Nguyễn Thanh Bình: Chân dung Chủ tịch UBND tỉnh An Giang [Toàn bộ thông tin]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Ông Nguyễn Thanh Bình hiện là Chủ tịch UBND tỉnh An Giang và Phó Bí thư Tỉnh ủy, có trình độ học vấn Tiến sĩ Giáo dục học.

Thời gian gần đây, đội ngũ nhân sự trong các cơ quan bộ máy nhà được luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Không chỉ là tài năng và đạo đức, mỗi cá nhân cần có tâm và tầm để cùng tập thể đồng hành trên chặng đường phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Thanh Bình đã hai lần liên tiếp được giao quyền và đắc cử vị trí Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, là người có sự tín nhiệm cao từ tập thể. Bên cạnh học vấn đáng ngưỡng mộ, ông cũng là người đóng góp rất lớn vào sự hoàn thiện và phát triển của An Giang ngày nay.

Ông Nguyễn Thanh Bình quê ở đâu?

Ông Nguyễn Thanh Bình sinh ngày 04/11/1964 tại xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Ông Nguyễn Thanh Bình-1
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang - Ông Nguyễn Thanh Bình

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất An Giang, từ nhỏ ông Nguyễn Thanh Bình đã có sự gắn bó với vùng sông nước, chứng kiến không ít khó khăn trong đời sống nhân dân và cũng may mắn được nhìn thấy những lần thay da đổi thịt của tỉnh nhà.

Sớm có tinh thần và ý thức trong việc phát triển bản thân, ông Nguyễn Thanh Bình xem tri thức là nền tảng quan trọng để phục vụ cho các công cuộc đổi mới. Ông dành nhiều thời gian để theo đuổi việc học và chinh phục thành công học vị Tiến sĩ.

Quá trình công tác của ông Nguyễn Thanh Bình

Trước khi tham gia vào bộ máy nhà nước và giữ các chức vụ quan trọng, ông Nguyễn Thanh Bình từng có thời gian làm việc trong ngành giáo dục.

Tư duy, đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo đã tạo nên nền tảng tốt để ông thích nghi nhanh chóng với các vị trí mới.

Thời gian Chức vụ, nơi công tác
Tháng 9/1986 - Tháng 5/2007

Công tác tại Trường Đại học An Giang, giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Khoa Sư phạm.

Được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang.

Kỳ họp lần thứ 8 HĐND tỉnh An Giang khóa 8

Được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2011 - 2016

Tháng 01/2013

Giữ chức vụ Bí thư Thị ủy Tân Châu

Tại kỳ họp thứ họp thứ nhất, HĐND tỉnh An Giang, khóa IX

Được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 11/4/2019

Được giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 27/5/2019, kỳ họp thứ 10 (bất thường) của HĐND tỉnh An Giang khóa 9 Được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2016 - 2021
Tháng 09/2020 - nay

Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang

Ngày 30/6/2021

Tái đắc cử chức Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong quá trình công tác, ông Nguyễn Thanh Bình luôn là nhân vật được tin tưởng giao cho các nhiệm vụ quan trọng. Là người vừa có kiến thức chuyên môn, vừa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, tỷ lệ ủng hộ trong các lần bỏ phiếu dành cho ông luôn ở mức rất cao (trên 90%).

Từ thời gian giữ chức đến nay, ông luôn làm việc dựa trên nguyên tắc trung thực - học hỏi, kế thừa - phát huy cao độ trách nhiệm, quyền hạn và trí tuệ, vì mục tiêu chung là đưa kinh tế tỉnh nhà phát triển, thay đổi xã hội và chất lượng đời sống người dân.

Ông Nguyễn Thanh Bình-2
Ông Nguyễn Thanh Bình (thứ 2 bên trái sang) tái đắc cử Nhiệm kỳ 2021 - 2026

Báo chí nói gì về ông Nguyễn Thanh Bình?

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình là cái tên không hiếm trên mặt báo, nhất là những tờ báo lớn và uy tín. Sự kiện ông tham gia vào cơ quan bộ máy nhà nước, được giao giữ các vị trí quan trọng ở thời điểm ấy thu hút rất nhiều sự quan tâm lẫn kỳ vọng.

Những tờ báo như: Báo Tiền Phong, Báo Đại Đoàn Kết, Báo Thanh niên, Báo Tuổi trẻ, An Giang Online,... đến các cổng thông tin điện tử chính thống như Đảng Bộ tỉnh An Giang, VOV,... đều đồng loạt đưa tin về việc ông Nguyễn Thanh Bình được Thủ tướng giao quyền và tái đắc cử chức Chủ tịch UBND tỉnh An Giang các nhiệm kỳ.

Theo An Giang Online, ông Nguyễn Thanh Bình thường xuyên tham gia nhiều hoạt động xã hội, tiếp xúc gần hơn với nhân dân và người lao động:

  • Ngày 25/01/2019: Ông Nguyễn Thanh Bình đến thăm, chúc Tết doanh nghiệp và tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, làm việc tại Khu công nghiệp Bình Hòa (Châu Thành) và Bình Long (Châu Phú).
  • Ngày 28/6/2021: Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình dẫn đầu đoàn công tác UBND tỉnh, các sở, ngành và UBND TP. Long Xuyên đến thăm, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 Vàm Cống.
  • Ngày 03/9/2022: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã đến tặng quà tiếp bước đến trường năm học 2022 – 2023 cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Bình Mỹ (huyện Châu Phú).
  • Ngày 10/01/2023: Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình tặng 50 phần quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu xã Bình Mỹ, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Hoạt động nhằm tri ân các gia đình chính sách, thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đến đời sống người dân, đề cao tinh thần và truyền thống cách mạng.
Ông Nguyễn Thanh Bình-3
Ông Nguyễn Thanh Bình đến thăm, tặng quà tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 Vàm Cống

Ngoài ra, với vai trò là đội ngũ lãnh đạo trong hệ thống các cơ quan chính quyền địa phương, ông Nguyễn Thanh Bình cũng rất quan tâm đến hiệu quả thu hút đầu tư, các dự án được triển khai trên địa bàn cũng như các doanh nghiệp có đóng góp lớn ở khu vực.

  • Ngày 14/03/2022: tham dự Lễ khởi công dự án Phúc An Asuka Châu Đốc. Phúc An Asuka là dự án khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên, có ý nghĩa lớn đối với Châu Đốc nói riêng và tỉnh An Giang nói chung.
  • Ngày 18/01/2023: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến thăm và chúc Tết Tập đoàn Phú Cường (đơn vị tiên phong về phát triển kiến trúc đô thị hiện đại tại Kiên Giang). Hoạt động tăng thêm mối quan hệ gắn bó, hợp tác phát triển của 2 tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang - ông Nguyễn Thanh Bình, trong sự nghiệp của mình đã và đang có nhiều sự đóng góp tích cực cho tỉnh nhà. Mong rằng trong thời gian tới, tài năng và tầm nhìn của vị lãnh đạo này sẽ tiếp tục tạo ra nhiều sự thay đổi ấn tượng hơn nữa tại An Giang.

>>> Xem thêm: