Thông tin ông Nguyễn Xuân Quang (Chủ tịch Nam Long) đầy đủ nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Ông Nguyễn Xuân Quang là chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long. Bài viết dưới đây là tất tần tật thông tin về ông - về tiểu sử, gia đình và sự nghiệp của ông.

So với các tập đoàn bất động sản khác như Vin Group, FLC, Novaland, Hưng Thịnh, Sun Group,... thì Nam Long không phải là cái tên thật sự nổi bật. Tuy nhiên, nếu nói đến các doanh nghiệp có sức ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Việt Nam thì không thể nói đến Nam Long. Đặc biệt là dòng sản phẩm chung cư EHome của công ty đã từng “làm mưa làm gió” và “cứu rỗi” thị trường vào những thời điểm khó khăn nhất.

Nhắc đến Nam Long không thể không nhắc đến người đứng đầu - ông Nguyễn Xuân Quang. Không chỉ là Chủ tịch HĐQT của công ty mà ông còn là người sáng lập, lãnh đạo và dẫn dắt doanh nghiệp từ một công ty gia đình trở thành một thương hiệu bất động sản lớn mạnh như hiện nay.

Cùng bài viết tìm hiểu thông tin về ông Nguyễn Xuân Quang để hiểu rõ hơn về vị chủ tịch tài giỏi này.

Tiểu sử ông Nguyễn Xuân Quang

Ông Nguyễn Xuân Quang là chủ tịch HĐQT Công ty Nam Long, đồng thời là chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nam Long VCD. Chưa hết, với đóng góp to lớn cùng sự ảnh hưởng của mình, ông còn đảm nhiệm vai trò là Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp. HCM.

Ngoài các danh xưng trên, ông còn được gọi là “đại gia nghìn tỷ” khi sở hữu 36.8000.959 cổ phiếu của Nam Long Group, tương đương với tỷ lệ 14,17%.

Ông Nguyễn Xuân Quang 1

Ông Nguyễn Xuân Quang là ai? Bảng tiểu sử tóm tắt về ông sẽ trả lời cho câu hỏi này.

Tên đầy đủ Nguyễn Xuân Quang
Năm sinh 1960
Quê quán Bình Thuận
Trình độ học vấn

Kiến trúc sư

(Tốt nghiệp Trường Đại học Kiến trúc Tp. HCM năm 1983)

Nghề nghiệp

Kinh doanh bất động sản

Đầu tư bất động sản

Chức vụ

- Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long

- Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Nam Long VCD

- Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp. HCM

Tài sản Là người giàu thứ 80 trên sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản hơn 1.082 tỷ đồng.

Gia đình & đời tư

Cũng như các doanh nhân Việt Nam khác, ông Nguyễn Xuân Quang là người rất kín tiếng về chuyện gia đình và đời tư. Những gì người ta biết về ông chỉ là các thành tích về sự nghiệp gắn liền với sự phát triển của Nam Long.

Về gia đình, ông có:

  • Vợ là Nguyễn Thị Bích Ngọc (nắm giữ 9,6 triệu cổ phiếu Nam Long)
  • Con là Nguyễn Nam và Nguyễn Hiệp (nắm giữ lần lượt 2.991.516 và 308.272 cổ phiếu Nam Long).
  • Anh, em là Nguyễn Tiến Dũng, Nguyễn Thị Ngọc Dung và Nguyễn Thị Ngọc Lan.

Sự nghiệp ông Nguyễn Xuân Quang

Sự nghiệp của ông Nguyễn Xuân Quang gắn liền với sự hình thành và phát triển của Nam Long Group. Ông là người sáng lập, đồng thời là người dẫn dắt, phát triển Nam Long lớn mạnh như hiện nay.

Các cột mốc đáng nhớ

Sự nghiệp của ông gắn liền với Nam Long, bởi vậy các cột mốc đáng nhớ đều xoay quanh hoạt động của công ty.

Thời gian Sự kiện
1983 - 1988 Làm việc tại Phân viện Quy hoạch phía Nam. Những năm làm việc tại đây đã giúp ông có nhiều kinh nghiệm cho quá trình phát triển sự nghiệp sau này.
Năm 1992 Thành lập Công ty TNHH Nam Long - một trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh đầu tiên trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam với số vốn 700 triệu đồng.
Năm 1996

Nam Long trở thành nhà phát triển bất động sản tư nhân lớn đầu tiên. Định hướng ban đầu của công ty là phát triển khu đô thị với hàng loạt khu dân cư mang thương hiệu Nam Long House.

Sau đó, ông Quang cùng các cộng sự của mình bắt đầu mở rộng thị trường sang các tỉnh thành khác như Bình Dương, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai.

Năm 2005 Công ty TNHH Nam Long đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long, vốn điều lệ 55 tỷ đồng (tăng gấp 78 lần so với ban đầu).
Năm 2007 - 2011

Nam Long đưa ra thị trường dòng sản phẩm căn hộ giá rẻ EHome 1 với giá 10 triệu đồng/m2. Ban đầu, nhiều người cảm thấy Nam Long và ông Quang “có vấn đề” khi mà thị trường đang tập trung phát triển dòng sản phẩm căn hộ cao cấp.

Tuy nhiên sau đó, thị trường bước vào giai đoạn khủng hoảng của chu kỳ bất động sản khiến dòng sản phẩm cao cấp bị “thất sủng” thì những dự án EHome của Nam Long được chú ý đến.

Trong giai đoạn này, Nam Long đã bán được hơn 1.000 căn hộ EHome. Đồng thời, công ty bắt đầu tăng vốn điều lệ với sự hợp tác của các cổ đông lớn (Công ty Nam Việt, Quỹ ASPL thuộc tập đoàn bất động sản Ireka đến từ Malaysia, Quỹ Mekong Capital).

Năm 2013 Ông Quang đưa Nam Long lên niêm yết sàn chứng khoán, mã chứng khoán là NLG, vốn điều lệ 955 tỷ đồng.
Năm 2014 Nam Long có thêm nhiều cổ đông mới (Công ty tài chính Quốc tế (IFC) và Quỹ đầu tư Bridger Capital, Quỹ Probus Asia, Công ty CK TP.HCM (HSC), Công ty CP tư vấn đầu tư Hướng Việt, Công ty TNHH Quốc tế TMDV Tân Hiệp), nâng vốn điều lệ lên 1.210 tỷ đồng.
Năm 2015

Keppel Land trở thành cổ đông chiến lược mới của Nam Long, nâng vốn điều lệ của công ty lên 1.340 tỷ đồng.

Cũng trong năm này, Nam Long bắt tay với hai đối tác Nhật Bản là tập đoàn Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad để phát triển dự án mới. Đồng thời, công ty cho ra mắt thị trường dòng sản phẩm Flora với dự án Flora Anh Đào tại quận 9.

Năm 2016

Nam Long phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi cho Keppel Land.

Đồng thời, cùng hai đối tác Nhật Bản phát triển dự án Fuji Residence và Kykio Residence.

Cũng trong năm này, Nam Long cho ra mắt dòng sản phẩm mới là EHomeS và dòng sản phẩm biệt thự Valora.

Năm 2017

Nam Long tiếp tục hợp tác với hai đối tác Nhật và phát triển dự án Mizuki Park có vốn đầu tư lên đến >7.000 tỷ đồng.

Năm 2018 - 2019

Nam Long đẩy mạnh mở rộng quỹ đất, phát triển đại đô thị có quy mô lớn và đa dạng tiện ích. Điển hình là Mizuki, Akari và WaterPoint.

Đồng thời, Nam Long mở rộng thị trường bất động sản ra các vùng kinh tế trọng điểm như: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Tp. HCM, Đồng Nai, Long An,...

Thành tích đạt được

Ông Nguyễn Xuân Quang 2

Từ một Nam Long “non trẻ” với số vốn 700 triệu đồng được thành lập năm 1992. Trải qua 30 năm phát triển, hiện Nam Long có 20 công ty con và 739 nhân viên, trở thành một trong những tập đoàn bất động sản lớn mạnh nhất tại Việt Nam.

Tính đến năm 2020, tổng tài sản của Nam Long đạt 11.818 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu lên đến 6.194 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù thị trường bất động sản có nhiều khó khăn nhưng tại Nam Long vẫn ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ khi lợi nhuận công ty đạt gần 200 tỷ đồng. Hiện tại, công ty đang sở hữu quỹ đất sạch hơn 680 hecta (ở Tp. HCM, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ và Hải Phòng) để chuẩn bị “bùng nổ” cho những năm kế tiếp.

Lĩnh vực hoạt động của công ty không chỉ phát triển quỹ đất, phát triển nhà ở mà còn mở rộng lĩnh vực xây dựng và dịch vụ và quản lý, kinh doanh, khai thác bất động sản thương mại.

Giải thưởng tiêu biểu của công ty:

  • Top 10 chủ đầu tư uy tín nhất Việt Nam 2018
  • Top 10 chủ đầu tư uy tín bất động sản năm 2020
  • Giải thưởng bất động sản châu Á 2017
  • Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam
  • Top 50 doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc 2018
  • Nhà phát triển bất động sản tiêu biểu 2017
  • Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2018

Trên là những thông tin nổi bật nhất về vị chủ tịch Nam Long Group. Hi vọng bài viết đã giúp bạn bạn đọc biết được ông Nguyễn Xuân Quang là ai, ông tài giỏi và giàu có cỡ nào, cùng với đó là các thông tin nổi bật về Công ty Nam Long - một trong những tập đoàn bất động sản lớn mạnh nhất Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm về các doanh nhân Việt Nam khác, đừng bỏ lỡ các bài viết tại mục Hồ sơ doanh nhân nhé!

Xem thêm: