Thông tin về ông Nguyễn Đình Trung (Tập đoàn Hưng Thịnh) đầy đủ nhất

Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon

Ông Nguyễn Đình Trung là chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh. Bài viết dưới đây là tất tần tật các thông tin mới nhất về ông.

Tập đoàn Hưng Thịnh là một cái tên quá đỗi quen thuộc trên thị trường bất động sản tại Việt Nam. Đây là một trong những tập đoàn bất động sản lớn mạnh nhất, nếu xét về thị trường ở Tp. HCM thì chỉ đứng sau Vin Group và Novaland. Tuy nhiên, ít ai biết đằng sau sự thành công ấy của tập đoàn thì người dẫn dắt là ai, tài giỏi và giàu có cỡ nào. Đó chính là ông Nguyễn Đình Trung - người mà bài viết hôm nay sẽ giới thiệu.

Tiểu sử ông Nguyễn Đình Trung

Ông Nguyễn Đình Trung 1

Ông Nguyễn Đình Trung là một người khá kín tiếng, hầu hết mọi thông tin về ông đều gắn liền với Tập đoàn Hưng Thịnh chứ ít ai biết về xuất thân và đời tư của ông. Dưới đây là bảng tiểu sử tóm tắt để bạn đọc biết được ông Nguyễn Đình Trung là ai, chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh quê ở đâu,...:

Tên đầy đủ Nguyễn Đình Trung
Ngày sinh 12/01/1972
Quê quán Bình Định
Dân tộc Kinh
Trình độ học vấn Cử nhân kế toán
Lĩnh vực hoạt động Bất động sản
Chức vụ Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh

Gia đình & đời tư

Cũng như nhiều tỷ phú khác, đời tư là một thông tin không xuất hiện trên báo chí và ít khi được chia sẻ. Ông Nguyễn Đình Trung cũng vậy, ngoài những thông tin về sự nghiệp thì dường như đời tư của ông không được tìm thấy ở trang báo nào.

Hiện nay, tất cả những gì người ta biết về gia đình và đời tư của ông chỉ là:

  • Xuất thân từ một gia đình công chức nghèo ở mảnh đất võ - Bình Định. Ông cho biết, gia đình là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tính cách và quan điểm kinh doanh của ông.
  • Gia đình là hậu phương vững chắc để ông tập trung và thành công trong kinh doanh.
  • Ông yêu thích thể thao, âm nhạc và đặc biệt là tennis.

Ông Nguyễn Đình Trung 2

Hành trình khởi nghiệp & trở thành tỷ phú

Có một câu nói như sau: “Mức độ thành công được xác định không phải bởi những gì ta đã đạt được, mà bởi những trở ngại ta đã vượt qua”. Hãy cùng tìm hiểu xem ông Nguyễn Đình Trung đã trải qua những khó khăn nào để có được sự thành công ngày hôm nay nhé!

Năm 1990 - 2000

Ông vào Sài Gòn học chuyên ngành kế toán.

Sau khi ra trường, ông đã chọn nhiều công việc khác nhau để mưu sinh, trong đó có công nhân.

Nhờ khiếu kinh doanh có sẵn, ông nhanh chóng tìm đến nghề môi giới địa ốc và mở một văn phòng tư vấn môi giới tại đường Thành Thái (Tp. HCM).

Năm 2002 Thành lập Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land chuyên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, môi giới bất động sản.
Năm 2007 Ông tiếp tục thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Corporation)
Năm 2010 Ông khởi công xây dựng dự án Căn hộ Thiên Nam Apartment.
Năm 2012 Ông tiếp tục triển khai xây dựng dự án Golden Bay Cam Ranh - dự án đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của Tập đoàn Hưng Thịnh.
Năm 2013 Ông nhận tổng thầu xây dựng dự án Căn hộ 91 Phạm Văn Hai, quận Tân Bình, Tp. HCM - chung cư cao cấp đầu tiên ông thực hiện.
Năm 2014 Ông tiếp tục khởi công xây dựng các dự án khác tại Tp. HCM như: Căn hộ Sky Center, Căn hộ Melody Residences.
Năm 2015 Tập đoàn Hưng Thịnh nhận thầu các dự án quy mô lớn như: Căn hộ Florita, Căn hộ Vũng Tàu Medoly, Căn hộ Saigon Mia.
Năm 2016

Phát triển các dự án Căn hộ 9 View Apartment, Căn hộ Moonlight Residences,...

Đồng thời, Tập đoàn Hưng Thịnh hợp tác đầu tư với 14 dự án khác, gồm: 7 dự án ở khu Đông, 3 dự án ở khu Tây, 1 dự án thuộc quận 5 và các dự án còn lại ở Khánh Hòa và Vũng Tàu.

Cũng trong năm này, ông Nguyễn Đình Trung được bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp. HCM (HOREA).

Năm 2017 Đổi tên Công ty Cổ phần Thiết kế - Xây dựng Hưng Thịnh thành tên Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons. Đồng thời tập đoàn khởi công xây dựng dự án Biệt thự nghỉ dưỡng Cam Ranh Mystery Villas.
Năm 2018 - nay

Thành lập nhiều công ty và sàn giao dịch khác nhau, trở thành tập đoàn bất động sản hùng mạnh tại Việt Nam. Hiện nay tập đoàn có hơn 100 công ty thành viên, 5 văn phòng đại diện và hệ thống 12 sàn giao dịch đang hoạt động.

Sau gần 20 năm hình thành và phát triển, tập đoàn đã có hơn 100 dự án, hơn 4.500 quỹ đất và cung cấp hơn 50.000 sản phẩm ra thị trường.

Thành công từ những dự án “chết”

Ngoài danh vị chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh thì ông Nguyễn Đình Trung còn được gọi là “người chuyên giải cứu dự án chết” hay “thợ săn dự án chết”.

Bắt đầu từ năm 2011 - nay, ông tìm kiếm các dự án tốt đang “chết lâm sàng” để M&A, “bơm” vốn hoặc hợp tác tái cấu trúc dự án. Ông cho rằng, đối với một doanh nghiệp có xuất phát điểm là môi giới bất động sản thì việc tự mình phát triển dự án là một hướng đi rất khó khăn. Thay vào đó, nếu “giải cứu dự án chết” thì ông có thể tiết kiệm được thời gian và xoay vòng phát triển dự án.Và ông đã đúng. Hướng đi này đã giúp Hưng Thịnh phát triển mạnh mẽ chỉ sau vài năm.

Các dự án được ông giải cứu thành công bao gồm: Florita tại khu đô thị Him Lam (quận 7); 9 View (quận 9), Sky Dream (Bình Thạnh), MoonLights Residences (quận Thủ Đức), Sky Center (Tân Bình), Melody Residences (Tân Phú), 12 View (quận 12), 8X Plus (quận Tân Phú); 8X Thái An (Gò Vấp) và 8X Đầm Sen (Tân Phú); 91 Phạm Văn Hai (Tân Bình); 26 Nguyễn Thượng Hiền (quận 3); 155 Nguyễn Chí Thanh (quận 10); Metro Apartment (Thủ Đức); An Lạc Plaza (Bình Tân); The Western Plaza (quận 6); Chương Dương Golden Land (Thủ Đức), dự án chung cư Bàu Sen (Tp. Vũng Tàu),...

Thành tích đạt được

Ông Nguyễn Đình Trung 3

Sự phát triển hùng mạnh của Tập đoàn Hưng Thịnh là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy sự thành công của ông Nguyễn Đình Trung. Ngoài ra, những giải thưởng ông đạt được cũng là kết quả cho thấy sự tài năng và khiến người đời phải nể phục. Cụ thể, ông Nguyễn Đình Trung đã có được những giải thưởng sau đây:

  • Top 10 doanh nhân trẻ Sao Đỏ 2017 (Sao Đỏ là giải thưởng của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam trao tặng cho những doanh nhân trẻ xuất sắc, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước).
  • Bằng khen của Chủ tịch UBND quận 3, Tp. HCM (năm 2017) vì đã có nhiều chương trình và chính sách tốt cho người lao động.
  • Top 10 doanh nhân có ảnh hưởng nhất trên thị trường bất động sản năm 2017 (do CafeLand thực hiện).
  • Doanh nhân và doanh nghiệp Tp. HCM tiêu biểu năm 2018 (do UBND thành phố phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. HCM tổ chức nhằm khen thưởng, tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, có nhiều đóng góp cho xã hội,...).
  • Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021.

Có thể thấy, ông Nguyễn Đình Trung là tấm gương của sự nỗ lực, vươn lên từ nghèo khó. Không có con đường nào trải sẵn hoa hồng, ông Nguyễn Đình Trung cũng giống như bao doanh nhân Việt nổi tiếng thế giới khác, có được sự thành công hôm nay ngoài một chút nhỏ may mắn thì đó là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ, bản lĩnh vươn lên và không ngại đối mặt với thử thách.

Xem thêm: