh

Phát triển mạnh mẽ tại Ukraine

Sau khi đến Ukraine, Phạm Nhật Vượng và vợ nhận thấy được cơ hội kinh doanh nhà hàng nên đã vay mượn bạn bè 10.000 USD để mở nhà hàng mang tên Thăng Long trên nền một nhà máy cũ tại Kharkov. Nhà hàng đã nhanh chóng nhận được sự yêu mến của mọi người và được cựu Thị trưởng thành phố Kharkov nhận xét rằng: "Đồ ăn của nhà hàng vô cùng ngon mà lại rất hợp túi tiền. Nhà hàng Thăng Long đã nhanh chóng nổi tiếng không chỉ với người dân thành phố mà còn được các khách du lịch biết đến".

Vào ngày 08/8/1993, ông Phạm Nhật Vượng đã cùng những người Việt kiều thành lập công ty Technocom và cho ra đời sản phẩm mì ăn liền Mivina. Nhờ đáp ứng tốt được nhu cầu lương thực, thực phẩm của người dân mà thương hiệu mì Mivina đã nhanh chóng phát triển vượt bậc. Đến năm 2004, mì Mivina đã chiếm tới 97% thị phần mì ăn liền tại Ukraine. Chính sự phát triển không ngừng này đã khiến nhiều người biết đến Phạm Nhật Vượng, từ đó ông còn được biết đến với biệt danh “ông vua mì gói”.

Năm 2007, tiếp nối sự phát triển của mì Mivina, công ty Technocom đã đầu tư xây dựng và sản xuất các thức ăn nhanh, thực phẩm đóng gói khác.

Dưới tầm nhìn sâu rộng, khả năng lãnh đạo tài ba, Phạm Nhật Vượng đã đưa Technocom từ một công ty khởi nghiệp nhỏ trở thành một tập đoàn hùng mạnh với thương hiệu mì Mivina danh tiếng chỉ trong vòng 06 năm từ năm 1993 – 1999. Technocom còn vinh dự lọt top 100 doanh nghiệp hàng đầu tại Ukraine.

Đến năm 2010, sự nghiệp kinh doanh của Phạm Nhật Vượng đã rẽ sang một hướng khác khi Công ty Nestle Thụy Sĩ mua lại dây chuyền sản xuất mì ăn liền với mức giá lên đến 150 triệu đô la Mỹ.

Ngoài ra, vào năm 1996, Phạm Nhật Vượng đã thành lập chợ Barabarosha tại Kharkov để dành cho những người dân Việt Nam tại Ukraine và người dân địa phương được thoải mái buôn bán. Ông cũng tiến hành mở rộng việc cung cấp thực phẩm tươi sống thông qua các đường dây vận chuyển hàng từ Việt Nam, Đài Loan sang Ukraine để kinh doanh.

Phạm Nhật Vượng 5
Mì Mivina nổi tiếng tại Ukraine

Phát triển tập đoàn Vingroup tại Việt Nam

Tuy có sự nghiệp phát triển thành công rực rỡ tại Ukraine nhưng ông Phạm Nhật Vượng vẫn quyết tâm trở về đầu tư và phát triển tại quê hương. Ông trở về vào thời điểm nền kinh tế bắt đầu mở cửa nên có nhiều cơ hội để kinh doanh. Sau khi khảo sát, Phạm Nhật Vượng đã quyết định đầu tư vào thị trường du lịch và bất động sản. Theo sau đó, Vinpearl Nha Trang ra đời năm 2001 đánh dấu sự có mặt đầu tiên của Vingroup trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Đến năm 2004, Vincom Bà Triệu chính thức khai trương trở thành một trong những trung tâm thương mại, chung cư, văn phòng lớn nhất cả nước.

Vào năm 2006, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã bán tháp A của Vincom Bà Triệu cho Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV). Đến cuối năm 2011, ông bán tháp B của Vincom này cho Ngân hàng cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Đầu tháng 01/2012, Phạm Nhật Vượng đã chuyển toàn bộ trụ sở văn phòng Tập đoàn cùng các đơn vị thành viên tại TP Hà Nội về Khu đô thị sinh thái Vincom Village tại Sài Đồng – quận Long Biên.

Cuối tháng 11 năm 2008, ông Lê Khắc Hiệp – Chủ tịch Hội đồng quản trị Technocom đã chuyển toàn bộ cổ phiếu đang nắm giữ cho Phạm Nhật Vượng. Đây được xem là vụ tặng cổ phiếu đình đám nhất trong giới chứng khoán Việt Nam lúc bấy giờ.

Đến tháng 9 năm 2009, Tập đoàn Technocom chính thức đổi tên thành Tập đoàn Vingroup và chuyển trụ sở từ Kharkov (Ukraine) về Hà Nội (Việt Nam).

Đến năm 2012, Phạm Nhật Vượng thực hiện sáp nhập 02 công ty: Công ty cổ phần Vinpearl và Công ty cổ phần Vincom; đồng thời đặt dưới sự hoạt động theo mô hình tập đoàn với tên gọi Tập đoàn Vingroup.

Vào tháng 02 năm 2012, Tập đoàn Vingroup chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán với mã VIC.

Kể từ năm 2010 cho đến nay, Phạm Nhật Vượng đã dốc toàn tâm toàn lực để phát triển Vingroup trở thành một tập đoàn đa ngành nghề và vươn đến trở thành tập đoàn có tầm ảnh hưởng thế giới. Có thể nói sự phát triển của Vingroup chính là tâm huyết và sự phát triển, tầm nhìn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Hiện nay, tập đoàn Vingroup không chỉ phát triển tại thị trường Việt Nam mà còn vươn ra thị trường quốc tế như Mỹ với việc phát triển VinFast.

Phạm Nhật Vượng 6
Vinpearl Nha Trang đánh dấu sự gia nhập của Vingroup tại Việt Nam

Sự phát triển đa ngành nghề của Tập đoàn Vingroup

Dưới sự dẫn dắt tài ba của Phạm Nhật Vượng cùng tâm nhìn sâu rộng, sự liều lĩnh, đam mê thách thức tập đoàn Vingroup đã phát triển sâu rộng ra nhiều lĩnh vực khác nhau từ công nghệ, giáo dục, y tế, thực phẩm,… Trong đó, tập đoàn đang phát triển 03 lĩnh vực chính gồm: Công nghệ, công nghiệp, thương mại & dịch vụ. Với mỗi lĩnh vực thì Vingroup đều xây dựng và phát triển các công ty con phụ trách.

Tính đến thời điểm hiện nay, Tập đoàn Vingroup của Phạm Nhật Vượng hiện đang điều hành và hỗ trợ hoạt động của các công ty con sau:

Về lĩnh vực công nghệ

 • Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (VinAI).
 • Công ty Cổ phần VinBigData.
 • Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS.
 • VinHMS - Công ty sản xuất và kinh doanh phần mềm, chuyên cung cấp những sản phẩm công nghệ chất lượng cao.
 • Vantix - Công ty công nghệ với trọng tâm về Điện toán đám mây, Trí tuệ nhân tạo và Phân tích dữ liệu.
 • VinBrain - Công ty công nghệ tiên phong phát triển các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho Y Tế.

Về lĩnh vực công nghiệp

 • Công ty TNHH Sản xuất và Kinh Doanh VinFast: Chuyên kinh doanh oto, xe đạp điện,…
 • Nhà máy VINFAST: Chuyên sản xuất, lắp ráp oto, xe đạp điện,…
 • Công ty CP Nghiên cứu và SX Vinsmart: Chuyên nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh điện thoại thông minh.

Về lĩnh vực Thương mại & Dịch vụ

 • Công ty Cổ phần Vinhomes.
 • Công ty CP Vincom Retail.
 • Công ty CP Vinpearl.
 • Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce.
 • Công ty CP Kinh doanh và Thương mại Dịch vụ VinPro.
 • Công ty CP VinID.
 • Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Quốc tế VinMec.
 • Công ty TNHH Một thành viên Vinschool.
 • Trường Đại học VinUniversity (VinUni)
 • Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Phát triển Nông nghiệp VinEco.
 • Công ty TNHH Dịch vụ vận tải VinBus.
 • Bên cạnh các công ty con sở hữu thương hiệu của Vingroup thì tập đoàn còn phát triển các công ty con khác như:
 • GENERAL MOTORS Vietnam (Công ty TNHH GM Việt Nam).
 • Công ty CP Đầu tư và Phát triển Du lịch Phú Quốc.
 • Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng.
 • Công ty CP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội.
 • Công ty CP Cảng Nha Trang.
 • Công ty CP VINDFS.
 • Công ty CP Đầu tư phát triển địa ốc Thành phố Hoàng gia.

Tổng tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Tổng tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tính đến tháng 04/2021 là 7,3 tỷ USD. Tài sản của vị tỷ phú này chủ yếu dựa trên số lượng cổ phần, cổ phiếu của ông sở hữu trong tập đoàn Vingroup. Bên cạnh đó, tỷ phú còn sở hữu nhiều khối bất động sản cùng nhiều tài sản giá trị khác.

Phạm Nhật Vượng 7
Giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gắn liền với bất động sản thuộc tập đoàn Vingroup

Những câu nói ấn tượng của Phạm Nhật Vượng

Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, tỷ phú Phạm Nhật Vượng còn là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ hiện nay ngày càng nỗ lực, sáng tạo và vươn mình tiến xa hơn. Trong suốt quá trình lập nghiệp và phát triển của mình, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã để lại nhiều câu nói ấn tượng như:

 • Lúc nhỏ giấc mơ của tôi không hề lớn, tôi chỉ muốn giúp đỡ gia đình.
 • Tôi mơ ước sẽ biến những con phố của Hà Nội và Sài Gòn trở nên sầm uất như Hong Kong hay Singapore.
 • Tấn công luôn tốt hơn là phòng thủ.
 • Hãy tận dụng thế mạnh của mình thành cái mạnh nhất để cạnh tranh với cái mạnh của đối thủ.
 • Làm gì cũng phải đam mê, nghiêm túc với công việc, học hỏi liên tục cả đối thủ.
 • Tôi chỉ tập trung vào việc của mình, còn người khác muốn nói gì thì mặc họ.
 • Tiền là phương tiện làm việc.
 • Người ta bay suốt ngày thì mới mua, chứ tôi không đi đâu mấy, mua máy bay tính ra sẽ lỗ thì mua làm gì.
 • Mục tiêu của tôi không có gì thay đổi về bản chất vẫn làm đẹp cho đời.
 • Lỡ làm người rồi không thể sống một đời phí hoài được.
 • Đôi lúc thực hiện công việc nên tư duy cực kì đơn giản, chỉ cần chưa chết, tương lai xài tốt, và có tính lâu dài.
 • Nghe khách hàng nói, khách hàng chê, xem khách hàng như người thầy để ra sản phẩm phục vụ khách hàng.

Bí quyết thành công của Phạm Nhật Vượng

Tạp chí Forbes đăng tải trong ấn phẩm kỷ niệm 100 năm thành lập tạp chí về lời khuyên của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho đam mê, sứ mệnh và bí quyết thành công như sau:

 • Thời gian: Không có ai có quá nhiều thời gian trên đời này cả, ta phải làm sao để sau này không phải hối hận vì đã lãng phí nó. Chưa kể, công việc với tôi là lẽ sống, là niềm vui, là đam mê và nhiều khi làm việc cũng là giải trí.
 • Đầu tư vào ngành ô tô: Tôi có mong muốn cháy bỏng là xây dựng được một thương hiệu Việt Nam có đẳng cấp và nổi tiếng trên thế giới, giúp con cháu sau này có thể tự hào về đất nước, về dân tộc của mình và qua đó truyền cảm hứng cho các thệ hệ trẻ. Vingroup sau một thời gian dài dấn thân, miệt mài phấn đấu đã có được những điều kiện ban đầu để bắt tay vào việc này. Hơn thế nữa, hiện nay tất cả các thành viên của Vingroup đều thể hiện quyết tâm và mong muốn được đóng góp toàn bộ trí lực để thực hiện thành công sứ mệnh này.
 • Bài học quan trọng nhất: Nếu ta làm việc tận tâm, quyết tâm và hướng đến sự hài hòa lợi ích chung của bản thân và xã hội thì nhất định sẽ thành công.

Tổng kết

Cho đến thời điểm hiện tại tuy có nhiều doanh nhân cũng đang ngày càng nổi tiếng với khối tài sản khổng lồ hay những thành tích đáng nể được tạo ra, nhưng tất cả vẫn chưa thể xóa bỏ được “ngôi vị” đứng đầu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Con đường thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nói riêng và của doanh nhân nói chung rất gian truân và vất vả, do đó nếu trong cuộc sống có gặp khó khăn thì các bạn trẻ hãy tự tin đứng dậy và tiếp tục đi, một ngày nào đó bạn nhất định sẽ đạt được thành công của riêng mình.

Trên đây là thông tin đầy đủ nhất về tỷ phú Phạm Nhật Vượng để bạn hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của ông. Để xem thông tin về các doanh nhân khác, bạn hãy truy cập mục Hồ sơ doanh nhân của website này để tìm hiểu thêm.

Xem thêm: