Doanh nhân Mai Kiều Liên: Tổng Giám đốc Vinamilk - Nữ lãnh đạo với tư duy đổi mới - sáng tạo

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Doanh nhân Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), đưa Vinamilk chinh phục loạt kỷ lục mới về giá trị tăng trưởng. Người phụ nữ duy nhất được trao giải thưởng "Thành tựu trọn đời” từ Forbes Việt Nam.

Để hiểu rõ hơn về tiểu sử cũng như hành trình sự nghiệp thành công của bà, hãy cùng theo dõi nội dung được chia sẻ dưới đây.

Bảng tóm tắt tiểu sử về bà Mai Kiều Liên

Tên thật Mai Kiều Liên
Sinh ngày 01/09/1953
Nguyên quán Vị Thanh - Hậu Giang
Sự nghiệp & thành tựu
  • Cựu chủ tịch HĐQT công ty sữa Vinamilk
  • Tổng Giám đốc công ty CP sữa Vinamilk
  • Là một trong số 40 người phụ nữ quyền lực nhất Châu Á được tạp chí Forbes bình chọn
Trình độ chuyên môn
  • Tốt nghiệp ĐH Kỹ sư Kinh tế Leningrad, Nga
  • Tốt nghiệp ĐH Moscow Nga ngành Kỹ sư về chế biến thịt và sữa
  • Chứng chỉ ngành Quản lý Kinh tế
  • Chứng chỉ ngành Quản lý chính trị
  • Chứng chỉ đào tạo ngành Quản trị công ty
  • Học viện chính trị Quốc gia

doanh nhân Mai Kiều Liên-1

30 năm kiên trì với tư duy lãnh đạo - đổi mới - sáng tạo

Bà Mai Kiều Liên đồng hành với Vinamilk ngay khi doanh nghiệp này mới thành lập cách đây 46 năm, quản lý và phục hồi thành công 3 cơ sở chế biến sữa đã bị hư hại nặng sau cuộc xảy ra chiến tranh. Bà cũng là người đã đề ra các quyết sách cho cuộc "cách mạng trắng" nhằm khôi phục và mở rộng nguồn thức ăn nuôi bò sữa trong nước vào đầu những năm 1990.

Trong suốt 15 năm tiếp theo sau, Vinamilk đã xây dựng được hệ thống 14 nông trại tiêu chuẩn quốc tế trên khắp Việt Nam, với đàn bò cho sữa khoảng 160.000 con và đạt tổng sản lượng 1 triệu lít sữa mỗi ngày. Cùng với đó, Vinamilk cũng đã xây thành công chuỗi 13 nhà máy tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế ở Việt Nam.

Không chỉ tài giỏi trong lãnh đạo và điều hành, bà Mai Kiều Liên cũng được nhắc tên với khả năng kinh doanh nhanh nhạy. Bà là người sáng lập nên các dòng sản phẩm và thương hiệu danh tiếng của Vinamilk như Dielac, Ngôi sao Phương Nam,... Đây cũng là những mặt hàng "Top" của Vinamilk trên thị trường hiện tại và xuất sang các nước trên thế giới.

Câu chuyện thành công của bà trong suốt 3 thập kỷ là Tổng giám đốc Vinamilk đều đi kèm với những sáng tạo và tư duy đột phá, đổi mới.

Doanh nhân Mai Kiều Liên-2

Người đưa thương hiệu Sữa Vinamilk nổi tiếng toàn cầu

Qua gần 5 thập kỷ phát triển Vinamilk đã lưu dấu trên bản đồ ngành sữa Quốc tế với vị trí thứ 36 trong nhóm 50 các công ty sữa dẫn đầu toàn cầu về doanh thu (theo Plimsoll, 2021) và là đại diện duy nhất của thị trường Đông Nam Á thuộc danh mục này.

Năm 2022, Vinamilk đã chính thức "lập kỉ lục mới" khi tăng trị giá thương hiệu của mình lên 18%, đạt 2,8 tỷ USD và vượt qua các thương hiệu lớn nhất trong ngành sữa thế giới. (theo báo cáo ngành Thực phẩm & Đồ uống của Brand Finance).

Trong các năm 2020 và 2021 Vinamilk đã duy trì hoạt động kinh doanh ổn định với sự phát triển vượt bậc đáng kinh ngạc khi đạt tốc độ tăng trưởng 7,4% và 10,2%.

Cùng các công ty nền tảng Vinamilk đã tiếp tục cùng khối công ty con và công ty mẹ triển khai hàng loạt dự án mới bao gồm: Nhà máy sữa Hưng Yên, Thiên đường sữa Mộc Châu, dự án bò thịt ở Vĩnh Phúc, ra mắt liên doanh tại Philippines.

Để đạt tới được thành quả trên, bà Mai Kiều Liên cùng Vinamilk trải qua các giai đoạn khủng hoảng mà năm 2021 là một minh chứng cụ thể. Vinamilk đã bứt phá để tiếp tục tăng lợi nhuận và lần đầu tiên cán đích 60 nghìn tỷ đồng.

doanh nhân Mai Kiều Liên-3

Trên đây là một số tin tức liên quan tới "bà hoàng sữa" được tập hợp và chia sẻ cho đến mọi người. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu được sự nỗ lực và phấn đấu để đạt được kết quả như ngày hôm nay của vị đại gia sữa cũng như học thêm một vài bí quyết nhằm vươn đến thành công.

>>> Xem thêm: