“Nữ tướng” doanh nhân Nguyễn Thị Nga [Thông tin chi tiết từ A - Z]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Doanh nhân Nguyễn Thị Nga là một người rất kín đáo và hiếm người biết đến. Tuy nhiên, mức độ giàu thì bà Nga không hề thua kém các doanh nhân khác ở Việt Nam.

Ngoài cương vị Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn BRG (BRG GROUP), “nữ tướng” này cũng được nhắc đến nhiều trong danh sách các doanh nhân hàng đầu về ngành bất động sản tại Việt Nam.

Nhắc đến "độ giàu có" của bà Nguyễn Thị Nga, chắc chắn [hải nhắc đến loạt sân golf, khách sạn và có khối Bất động sản “khổng lồ” tại Việt Nam. Trong đó, siêu dự án thành phố thông minh Nhật Tân - Hà Nội do Tập đoàn BRG làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư hơn 4 tỷ USD.

Đôi nét về tiểu sử bà Nguyễn Thị Nga

Tên thật Nguyễn Thị Nga
Ngày sinh 17/08/1955
Quê quán Hà Nội
Học vấn
 • TN Cử nhân Kinh tế tại Đại Học Kinh tế Quốc dân
 • Học nhiều lớp kinh tế ở Đức, Pháp, Úc & Nhật Bản
Gia đình
 • Chồng: Lê Hữu Báu - tiến sĩ từng du học tại Đức
 • Con trai: Lê Tuấn Anh - giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT SeAbank
 • Con gái: Lê Thu Thủy - bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc ngân hàng SeAbank

Bà Nga - người Việt Nam đầu tiên được mời đi du học ở George Town(Mỹ), dưới quỹ tài trợ của bà Hillary Clinton - phu nhân của cựu tổng thống Bill Clinton.

doanh nhân Nguyễn Thị Nga-1

Các chức vụ nắm giữ

- Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn BRG (BRG GROUP)

- Phó Chủ tịch thường trực Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SEABANK)

- Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư Phú Mỹ.

- Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Du lịch Dịch vụ Hà Nội (TSJ)

Năm 2013, theo ước tính của Forbes, bà Nga đã thu được khoảng 435 triệu USD. Và nằm trong số những doanh nhân nữ có tầm quan trọng tại Việt Nam được Forbes bình chọn.

Khối bất động sản khổng lồ bà Nguyễn Thị Nga đang sở hữu

Bà Nguyễn Thị Nga được mệnh danh là một trong 3 nữ tỷ phú giàu nhất Châu Á, thâu tóm hàng loạt khách sạn hạng sang và nhiều công ty thuộc lĩnh vực BĐS.

Giới doanh nhân còn ưu ái gọi bà bằng cái tên "Bà Trùm" trong cuộc thâu tóm khách sạn. Là người phụ nữ “dám nghĩ dám làm” bà Nguyễn Thị Nga đã chi hàng triệu đô để thâu tóm khách sạn nghỉ dưỡng hạng sang như: khách sạn Hilton Hanoi Opera, Hilton Garden Inn Hanoi (Trần Hưng Đạo), Khách sạn Sông Nhuệ (Hà Đông). Năm 2016, bà Nga mua lại khách sạn Sedona Suites Hanoi (nay là Diamond Westlake Suit) từ Tập đoàn Keppel Land Ltđ của Singapore với giá 31,5 triệu USD.

Dưới đây là một số dự án mà bà Nga sở hữu:

 • Giao dịch chuyển nhượng thành công khách sạn Sedona Suites Hanoi với trị giá 31,5 USD.
 • Sở hữu hàng loạt dự án sân golf đẳng cấp quốc tế như Đảo Vua, khu vui chơi thể thao và sân golf quốc tế Legend Hill, resort nghỉ dưỡng gần biển & khu sân golf quốc tế Đồ Sơn.
 • Nắm giữ 27% cổ phần của Thăng Long GTC khi bán đấu giá lần đầu (Thành viên của tập đoàn BRG - Công ty TNHH Thung Lũng Vua thuộc sở hữu của bà Nga)
 • 34,3% cổ phần công ty TNHH Thung Lũng Vua chuyển nhượng từ Tổng công ty SCIC.
 • Vào năm 2015, tiếp tục Tập đoàn BRG lại thâu tóm công ty TNHH MTV Du lịch Dịch vụ Dầu khí Việt Nam với 43% cổ phần.
 • Tập đoàn BRG trở thành chủ đầu tư của dự án tháp tài chính thương mại Phương Trạch với 108 tầng sau khi được sự chấp thuận của UBND thành phố Hà Nội.
 • BRG là chủ đầu tư lớn của nhiều dự án BĐS khác tại Hà Nội như tòa văn phòng cao cấp Oriental Tower, chung cư Oriental Pearl, Oriental Garden, căn hộ Oriental Palace hay Oriental Westlake & Oriental Plaza.

Sự nghiệp có tiếng của doanh nhân Nguyễn Thị Nga

Quá trình bắt đầu sự nghiệp BRG

Năm 1993, sáng lập Tập đoàn BRG - được xem là Tập đoàn đầu tư đa ngành.

Năm 2000, bà Nga trở thành cổ đông của Techcombank và năm 2002 giữ chức Phó Chủ tịch.

Năm 2004, giữ chức Chủ tịch HĐQT Techcombank. Song song, bà còn là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn Thung Lũng Vua.

Từ đó, bà đã xây dựng Tập đoàn BRG gồm có các đơn vị thành viên như sau:

 • Ngân hàng SeAbank
 • Sân Golf quốc tế Đảo Vua
 • Khu nghỉ dưỡng ven biển và sân golf quốc tế cao cấp bên biển Đồ Sơn Seaside Golf Resort
 • Legend Hill Golf Resort
 • Hilton Hanoi Opera, Hilton Garden Inn

Ngoài ra, bà cũng có nhiều thương vụ M&A tiêu biểu như: doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa và liên doanh.

Năm 2006, bà rút cổ phần tại Techcombank và giữ chức Chủ tịch HĐQT SeAbank.

Năm 2019, bà Nga rời chức Chủ tịch SeAbank, lui về giữ chức Phó chủ tịch thường trực HĐQT của SeAbank vào ngày 12/04/2019.

Nữ tướng bất động sản

Năm 2001, bà Nga đổi hướng sang hoạt động bất động sản, khách sạn, tài chính, nhà hàng.

Ban đầu, bà Nga đã định hướng đưa BRG đi theo phát triển chuyên lĩnh vực về xuất nhập khẩu bất động sản, tuy nhiên, về sau BRG đã mở rộng phát triển sang các các lĩnh vực khác gồm: tài chính, ngân hàng và bất động sản.

Sau đây là một số cột mốc phát triển của Tập đoàn BRG:

Năm 2015, Tập đoàn có mức vốn là 1.800 tỷ đồng và bà Nguyễn Thị Nga đã sở hữu hầu hết những khách sạn, resort siêu sang trọng, đẳng cấp.

Đến tháng 04/2015, Công ty Cổ phần Phát triển Tư nhân của Tập đoàn BRG đã thực hiện dự án khách sạn 5 sao với tổng số vốn lên đến 2.200 tỷ đồng.

Vào năm 2016, bà Nga đã mua dự án khách sạn Sedona Suites Hanoi (hiện tại tên gọi là Diamond Westlake Suit) thuộc Tập đoàn Keppel Land của Singapore với giá trị 31,5 triệu USD.

Năm 2017, Tập đoàn BRG và Tập đoàn Marriott International ký kết liên doanh với dự án khách sạn Sheraton Đà Nẵng. Đây là dự án trọng điểm để phục vụ Hội nghị APEC 2017.

doanh nhân Nguyễn Thị Nga-3

Doanh nhân Nguyễn Thị Nga là một tấm gương sáng xứng đáng được học theo, là một con người mạnh mẽ, dám nói dám làm và dám đương đầu với gian nan, thách thức. Hy vọng rằng bài viết này sẽ đem tới nhiều thông tin hữu ích và tạo động lực để mọi người cùng học hỏi.

>>> Xem thêm: