Doanh nhân Phạm Thu Hương - PCT HĐQT Tập đoàn Vingroup [Thông tin chi tiết nhất]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Doanh nhân Phạm Thu Hương - PCT HĐQT Tập đoàn Vingroup, phu nhân của ông Phạm Nhật Vượng - đại gia nghìn tỷ của Việt Nam.

Bà Thu Hương khá kín tiếng và hầu như không xuất hiện trên các nền tảng social. Tuy nhiên, mọi thành công của chồng đều có bà đứng sau. Để biết rõ hơn về nữ doanh nhân quyền lực này, hãy cùng theo dõi nội dung chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tiểu sử doanh nhân Phạm Thu Hương?

Phạm Thu Hương - người phụ nữ quyền lực nằm trong danh sách nữ doanh nhân giàu nhất Việt Nam. Đồng thời, bà cũng là người đồng hành cùng chồng trong suốt chặng đường xây dựng sự nghiệp đáng ngưỡng mộ như hôm nay. Dưới đây là một số thông tin về nữ doanh nhân này.

Tên Phạm Thu Hương
Ngày sinh 14/06/1969
Quê quán Hà Nội
Học vấn Cử nhân Luật Quốc tế (tại Ukraina)
Chức vụ PCT HĐQT Tập đoàn Vingroup
Cổ phiếu 170 triệu cổ phiếu VIC
Tài sản 13,731 tỷ đồng
Gia đình Chồng là ông Phạm Nhật Vượng, có 03 người con là Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng & Phạm Nhật Minh Anh.
doanh nhân Phạm Thu Hương-1
Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup - Phạm Thu Hương

Chặng đường phát triển sự nghiệp của doanh nhân Phạm Thu Hương

Bà Phạm Thu Hương quen biết ông Phạm nhật Vượng thông qua nhóm du học sinh, sau một thời gian tìm hiểu, hai người yêu nhau và kết hôn. Và khi hoàn thành tốt nghiệp Đại học, bà Phạm Thu Hương không về nước mà quyết định ở lại lập nghiệp cùng với chồng bà. Các cột mốc đánh dấu chặng đường phát triển sự nghiệp được chia sẻ trong bảng bên dưới:

1993 Bà Hương cùng chồng di chuyển từ Moskva đến Kharkov lập nghiệp & mở trung tâm thương mại đầu tiên dành cho người Việt Nam.
2000 C.TY Technocom đã đầu tư vào thị trường Việt Nam thông qua 2 công ty con Vincom & Vinpearl.
2003 Sản phẩm của Mivina liên tục giành nhiều giải thưởng Châu Á như Chất lượng Châu Âu, Thương hiệu vàng.
02/2010 Nestle đã mua lại C.TY Technocom ở Ukraine. Vợ chồng bà Thu Hương quay lại tập trung phát triển sự nghiệp tại Việt Nam.
11/2011
  • Vincom & VinPearl chính thức sáp nhập thành Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam Vingroup.
  • Trong thời điểm đó, bà Phạm Thu Hương nắm giữ vị trí PCT thường trực thứ 2. Nhờ vào sự phát triển vững mạnh tốc độ nhanh bà Hương trở thành nữ doanh nhân giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.
sự nghiệp của doanh nhân Phạm Thu Hương-2
Chặng đường phát triển sự nghiệp của doanh nhân Phạm Thu Hương

Sở hữu khối tài sản khủng

Tính tới ngày 17/09/2021, nữ doanh nhân Phạm Thu Hương đứng vị trí thứ 11 trong bảng danh sách người giàu có nhất sàn chứng khoán Việt Nam khi sở hữu gần 170 triệu cổ phiếu với mức giá trị tài sản 14.921 tỷ đồng.

Ngoài ra, có một số thông tin chia sẻ bà Phạm Thu Hương còn nắm trong tay nhiều bất động sản có giá trị khủng ở nhiều nơi có vị trí đắc địa. Tuy nhiên, để tổng kết lại con số cụ thể bao nhiêu thì hiện tại đây vẫn là một ẩn số khiến nhiều người tò mò nơi nữ doanh nhân kín tiếng này.

Có thể thấy, đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Và những thành công đạt được như hôm nay từ sự nghiệp đến cuộc sống chính là từ sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của bà.

Qua những thông tin bài viết chia sẻ hy vọng mọi người đã có được những thông tin cơ bản về con người, cuộc đời và nhìn thấy được những chặng đường mà nữ doanh nhân Phạm Thu Hương đã trải qua.

>>> Xem thêm: