Doanh nhân Nguyễn Hoàng Yến - “Nữ cường quyền lực” của Tập đoàn Masan

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Yến - “nữ đại gia nghìn tỷ” - phu nhân của đại gia Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch tập đoàn Masan có tiếng, hiện là Thành viên HĐQT CTCP Tập đoàn Masan.

Để hiểu rõ hơn hành trình gây dựng sự nghiệp & tiểu sử cá nhân về vị nữ doanh nhân này, hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Doanh nhân Ngô Chí Dũng: Chủ tích HĐQT VPBank [Hồ sơ chi tiết]

Tiểu sử về bà Nguyễn Hoàng Yến

Bà Nguyễn Hoàng Yến là nữ doanh nhân đứng vị trí top 14 trong những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Đồng thời, là “bóng hồng” đứng sau hỗ trợ giúp sức cho chồng là ông Nguyễn Đăng Quang cùng điều hành Tập đoàn Masan vững mạnh như hiện nay. Dưới đây là bảng tiểu sử nhanh về bà:

Tên Nguyễn Hoàng Yến
Ngày sinh 30/07/1963
Nguyên quán Hà Nam Ninh
Học vấn Cử nhân
Cổ phiếu nắm giữ
 • Mã MSN: 42,415,234 cổ phiếu giá trị 3,592.6 tỷ đồng
 • Mã MCH: 758,576 cổ phiếu giá trị 51.7 tỷ đồng
Chức vụ
 • TV HĐQT CTCP Tập đoàn Masan
 • TV HĐQT CTCP Hàng tiêu dùng Masan
 • PTGĐ CTCP Hàng tiêu dùng Masan
 • TV HĐQT CTCP VCF
 • TV HĐQT CTCP Bột Giặt NET
 • TV HĐQT CTCP Nước khoáng Vĩnh Hảo
 • Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Masan PQ
 • Chủ tịch HĐTV Công ty Cát Trắng
 • TV HĐQT Công ty CP Masan
 • TV HĐQT Công ty Tảo Vĩnh Hảo

doanh nhân Nguyễn Hoàng Yến-1

Sự nghiệp

Năm 1990, bà Nguyễn Hoàng Yến gia nhập vào Masan để cùng chồng điều hành hoạt động kinh doanh. Thời điểm này, ông Quang như hổ mọc thêm cánh dựa trên sự ủng hộ hết mình của phu nhân của mình.

Sự nghiệp của bà đánh dấu bắt đầu khi bà đảm nhận chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty liên kết Vĩnh Hảo. Sau đó bà giữ chức Phó TGĐ C.TY Hàng tiêu dùng Masan.

Bà Yến cùng chồng gây dựng một đế chế kinh doanh tiêu dùng mạnh mẽ với các sản phẩm ghi được dấu ấn sâu đậm trong đông đảo người dùng tại Việt Nam chính là nước tương Chinsu, Tam Thái Tử, Vĩnh Hảo, Nam Ngư,... ước tính thị phần của Masan Consumer là khoảng 74% thị trường.

Không dừng chân ở đó, vợ chồng bà Yến đã thực hiện được giấc mộng mang hàng hoá Việt Nam đến Quốc tế bằng cách xuất khẩu sản phẩm của công ty đi qua các thị trường từ Á sang Âu.

doanh nhân Nguyễn Hoàng Yến-2

Tìm hiểu về: Doanh nhân Lưu Nga - CEO hãng thời trang cao cấp Elise

Khối tài sản sở hữu

Tính hết thời điểm 30/06/2016, bà Yến đang sở hữu 28.276.823 cổ phiếu MSN, chiếm 3,79% vốn của MSN, tương đương khoảng 1.800 tỷ đồng. Tại Masan Consumer, bà vẫn sở hữu 261.335 cổ phiếu, chiếm 0,05% trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành.

Ước tính tổng tài sản của bà Yến ở Masan Consumer là trên 44 tỷ đồng. Cuối năm 2015, Tập đoàn Singha Asia Holding của Thái Lan đã đầu tư 1,05 tỷ USD chiếm 25% cổ phần của Masan Consumer Holding. Tập đoàn đầu tư 50 triệu USD để mua 33,3% cổ phần của Masan Brewery.

Năm 2009, Masan tung 476 triệu cổ phiếu lên sàn chứng khoán với mức giá 32.000 đồng/cổ phiếu. Khi đó, bà Nguyễn Hoàng Yến nắm 5.323 cổ phiếu, tương đương với 180 triệu đồng.

Năm 2009, từ 4000 tỷ doanh thu đã thu về hơn 2 tỷ đô lợi nhuận vào năm 2016. Qua gần 10 năm thì khối tài sản của bà Yến đã tăng lên cả ngàn tỷ đồng.

Trên đây là một số thông tin liên quan về doanh nhân Nguyễn Hoàng Yến. Hi vọng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ hiểu hơn về người phụ nữ tài ba này.