Nữ doanh nhân Phạm Thị Việt Nga là ai? [Chi tiết tiểu sử, sự nghiệp của vị nữ tướng này]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Doanh nhân Phạm Thị Việt Nga - cái tên đầy quyền lực, "Bông hồng thép" với nhiều thành tích & những đóng góp lớn lao cho ngành Dược Việt Nam.

Người phụ nữ này đã ngoài 60 tuổi nhưng vẫn tràn đầy nhiệt huyết để thực hiện tất cả những gì khiến bà tâm đắc.

Vậy rốt cuộc bà Phạm Thị Việt Nga là ai? Điều gì đã làm nên một nữ doanh nhân xuất sắc, tài năng và tâm huyết đến đáng khâm phục như thế? Đừng bỏ qua những thông tin đặc biệt về cuộc sống và sự nghiệp của bà trong bài viết dưới đây.

Bà Phạm Thị Việt Nga là ai?

Tên đầy đủ Phạm Thị Việt Nga
Năm sinh 20/12/1951
Quê quán huyện Châu Thành, Cần Thơ
Giải thưởng Top 50 phụ nữ quyền lực nhất Châu Á được Tạp chí nổi tiếng Forbes bầu chọn
Chức vụ Chủ tịch HĐQT DHG

doanh nhân Phạm Thị Việt Nga-1

Đôi nét tiểu sử cuộc đời bà Việt Nga

Trước khi trở thành nữ doanh nhân nổi tiếng và thành đạt, bà Việt Nga từng là một dược sĩ, tiến sĩ kinh tế. Bà được nhắc đến như một vị thuyền trưởng mạnh mẽ và quyết đoán đã chèo lái thành công con tàu dược Hậu Giang dần vượt lên giai đoạn khó khăn, thử thách để từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong và ngoài nước.

Bà sinh sống và làm việc hầu hết tại tỉnh Hậu Giang, gắn bó với CTCP Dược Hậu Giang từ khoảng năm 1980, lúc đó là chủ tiệm thuốc Thốt Nốt ở tp. Cần Thơ.

Từ khi gắn bó với C.TY Dược Hậu Giang vào năm 1988, theo những đánh giá của Forbes thì bà Nga đã biến một doanh nghiệp đang trên bờ vực thẳm trở thành C.TY dược lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Trải qua nhiều giai đoạn phát triển từ công ty Vật tư Y tế Cần Thơ cho đến Xí nghiệp Liên hợp Dược Hậu Giang, khoảng 10/2004 - nay, bà Việt Nga đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc CTCP Dược Hậu Giang (DHG). Từ 01/07/2012, bà tiếp nhận toàn quyền lãnh đạo ở DHG và đảm nhiệm chức vụ là Chủ tịch HĐQT DHG.

Con đường sự nghiệp

Cái duyên đưa bà Việt Nga đến với nghề dược là do sự phân công của tổ chức nơi bà công tác.

  • Đến năm 1964-1975 với ý chí sắt đá bà đã không ngần ngại xây dựng sự nghiệp kinh doanh ở vạch số 0.
  • Đến 1988, bà Phạm Thị Việt Nga bắt đầu gắn bó với Dược Hậu Giang, đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc.
  • Năm 2004, khi Xí nghiệp Liên hợp Dược Hậu Giang tiến hành cổ phần hoá một lần nữa bà Việt Nga kiêm cả 2 chức vụ quan trọng của công ty là Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc CTCP Dược Hậu Giang.

Những nền móng được bà Nga và các cộng sự tạo dựng trong giai đoạn đầu năm 1990 đã đưa doanh nghiệp dược có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Trong đó, kênh phân phối luôn là điều tự hào của bà Nga khi nhắc đến Dược Hậu Giang vì chiến lược đó đã giúp công ty tiết kiệm được đáng kể khoản lớn chi phí quảng cáo mà hiệu quả cạnh tranh lại cao.

Tháng 4/2014, nữ tướng Phạm Thị Việt Nga từ chức và bàn giao ghế Chủ tịch HĐQT cho ông Hoàng Nguyên Học – Phó TGĐ SCIC những bà vẫn đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc CTCP Dược Hậu Giang.

doanh nhân Phạm Thị Việt Nga-2

Có thể nói, cuộc đời & sự nghiệp của doanh nhân Phạm Thị Việt Nga xứng đáng là câu chuyện truyền cảm hứng cho tầng lớp hiện nay.

>>> Xem thêm: