Doanh nhân Ngô Chí Dũng: Chủ tịch HĐQT VPBank [Hồ sơ chi tiết]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Doanh nhân Ngô Chí Dũng - đại gia tư nhân trong top đầu các ông lớn quốc doanh. Hành trình từ "ông trùm mì tôm" đến Chủ tịch VPBank, nắm giữ khối tài sản khủng với học vấn đáng nể.

Cùng tìm hiểu về tiểu sử cũng như hành trình lập nghiệp của ông Ngô Chí Dũng được chia sẻ trong bài viết này.

Thông tin về ông Ngô Chí Dũng

Tên Ngô Chí Dũng
Ngày sinh 28/10/1955
Quê quán Hà Nội
Học vấn

Tiến sĩ Kinh tế Viện nghiên cứu Chiến lược chính trị Kinh tế - Liên Bang Nga

Kỹ sư địa chất tại Matxcova - Nga)

Nghề nghiệp Đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng
Gia đình

Ba: Ngô Chí Trình

Mẹ: Vũ Thị Quyên

Vợ: Hoàng Anh Minh

Con: Ngô Minh Phương

Con: Ngô Phương Anh

Con: Ngô Chí Trung Johnny

Chị ruột: Ngô Thị Khánh Hoà; Ngô Thanh Hằng

doanh-nhân-ngo-chi-dung-1

Quá trình sự nghiệp

Khởi nghiệp từ việc bán “mì gói”

Trong khoảng thời gian du học tại Liên Xô, ông Ngô Chí Dũng đã vừa học vừa kinh doanh tại thành phố Moskva. Năm 1992-1996, ông Dũng cùng với bạn thân là ông Đặng Khắc Vỹ đã bắt tay kinh doanh mì ăn liền tại Nga.

Với tài kinh doanh sáng suốt, có bước đi chắc chắn và kế hoạch cụ thể, chỉ trong thời gian ngắn nhất mặt hàng mì gói của 2 vị doanh nhân này đã chiếm lĩnh khắp thị trường nước Nga.

Năm 1998, ông Dũng & ông Vỹ thành lập và điều hành phát triển công ty Rollton thuộc Tập đoàn Future Generation Group vô cùng thuận lợi. Trong thời điểm năm 90, thương hiệu mì gói của công ty Rollton nổi tiếng khắp Đông Âu, đánh dấu cột mốc khởi nghiệp thành công.

Năm 2008, theo thống kê Rollton là nơi đã tạo ra công ăn việc làm cho hàng nghìn người Việt tại Nga, đồng thời những người dân tại Nga cũng được đến làm việc tại đây.

Đến năm 2004, ông quyết định quay về Việt Nam lập nghiệp cùng với người bạn thân - ông Đặng Khắc Vỹ. Lúc đầu ông Dũng lựa chọn đầu tư lĩnh vực bất động sản & mảng tài chính ngân hàng, sau đó đã thành lập Ngân hàng quốc tế VIB.

Năm 2006, ông Dũng đã ngừng đồng hành với ông Vỹ để đảm nhận chức Phó Chủ tịch Ngân hàng TMCP Techcombank.

doanh nhân Ngô Chí Dũng-3

Trở thành Chủ tịch & dẫn dắt VPBank vững mạnh

Năm 2010, ông Ngô Chí Dũng đảm nhận vị trí Chủ tịch Ngân hàng VPBank và có nhiều chiến lược thay đổi nâng cao thương hiệu, mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Việc đầu tiên ông Dũng làm là cho đổi tên Ngân hàng TMCP các doanh nghiệp ngoài Quốc Doanh Việt Nam sang thành Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng, thay đổi bảng hiệu, logo với mục tiêu đưa VPBank thành Ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam.

Năm 2010, ngân hàng VPBank phát hành cổ phiếu tăng vốn lên nghìn tỷ đồng tuy nhiên đều thất bại. Sau đó, ông Dũng tiếp tục phát hành 154 triệu cổ phiếu với trị giá 14 nghìn đồng/ cổ phiếu. Tăng vốn điều lệ từ mức 2.400 tỷ - 4.000 tỷ đồng chỉ trong vòng 1 tháng.

Tháng 07/2012, Chủ tịch VPBank - Ngô Chí Dũng đã mời được ông Nguyễn Đức Vinh - TGĐ kiêm PCT HĐQT Techcombank về làm việc và điều hành doanh nghiệp VPBank cùng với ông. Từ đó, dưới sự hỗ trợ và dẫn dắt của hai vị doanh nhân tài ba, nhạy bén này đã đưa ngân hàng VPBank có chỗ đứng vững trên thị trường.

doanh-nhan-ngo-chi-dung-2

Chức vụ từng đảm nhận

Ông Ngô Chí Dũng từng đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong chặng đường sự nghiệp của mình, cụ thể:

  • Năm 1996-2004: Ông Ngô Chí Dũng chính là Cổ đông & Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc tế VIB.
  • Năm 2006-2010: Giữ vai trò PCT HĐQT Ngân hàng TMCP Techcombank.
  • Năm 2007-2009: CT HĐQT Tập đoàn KGB Group lại Liên Bang Nga.
  • Năm 2010 đến nay: CT HĐQT Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng.

Với sự nghiệp đang lên, thành tích và tài sản của doanh nhân Ngô Chí Dũng sẽ không chỉ dừng lại ở những gì đã nêu trên. Từ khát vọng khẳng định vị thế VPBank, trong những năm tới, cái tên Ngỗ Chí Dũng sẽ còn được nhắc đến nhiều hơn trên thương trường.

>>> Xem thêm: