Doanh nhân Vũ Văn Tiền: Tiểu sử và sự nghiệp [Đầy đủ nhất]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Doanh nhân Vũ Văn Tiền còn biết đến với tên gọi là “Tiền còi” một tỷ phú giàu có trong giới ngân hàng và bất động sản. Ông là người đứng đầu của tập đoàn Geleximco.

Đôi nét tiểu sử về doanh nhân Vũ Văn Tiền

Ông Vũ Văn Tiền là con cả trong gia đình có 5 anh em. Ông tốt nghiệp 02 trường đại học là ĐH Kỹ thuật Quân sự & ĐH Kinh tế Quốc dân. Hiện ông đang giữ chức vụ cao nhất của tập đoàn đa ngành Geleximco và đồng thời là chủ tịch Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank).

Ngoài ra, ông Vũ Văn Tiền được coi là tỷ phú USD trong giới bất động sản do sở hữu nhiều khu đất vàng & các dự án bất động sản nghìn tỷ tại 02 miền Nam - Bắc.

Tóm tắt nhanh tiểu sử của ông Tiền:

Tên Nguyễn Văn Tiền - biệt danh: “Tiền còi”
Ngày sinh 10/05/1959
Nguyên quán Thái Bình
Học vấn Cử nhân kinh tế ĐH Kinh tế Quốc dân; Kỹ sư học viện Kỹ thuật Quân sự
Gia đình Bà Nguyễn Thị Quỳnh Mai (vợ), ông Tiền có 3 người con gái

doanh nhân Vũ Văn Tiền-1

Lập nghiệp từ “hai bàn tay trắng”

Với đầu óc kinh doanh nhạy bén khi bé, với một cái nhìn và niềm đam mê gây dựng thương hiệu, sau gần chục năm làm việc tại Tổng công ty Vật tư nông nghiệp.

  • Năm 1992, ông Vũ Văn Tiền xin ra khỏi Tổng công ty Vật tư nông nghiệp sau 10 năm gắn bó để bắt đầu xây dựng sự nghiệp cho chính mình.
  • Năm 1993, Công ty TNHH Geleximco được thành lập đây và là một trong số ít doanh nghiệp hiếm hoi tại Việt Nam được cho phép xuất nhập khẩu trực tiếp.
  • Năm 2007, công ty đã chuyển đổi tên thành công ty cổ phần. Tính tới nay, Geleximco đang là tập đoàn rất mạnh & kinh doanh đa ngành trong mọi lĩnh vực. Trong đó, có 4 lĩnh vực kinh doanh được xem là chính thức: sản xuất công nghiệp - thương mại dịch vụ, hạ tầng - bđs, tài chính tín dụng với sự đóng góp vốn đầu tư vào ngân hàng An Bình.

Thời điểm đó, tập đoàn đang có vốn điều lệ là 61 tỷ đồng, doanh thu mỗi năm đạt tới ngàn tỷ, lợi nhuận khoảng hơn 10% trên một năm. Vượt lên mọi khó khăn, ông Vũ Văn Tiền đã xây dựng một tập đoàn hùng mạnh nhất ở Việt Nam với những dự án hàng chục tỷ đồng.

Trong suốt 27 năm qua, từ một công ty TNHH nhỏ bé. Nay, Tập đoàn Geleximco đã có 27 công ty thành viên & công ty liên kết tạo công ăn việc làm cho hơn 10.000 lao động.

Đại gia của các dự án bất động sản “nghìn tỷ”

Là một đại gia bất động sản ngầm có tiếng trong lĩnh vực đầu tư địa ốc, sở hữu nhiều dự án nghìn tỷ, mang đến cho ông Tiền nhiều khoảng lợi nhuận cực khủng. Hãy cùng điểm danh qua các dự án nổi bật của ông trùm sau đây:

  • KĐT Đồng Trúc – Ngọc Liệp tọa lạc tại Quốc Oai, Hà Hội với diện tích 250 héc ta và vốn đầu tư 130 triệu USD.
  • KĐT Phú Mãn quy mô 461 héc ta với tổng số mức đầu tư 6.465 tỷ đồng
  • KĐT Dầu khí Geleximco (thuộc Hoài Đức, Hà Nội) có tổng số mức đầu tư 10.322 tỷ đồng.
  • KDL Quốc tế Đồi Rồng quy mô 480 ha có mức đầu tư ước tính trên 25.000 tỷ đồng ở Quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng.

doanh nhân Vũ Văn Tiền-2

Thành công luôn gắn liền với sự cố gắng và nỗ lực, dám đương đầu với thử thách, tự tin vượt qua chính mình đó là những gì mà doanh nhân Vũ Văn Tiền đã trải qua. Hy vọng, tấm gương sáng của ông sẽ trở thành nguồn động lực tốt dành cho mọi người viết tiếp ước mơ còn dang dở.

>>> Xem thêm: